xs
xsm
sm
md
lg

"หนิง" ติ่ง NY กราบหัวใจ "ญาญ่า" ในวันที่ถูกตราหน้า ไล่ให้ไปเปิดโรงแรม ยังให้อภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"หนิง ปณิตา" ยอมรับเป็นติ่ง NY มานานแล้ว ของขึ้นแทน "ณเดชน์-ญาญ่า" ถูกแซะให้ไปเปิดโรงแรม ยันสิ่งที่ทั้งสองคนทำถูกต้องและเหมาะสมที่สุดแล้ว เผยต้องยอมหัวใจญาญ่า วันที่ถูกด่ายังให้อภัย

เป็นตัวเต็งแฟนคลับ NY "ณเดชน์ คูกิมิยะ" และ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" ถึงกับออกโรงต่อว่าคนที่ว่าโชว์ versace on the floor ในรายการที่ทำหน้าที่อ่านข่าว งานนี้ "หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ" เผยระหว่างมาร่วมงาน THAITHAI Flash Market โซน THAITHAI ชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ยอมรับว่าเห็นความตั้งใจในการแสดงโชว์ของน้องทั้งสองคน และรู้สึกเดือดแทนกับคำพูดวิจารณ์ที่ไม่สุภาพ จวกยับมันแรงเกินไป

"ต้องบอกว่ามีโอกาสได้ไปลงทุนซื้อตั๋ว กราบกรานพี่เอ (ศุภชัย ศรีวิจิตร) กันหนักมากจนได้ไปนั่งดูข้างเวที แฮปปี้มากๆ เราดูโชว์นั้นอยู่ในฮอลล์ ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวที่มันถูกเล่าเรื่องมันมีสตอรี่ ถ้าดูเป็นภาพนิ่งที่เอามาเผยแพร่บางทีมันก็จะดูว่าบางภาพแรงไป ซึ่งจริงๆ ต้องบอกว่าคนที่วิพากษ์วิจารณ์มันไม่ผิดเลย คนเราทุกคนมีสิทธิ์มองต่างได้ แต่เพียงแค่ว่าเราพอเป็นแฟนคลับใครเราก็เข้าไปนั่งอ่านคอมเมนต์เขาเนอะ บางทีข่าวตัวเองยังไม่เคยอ่านเลย แต่ข่าว NY เราไปนั่งอ่าน พออ่านแล้วเราก็รู้สึกว่าทำไมถึงใช้คำพูดที่มันรุนแรงเกินกว่าเหตุที่จะเป็น"

"คำที่แรงไป เช่นคำว่าไปเปิดโรงแรมไหม หรืออะไรที่มันสื่อไปในทางที่ไม่ค่อยสุภาพ หนิงเชื่อว่าดาราทุกคนถ้าวิจารณ์กันแบบดีๆ ทุกคนพร้อมรับฟังอยู่แล้ว แต่บางอันมันก็แรงไปนิดนึง ใครจะมองว่าไม่เหมาะสม มันก็มองได้แต่เอาคำว่าความไม่เหมาะสมมาอยู่ในตำแหน่งที่ว่าถ้าตัวเองโดนแบบนี้บ้าง ควรใช้คำพูดยังไงที่เรารับได้ อย่าใช้คำพูดอะไรที่มันเสียดแทงหัวใจกัน ขนาดเราไม่เกี่ยวข้องแล้วเราอ่าน เรายังแบบ...รู้สึกเลย นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เข้าไปอ่านคอมเมนต์ข่าว ปกติไม่อ่านเลย ถ้าเข้าไปอ่านของตัวเองก็คงโดนหนักเหมือนกัน"

"แฟนคลับอย่างเราก็ขึ้น ตอนที่เราอ่านข่าวเราก็พูดในมุมของเราว่ามุมนี้เป็นมุมที่เรารู้สึกนะ ใครจะรู้สึกแตกต่างจากเราก็วิพากษ์วิจารณ์มาได้ แต่เอาให้มันตรงไปตรงมา ในมุมมองของหนิงมองว่ามันเป็นงานศิลปะ น้องก็พัฒนาทุกอย่างโตขึ้นตามวัย ตามอายุ ถ้ามองว่ามันเป็นงานงานนึงที่มันจะต้องใช้ความสามารถที่มันจะก้าวกระโดดจากงานเดิมที่มันไม่เคยทำมาก่อน แล้วทำได้ดี เราก็น่าจะชื่นชม"

"แต่ถ้าไปมองถึงชีวิตปัจจุบันเขาใช้ชีวิตไม่เหมาะสม เราจะไปว่าเขามันก็ไม่ผิด แต่ปัจจุบันตัวเขาเองก็มีการพัฒนากันมา 9 ปี ด้วยวัยวุฒิหรือด้วยอะไร เขาก็ดูแล้ว่ามันเหมาะสมเขาถึงจะเปิดตัวกัน เราก็ดูในฐานะคนๆ หนึ่งที่เฝ้าติดตามผลงานน้อง ถ้าจะว่ากันกับ 9 ปีที่เขาค่อยเป็นค่อยไปมันใช่ มันมีข้อความของติ่งที่เป็นแฟนคลับที่ส่งต่อกันมา คือเราก็จะไปแคปของคนนั้นส่งให้คนนี้ดู"

