xs
xsm
sm
md
lg

"วู้ดดี้" เด็ดดวง คุยงาน "โอ๊ต" แค่บนเตียง-หาไอเดียใหม่ๆ เปิดใจอยากแต่งรอบสอง อยากอุ้มบุญ ลุ้นกม.คุ้มครอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"วู้ดดี้" ลั่นคุยงาน "โอ๊ต" บนเตียงเท่านั้น อยากแต่งรอบสองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เปิดใจยังโน้มน้าวใจอีกฝ่ายเรื่องลูกอุ้มบุญ ไม่อยากแอบบินไปทำที่อเมริกา ลุ้นกฎหมายคุ้มครองเมื่อไหร่ พร้อมมีลูกทันที

หวานกันจนผู้หญิงยังต้องอิจฉา สำหรับ "วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา" กับ "โอ๊ต อัครพล จับจิตใจดล" กรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการหน่วยงาน FIT FEST โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัว FIT FEST 2019 ณ ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งวู้ดดี้ก็ซับเหงื่อให้โอ๊ต หวานกันตลอด ก่อนเปิดใจที่มาออกกำลังกาย เพราะหวั่นโอ๊ตจะมีใครมาจีบ ขณะที่เรื่องลูกยังต้องโน้มน้าวใจต่อ เหตุโอ๊ตจะไม่ทำสิ่งที่ไม่ถูกกฎหมาย

วู้ดดี้ : “ตอนนี้ก็เป็นลูกของเขาแล้ว Fit Fest ตอนที่ดึงเขากลับมาจากเมืองนอก ก็บอกเขาว่าอยากทำอีเวนต์สาย Fit แต่เราทำหลายอย่างอาจไม่มีเวลา ยูกลับมาช่วยหน่อยได้มั้ย ตอนนั้นเขาก็บอกว่าโอเค แต่เขาไม่เคยเข้าใจเลยว่าวงการนี้เป็นยังไง การจัดงานเป็นยังไง หรือแม้กระทั้งวันนี้ที่เราปั่นจักรยานด้วยกัน เขายังตื่นเต้นอยู่เลย”

โอ๊ต : “เขาก็บอกว่าให้เราเริ่มจากสิ่งที่เราชอบที่เรารักก่อน เราชอบเรื่องออกกำลังกาย ชอบมานานแล้วแหละเรื่องของการออกกำลังกาย(วู้ดดี้เช็ดเหงื่อให้)"

วู้ดดี้ : “ เหงื่อมันเยอะเช็ดหน่อย ก็เวลาออกสื่อเขาชอบบอกทำไมยูไม่เช็ดเหงื่อให้ไอ"

ลึกๆ อยากกลับเมืองไทย
โอ๊ต : "ถามว่าเขาจีบมาทำงานยากมั้ย ยากหน่อยก็ได้เนอะ(หัวเราะ) แต่ก็ดีใจที่ได้กลับมา เราไปอยู่ต่างประเทศเราก็ได้เรียนรู้การทำงานหลายอย่าง แต่ลึกๆ แล้วเราก็อยากกลับมาอยู่เมืองไทย อยากมาทำในสิ่งที่เรารัก ก็เริ่มจากอีเวนต์ก่อน แล้วเราเริ่มเรียนรู้มาเรื่อยๆ ว่าเราจะทำคอนเทนต์ยังไง เวลาจะส่งแมสเสจให้ลูกค้าจะพูดถึงต่อยังไง ก็เลยทำผ่านรายการเล็กๆ ที่เราทำขึ้นมา มันก็เลยเป็นที่มาของในวันนี้ มีทั้งรายการ การแข่งขัน มีกิจกรรมที่นอกเหนือจากกิจกรรมรายปีที่มาปีละครั้ง มันมาจากความรู้สึกที่ว่าการออกกำลังกายไม่ใช่แค่ปีละครั้ง เราให้แรงบันดาลใจคนแล้ว เราจะทำยังไงให้มันมีกิจกรรมออกมาเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี"

