xs
xsm
sm
md
lg

"แพรว-ฟรอยด์" ตัดไม่ขาด ผลัดกันเลี้ยงแมวตัวโปรด สถานะกลับไปจุดเดิม เป็นเพื่อนไม่ต้องแคร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แพรว คณิตกุล" เผยสัมพันธ์ "ฟรอยด์" จบไปแล้ว แต่ตัดไม่ขาด ยังผลัดกันเลี้ยงแมวตัวโปรด บอกสถานะกลับไปจุดเดิม เป็นเพื่อนไม่ต้องแคร์ โสดตลอดชีวิตหรือไม่ แล้วแต่โชคชะตา ลิขิตเองไม่ได้

แม้จะเลิกรากันไปแล้วแต่สถานะก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สำหรับ "แพรว คณิตกุล เนตรบุตร" และหนุ่ม "ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์" ซึ่งล่าสุดดูเหมือนทั้งคู่ยังรับผิดชอบแมวตัวโปรดที่เก็บมาเลี้ยง ด้วยการผลัดกันนำไปเลี้ยง ส่วนแมวจะเป็นตัวเชื่อมใจในอนาคตหรือไม่ สาวแพรวเผยว่า

"มันโอเค มันจบไปนานแล้ว เราคุยกันก่อนที่เป็นข่าวนานแล้ว ตอนนี้เราโอเคแล้วทั้งคู่ รวมถึงเราทั้งคู่เลี้ยงแมวด้วยกันสลับกันเลี้ยง ถ้าเขาสะดวก เขาจะบอกว่าช่วงนี้ขอแมวไปเลี้ยง คือเราเก็บแมวมาได้ แล้วก็เอามาเลี้ยงด้วยกัน ถึงตอนนี้ต้องสลับกันเลี้ยง เพราะเราก็คิดถึงมัน อยากอยู่กันมัน ถามว่าเพราะแมวเป็นตัวเชื่อมให้ยังทำให้เราคุยกันอยู่มั้ย คือคนเราไม่จำเป็นต้องไม่ชอบกัน ทางความสัมพันธ์ไม่ได้หมายความว่าฟรอยด์ไม่ดี มันเกี่ยวกับไดเร็กชั่นของเรา กับตัวเราว่าการต้องอยู่ด้วยกันตลอดชีวิตนะ มันไม่ใช่เพื่อนไปไหนไปด้วยกันเท่านั้น"

"เราก็เหมาะเป็นเพื่อนค่ะ ตอนนี้ทั้งสองฝ่ายก็มีเวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับสิ่งที่เราเจอ ไม่ใช่ว่าตอนนี้เราต้องมีใครแล้วนะ แพรวรู้สึกว่าฟรอยด์ก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน"

เล่นละครด้วยกันไม่ติดขัด ยังเฮฮาปาร์ตี้ เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม
"ไม่เลย เต็มที่ค่ะ เมื่อวานยังมาเตี๊ยมกันเลยว่าจะแกล้งอะไรก้อย (รัชวิน วงศ์วิริยะ) ดี เป็นเพื่อนเฮฮา เราเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ตอนเป็นแฟนเราก็เหมือนเป็นเพื่อน ก่อนเป็นแฟนเราก็เป็นเพื่อน เรียกว่ามันกลับเป็นเดิม"

"ถามว่าแล้วแตกต่างกันยังไงกับตอนเป็นแฟน นั่นสิ(หัวเราะ) ตอนเป็นแฟนต้องคุยกันทุกวัน มีกฏข้อบังคับนั่นนี่ พอเป็นเพื่อนกันไม่จำเป็นต้องแคร์กันเบอร์นั้น ไม่ต้องกลัวว่าอีกคนจะเหงา ตอนนี้แพรวรู้สึกว่าถ้าเรามีปัญหาก็สามารถคุยกับเขาได้ ข้อคิดเขาก็ดี ไม่อย่างนั้นเราจะคบกันได้ตั้งห้าปีไม่ได้หรอก ถ้าเกิดเขาเป็นคนไม่ดี ตอนเป็นแฟนกับตอนนี้ มันไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แพรวรู้สึกว่ามันดีทั้งหมดถ้าเราไม่ได้โกรธกัน"

ดับฝันกองเชียร์ คนที่เชียร์อาจไม่ถึงเส้นชัย
"แล้วแต่เขาจะเชียร์ เราก็รู้ตัวเรา มันก็เหมือนเชียร์กีฬา ว่าใครจะเข้าเส้นชัยก่อน คนที่เราเชียร์อาจจะไม่ได้ถึงเส้นชัย หรืออาจจะถึงก็ได้ เรารู้สึกว่าการที่เขาเชียร์ มันเป็นความรู้สึกบวก ไม่มีใครไปว่าฟรอยด์ ไม่มีใครมาว่าแพรว เราโอเคทั้งคู่เรื่องจริงเราไม่จำเป็นต้องโกรธกัน"

"แพรวเชื่อว่าฟรอยด์ก็ไม่อยากให้เพื่อนเขาไม่ชอบแพรว เราก็เหมือนกันไม่อยากให้เพื่อนเราหรือว่าแก๊งเราในไอจีไม่ชอบฟรอยด์ เรารู้สึกว่าการที่คนเชียร์มันเป็นความรู้สึกที่บวก ไม่เหมือนตอนแรกที่มีคนไปว่าฟรอยด์ ตอนที่แพรวออกมาบอกว่าแพรวรับไม่ได้บางเรื่องของฟรอยด์ เรารู้สึกว่าทำไมต้องมีความเชื่อว่าการที่คนเลิกกันเพราะอีกฝ่ายไปมีคนใหม่ ซึ่งมันไม่ใช่เสมอไป"

โสดตลอดชีวิตหรือไม่ แล้วแต่โชคชะตา ลิขิตเองไม่ได้
"ความรักยังเป็นความสดชื่น เพียงแต่ว่าเราจะมองมันไปในรูปแบบไหน แต่ของแพรว เราไม่ซีเรียส ไม่คิดว่าอายุแค่นี้ต้องรีบหา ส่วนเรื่องจะอยู่เป็นโสดตลอดไปมั้ย อันนี้ต้องแล้วแต่โชคชะตา มันเป็นเรื่องที่เราลิขิตเองไม่ได้ ถามว่าเปิดมั้ยเราก็เปิดประมาณหนึ่งไม่ได้เปิดให้กับทุกคนที่เข้ามาอายุแค่นี้ แล้วใครเข้ามาแบบไหนเราก็ต้องดูแล้วว่าคนนี้คุยได้มั้ยไม่ใช่ว่าใครมาชวนไปไหนก็ไป (ส่วนกับฟรอยด์เป็นไปไม่ได้แล้ว?) ไม่รู้เหมือนกันค่ะเพราะเราสองคนก็เพิ่งหักออกจากกันมาไม่นาน"กำลังโหลดความคิดเห็น...