บอกน้องต้องมีจิตใจสูงขนาดไหน ยังยอมรับและให้อภัย ทั้งที่คำพูดทำร้ายจิตใจขนาดนั้น ลั่นถ้าเป็นตนแตกไปนานแล้ว
"มันมีอยู่ข้อความนึงที่หนิงอ่านแล้วก็รู้สึกสอนใจแม้กระทั่งเราได้ ว่าน้องต้องมีจิตใจที่สูงขนาดไหน ในวันที่น้องออกมาให้สัมภาษณ์แล้วน้องก็ยังยอมรับ ให้อภัย และเข้าใจเห็นว่าประชาชนหรือแฟนคลับเป็นเหมือนคนที่เป็นผู้ปกครองเขาทั้งที่เขาเองถูกคำพูดหลายๆ คำพูดที่ทำร้ายจริงใจเขา เราอ่านคำสัมภาษณ์เขาอันนี้เราก็กลับมามองตัวเองว่าถ้าเป็นเราเหรอ เอาสิ แตกแน่ ถึงไหนถึงกันไปข้างนึง มันก็ชีวิตคนเราเนอะ พอเราได้มองคนอื่นในแง่มุมดีๆ มันก็จะกลับมามองตัวเราเองด้วยเช่นกัน"

มองเป็นศิลปะ แค่การแสดง ถามวันธรรมดาเคยเห็นอีกฝ่ายแต่งตัวแบบนี้ไหม รับรู้ถึงความตั้งใจน้อง
"ในมุมหนิงมองว่ามันคือการแสดง มันคืองานศิลปะอย่างนึง ซึ่งจริงๆ แล้วโชว์ versace on the floor ของเมืองนอกเขาก็เล่าเรื่องและมีการโชว์กันแบบนี้ แล้วถ้าใครตามไอจีน้อง วันธรรมดาของเขาเคยเห็นน้องเขาแต่งตัวอะไรแบบนี้ไหม เคยเห็นน้องเขามาทำอะไรแบบนี้ไหม มันไม่เคย อันนี้มันคืองาน ยิ่งเราไปได้รับรู้ถึงความตั้งใจถึงอะไรหลายๆ อย่างที่เขาทุ่มเท พอฟีดแบ็กมันกลับมาอย่างนี้เราเลยรู้สึกไม่น่าเลยเนอะ"

"เราพูดในฐานะนักแสดงคนนึง ถ้าจะถามว่าที่เราออกโรง ออกตัวเพราะเราเป็นติ่งไหมก็ยอมรับว่ามีส่วน แหม...เราอยู่วงการบันเทิงมาตั้งนาน การที่เราจะไปเป็นติ่งใครสักคนนึงมันไม่ใช่เรื่องง่าย เราก็ต้องดูหลายๆ อย่างว่าเอ๊ะทำไมเราถึงได้หลงรักเด็กคนนี้จัง ทำไมเราถึงชอบจัง มันก็จะต้องมีเรื่องมีราวที่เรารักเขาเพราะอะไร ทั้งที่จริงๆ ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวไม่เคยร่วมงานอะไรกัน แค่ได้มีโอกาสเจอกันตามงานเล็กๆ น้อยๆ บ้าง"

เผยเป็นติ่ง NYเงียบๆ แม้แต่ "เป้ย ปานวาด" ก็เป็นติ่งด้วย เพื่อนๆ ในแก๊งเพิ่งเผยตัว
"ตามดูอยู่เงียบๆ จนเพื่อนในแก๊งเราค่อยๆ ปรากฎตัวกันมาทีละคนสองคน ชวนกันไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน แก๊งติ่งในกลุ่มก็เริ่มมารวมกัน เลยแบบอ๋อ...คุณเผยตัว ฉันเผยตัว คุณปานวาดถึงขั้นอารมณ์เสียตอนนี้ยังไม่หายเลยโกรธ ดิฉันก็ไม่เคยรู้ว่าคุณปานวาดเป็นติ่ง NY เขาก็แอบซุ่มตามอยู่เงียบๆ เขาก็แอบหัวฟัดหัวเหวี่ยงว่าเราไปแล้วเราไม่ชวน เราก็ไม่รู้ คนอื่นก็ไม่รู้ว่าใครเป็นติ่งยังไงบ้าง"

ทำหน้าที่ติ่งที่ดี รักและให้กำลังใจอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ลั่นสิ่งที่ทำทุกอย่างใช่และเหมาะสมที่สุดแล้ว
"ไม่ได้ให้กำลังใจเลยค่ะ เราก็ทำหน้าที่ติ่งที่ดีของเราคือรักอยู่ห่างๆ ห่วงอยู่ห่างๆ ดีกว่า คงจะไม่ได้เข้าไปหาหรืออะไร แต่ก็อยากให้กำลังใจในฐานะติ่ง NY ว่าพี่หนิงส่งกำลังใจให้นะคะ สิ่งที่ทำอยู่แล้วในทุกสิ่งทุกอย่างมันคือสิ่งที่ใช่และเหมาะสมที่สุดแล้ว เขาทั้งคู่ในฐานะเราเองเป็นรุ่นพี่ เป็นคนทำงานเบื้องหลัง หนิงมองว่ามันคือสิ่งที่เหมาะสมและคู่กัน มันคือสิ่งที่ดีที่สุดเหมือนเป็นของขวัญให้ทุกคนได้มีรอยยิ้ม ถามว่าได้เปิดเผยตัวตนกับน้องไหมว่าเราเป็นติ่ง อายค่ะ โอ้ย อายจัง"


กำลังโหลดความคิดเห็น...