ช็อกโอ๊ตเข้ายิมตลอด โหมรีดหุ่น เพราะหึงมาก
วู้ดดี้ : "จริงๆ ตอนนั้นสุขภาพเราก็ไม่ค่อยโอเค สมัยก่อนตอนคบกันก็ชวนกันพัง เราพอวันนึงคบกันไป 5-6 ปี แล้วก็คิดว่าเฮ้ย ถ้าเกิดเขาไปมองคนอื่นที่มีซิกแพ็ก หุ่นดีกว่าเรา จะทำยังไง เราก็เริ่มเข้ายิม และเริ่มเข้าเป็นประจำ ตอนนั้นโอ๊ตอยู่สิงคโปร์ เพื่อนก็มาบอกยูรู้มั้ยตอนนี้เขาเข้ายิมทุกวันเลย เราช็อก คิดไปว่าเฮ้ยมีใครมาจีบเขาหรือเปล่านะ ตอนนั้นหึงมากเลย เราก็ฟิตร่างกาย ขึ้นปก Men health จำได้ ที่ไปขึ้นเพราะเราอยากให้เขารู้สึก แต่พอทำจนชิน จนติด เราก็เห็นว่าเมื่อเราดูแลสุขภาพแล้วเราแฮปปี้ เราไม่ทะเลาะกัน ไม่หงุดหงิด มีพลังตลอดเวลาในการด้วยกัน เลยคิดว่าต่อจากนี้ใครที่เข้ามาในชีวิตก็จะโน้มน้าวแล้ว แม่ เพื่อน พ่อมาออกกำลังกายกันดีกว่า"

โอ๊ต : "มันเป็นกิจกรรมที่ทำให้สารเอ็นโดรฟินหลั่ง ทุกอย่างมันจะดี เราจะใจเย็น คิดอะไรออก"

คุยงานกันบนเตียงเท่านั้น
วู้ดดี้ : "แล้วเราก็คุยงานกันบนเตียง เราเจอบนเตียงที่อื่นไม่เจอกัน แต่ไม่ได้อะไรอย่างนั้น แค่หันหน้าคุยกันแล้วเขาถามว่าการที่เราจะต้องมานั่งทำอีเวนต์แบบนี้ ต้องทำยังไง ผมก็ค่อยๆ สอนเขาตอนกลางคืน ตอนเช้าก็แยกกัน ต่างคนต่างทำงานกัน เขาก็ได้เรียนรู้ นี่ผ่านมาจะ 3 ปีแล้ว ก็ถือว่าเขาก็สอบผ่าน ปีหน้าก็ลุยเดี่ยวได้เลย"

ทะเลาะกันแต่ความขัดแย้งเป็นไอเดียใหม่ๆ
โอ๊ต : "มีบ้างครับ เป็นธรรมดา แต่สุดท้ายความขัดแย้งมันก็มีทางออกเป็นไอเดียใหม่ๆ ที่ทำให้ดีขึ้น เราก็หาทางออก ไม่ใช่ขัดแย้งแล้วปล่อยไว้"

วู้ดดี้ : "เมื่อคืนนี้ที่คุยกันเรื่องงานวันนี้ก็ยังมีอารมณ์เริ่มร้อนแล้ว ผมก็บอกยูเดี๋ยวไอไปอาบน้ำก่อน ค่อยมาคุยกันใหม่ เขาก็ไปกินข้าว พอมาคุยกันใหม่ก็กอดกัน ยิ้ม ก็เลยค้นพบว่าความสัมพันธ์ของเรา ถ้ามันร้อนปุ๊บจะส่งซิกส์เลยว่า คุณไปนั่นนะ เราไปนี่นะ ก็เป็นอันรู้กันว่าเราพักก่อน ไม่งั้นทะเลาะกันแย่เลย เป็นทุกวันกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ต้องบริหารให้ได้ วันนี้ก็ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วมันก็คงจะไม่มีวัน 100 เปอร์เซ็นต์"

โอ๊ต : "ก็คงเป็นปกติของคู่มนุษย์"

โอ๊ตเปิดใจกังวลเรื่องลูก วู้ดดี้ต้องกระตุ้น นำคนที่มีลูกอุ้มบุญ คู่รักเพศเดียวกันมาให้ดูเป็นตัวอย่าง
วู้ดดี้ : "ยังศึกษากันอยู่ เอาตรงๆ โอ๊ตก็ยัง... ยูพูดเองมั้ย..."

