xs
xsm
sm
md
lg

"แมท" หายใจยังผิด ถูกตำหนิใส่ชุดดำปาร์ตี้วันเกิด "แหวนแหวน" เจ้าของปาร์ตี้แจงเป็นฝ่ายอนุญาตเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แหวนแหวน" ทุ่มเกือบ 8 หลักจัดปาร์ตี้วันเกิดธีมออตโตมัน ฮาเร็ม ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากสวยที่สุด ลั่นธีมสุดอลังการแต่ละปีมาจากอินเนอร์ ไม่หวั่นดรามาฟุ่มเฟือย ควรนำเงินไปทำบุญ ลั่นจัดสรรปันส่วนเพื่อความสุข ปัดกาวใจ "อั้ม-ไฮโซพก" เชื่อไม่โกรธกัน ป้อง "แมท ภีรนีย์" ใส่ชุดสีดำ ตนเป็นฝ่ายอนุญาตเอง ชมเก๋จะตาย

จัดใหญ่จัดเต็มทุกปี สำหรับปาร์ตี้วันเกิด "แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ" ซึ่งปีนี้ก็กวาดตัวแม่ระดับนางเอกแต่ละช่องมารวมเอาไว้ในงานตรึม ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าจัดทั้งทีจะให้มานั่งกินข้าวธรรมดาเดี๋ยวจะดูไม่เก๋ เลยทุ่มสุดตัวถึง 8 หลักจัดธีมออตโมมัน ฮาเร็ม เพราะเป็นคนชอบประวัติศาสตร์

"ตั้งแต่เช้าก็เริ่มตามคอนเฟิร์มแขก เพราะว่ามันเป็นกึ่งซิตดาวน์ดินเนอร์ จริงๆ ก็อยากให้มากันเยอะๆ นะ แต่เราก็อยากให้มันรู้สึกพิเศษนิดหนึ่ง มีที่นั่งของตัวเองมีป้ายชื่อ แขกจะได้รู้สึกว่ามีความสำคัญ เป็นแขกคนพิเศษจริงๆ"

"จริงๆ มันคือออตโตมัน ฮาเร็ม เป็นคนชอบประวัติศาสตร์มาก เราชอบแนวอินเดียเพราะชอบการแต่งกาย เพลงเขา แต่มีคนจัดเยอะแล้ว ก็เลยอยากจัดแบบที่เราชอบแต่มีความแตกต่างกับคนอื่น แล้วตอนช่วงปีใหม่ได้ไปตุรกี แล้วเราก็ได้ไปฮาเร็มของสุลต่าน ของอาณาจักรออตโตมัน เราได้ฟังเรื่องราวก็ขนลุกมาก เกี่ยวกับอำนาจผู้หญิงซึ่งเรื่องราวมันน่าสนใจ แล้วการตกแต่งต่างๆ ในฮาเร็มมันสวยมาก"

"พอเราเห็นปุ๊บก็รู้แล้วว่าได้ธีมวันเกิดแล้วปีนี้ ก็เลยถ่ายรูปรอบวังเพื่อเก็บเรฟเฟอร์เรนซ์ พอกลับมาถึงก็เรียกประชุมว่าได้ธีมแล้ว แล้วก็เรียกออแกไนเซอร์มาประชุมล่วงหน้าก่อนเลย 5 เดือน จริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ธีมนี้มันค่อนข้างยาก เพราะว่าอุปกรณ์ตกแต่งก็ไม่ได้หาได้ง่ายขนาดนั้น บางอย่างก็ต้องไปซื้อมาจากต่างประเทศ เพื่อให้เสมือนจริงที่สุด "

