xs
xsm
sm
md
lg

กลัวคนคิดมากแบบก้าวกระโดด "ฐิสา" โอดไม่โอเค หาก "ปั้นจั่น" โพสต์รูปคู่ ขอคบสบายๆ เรื่อยๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ฐิสา" เผยหมวกเป็นของตน "ปั้นจั่น" ยืมใส่ถ่ายรูป รูปคู่มีแต่ไม่โอเค หากฝ่ายชายจะโพสต์ลงโซเชียล ไม่อยากให้คนคิดก้าวกระโดดเกิน ลั่นความสัมพันธ์ยังไม่มากพอ ขอศึกษาเรื่อยๆ อยากใช้ชีวิตให้สบายที่สุด
เรียกว่าไม่ปิดโอกาส "ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย" ที่ตามตื๊อตามจีบ ล่าสุดมีคนจับโป๊ะฝ่ายชายแอบใส่หมวก "ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร" จนถูกตั้งประเด็นว่าความสัมพันธ์ทั้งคู่รุดหน้าไปแล้วรึเปล่า ก่อนที่จะมีดรามา เมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์ทำนองว่ามีความสุขก็ทำ ขอแค่อย่าโกหก และปิดบังเพราะสมัยนี้โซเชียลมันไว จนสาวฐิสาออกโรงสวนทันควันว่าที่ผ่านมามีความสุขดี

ล่าสุดสาวฐิสาเปิดใจถึงประเด็นนี้ในงานแถลงข่าวเปิดตัว พันธมิตรทางธุรกิจ บริษัทไอชิน เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในการผลิตพัฒนาชิ้นส่วนและอะไหล่รถยนต์ระดับโลก ยันมีทั้งฝั่งที่เชียร์และไม่เชียร์ก็เข้าใจ แค่อยากจะบอกว่าค่อยๆ ดูกันไปก่อน อยากให้ทุกคนใจเย็น ไม่ต้องห่วงตนขนาดนั้น

"อย่างที่เราบอกตั้งแต่ตอนแรก มันก็จะมีทั้งสองเสียงแหละเนอะ ฝั่งที่เชียร์และไม่เชียร์ เราก็เข้าใจ ส่วนที่เราตอบไปก็คือเราไม่ได้คิดอะไร แค่อยากจะบอกเขาว่าเรายังค่อยๆ ดูอยู่ ที่ผ่านมาเราก็เป็นคนดูแลตัวเองอยู่แล้ว อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ กันก่อน ไม่ต้องห่วงเราขนาดนั้น"

"จริงๆ มันก็มีหลายคอมเมนต์ ในใจเราก็คือส่วนหนึ่งอยากจะอธิบาย ในส่วนที่เราอธิบายได้ แต่อีกส่วนหนึ่งก็คือเรื่องไหนปล่อยได้ก็จะปล่อยไป"

เผยหมวกเป็นของตน อีกฝ่ายยืมใส่ถ่ายรูป อยากใช้ชีวิตให้ปกติที่สุด ไม่หลบซ่อน อยู่ในสายตาผู้ใหญ่
"มันเป็นหมวกของหนูค่ะ เขายืมใส่ถ่ายรูปค่ะ ยืมใส่ถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรค่ะ ถามว่ากดดันมั้ยเวลามีคนเชียร์ เรารู้สึกว่าตัวเราอยากจะใช้ชีวิตให้มันปกติที่สุด สบายๆ เราก็ไม่ได้รู้สึกอยากจะหลบๆ ซ่อนๆ คือตัวเรารู้อยู่แล้วว่าทำอะไรอยู่ สิ่งที่เราทำอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ เราไม่ได้ทำอะไรผิด แต่บางทีเราก็รู้สึกว่าไม่อยากกดดันการใช้ชีวิตตัวเองเกินไป เราก็ปล่อยให้เรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ (ยืมหมวกกันคนก็มองว่าความสัมพันธ์คงมากพอแล้ว?) ไม่นะคะ มันแค่ถ่ายรูปเฉยๆ คือโดยส่วนตัวเราถ้าใครมาขอยืมอุปกรณ์ถ่ายรูป เราก็ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว"

"ถามว่ากดดันมั้ย ถ้าโดยส่วนตัวเราก็อย่างที่บอกไปว่าอยากใช้ชีวิตปกติ สบายมากที่สุด แต่เราก็เข้าใจสิ่งที่คนข้างนอกมองเข้ามา เราก็ไม่อยากทำให้มันดูไม่โอเคทั้งตัวเราเองและพี่เขา ไม่อยากให้ใครมาว่าตัวเราได้ พี่เขาได้ แต่อย่างที่บอกไป ณ เวลานี้เราก็พยายามดูแลในเรื่องต่างๆ ให้มันออกมาดีที่สุดด้วย"

ขำๆ อีกฝ่ายพยายามเข้ามาในชีวิต
"เหรอคะ (หัวเราะ) ก็ยังค่อยๆ คุยกันไปค่ะ บางทีคนก็คิดกันไปต่างๆ นานาว่ามันไปถึงไหนยังไงแล้ว แต่เราก็ออกมาบอกชัดเจนตลอดว่าเพิ่งคุยกันอยู่"

