xs
xsm
sm
md
lg

มั่นได้ใจ "ใบเตย" ภูมิใจรับรีวิวยาปลุกเซ็กซ์ อ้างลุคหนูแมส ชิลๆ อย่าคิดมาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ใบเตย" ยอมรับรีวิวยาปลุกเซ็กซ์ เสริมสมรรถภาพทางเพศ ไม่หวั่นเสียภาพลักษณ์ บอกลุคแมส ไปได้ทุกทาง เมินเมนต์ส่ออนาจาร ชิลๆ อย่าคิดมาก โอดเส้นเสียงพังพินาศ ไอเป็นเลือด เหตุร้องเพลงตั้งแต่ 6 ขวบ แผดเสียงเล่นละคร หวั่นต้องยุติบทบาทนักร้อง จิตตกเป็นสิ่งเดียวที่มีและทำรายได้มหาศาล

มาร่วมงานแถลงข่าว GSB MONEY ภายใต้งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 Money Expo 2019 ณ บูธธนาคารออมสิน อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นักร้องสาว "ใบเตย อาร์สยาม" สุธีวัน ทวีสิน ก็เผยถึงเรื่องสุขภาพ หลังเส้นเสียงพัง ถึงขนาดไอเป็นเลือด ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ต้องล็อกคิวหยุดงาน

"อาการหนักเลยค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปพบแพทย์แล้ว ตอนนี้ก็ถึงขั้นตอนเริ่มต้นล็อกคิวหยุดงาน พักเสียงแล้วค่ะ จนถึงกรกฎาคม - สิงหาคมค่ะ อาการเริ่มแรกเลยคือร้องเพลงแล้วเสียงไม่ถึง เราก็สังเกตว่าทำไมเสียงไม่ถึง คิดว่าป่วยหรือไม่ได้นอน ทานอะไรมาเยอะหรือเปล่า พอผ่านไปกลายเป็นว่าทุกงานพอเสียงสูงๆ ก็ขึ้นไม่ถึง เสียงหลบก็ไม่สามารถหลบได้เหมือนแต่ก่อน"

"เรารู้แล้วว่าเริ่มเป็นปีที่เข้าใจคำว่าต้องพักเสียงแล้ว ต้องพบแพทย์แล้ว หนักสุดคือวันก่อนที่จะโพสต์ลงโซเชียลคือไอเป็นเลือด คืนนั้นเราไปร้องเพลงมาแล้วมันแย่ลงมากๆ คือมันคงเป็นงานที่ดึกมาก และมีฝุ่นควันในผับบาร์นั้นเยอะมาก ก็มีส่วนด้วย เราเลยไอเป็นเลือด เราเลยรู้เลยว่านี่คือจากเส้นเสียงแล้ว เลยโอเค เตรียมทำใจ"

เกิดมาไม่เคยไอเป็นเลือด แถมเป็นตุ่มในกล่องเสียง อาจต้องผ่าตัด
"ถามว่าตกใจมั้ย ตกใจมากค่ะ เพราะเกิดมาไม่เคยไอเป็นเลือดเลย งง คือมันเหมือนมีก้อนๆ ตุ่มๆ ออกมาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้พอเราโพสต์ลงโซเชียลก็มีเพื่อนๆ ศิลปิน คุณครูสอนร้องเพลงได้เข้ามาให้คำปรึกษาเยอะแยะมาก ตอนนี้อาจจะเสียงเป็นตุ่มในกล่องเสียง หรือไม่ก็เส้นเสียงมีการอักเสบ เส้นเสียงแตก หรืออีกอย่างอาจจะต้องผ่าตัด อันนี้เดี๋ยวเราต้องให้แพทย์เช็กว่ามันเลงร้ายขนาดไหน"

"ก่อนหน้านี้เราไม่เคยเช็กกล่องเสียงเลยค่ะ เรามั่นใจมาตลอด ว่าเสียงดี เสียงพร้อมทุกงานแน่นอนจะสูงแค่ไหน แต่พอมาปีนี้คือแย่มาก"