โอ๊ต : "เราก็คิดเรื่องนี้มานาน แต่กลัวว่าเราจะอายุเยอะไปหรือเปล่า เราจะเลี้ยงดูลูกเหมือนพ่อแม่เราเลี้ยงได้หรือเปล่า เราก็ยังมีข้อกังวล ก็คุยกันอยู่เรื่อยๆ"

วู้ดดี้ : "ผมมีหน้าที่เอาคนที่มีลูกอุ้มบุญ คู่รักเพศเดียวกันมาให้โอ๊ตดูเป็นตัวอย่าง เห็นเปล่าว่าเขาก็ทำได้ ผมมีหน้าที่เหมือนเป็นเซลล์อยู่ตอนนี้ คนถามว่าเด็กจะอบอุ่นมั้ย ผมเลยบอกว่าถ้าอยู่บ้านเราแล้วไม่อบอุ่นก็ไม่รู้จะพูดไงแล้วนะ หลายคนถามว่าเด็กจะอบอุ่นมั้ย ผมบอกเลยว่าถ้าอยู่ในบ้านเราแล้วไม่อบอุ่นก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วนะ มีป้าแมร์ พ่อโอ๊ต น้าเบเบ้ มันมีแต่พลังบวก แล้วการที่ผู้ใหญ่บอกว่าจะได้รับความรักมั้ย ผมคิดว่าจะมีความรักอย่างเต็มที่"

เผยจะโน้มน้าวใจอีกฝ่ายถึงปี 2020
วู้ดดี้ : "สองโตมาในสังคมไทยจะไหวมั้ย ผมคิดว่าเด็กในยุคปัจจุบัน เขาไม่ได้คิดอะไรแล้ว ล่าสุดหลานผมโดนสัมภาษณ์โดยแม่เขา ถามเขาว่ารู้มั้ยว่าลุงโอ๊ตกับลุงวู้ดดี้เป็นอะไรกัน เด็ก 4-5 ขวบตอบว่า ก็เป็นแฟนกันไงครับ แม่ก็อ้าว...หมายความว่าอะไร เด็กก็ตอบว่า เขารักกันไม่ใช่เหรอ ก็เป็นแฟนกันสิ แปลว่าเด็กคนนี้ยังไม่เจอสังคมที่บอกว่า การที่เคยเพศเดียวกันมาอยู่ด้วยกันเป็นสิ่งที่ผิด ผมว่าความรักเป็นเรื่องสวยงาม เพียงแต่เราโตมาในสื่อสังคมที่บอกกันว่านี่คือคนเหล่านี้ที่ไม่โอเค แต่ความจริงคือทุกอย่างมันโอเค ผมก็ยังโน้มน้าวโอ๊ตต่อไป ไอให้ยูถึงปี 2020 นะ"

โอ๊ต : "คนนี้เขาเก่งกับเด็กมากครับ เด็กรัก ชอบเล่นกับเด็ก เล่นกับหลานโอ๊ต เวลามาถามหาลุงวู้ดดี้อยู่ไหน"

ห่วงข้อกฎหมาย ไม่อยากแอบบินไปทำเรื่องอุ้มบุญที่อเมริกา
วู้ดดี้ : "ถามว่าติดอะไร แม่ ผมว่าผู้ใหญ่คงกังวลว่าเรางานหนักทั้งสองคน จะไม่มีเวลาให้ลูก แต่ผมคิดว่าพอถ้ามีปั๊บมันจะวางทุกอย่างได้จริงๆ เราคงจะอยู่กับลูกเรา 100 เปอร์เซ็นต์ คงจะเป็นเรื่องของการที่เราจะเตรียมตัวและมีพลังที่จะเลี้ยงลูกได้หรือยัง หรือเรากลัวว่าคนอื่นจะว่ายังไงหรือเปล่า(หันไปถามโอ๊ต)"

โอ๊ต : "ไม่ใช่หรอก อาจจะเป็นผมที่อยากให้เขามีชีวิตที่สมบูรณ์ที่สุด"

วู้ดดี้ : "ไอว่ายูกังวลเรื่องกฏหมาย"

โอ๊ต : "ก็เป็นเรื่องหนึ่ง ซึ่งเราก็รอดูอยู่ เพราะตอนนี้ยังไม่มีสถานะทางกฏหมายในการที่เราจะเป็นคู่รักเพศเดียวกัน"

