xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สนคนด่า "บุ๊คโก๊ะ" แต่งเต็มพระพิฆเนศไม่ได้ลบหลู่ แต่ศรัทธา ดวงไม่ถึงก็แต่งไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บุ๊คโกะ" จิกคนไทยดรามาเก่ง แต่งเต็มพระพิฆเนศร่วมปาร์ตี้วันเกิด "แหวนแหวน" ไม่ได้ลบหลู่ ลั่นขออนุญาตมาแล้วที่เชียงใหม่ ทำไปเพราะรักและศรัทธา โวเป็นสายมูเตลู ดวงไม่ถึงแต่งไม่ได้ มั่นใจจะไม่ทำให้ตัวเองไม่เจริญ

แม้ส่วนหนึ่งจะฮือฮาในการแต่งตัวไปร่วมปาร์ตี้วันเกิด "แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ" เพราะจัดหนัก จัดเต็มซะเหลือเกิน กับการแต่งเป็นพระพิฆเนศ แต่อีกส่วนก็ถามถึงความเหมาะสม เพราะในงานมีแอลกอฮอลล์ หวั่นจะเป็นการลบหลู่หรือไม่ ล่าสุด "ดีเจบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล" เปิดใจเป็นแค่ดรามาเล็กๆ แค่ 0.0 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ยันขึ้นไปทำพิธีขอขออนุญาตที่เชียงใหม่มาแล้ว

"พูดตรงๆ เลยนะแค่ 0.0เปอร์เซ็นต์ มันน้อยนิดมากๆ อย่างคนที่รู้จักกันจะทราบอยู่แล้วว่าเราสายมูเตรู ไม่มีอะไรที่บุ๊คโกะจะต้องไปลบหลู่ การแต่งตัววันนั้นมีการวางแผนว่าจะต้องมีการไปทำบุญก่อน ไปขอท่านก่อน และสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยถ้าติดตามบุ๊คโกะจริงๆ เราทำอะไรเราไม่ทำเล่นๆ อยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ออกมาถ้าได้อ่านแคปชั่นของเราตั้งแต่แรก ได้ดูรูปก็จะรู้ว่าเราทำด้วยความรักและความศรัทธา เชื่อว่าหลายๆ คนคงเข้าใจ”

"ส่วนที่คนบอกว่าไม่เหมาะสม ในงานเป็นงานปิด ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือ และดาราทุกคนรู้ว่าเวลาที่ทุกคนเห็นเราว่าเราแต่งเป็นอะไร การถ่ายรูปร่วมกันทุกคนอยู่ในอาการสงบสติอารมณ์ ไม่มีกระโดดเล่น เหมือนที่บอกว่าถ้าเราแต่งไปแล้วเราไปกระโดดเหยงๆ ขายชาเขียว ตีลังกาเล่นหน้าเล่นหลังอันนั้นมาว่าบุ๊คโกะจะยอมรับผิด"

"แต่อันนี้เราทำด้วยความรัก ความศรัทธา ทุกสิ่งอย่างเราศึกษามาอย่างดีแล้ว ที่สำคัญมีการขอแล้ว ถ้าพูดกันตามหลักมูเตรูถ้าดวงไม่ถึงแต่งไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าเราดวงถึงนะ แต่ด้วยเรารักและศรัทธาเราเลยทำออกมาได้ดีที่สุด บอกไว้ว่าถ้าทำออกมาไม่ดีเราจะไม่ทำ แต่โชคดีที่ทำออกมาแล้วดูดี 99.99 เปอร์เซ็นต์ทุกคนโอเคหมด มีแค่ 0.0 เปอร์เซ็นต์เองที่ดรามา เราก็ว่าเขาไม่ได้เพราะมันเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล เราเคารพการตัดสินของแต่ละคน"

เผยไปไหว้ขอที่เชียงใหม่ มั่นใจทำถูกต้องแล้ว
"ก่อนหน้านี้เราเดินทางไปเชียงใหม่ ไปไหว้ขอ และที่สำคัญคือการขอในลักษณะของการแต่งตัวต่างๆ มูเตรูมันมีการขอได้หลายรูปแบบ สิ่งนี้เราไม่จำเป็นต้องมาบอกว่าเราขอว่าอะไรบ้าง เอาเป็นว่าเราทำอย่างถูกต้อง"

จิกคนไทยดรามาเก่ง
"พูดตรงๆ เลยว่ายังไงก็เจอ เพราะคนไทยดรามาเก่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดเราก็เลยลงแคปชั่นอธิบาย เราลงรูปหลังคนอื่น รอเกือบตี 1 ถึงจะลงรูป เพราะจะคัดเลือกรูปที่ดีที่สุด สวยที่สุด เชื่อว่าลงแล้วจะเกิดดรามาน้อยที่สุด เลยลงรูปช้ากว่าเพื่อน สื่อต่างๆ เอาไปลงก่อนเราลงอีก จนเพื่อนๆ ถามว่าเราไปจริงหรือเปล่า ใครเป็นคนแต่งเป็นองค์พระพิฆเนศ"

สายมูเตลูตัวจริง ไม่มีทางทำให้ตัวเองไม่เจริญ
"พอเราลงและเขียนแคปชั่นอธิบายคนส่วนใหญ่ก็เข้าใจ แต่เราห้ามความคิดคนอื่นได้ไม่ อะไรๆ คนก็ดรามาไปหมด แต่เรามีหน้าที่ตอบคำถามอธิบายให้ทุกคนฟัง ให้คนทราบว่าเราแต่งเพราะอะไร จุดประสงค์ของเราคืออะไร เราไม่ได้ออกมาเล่นๆ ทุกอย่างมีการเตรียมงาน ทุกอย่างออกมาสวยงาม เราคือสายมูฯ ตัวจริงทุกคนรู้อยู่แล้ว ใครจะไปทำให้ตัวเองไม่เจริญก้าวหน้า ไม่มีหรอกค่ะ เรายืนยันตรงนี้เลยถ้าคุณรัก คุณศรัทธา เราก็รักและศรัทธาเหมือนกัน"

บอกขลัง ถูกเสิร์ฟแต่น้ำเปล่า ดาราถ่ายรูปด้วยสำรวมทุกคน
"ในงานถึงแม้มีแอลกอฮอล์แต่คนก็เห็นอยู่แล้วว่าเรามาในแบบไหน เขาก็เสิร์ฟน้ำเปล่าอย่างเดียว การถ่ายรูปเราก็ยืนอย่างสำรวม ดาราที่มาถ่ายรูปด้วยก็รู้ดีว่าต้องถ่ายรูปแบบไหน งานมันเป็นงานปิด แต่ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือเราห้ามไม่ได้ เลยมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อยากจะให้มองเป็นเรื่องของความศรัทธา แต่เราก็ไม่ห้ามความคิด ความรู้สึกใคร แล้วแต่คนมองว่าไม่ถูกกาลเทศะหรือเปล่า มากเกินไปหรือเปล่า แต่ใจเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ แค่นั้นเราก็มีความสุขแล้ว"
กำลังโหลดความคิดเห็น...