xs
xsm
sm
md
lg

"หญิง รฐา" วัดดวง จะได้แต่ง "ตุลย์" ตอนอายุ 38 หรือไม่ เปิดใจไม่อยากมีลูก กลัวเป็นกรรม!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"หญิง รฐา" เผยปล่อยฤกษ์วิวาห์เป็นหน้าที่ของ "ตุลย์" ขอสวยๆ ชิลๆ คาดเดาอะไรไม่ได้ เพราะฝ่ายชายไม่โรแมนติก หมอดูทักทั้งชีวิตแต่งตอนอายุ 38 ลั่นไม่อยากมีลูก ไม่อยากมีกรรม ขอทนอยู่กันแค่สองคน

หลังออกมาเผยข่าวดีเตรียมวิวาห์ ล่าสุด "หญิง รฐา โพธิ์งาม" เผยว่าไม่มีอะไรอัปเดต ปล่อยให้ฝ่าย "ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา" เป็นฝ่ายจัดการเอง

"ยังไม่มีอะไรอัปเดตค่ะ เอาไว้ถ้ามีอะไรอัปเดตเดี๋ยวบอก ก็เป็นหน้าที่ของพี่เขาเลย พี่เขาบอกว่าถ้าเจอนักข่าวให้บอกปัดมาทางพี่เลย เดี๋ยวพี่จัดการเอง หญิงก็น่าจะรู้พร้อมๆ ทุกคนนะ"

"ไม่กดดันนะ หญิงชิลๆ แล้ว ถ้าเรามีความกดดันเป็นที่ตั้งว่าจะเมื่อไหร่จะยังไง เรากดดันตัวเอง ก็รอสบายๆ ถึงเวลาเรารู้ก็โอเคแล้ว หญิงว่ามันน่าจะตื่นเต้นตอนรู้ตัวแล้วมากกว่า ตอนนั้นก็คงจะเริ่มเตรียมโน่นนี่ แต่ตอนนี้หญิงชิลๆ มันยังไม่เกิดก็เลยยังไม่ได้คิดอะไร ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ชายเขา"

"พี่ตุลย์เขาก็ชิลนะ เราเป็นสายชิลๆ แต่รู้ว่าวันนึงมันคงเกิดแหละ แต่ว่าเมื่อไหร่เดี๋ยวบอกอีกทีแล้วกันไม่ได้เตรียมตัวสวยทุกวันเผื่อเซอร์ไพรส์ คงสบายๆ มากกว่า เผลอๆ อาจจะไปวิ่งมาแล้วล้มพรึ่บตรงนั้นเลยก็ได้ ไม่มีใครรู้ (หัวเราะ)​"

คาดเดาอะไรไม่ได้ เพราะฝ่ายชายไม่โรแมนติก
"ไม่ค่อยนะ ไม่ได้เป็นคนโรแมนติกอะไรขนาดนั้น แต่เขาก็จะมีเซอร์ไพรส์เราเรื่อยๆ อย่างวันดีคืนดีก็ซื้อของมาให้โดยที่ไม่มีโอกาสพิเศษ หรือไม่ก็เคยเห็นหญิงมองๆ อยู่ เขาก็ซื้อมาให้ ดังนั้นเราคาดเดาอะไรกับเขาไม่ได้ค่ะ"

"จะเร็วๆ นี้ไหมไม่รู้เลยค่ะ แต่หมอดูทักหญิงว่าน่าจะ 38 แต่ตอนนี้ถ้านับจีนหญิงก็ 37 ก็เดี๋ยวรอลุ้นกัน หญิงก็ลุ้นนะคะ ไม่ใช่แค่นักข่าวลุ้น (หัวเราะ)​"

วันเกิดไม่มีอะไรพิเศษ ถือเคล็ดห้ามซื้อรองเท้า หวั่นวิ่งหนีจากกัน
"ก็โอเค ชิลๆ อยู่กับเพื่อนค่ะ แล้วก็มีพี่ตุลย์ไปแจมๆ ก็เป็นแบบนี้ทุกปีแหละ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แค่เป็นวันที่เราหาเหตุผลให้เพื่อนๆ มารวมตัวกันได้ เพราะเพื่อนๆ รวมตัวกันยากมาก ก็กินข้าวกันธรรมดา เป่าเค้ก"

"เขาไม่มีให้อะไรเป็นพิเศษนะ เขาก็ให้ปกติ หลังๆ เริ่มเป็นสายกีฬา ก็เริ่มให้อะไรที่เกี่ยวกับกีฬาหมด ยกเว้นรองเท้านะคะ เราไม่ซื้อให้กันค่ะ ถือเคล็ดๆ (ยิ้ม)​ เดี๋ยววิ่งหนีจากกันไป เขายิ่งวิ่งเร็วๆ อยู่ คือมีเพื่อนบอกว่าเป็นแฟนกันห้ามซื้อรองเท้าให้กัน ก็ไม่เคยซื้อรองเท้าให้กันเลย ถ้าเราฝากเขาซื้อเราก็จะโอนเงินไปให้เขา (หัวเราะ)​ ไม่ได้ เขายิ่งวิ่งเร็วๆ อยู่เดี๋ยวเขาวิ่งหนี (หัวเราะ)​"