จิตตก เสียงเป็นสิ่งเดียวที่ตนมี และสร้างรายได้มหาศาล แต่เข้าใจ ร้องเพลงตั้งแต่ 6 ขวบ ตอนนี้อายุ 31 ปีแล้ว สมควรที่มันจะพังได้แล้ว
"จิตตกมากนะ เสียงคือสิ่งเดียวที่หนูมี และมันสร้างรายได้ให้กับหนูมานานมากๆ แต่นี่ก็เข้าใจความเป็นไปของมนุษย์ เพราะเราร้องเพลงตั้งแต่ 6 ขวบ ตอนนี้อายุ 31 แล้ว มันก็สมควรจะพังได้แล้ว ซึ่งทุกคนก็ปลอบใจว่ามันก็เหมือนนักวิ่ง นักกีฬาทุกอย่าง ทุกคนก็มีอวัยวะที่ต้องประกอบอาชีพ อย่างเราก็คือเสียง เพราะฉะนั้นมันก็ต้องมีการสึกหรอ"

เผยกระทบงาน และบางเพลงต้องลิปซิงค์ โอดโชคร้ายมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เล่นละครซิ่นลายหงส์ ทำงาน 7 วันไม่ได้พัก
"ก็กระทบงานพอสมควรนะคะ แต่ว่าเราก็โอเค ต้องพักแล้วแหละ เพื่อเริ่มต้นใหม่ ตอนนี้หลังจากงานนี้ไป ถ้าเป็นงานที่ร้องเกิน 8 เพลงจะมีบางเพลงที่ต้องลิปซิงค์ อย่างเช่น เดือนมิถุนายน จะเลือกงานที่ไม่ใช่เสียงเยอะ ปีนี้มันโชคร้าย มันโชคร้ายมาตั้งแต่ปีที่แล้วที่ 7 วันในการทำงาน มันมีถ่ายละครด้วย ตั้งแต่ซิ่นลายหงส์ จากแต่ก่อนเราร้องเพลง มีวันได้หยุด วันเว้นวัน 2-3 วัน แต่พอมีละคร 7 วันเราไม่ได้หยุดเลย เพราะฉะนั้นมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราไม่ได้พักเสียง เราใช้เสียงตลอดเต็มที่ 7 วัน ก็เป็นส่วนหนึ่งด้วย อย่างละครเราเล่นร้าย ก็ต้องแผดต้องด่าตลอด มันต้องใช้เสียง หนึ่ง สอง สาม ใช้หมดทุกเสียง 7 วันเต็ม มันเลยพัง"

"ก็กลัวคุณหมอจะห้ามใช้เสียงค่ะ แต่ทุกคน หมอได้ฟังเสียงแล้ว หมอบอกว่าน่าจะโอเค น่าจะยังทำงานอยู่ได้บ้าง แต่เดี๋ยวต้องไปดู ไปเอ็กซเรย์ ไปดูว่ามันเสียหายตรงไหน เป็นตุ่มตรงไหน”

หวั่นต้องยุติบทบาทนักร้อง
"เอาจริงๆ ก็กลัวมาก แต่เราก็เชื่อว่าทุกคนก็ให้กำลังใจว่าเดี๋ยวก็หาย เดี๋ยวก็ต้องหาย ต้องใช้เวลา เราก็ต้องพัก แต่ทีนี้พอพักเราก็ต้องรู้วิธีการใช้เสียงร้องบนเวที ในระดับคนที่อายุมากขึ้นแล้ว ก็ต้องรู้ลิมิตด้วยว่าควรร้องวันละกี่เพลง ใช้เสียงโทนไหน ในการออกซิงเกิลครั้งต่อไป เราก็ต้องดูด้วยว่าไม่ควรจะใช้เสียงสูงไปกว่านี้แล้ว ทุกคนได้ปรึกษาผู้ใหญ่ พอเพลงที่จะออกต่อไปเราก็ต้องปรับคีย์ค่อนข้างให้มันพอดี ไม่สูงเหินฟ้าท้าลมไปมากกว่านี้ ก็อาจจะไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เพราะผู้หญิงถ้าเสียงต่ำมันจะไม่ค่อยเพราะอยู่แล้วค่ะที่แน่ๆ แต่ว่ามันก็ต้องช่วยๆ กันค่ะ"

