xs
xsm
sm
md
lg

ปิดอู่ถาวร "อ๊อฟ บิ๊กแอส" สยองเมียผ่าสมอง หลังคลอดลูกคนที่ 2 เตรียมทำหมัน แต่ขอเวลาทำใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อ๊อฟ บิ๊กแอส" เผยนาทีเป็นนาทีตายสุดเลวร้าย ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 ต้องผ่าสมอง เหตุเส้นเลือดฝอยตรงปลายประสาทอักเสบและหดตัว ล้มแพลนมีลูกคนที่ 3 รับต้องเป็นฝ่ายทำหมัน ยังไม่พร้อมจุก ขอเวลาทำใจ


ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะมีลูก 3 คน แต่ล่าสุด "อ๊อฟ บิ๊กแอส" หรือ "พูนศักดิ์ จตุระบุล" ก็ต้องล้มเลิกโครงการ หลังจากที่ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 มีภาวะเส้นเลือดแดงที่เป็นเส้นเลือดฝอยตรงปลายประสาทอักเสบและหดตัว โดยเจ้าตัวเผยกลางงานแถลงข่าว Hotwave awards 2019 ยอมรับว่าหมอสั่งว่าห้ามท้องอีกเด็ดขาด เพราะเสี่ยงถึงชีวิต


"จริงๆ แล้วอยากมีลูก 3 คน แต่ว่าพอมีลูกคนที่ 2 น้องธาดา หลังจากคุณแม่คลอดน้องมาแล้ว เหมือนเขามีปัญหาเส้นเลือดในสมองนิดหน่อย ซึ่งมันเกิดจากภาวะการตั้งครรภ์ คุณหมอเลยแนะนำว่าไม่ให้มีแล้วจะดีกว่า ซึ่งเราก็มามองย้อนกันว่ามีสองคนก็โอเคแล้ว มีผู้หญิงคนนึง ผู้ชายคนนึงก็โอเคแล้ว""ภาวะเส้นเลือดฝอยในสมองแตกอันตรายระดับที่ว่าคุณแม่อาจจะเสียชีวิตได้ มันเป็นภาวะที่สามารถกลับมาเกิดขึ้นได้อีก จะกลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าขณะที่เขาตั้งครรภ์แล้วเกิดเส้นเลือดในสมองแตก แย่ที่สุดคือแตกแล้วลูกก็ยังอยู่ หมอเขาต้องผ่าทั้งสมองแม่และผ่าเอาลูกออกมาด้วย มันเลวร้ายมาก"


"ถามว่าเกิดจากอะไร เป็นภาวะระหว่างการตั้งครรภ์ คุณหมออธิบายว่าระหว่างตั้งครรภ์ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนต่างๆ เยอะแยะวุ่นวายไปหมด ทำให้คุณแม่บางคนอาจจะเกิดอาการนี้ได้ จริงๆ คุณแม่ทุกคนคิดว่าคงต้องเจอความเครียด ความกังวลต่างๆ ซึ่งมันส่งผลหมด เลยรู้สึกว่าไม่อยากให้มีลูกอีกแล้ว"


บอกเป็นภาวะระหว่างตั้งครรภ์แต่ส่งผลหลังคลอด
"ใช่ครับ เขาคลอดลูกออกมาได้อาทิตย์นึงแล้วเพิ่งจะมีอาการ อยู่ๆ เขาก็ปวดหัวมาก ผมก็สงสารปวดหัวขนาดนี้ได้ยังไง เขาปวดหัวไม่หายเลย เลยไปตรวจ ก็ตกใจกันเลย"


หมอสั่งห้ามท้องอีกเด็ดขาด ไม่สามารถคาดเดาอาการได้ ทำใจต้องเป็นฝ่ายทำหมัน
"ลูกสองตอนนี้แฮปปี้แล้วครับ แฟนก็หายดีแล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดี คือถ้าจะมีอีกก็คงไม่ใช่กับคนนี้แล้วครับ คงเป็นกับอีกคนนึงแล้ว (หัวเราะ) ถ้าเขาท้องอีกอาการก็จะเกิดขึ้นมาได้ คือตอนนี้หมอห้ามท้องเด็ดขาดแล้วครับ มันไม่สามารถคาดเดาได้ว่าอาการมันจะกลับมาอีกหรือเปล่า ตอนนี้เลยกำลังเถียงกันอยู่ว่าใครจะทำหมัน ผมก็เสี๊ยวเสียว ถามว่าทำไมเสียว ผมก็ต้องเป็นคนทำแหละ แต่ผมไม่ค่อยคุ้นกับคำนี้ คุณหมอก็จิ้มมาให้ผมทำ บอกว่าคุณแม่เขาเจ็บมาเยอะแล้ว คลอดลูก ผ่าสมอง ก็กำลังทำใจอยู่ครับ"


"เพื่อนๆ หรือคนรอบตัวผมยังไม่เคยมีใครทำหมันกันเลย ถ้ามีก็ต้องเป็นผมคนแรก ก็ขอทำใจแป๊บนึง ก็คิดว่าผมทำนี่แหละน่าจะปลอดภัยที่สุด ไม่รู้เหมือนกันว่าขอเวลาไปเพื่ออะไรแต่ขอเวลาทำใจแป๊บนึง"


"ก็กลัวครับ จริงๆ มีเพื่อนเป็นหมอทางนี้เลยเขาก็บอกว่าจุกแป๊บเดียว แต่ว่ามัน...เนอะ...ผู้ชายมันก็กลัวเรื่องนี้ รู้สึกหวั่นๆ ก็ขอทำใจแป๊บนึง ยังไม่พร้อมจุก(หัวเราะ) ผมไม่แน่ใจที่บางคนบอกว่าผู้ชายไม่ควรทำหมัน ทำหมันแล้วจะอ้วนเหรอ เดี๋ยวต้องศึกษาก่อน ถ้าทำแล้วอารมณ์ไม่ดีก็อย่าไปทำมันเลยครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...