xs
xsm
sm
md
lg

"จ๊อบซัง" ป้อง "มัยร่า" คบชู้ - ทำแท้ง ติงสื่ออย่าขุดคุ้ย ความจริงมีเพียงนิดเดียว! ยกปรัชญา BNK48 ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มัยร่า BNK48” เปิดใจไม่ซีเรียส หลังโดนเพจแฉแรง เล่นชู้ผกก. - ทำแท้ง สบายใจเพื่อนๆ ไม่รังเกียจ ด้าน ”จ๊อบซัง” ผจก.วง ยันทั้งคู่ไม่มีสัมพันธ์เชิงชู้สาว ยันข่าวมีมูลแค่นิดเดียว นอกนั้นเรื่องแต่ง เผยมัยร่าได้รับบทลงโทษแล้ว แต่ไม่ร้ายแรง เตรียมเอาผิดเพจกุข่าวมั่ว ด้าน“ไข่มุกBNK48”แนะวิธีจัดการคอมเมนต์ลบแค่อย่าไปสนใจ ส่วนตัวตอนนี้เข้าสายธรรมแล้วผลัดกันงานเข้าไม่หยุดไม่หย่อนเลยก็ว่าได้ สำหรับสาวๆ วง BNK48 ล่าสุดกับสมาชิกรุ่นที่ 2 “มัยร่า มะอิระ คูยามา” ก็โดนเพจแอนตี้ปล่อยข่าวลือแรง กล่าวหามีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ “สุชาติ แสงชู” ผู้กำกับรายการเรียลลิตี้ของวง จนเลยเถิดไปจนถึงขั้นต้องทำแท้ง ทั้งๆ ที่ฝ่ายชายมีภรรยาอยู่แล้ว โดยเพจดังกล่าวยังมีการปล่อยทั้งภาพถ่ายจากคอนโด และแชตหลุดอีกด้วย ซึ่งก็ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์และแชร์ต่อไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ จดผุดเป็นแฮชแท็กในทวิตเตอร์ #BNKโป๊ะแตก งานนี้ก็มีทั้งคนที่ออกมาปกป้อง และคนที่ออกมาจับผิดอย่างมากมาย วันนี้ในงานแถลงข่าวความร่วมมือ “THE SKA x BNK48” ผู้จัดการวง BNK48 “จ๊อบซัง ณัฐพล บวรวัฒนะ” พร้อมสาวๆ BNK48 นำโดยสาวมัยร่า และไข่มุก ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า

จ๊อบซัง : “อย่างที่ผมชี้แจงไปในไอจีของผม ว่าเรื่องราวมันมีทั้งข้อเท็จจริง มีมูลที่เป็นจริงนิดเดียว นอกนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแต่งเติมเรื่องราวเข้ามา ทำให้คนเกิดความเข้าใจผิด เรามีการพูดคุย สาเหตุที่ผมออกมาชี้แจงช้า เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในสังคมของพวกเรา เราเลยต้องใช้ความชัดเจน และแน่ใจ ในการสัมภาษณ์ เราต้องมีการเช็กข้อมูลว่าเป็นความจริงหรือเปล่า ไม่ใช่เราไม่เชื่อ แต่เราต้องฟังความทั้งสองฝ่าย ทำให้เป็นกลางมากที่สุด เวลาตอบเราจะได้ตอบอย่างสบายใจ และเต็มที่กับสิ่งที่เกิด มันเลยทำให้ช้านิดหนึ่ง แต่เมื่อทุกอย่างมันชัดเจน มันก็เป็นตามที่ผมได้ชี้แจงไปแล้วว่าความจริง เหตุมันมีแค่นิดเดียวแค่น้องได้เจอกันจริง และน้องได้เดินทางไปที่ห้างๆ นึง ซึ่งทั่งสองฝ่ายได้รับทราบกันอยู่แล้ว เราได้มีการพูดคุยทั้งฝ่ายเรา และฝ่ายเขา รวมถึงตัวน้อง”