"ถามว่าจะอยู่ในวงการเพลงอีกกี่ปี ก็ประมาณหนึ่งนะคะ เอาเท่าที่ไหวเลยค่ะ ไหวแค่ไหนสุดๆ แต่เราก็อยากทำให้ได้นานๆ อยู่แล้ว เพราะหนูก็รักการร้องเพลงมากๆ"

"เรื่องเอาดีด้านการแสดงก็เป็นสเต็ปต่อไปค่ะ อย่างปีนี้ก็คงต้องร้องเพลงอีกยาวมากๆ ค่ะ นี่ขนาดล็อกคิวแล้ว ยังต้องมีต่ออีก 2 ซิงเกิลที่จะต้องออกพร้อมกับละครเทพธิดาขนนก เพราะฉะนั้นเรื่องพักคือพูดยากเลย ตอนนี้ทำยังไงก็ได้ให้แต่ละงานใช้เสียงน้อยที่สุดแค่นั้นเอง"

รับรีวิวอาหารเสริมผู้ชายด้วย เปิดใจเพื่อนสนิทจ้าง เป็นคอนเนคชั่นคนใกล้ตัว ทำได้ก็ทำตามเรตราคาที่เหมาะสม
"อ๋อ อันนั้นไม่ใช่พรีเซ็นเตอร์หรอกค่ะ เป็นการจ้างรีวิวค่ะ แต่ก็ส่วนใหญ่งานรีวิวช่วงนี้แน่นจริงๆ ก็จะเป็นของเพื่อนๆ คอนเนคชั่นใกล้ตัวทั้งหมด คือถ้าเพื่อนรีเควสแบบไหน อะไรที่เราสามารถทำได้เราก็ทำ แต่ว่ามันก็ต้องมีเรตราคาตามที่เราสงสัยเนอะ (หัวเราะ)"

"หลายคนก็แซวค่ะ สำหรับใบเตยมันก็แค่งานงานหนึ่ง ในอินสตาแกรมก็ 7 วันลบอยู่แล้ว เราก็โอเค เราถือว่ามันไม่ใช่พรีเซ็นเตอร์ มันคือการจ้างรีวิว และสินค้าใบเตยก็เช็กทุกอย่างว่ามันมี อย. ถูกกฏหมายทั้งหมดค่ะ"

ไม่หวั่นเสียภาพลักษณ์ เหตุเป็นยาเสริมเซ็กซ์ บอกลุคแมสหมด ไปได้ทุกทาง
"ถามว่ากลัวเรื่องภาพลักษณ์มั้ย ไม่หรอก เพราะเอาจริงๆ เรารับงานหลากหลายค่ะ ในส่วนของสินค้าหลักๆ เราสแกนอยู่แล้ว แต่เราก็จะสแกนสินค้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการของกฏหมายมาก่อนเป็นอย่างแรก ไม่ได้มายด์ว่าอันนี้จะเป็นยาเสริมสมรรถภาพนั่นนี่ ซึ่งใบเตยก็ว่ามันไม่ได้ผิดตรงไปตามนั้น แล้วลุคเรามันก็ได้ทุกทาง มันไปได้หมด มันแมส"

เมินคอมเมนต์ส่ออนาจาร โวคนซื้ออื้อ ขายดีสุด
"ไม่หรอกค่ะ ใบเตยว่าก็ตามสินค้า แต่ว่าอย่าคิดอะไรมากเลย เอาจริงๆ คนซื้อเยอะมากเลยนะ เพื่อนเจ้าของแบรนด์สินค้าบอกว่าขายดีมาก แล้วมีคนมาเมนต์ในไอจีใบเตยนะคะว่าของแบรนด์นี้ดีจริงๆ ซึ่งเอาจริงๆ มองว่าอย่าคิดมากเลย มันก็แค่อาหารเสริมในรูปแบบหนึ่งเท่านั้นเอง เหมาะสมหรับคู่ชีวิต เพราะใบเตยก็เลงแคปชั่นให้แล้วว่าอยากชีวิตแฮปปี้ คือมันสำหรับคู่รัก สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากฟิตปึ๋งอะไรแบบนี้"

กำลังโหลดความคิดเห็น...