วู้ดดี้ : "พรบ.คู่ชีวิตเขาก็คุยกันอยู่ ถ้ามีกฏหมายLGBT คนเพศเดียวกันแต่งงานกันได้ ได้สิทธิเท่าเทียมกับคู่อื่น แปลว่าเราสามารถใช้นามสกุลด้วยกัน ลูกนามสกุลเรา ทุกอย่างมันเสมอกัน การมีลูกอุ้มบุญทุกอย่างถูกต้องไปหมด แต่ถ้าคุณเห็นผู้ชายสองคนอุ้มบุญที่ไทยวันนี้ กฏหมายก็ยังไม่รองรับ เราก็ไม่อยากบินไปแอบทำที่อเมริกา ผมคิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่โอ๊ตคิดเยอะมาก เขาเป็นคนที่เที่ยงตรงมาก อะไรที่ผิดกฎหมาย หรืออะไรที่มันไม่เป๊ะเขาจะไม่"

โอ๊ต : "สมมติว่าไม่ได้เป็นผู้ปกครองทั้งคู่ แล้วคนหนึ่งป่วยขึ้นมา ก็ไม่สามารถไปดูแลได้ มันจะมีข้อจำกัดอยู่ ก็อยากให้ทุกอย่างมันเป๊ะ เป็นห่วงเรื่องความเรียบร้อยหมด ตอนนี้เข้าใจว่า พรบ.คู่ชีวิต กำลังร่างอยู่"

บอกกฎหมายคุ้มครองเมื่อไหร่ จะมีลูกในวันนั้นเลย
วู้ดดี้ : "ไม่รู้ว่ารัฐบาลชุดใหม่จะเอาไปต่อยอดหรือเปล่าหรือไม่แคร์เลย ก็ต้องผลักดันกันต่อไป มีกฏหมายคุ้มครองเมื่อไหร่ คนที่เป็นเกย์ หรือ LGBT สามารถแต่งงานได้เมื่อไหร่ในเมืองไทย เราก็จะมีลูกในวันนั้น โอเคมั้ย(หันไปถามโอ๊ต)"

โอ๊ต : "โอเค"

กฎหมายผ่านจะแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราว
วู้ดดี้ : "(หัวเราะ) ก็นี่ไงครับ"

โอ๊ต : "เราคุยกันว่าถ้ากฏหมายผ่าน ก็จะแต่งเป็นเรื่องเป็นราว"

วู้ดดี้ : "อย่างถูกต้องตามกฏหมาย เพราะที่ผ่านมาเราจัดกับเพื่อนๆ ขำๆ ไม่ได้ถูกต้องตามกฏหมาย แล้วก็ทำแบบแอบๆ รู้กันเอง แต่เราก็อยากทำให้มันถูกต้อง เราไม่อยากแค่จัดที่โรงแรมชวนคนเป็นพันมา แล้วมันก็ยังไม่ถูกต้องจะแต่งแน่นอน ถ้าเมื่อไหร่ถูกต้องตามกฎหมายก็จะแต่งงานอีกครั้งกันอย่างแน่นอน"

โอ๊ต : "เราคุยกันตลอดว่าอย่างโอ๊ตกับวู้ดดี้เราโชคดี ที่บ้านเราแฮปปี้ เราไปเที่ยวด้วยกันกับครอบครัวตลอด แต่มันจะมีหลายครอบครัวที่ไม่โชคดีเหมือนเรา ก็จะมีปัญหา โอ๊ตว่ามันคือสิทธิ์ และเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่ไม่ได้โชคดีแบบเรา แต่จะแต่งที่ไหนยังไม่ได้คิดจริงๆ(หัวเราะ)"

วู้ดดี้ : "ไปตามโรงแรมที่ใหญ่ๆ จัดคนมาเป็นพันๆ ก็ไม่เอา เพราะมันเหนื่อย แต่เพื่อนๆ บอกว่า มันต้องเป็นแบบนั้น เพราะเราอยู่ในสื่อ ก็ต้องเชิญทุกคน เชิญทุกสื่อ เราก็อยากจะเงียบๆ แต่เพื่อนบอกแกจัดเงียบๆ ไปแล้ว ถ้าถูกต้องตามกฎหมายก็อยากให้คนอื่นได้เห็น แล้วก็ให้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติ ให้เป็นเรื่องแปลกใหม่ ให้เป็นแบบอย่าง"

โอ๊ต : "อยากให้เป็นแบบอย่างว่าจริงๆ เป็นคู่รักแบบนี้เราก็ครีเอตทำอะไรให้สังคม ทำธุรกิจสำเร็จได้"

วู้ดดี้ : "ก็ต้องรอต่อไปว่ากฎหมายจะออกมาเมื่อไหร่"
กำลังโหลดความคิดเห็น...