ยืนยันมัยร่าไม่ได้มีความสัมพันธ์เกินเลยทางชู้สาวกับ คุณสุชาติ ผู้กำกับ ตามในข่าวแน่นอน
จ๊อบซัง : “ขอยืนยันว่าไม่มีสิ่งที่เกินเลย เหตุผลหนึ่งที่เราทราบกันอยู่แล้ว อะไรคือกฎของเรา อะไรคือสิ่งที่ไม่ควรทำ (ความสนิทสนมกันของทั้งคู่ไม่ได้เป็นเชิงชู้สาว?) ใช่ครับ ยืนยันครับ กับกระแสข่าวที่ออกมาตอนแรก เพราะว่าเราเสพข่าวโดยไม่ได้วิเคราะห์ ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ผมอธิบายเหตุผลที่ออกมาช้าเพราะว่ามีกลุ่มคนบางคนไม่อยากออกมาอธิบายว่ามันเกิดอะไรขึ้น เขาติดว่าเขาสบายใจกับคนที่เขาเชื่อ มันมีทั้งคนที่เชื่อ และคนที่ไม่เชื่อ ถ้าเราออกมาพูดอะไร มันจะทำให้คนที่อยู่ระหว่างกลาง โน้มน้าวไปทางที่เชื่อ การที่ออกมาพูดเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันเป็นเหตุผลที่ทุกคนเข้าใจได้”

เผยมัยร่าได้รับบทลงโทษแล้ว ยกเป็นเคสตัวอย่าง ให้ระวังสิ่งที่เตือนไปแล้ว
จ๊อบซัง : “ขอเป็นการภายในดีกว่าครับ บทลงโทษไม่ได้ร้ายแรงอะไร ถือว่าเป็นเคสตัวอย่าง ว่าสิ่งที่ผมได้เตือนมันเป็นสิ่งสำคัญ เพราะทุกสิ่งมันเกิดจากเหตุการณ์จริงๆ ที่เกิดขึ้น เราได้ระวังและเตือนน้องๆอยู่แล้ว ถ้าน้องๆ ไม่เชื่อ มันอาจจะเกิดผลร้ายกลับมา เป็นเรื่องไม่จริง กุข่าวขึ้น เกิดดราม่าทำร้ายจิตใจพวกเราทั้งวง ทำร้ายตัวน้องเอง หรือทำร้ายจิตใจคนรอบข้างหลายๆอย่าง ผมคิดว่านี้จะเป็นหนึ่งเหตุการณ์ ที่เป็นตัวอย่างสำหรับพวกเราทุกๆ คน ให้ระวังในสิ่งที่เราได้เตือนไปแล้ว”

แจงได้พูดคุยทำความเข้าใจกับคุณสุชาติถึงเรื่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว
จ๊อบซัง : “มีการพูดคุยกัน มีการทำความเข้าใจ มีหลักฐานมาชี้แจงกันทั้งหมดครับ ทุกอย่างเป็นความจริง ไม่ได้โกหก ดังนั้นสิ่งที่เราพูดเรามั่นใจ และเต็มกับการตอบครั้งนี้”

รับอึดอัดเห็นน้องเจอข่าวแบบนี้ แต่ในฐานะผู้บริหารต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์
จ๊อบซัง : “แน่นอนครับ ไม่มีพี่ชายคนไหน ที่เห็นน้องมีข่าวแบบนี้แล้วไม่อึดอัด ใครมาทำน้องเรา เรารู้สึกเจ็บอยู่แล้ว ยิ่งทำให้น้องเราเสื่อมเสียขนาดนี้ แน่นอนมีความโกรธ เราเป็นพี่ชาย และผู้บริหารด้วย เราเป็นผู้จัดการวง บางอย่างต้องมีขอบเขต ต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์”

บอกทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการดำเนินการเอาผิดกับเพจหรือคนที่ทำร้ายน้องๆ ทุกคนอยู่แล้ว
จ๊อบซัง : “จริงๆ มันมีกระบวนการของเราอยู่ ใครที่มาทำร้ายน้องทุกคน เราไม่ได้อยู่เฉย มีการพูดในฝ่ายของพวกเรากันเอง กับฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มันมีกระบวนการที่ทำไว้แล้ว แต่ผมขอไม่อธิบายแล้วกันครับ”

