xs
xsm
sm
md
lg

“หัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล 2019” สนุกสุดฟินไปกับมหกรรมดนตรีแจ๊สริมชายหาดชั้นเยี่ยมของไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอแจ๊สไม่ควรพลาด กับความเพลิดเพลิน เคล้าเสียงคลื่นริมหาดหัวหินในเทศกาล “หัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล 2019” ที่จัดขึ้นในวันที่ 7-8 มิ.ย. 62 ณ ณ ริมหาดหัวหินบริเวณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทฯ ภายในงานพบกับศิลปินแจ๊สชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นำโดยเดโบราห์ บราวน์ ดีวาสาวเสียงทรงพลังจากจากสหรัฐอเมริกา งานนี้ชมฟรีตลอด 2 คืน

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหนีกรุงคอนเน็ค ร่วมตอกย้ำความเป็นเมืองแจ๊สและเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติของหัวหิน เชิญชวนคอเพลงแจ๊สและผู้สนใจให้มาสัมผัสปรากฏการณ์แห่งดนตรีแจ๊สริมชายหาดชั้นเยี่ยมของเมืองไทย ใน เทศกาลดนตรีแจ๊สหัวหิน “Hua Hin International Jazz Festival 2019” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 มิถุนายน 2562 นี้

นายพรเลิศ อุ่นเจริญ รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติบนหาดหัวหิน เป็นเทศกาลดนตรีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างรู้จัก เฝ้ารอคอย เป็นงานที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซัน หรือกรีนซีซันได้เป็นอย่างดี จัดต่อเนื่องกันมาเป็นครั้งที่ 15 สำหรับปีที่ผ่านมาตั้งเป้านักท่องเที่ยวไว้ประมาณ 3-4 พันคน แต่มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานนับหมื่นคน นั่งฟังดนตรีกันแบบเพลิดเพลินจนเต็มหาด ปีนี้มีนักดนตรีทั้งชาวไทย และต่างประเทศมาร่วมถึง 50 คอนเสิร์ต รวมทั้งจะมีศิลปินที่เคยมาร่วมเทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติบนชายหาดหัวหิน ตั้งแต่ปีแรกๆ มาร่วมแต่งเติมสีสันย้อนวันวาน หรือ REUNION อีกด้วย คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สำหรับกิจกรรมภายในงานพบกับการแสดงดนตรีจากกองทัพศิลปินชื่อดังทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ 2 วัน 2 เวที นำโดย “เดโบราห์ บราวน์” (Deborah Brown) นักร้องแจ๊สดีวาสาวเสียงทรงพลังจากจากสหรัฐอเมริกากับเสียงร้องที่ทรงพลังและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์, “คิง ออฟ แซมบ้า” (King of Samba) สุดยอดวงดนตรีแจ๊สสัญชาติบราซิเลี่ยนที่จะมาสร้างความสนุกสนานร่วมกับ “รูเบ็ม ฟาเรียส” (Rubem Farias) หนึ่งในนักเล่นเบสที่ดีที่สุดในโลก, และเคลิบเคลิ้มไปบทเพลงที่คุ้นหูของ เติ้ง ลี่ จวิน ในแบบเซี่ยงไฮ้แจ๊สโดย “เดอะ เซี่ยงไฮ้ ซิสเตอร์” (The Shanghai Sisters) จากประเทศมาเลเซีย ร่วมด้วย “มิทช์ โฟรห์แมน” (Mitch Frohman) สุดยอดนักแซกโซโฟนเจ้าของเพลงประกอบซีรี่ย์ดัง “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้” (Sex and the City) และอีกมากมายที่พร้อมใจมาสร้างความบันเทิงแก่ทุกท่านตลอดสุดสัปดาห์

ในขณะที่ฟากฝั่งของศิลปินไทยก็มี โก้-มิสเตอร์แซกแมน (KOH Mr.Saxman), วง ETC (อีทีซี), วงเดอะ ซาวด์ ออฟ สยาม (The Sound of Siam), เทวัญ ทรัพย์แสนยากร, จิรพรรณ อังศวานนท์, ป้อม ออโต้บาห์น, วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืน

นอกจากนี้ในระหว่างช่วงเทศกาล ยังมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีก อาทิ “หัวหิน แจ๊ส วีค” (Hua Hin Jazz Week) ที่จะจัดการแสดงดนตรีแจ๊สท่ามกลางสถานที่สำคัญต่างๆของเมืองหัวหิน อาทิ หอนาฬิกา, ตลาดโต้รุ่ง, ศูนย์การค้า มื้อค่ำการกุศล “แจ๊ส แชริตี้ ไนท์” (Jazz Charity Night) เพื่อหารายได้สมทบทุนมอบให้วงดนตรีโรงเรียนวังไกลกังวล และกิจกรรมบันเทิงอื่นๆอีกมากมายตลอดเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน รวมถึง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ที่เชิญผู้สนใจร่วมดื่มด่ำตลอดงานเทศกาล ผ่านบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารโคสท์ บีชคลับแอนด์บิสโทร ในวันที่ 7 และ 8 มิถุนายน 2562 เพื่อให้ได้สนุกสนานเต็มที่และดื่มด่ำกับห้วงอารมณ์แห่งแจ๊สอย่างไร้กังวลตลอดเทศกาลกำลังโหลดความคิดเห็น...