ยอมรับเชื่อดวง หมอดูทักตลอดชีวิตจะได้แต่งงานตอนอายุ 38
"ผู้หญิงไทย 80% เชื่อเรื่องดวง หมอดูทักว่าจะแต่งตอน 38 ก็เชื่อ จริงๆ เขาทักมานานแล้วนะ ไม่ใช่มาทักแค่ตอนพี่ตุลย์นะ คือทักมาตลอดชีวิตว่าหญิงจะไม่ได้แต่งช่วงต้นๆ 30 นะ จะได้แต่งปลายๆ 30 ก็อยากรู้ว่าหมอแม่นมั้ยด้วยค่ะ"

"คือตอนวัยรุ่นก็คงอยากแต่งแหละ แต่มันยังไม่เจอ แต่พอเจอแล้วก็ไม่อยากไปเร่งรัดอะไร ไม่อยากไปกดดันอะไร แม้กระทั่งตัวเขาหรือตัวเราเองด้วย ก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า ถึงเวลาก็คงรู้พร้อมๆ ทุกคนแหละ"

ไม่อยากมีลูก กลัวมีกรรม
"หญิงเป็นคนไม่อยากมีค่ะ คือมีก็ได้ไม่มีก็ได้ คือคิดว่าถ้ามาโดยธรรมชาติเราก็จะเลี้ยงให้ดีที่สุดแหละ แต่ถ้าไม่มาก็ถือว่าเราคงไม่มีกรรมแล้ว (หัวเราะ)​ เราคงมีบุญที่จะใช้ชีวิตกันไปสองคนแบบนี้ มันก็เลยไม่มีความกดดันว่าต้องรีบแต่ง ก็เลยกลายเป็นว่าทุกคนก็ไม่มีใครกดดันใคร"

"ไม่มีการฝากไข่ไว้ก่อนค่ะ หญิงว่าถ้าเขาจะมาให้เขามาเอง ไม่ได้รู้สึกว่าเราอยาก คนรอบข้างเราอยากหรืออะไร หญิงว่าบางอย่างมันเป็นเรื่องบุพเพสันนิวาสเหมือนกันนะ ไปบังคับอะไรมากก็ไม่ดีหรอก ก็มีตรวจสุขภาพประจำปีนะ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แข็งแรงดีค่ะ"

"จริงๆ แม่อยากให้มีนะ แต่ที่บ้านหญิงมีหลานสาวอยู่แล้ว ก็คิดว่าวันนึงถ้าเราแก่ตัวไปก็มีหลานสาวคนนี้แหละฝากผีฝากไข้ ที่จะคอยป้อนข้าวป้อนน้ำให้เราได้ ก็เลยไม่ได้ซีเรียสว่าไม่มีลูกแล้วใครจะเลี้ยงฉันอะไรขนาดนั้น"

"พี่ตุลย์ก็มีความคิดคล้ายๆ กัน แต่เราก็ชอบขู่ๆ เขาว่าถ้ามีก็เป็นอะไรที่แปลกๆ ดีนะ เป็นสเต็ปนึงในชีวิต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราสองคนเชื่อในเรื่องของดวง เชื่อในเรื่องของธรรมมะ เชื่อในเรื่องของบาปกรรม ถ้ามีก็แปลว่าเรายังมีกรรม เราต้องเลี้ยงเขา (หัวเราะ)​ ต้องรักและจะต้องทุกข์กับเขา แต่ถ้าเราหมดกรรมเราก็จะมีความสุขในแบบของเรา ก็มาทนกันเอง"

บอกหน้าหงิก ลูกเจนนี่ ร้องตลอดทางระหว่างไปหาที่อเมริกา นึกภาพตัวเองมีลูกไม่ออก
"ล่าสุดที่ไปหาเจนนี่ (เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์) ที่อเมริกา แล้วต้องนั่งรถจากแคนาดามาที่ซีแอทเทิล ประมาณ 4-5 ชม. ลูกเจนร้องตลอดทางเลย หน้าหญิงแบบหงิกมาก (หัวเราะ)​ คือคิดภาพตัวเองไม่ออกเลยว่าถ้าเรามีลูกเราจะเป็นยังไง แต่ไม่ได้รังเกียจเด็กนะ รักเด็ก ชอบสนุก แต่ลูกคนอื่นพอเราเล่นเสร็จเราก็คืนเขาไง (หัวเราะ)​ แต่พอเป็นลูกเรามันคืนใครไม่ได้ไง ก็ยังคิดไม่ออกจริงๆ ค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...