เรื่องกู้ภาพลักษณ์ที่เสียหายไปแล้วให้กลับมา ได้มีการพูดคุยและกระจายข่าวถึงน้องๆ ทุกคนในบีเอ็นเคให้ทราบทั่วกันแล้วว่าสิ่งไหนควรทำไม่ควรทำ
จ๊อบซัง : “เรามีการพูดคุยกันระหว่างเรากับน้องตลอดเวลา ไม่ว่าในโมเมนต์ไหนก็ตาม ผมไม่สามารถเรียกร้องทั้ง 51 คน มาพูดพร้อมกันได้ เรามีหน่วยงานคนที่ดูแลศิลปินคอยกระจายข่าว อธิบายกับน้อง แต่ถ้าผมมีโอกาสได้อธิบายกับน้องๆ ผมก็จะอธิบายถึงผลที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว หรือทุกคนไลน์มาคุยกับผมได้ว่าอันนี้ควรทำหรือไม่ควรทำ มีการปรึกษากันตลอดเวลา"

ด้านมัยร่าเผยหลังมีข่าวออกมาก ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะรู้ตัวเองอยู่ว่าอะไรเป็นอะไร
มัยร่า : “จริงๆ ไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าเรารู้ของเราอยู่แล้ว เลยไม่ได้ซีเรียสอะไรตรงนั้น ก็มีเข้าไปอ่านคอมเมนต์บ้าง อะไรที่มันไม่ดีก็ลบทิ้งไปเลย

แจงรู้จักผู้กำกับสุชาติ ตอนฝ่ายชายมาถ่ายรายการ
มัยร่า : “รู้จักตอนที่มาทำงานค่ะ ตอนที่เขามาถ่ายรายการ”

จ๊อบซัง : “ผมว่าประเด็นพวกนี้ มันเป็นเรื่องที่มันผ่านไปเรียบร้อยแล้ว การพูดคุยหรือขุดขึ้นมาพูดกันมันไม่มีอะไรดีขึ้นมา แล้วผมว่าปรัชญาในการเดินของบีเอ็นเค การเป็นตัวอย่างที่ดี เรื่องที่มันไม่จริงเราควรจะปล่อย

จากข่าวที่ออกมาค่อนข้างรุนแรง ก็ได้มีการคุยกับครอบครัวของมัยร่าเรียบร้อยแล้ว รายละเอียดขอไม่พูดถึง
จ๊อบซัง : “ผมคุยกับน้องครับ (แล้วครอบครัวน้องล่ะ?) ครอบครัวเราคุย ส่วนนี้เป็นส่วนที่เราคุยกันอยู่แล้วไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ผมว่าประเด็นอะไรที่มันไม่ดี ขออนุญาตไม่ตอบแล้วกันนะครับ เราเข้าใจแล้วว่าเรื่องมันเป็นยังไง อย่างที่ผมได้อธิบาย ผมว่าทุกคนน่าจะเข้าใจว่าอะไรคือเรื่องแต่งอะไรคือเรื่องปลอม”

สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นแล้ว เพราะไม่ได้อะไรอยู่แล้ว
มัยร่า : “ก็ดีขึ้นแล้วเราก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว”

จ๊อบซัง : “ผมเชื่อว่าถ้าเกิดเรื่องนี้เกิดขึ้นกับพวกน้องๆ ของคุณ ครอบครัวของคุณความรู้สึกไม่ต่างกันเท่าไหร่”

เผยเพื่อนๆ ในวงทุกคนก็แฮปปี้ปกติ ไม่ได้รังเกียจ
มัยร่า : “ทุกคนก็ปกติค่ะ ไม่ได้แบบว่าเหมือนรังเกียจ ทุกคนดูแฮปปี้ดี ก็ดูเล่นด้วย”

การร่วมงานกับบรรดาหนุ่มๆต่อจากนี้ ก็มีลิมิตว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ อย่างการร่วมงานกับเดอะสกาครั้งนี้ ก็โชคดีมาก
จ๊อบซัง : “แน่นอนครับ อย่างทางของเดอะสกาปีนี้ ก็มีลิมิตว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ อะไรที่ทำแล้วมันดีกับทั้ง 2 ฝ่าย เราที่โชคดีที่ทำกับเดอะสกา นอกจากเขาเป็นคนที่ครีเอทคอนเทนต์แล้ว เขายังรับฟังที่จะพัฒนาให้มันดีขึ้นด้วย อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญเวลาที่เราจะเลือกพาร์ทเนอร์หรือใครก็ตาม ก็เป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรจะตั้งรับแล้วก็หามาตรการการจัดการให้ดีที่สุด”