เผยหมดเงินไม่ถึง 8 หลัก อยากให้สวยที่สุด ภาพจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต
"ไม่ถึง 8 หลักแล้วกัน เราก็อยากให้สวยที่สุด เพราะภาพเหล่านี้มันจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต ส่วนตัวไม่ได้อยากได้อะไรอยากได้ภาพสวยๆ กับเพื่อน ธีมก็ยากมาก จนเพื่อนๆ บอกว่าถ้าไม่รักไม่มาแล้ว ซึ่งทุกคนก็ตั้งใจแต่งตัวกันมาก จนพูดกันว่านี่มันยิ่งกว่างานประกาศรางวัลอีก ทุกคนแต่งกันมาประชันสุดฤทธิ์ ก็รู้สึกว่าทุกคนมาเต็มที่แล้ว ก็เลยจัดยิ่งใหญ่ให้สมกับที่ทุกคนตั้งใจมา"

ปวดตับปีหน้าต้องอลังกว่านี้ ธีมแต่ละปีมาจากอินเนอร์
"เมื่อกี้คุยกับพี่อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) เขาก็บอกเราว่าปีหน้างานหนักแล้วนะ เพราะว่ามันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเราคิดว่าวันเกิดเป็นวันสำคัญของเรา ปีนึงเราจะได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ หลายๆ คนที่เรารักเราสนิทกัน ไม่ได้เจอกันมานาน ไม่ได้เจอกันในระหว่างปีมารวมตัวกันทั้งหมดในวันเกิดของแหวน เราก็เลยคิดว่าไหนๆ จะมาเจอแล้วจะแค่มานั่งกินข้าว มันก็คงจะไม่เก๋"

"ธีมแต่ละอย่างก็มาจากอินเนอร์ ปีก่อนเป็นนางฟ้า ปีถัดมาเป็นเจ้าหญิง ปีถัดมาอยากเป็นแม่มณี ซึ่งเพื่อนๆ ก็สนองนี้ดส์เรากันหมด อย่างเมื่อวานนี้ก็อยากได้เป็นภรรยาสุลต่าน ครองฮาเร็ม เพราะเราได้ไปฟังเรื่องราวที่ตุรกีมาก็รู้สึกว่าอยากเป็นผู้หญิงที่ทรงพลัง แล้วมันก็มีละคร เราก็ไปหามาดูแล้วบอกอยากเป็นตัวนี้ หญิงทรงพลังในฮาเร็ม ครองอาณาจักรออตโตมัน คืออยากจะเจอเพื่อนทุกคนแล้วก็เป็นตัวอะไรที่เราอยากจะเป็น"

ไม่หวั่นดรามาควรนำเงินไปทำบุญ ลั่นบริจาคตลอดอยู่แล้ว แต่แบ่งเอาไว้เรื่องส่วนตัวเพื่อความสุข
"ส่วนของทำบุญก็ต้องแยกกันนะ อันนี้ก็เป็นเงินส่วนตัวของเรา เราจะไปช็อปปิ้งหรืออะไรก็เป็นส่วนตัวของเราไป หรือว่าจะไปบริจาคทำบุญก็ไปตลอดอยู่แล้ว มันก็ต้องแบ่งกันเนอะ ไม่มีใครเอาเงินของตัวเองที่มีทั้งหมดไปทำบุญจนหมด มันก็ต้องแบ่งไว้ส่วนตัวที่เรามีความสุขด้วย มันก็เป็นปีละครั้งที่ได้เจอเพื่อนที่รักทุกคน"

เคยคิดอยากจัดธีมวิวาห์ บอกขนาดแต่งปลอมๆ ดวงยังไม่มี เคยจัดไปแล้วแต่ล่ม
"จัดได้ เคยคิดจะจัดด้วยนะ แต่ไม่รู้ว่าจะอิงการเมืองไปหรือเปล่า เพราะช่วงครบวันเกิด 30 ปี มันเป็นวันที่เราต้องฉลองใหญ่โตมาก เพราะเราจะครบ 30 แล้ววันนั้นก็เตรียมงานทุกอย่าง ซื้อผ้าม้วนให้เพื่อนมาตัดชุดเหมือนกัน แต่บังเอิญปฏิวัติวันนั้นพอดี คือวันที่ 22 พฤษภา อันนั้นจัดใหญ่เลยเป็น ธีมงานแต่งด้วย มีเจ้าบ่าว 10 คนมีเพื่อนเจ้าสาว 10 คน แล้วสั่งผ้าไปตัดชุดให้เพื่อนๆ หมดแล้ว แต่งานจัดไม่ได้ ทุกคนก็เหวอ เราก็เหวอหนักเลย ผลสุดท้ายก็นอนดูชุดอยู่ที่บ้าน เพื่อนๆ ก็แซวว่าจะแต่งปลอมยังแต่งไม่ได้เลย เราก็คิดว่าดวงมันคงไม่ได้จริงๆ ก็ขำๆ กัน ธีมนี้ก็จัดได้นะแต่รอ 40 ก่อนแล้วกัน"

