xs
xsm
sm
md
lg

4 ปียังโรแมนติก "เคน ภูภูมิ" ทำให้ด้วยหัวใจ เค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด "เอสเธอร์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เคน ภูภูมิ" แฮปปี้ ลงทุนทำเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด "เอสเธอร์" ของขวัญเล็กๆ ที่ทำให้ด้วยหัวใจ ภูมิใจทำให้ครั้งแรก คบ 4 ปียังโรแมนติก

หวานหยดเลยทีเดียว สำหรับ "เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค" หลังจากที่ลงทุนทำเค้กวันเกิดเซอร์ไพรส์หวานใจ "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" ซึ่งเจ้าตัวเผยระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าวการเปิดทัวร์นาเมนต์ "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยอมรับว่าให้น้องชายสาวเอสเธอร์สอนให้ เป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้จากหัวใจ

"วันเกิดน้องที่ผ่านมา เอาจริงๆ ผมคิดไม่ค่อยออกว่าจะทำอะไรดี ทิมมี่ (น้องชายเอสเธอร์) ซึ่งเรียนมาทางด้านเบเกอรี่อยู่แล้วเราเลยบอกให้ทิมมี่มาสอนทำเค้กหน่อย อยากลองทำด้วยตัวเอง ได้เลือกรสชาติที่น้องชอบด้วย ก็เลยให้ทิมมี่สอนทำ ก็ใช้เวลาไม่นาน ทำครั้งนั้นครั้งเดียวก็ออกมาเป็นก้อนเลย ก็อร่อยครับ ด้วยเราทำตามสูตรเป๊ะๆ ตวงวัดอะไรให้เป๊ะที่สุด แต่หน้าตาอาจจะไม่ได้สวยมาก เพราะผมไม่ใช่มืออาชีพ เราทำเต็มที่ครับ การทำเค้กมันก็ยากเหมือนกันนะครับ มันใช้ความละเอียดอ่อน"

"มันจะมายากตอนตัดเค้กที่ต้องทำให้มันเป็นชั้นๆ ต้องค่อยๆ หัน ผมก็ทำเบี้ยวครับ เค้กแตกเป็นทางแยกเลย ก็ไม่เป็นไร ถือว่าทำครั้งแรก เราทำด้วยใจครับ พอยกไปเซอร์ไพรส์ น้องนึกว่าซื้อมาครับ (หัวเราะ) ผมก็เปิดคลิปให้เขาดูว่าผมทำเองนะ เขาเลยโอเค"

รับฝ่ายหญิงตกใจ ไม่นึกว่าจะทำอะไรให้
"เขาก็แค่ตกใจไม่คิดว่าเราจะทำให้เขา เขานึกว่าปีนี้จะไม่ได้ทำอะไรกันแล้ว ก็ทำเล็กๆ น้อยๆ ให้เขา เขาก็ดูดีใจนะครับ ที่เราทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ให้เขา ไม่ต้องเป็นของขวัญที่ชิ้นใหญ่มาก มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็ดีครับ"

ภูมิใจรสชาติอร่อยล้ำ ทำตามสูตรเป๊ะ
"เขาบอกโอเคครับ ผมคิดว่ามันต้องโอเคนะเพราะผมทำตามสูตรเป๊ะๆเลย (หัวเราะ) ผมพยายามทำไม่ให้เกินมาเลยแม้แต่กรัมเดียว ของขวัญอย่างอื่นไม่มีครับ ผมถามเขาแล้วว่าเขาอยากได้อะไร เขาบอกไม่อยากได้อะไรผมก็เลยกลัวซื้อแล้วไม่ถูกใจ ก็เลยไว้คิดออกว่าอยากได้อะไรจริงๆ แล้วมันโอเคกับที่เราพอจะให้ได้ก็เดี๋ยวค่อยว่ากัน"

"งานฉลองวันเกิดก็มีกินข้าวด้วยกันเฉยๆ มีเพื่อนน้อง 2-3 คน มีทิมมี่ มีครอบครัวน้องแค่นี้ นอกจากทำเค้กเซอร์ไพรส์เขาแล้วก็ไม่ได้ทำอะไรครับ คิดว่าแค่นี้ก็โอเคแล้ว"

ภูมิใจทำครั้งแรก 4 ปียังโรแมนติก
"ก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำ ดีใจที่ได้ทำแบบนี้ให้ ผมรู้สึกว่ามันมีสตอรี่ มีความหมายดี อย่างปีก่อนๆ ผมก็ให้เป็นสิ่งของ มีให้สมุดบันทึก ปากกา เพราะว่าน้องเขาชอบจดงานก็จะให้ปากกาที่สลักชื่อเขา ไว้เซ็นงาน พยายามซื้อในสิ่งที่เขาใช้จริงๆ (ดูเป็นผู้ชายโรแมนติก?) ก็เรื่อยๆ ครับ เราเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว นี่ก็ 4 ปีแล้ว ก็เรื่อยๆ ครับ ไปทีละสเต็ป ไม่ต้องเยอะมาก"กำลังโหลดความคิดเห็น...