บอกครอบบีเอ็นเคทุกคนมีการทำความเข้าใจและยอมรับเวลามีกระแสข่าว และเกิดแอนตี้เป็นอย่างดี
จ๊อบซัง : “ผมมองว่ามันเป็นสิ่งที่เขายอมรับและเข้าใจว่าอะไรคือความจริงและอะไรคือข่าวที่กุ เราอยู่ในวงตลอดเวลา สิ่งหนึ่งที่เราบอกกับเด็กๆ ไม่ว่าจะยังไงก็ตามขอให้เป็นครอบครัวบีเอ็นเค เชื่อในครอบครัวบีเอ็นเคว่าเราทำอะไรกันอยู่ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าใครจะพูดยังไงก็ตาม จริงหรือไม่จริงยังไงก็ตามมันเป็นหน้าที่ของผมที่เป็นเหมือนพี่ชาย หรือบางคนเรียกว่าพ่อ คอยดูแลแล้วก็คอยปรับให้คนข้างนอกเข้าใจ”

เวลามีข่าวออกมา แล้วมีกระแสโซเชียล ให้น้องสามารถตอบคอมเมนต์ได้มากน้อยแค่ไหน
จ๊อบซัง : “คือมีการคุยกันว่าถ้ามันเริ่มค่อนข้างที่จะเซนซิทีฟแล้ว กลุ่มคนหลายๆ คนเริ่มเข้ามาแล้วเราจะแนะนำน้องๆ ว่าก่อนที่จะตอบอะไรควรส่งมาให้เราปรู๊ฟก่อน อย่างน้อยในมุมมองของผมมีอายุมากกว่าน้องอย่างน้อย 10-20 ปี นอกจากตัวผมเองเราก็ยังมีทีมงานที่ช่วยกันกรองว่าอะไรควรอะไรไม่ควรด้วยครับ เราไม่ถึงขั้นห้ามครับ เพราะยังไงตัวน้องก็เป็นตัวน้อง สิ่งที่เขาควรจะพูดผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี (วันนี้ได้พูดแล้วสบายใจมั้ย?) ผมคิดว่าพวกคุณก็น่าจะสบายใจ (หัวเราะ)

ด้านรุ่นพี่ในวง “ไข่มุก BNK48” วรัทยา ดีสมเลิศ เจ้าของวลี อ๊บไสไม้ บอกตนน่าจะเป็นคนที่สตรองที่สุดคนหนึ่ง เพราะเคยเจอมรสุมข่าวมาแล้ว
ไข่มุก : “คิดว่าตอนนี้เราน่าจะเป็นคนที่สตรองที่สุดคนหนึ่ง ก็รู้สึกว่าถึงแม้ว่าจะเจอเรื่องที่แย่ๆ แต่ก็รู้ว่ายังมีคนที่รักแล้วก็ซัปพอร์ตเราอยู่ มีแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจ แล้วก็ครอบครัวบีเอ็นเค ที่เราเหนื่อยหรือไม่สบายใจก็พูดคุยให้กำลังใจกันได้เสมอค่ะ”

เผยวีธีจัดการกับคอมเมนต์ด้านลบคืออย่าไปสนใจ เรารู้ตัวเองอยู่แล้วว่าจริงหรือไม่จริง
ไข่มุก : “จริงๆ เราก็รู้อยู่แล้วว่าอันไหนคือเรื่องจริง อันไหนเรื่องไม่จริง คิดขึ้นมาเองแล้วก็มาพูดไม่ดีกับเรา เราอย่าไปสนใจคำพูดที่เขาใส่ร้ายเรา เราว่าเราเข้าสู่ทางธรรมไปแล้ว เราเคยโกรธเคยเสียน้ำตาให้มันเยอะมาก ตอนนี้ก็ทำจิตใจให้เย็นลง ตอนนี้รู้สึกว่าเป็นคนที่ใจเย็นขึ้นเยอะเลยค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...