"เราก็ยังอยากจัดธีมนี้ ตอนนั้นเค้กแต่งงานปลอมฉันก็มี เตรียมงานยิ่งใหญ่มาก จัดห้องบอลลูนโอเรียนเต็ล แต่สุดท้ายก็ไม่ได้จัด ต้องขอบคุณโรงแรมมากที่คืนเงินให้ ไม่แน่ก็อาจจะได้จัดธีมนี้ตอนอายุ 40 แล้วถ้ามีอะไรทางการเมืองอีกรอบ คงต้องบายจริงๆ แล้วมันคงอาถรรพ์ ถามว่าทำไมอยากจัดตอนอายุ 30 มันเหมือนเป็น 30 แล้วก็มา 40 มันเหมือนเป็นเลเวลหนึ่งของชีวิตก็เลยอยากจัดใหญ่"

ปัดกาวใจ "อั้ม พัชราภา - ไฮโซพก ประธานวงศ์" เชื่อทั้งสองคนไม่ได้โกรธกัน
"เขาก็แซวๆ กันเพราะว่านางมะตูม เตชินท์ ให้พกร้องเพลงให้หน่อย อยากฟังเพลง เขาก็เลยร้องเพลงที่เคยร้องในงานวันเกิดพี่อั้ม จะบอกว่างานปีนี้นอยด์มาก เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่จัดงานวันเกิดแล้วไม่ได้ไปดูแขกเลย ยืนอยู่แต่ที่แท่นถ่ายรูปอย่างเดียว เพราะทุกคนแต่งตัวเต็ม แล้วก็อยากถ่ายรูปกับเรา คือคนก็ส่งมาชมเยอะมาก แต่เราก็นอยด์ว่าทุกอย่างมันจะโอเคหรือเปล่า เพราะว่าได้โผล่ไปช่วงปาร์ตี้สามเพลงสุดท้าย แต่ก็ดูทุกคนเอ็นจอยดี ซีนพกกระซิบหูพี่อั้มไม่รู้เดี๋ยวต้องไปตามดู"

"ถามว่าเราเป็นกาวใจให้เขากลับมาคุยกันไหม เขาก็เป็นเพื่อนกันตลอดนะ ไม่เคยโกรธกัน ก็ไม่เชิงเอาใจเพราะพกเราก็รู้จักอยู่แล้ว ก็ชวนมา แล้วกันเพื่อนๆ เจอกันก็คุยกันปกติ"

ป้องดรามา "แมท ภีรนีย์ คงไทย" ใส่ชุดดำ ลั่นไม่ซีเรียส เป็นฝ่ายอนุญาตเอง
"เพิ่งรู้ว่ามีดรามา เขาก็ถามเราแล้วว่าใส่ดำได้หรือเปล่า เราก็บอกว่าใส่ได้เลยอยากใส่อะไรก็ใส่มาเลย แล้วเอาตามตรงอาหรับจริงๆ ก็ใส่แบบนี้ เรายังมองเลยว่ามันดูเก๋ ถ้าใครจัดธีมนี้เราจะแต่งแบบนี้บ้าง"

"เราไม่ซีเรียสเลยค่ะ เพราะน้องถามเราแล้ว ว่าเขาต้องใส่สีๆ หรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่ซีเรียสแค่มาก็ดีใจแล้ว เขาก็บอกว่าขออนุญาตดำแล้วกันนะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...