ปัดจัดทริปเที่ยวถี่ ค่อยๆ ดูกันไป อยากใช้เวลาให้นานและแน่ใจที่สุด
"ไม่บ่อยนะคะ ถามว่าเปิดใจให้หรือยัง ก็ยังค่อยๆ ดูไปก่อน เราไม่รู้ว่าแต่ละคนมีระยะเวลาในการคุยกันแค่ไหน สำหรับตัวเรา เรารู้สึกว่าอยากใช้เวลาให้นานที่สุด ให้แน่ใจที่สุด แต่บางทีเรารู้สึกว่าการไปกินข้าว หรือไปเที่ยวด้วยกันคุณคือสถานะนี้แล้ว ต้องเป็นความสัมพันธ์แบบนี้แล้ว บางทีอาจจะแค่ทำความรู้จักกันก่อน บางทีถ้าเราไม่ได้ทำความรู้จักกันเลย จะรู้ได้ยังไงว่าเขาเป็นคนยังไง เขาก็ยังเป็นพี่อยู่ เป็นพี่เป็นน้องกัน ถ้าให้เปรียบทุกคนก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ก็ค่อยๆ ดูไปค่ะ"

เผยหนีบไปรัสเซียช่วยถือกระเป๋าช่วยถ่ายรูปให้ ช่วยได้เท่าที่ช่วย
"เขาก็ช่วยทุกคนเท่าที่ช่วยได้นะคะ อย่างที่บอกไปว่าตอนแรกเป็นทริปที่มีพี่ต๊ะ วริษฐ์ที่เป็นผู้ชายคนเดียว นอกนั้นก็เป็นสาวๆ กันหมด ซึ่งสาวๆ ก็ต้องมีพร็อพเยอะอยู่แล้ว พี่เขาไปก็เลยได้ไปช่วยอีกคนหนึ่ง"

"เขาไม่ได้ดูแลเราพิเศษกว่าคนอื่นเลยค่ะ จะบอกว่าทริปนี้ไม่ใช่เป็นทริปที่ไปดูแลกันเลย มันค่อนข้างลุยมากกว่า เราไปกันเอง แล้วก็ไม่ได้แพลนอะไรล่วงหน้าขนาดนั้น บางทีไปหาเอาข้างหน้า มันก็เลยอาจจะวุ่นวายนิดหน่อย"

รูปคู่มี แต่ไม่โอเคหากฝ่ายชายจะลง หวั่นคนคิดก้าวกระโดดเกิน
"รูปคู่ก็คงต้องมีขอถ่ายแหละเนอะ ก็คงยังไม่ได้เห็น (ถ้าเขาลงเราโอเคมั้ย?) ไม่โอเคค่ะ (หัวเราะ) คือโดยส่วนตัวในมุมหนึ่งเราก็ไม่ได้คิดมากขนาดนั้น แต่ว่ามันก็คงเป็นเรื่องปกติที่เขาอยากขอถ่ายรูปด้วยกับเรา แต่ถ้าลงก็อาจจะมีคนมองในหลายๆ ทาง ซึ่งเราก็ไม่อยากให้คนคิดก้าวกระโดดขนาดนั้น อย่างที่บอกไปว่ามันมีทั้งสองเสียง เราไม่อยากให้เกิดการเข้าใจผิดกันเอง เราก็เลยรู้สึกว่าให้มันค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปดีกว่า เราไม่อยากให้คนคิดไปเองด้วยค่ะ แล้วเราก็รู้สึกว่าทุกครั้งที่เราออกมาตอบเราก็ชัดเจน ถึงบอกว่าใจเย็นๆ กันก่อน"

ขอบคุณทุกแรงเชียร์ แต่ไม่มีผลต่อความสัมพันธ์ พร้อมออกงานคู่กัน
"ขอบคุณค่ะ ส่วนแฮชแท็กยังไม่เคยเห็น ก็ไม่มีผลต่อจิตใจหรอกค่ะ ทุกอย่างมันขึ้นอยู่ที่ตัวเราและตัวพี่เขา สุดท้ายแล้วเราก็ต้องตัดสินใจกันเอง ไม่ได้กำหนดระยะเวลาเลย ก็ค่อยคุยไปเรื่อยๆ ดีกว่า คือด้วยความที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย แล้วเวลาก็เพิ่งสั้นๆ กันเอง ทุกวันนี้ก็คุยเรื่อยๆ ค่ะ ส่วนมากก็จะคุยกันเรื่องงาน เขาไลน์มา โอกาสไปเที่ยวตอนนี้ยังไม่มีแพลนเลยค่ะ ตอนนี้กลับมาทำงานต่อ (ถ้าติดต่อออกงานคู่?) ทำงาน ทำได้ค่ะ ไม่ได้มีปัญหา แต่เรื่องทำงานติดต่อคุณแม่อีกทีหนึ่ง เพราะคุณแม่ดูแล"กำลังโหลดความคิดเห็น...