xs
xsm
sm
md
lg

อื้อหือ "แคท" อึ๋มมาก! จวกยับโชเฟอร์ขับรถทัวร์หวิดทับขณะขี่มอ'ไซค์ มีขยะในชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แคท แคทรียา" เฉียดตาย เล่านาทีชีวิต หวิดโดนรถทัวร์ทับขณะขี่มอเตอร์ไซค์ แถมไม่วายเจอคนขับเปิดกระจกด่าหยาบ ประกาศขอปล่อยผ่าน คู่กรณีอาจมีขยะในชีวิตจนไม่มีที่ระบาย จวกกฎหมายไทยอ่อน

ลุกขึ้นมาไลฟ์สดด้วยอาการปรี๊ดขั้นสุด สำหรับ "แคท แคทรียา อิงลิช" นาทีชีวิตเกือบโดนรถทัวร์ทับขณะขี่มอเตอร์ไซค์ แถมไม่วายโดนคนขับเปิดกระจกด่าด้วยคำหยาบ ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าถ้าเกิดเรื่องจริง จะจัดการให้ถึงที่สุด ตอนนั้นตกใจจนนึกอะไรไม่ออก จำไม่ได้แม้แต่ทะเบียน

"จริงๆ แล้วเราอยู่ในเลนที่ถูกต้อง ตรงนั้นเป็นถนนที่แคบมาก แล้วมีรถเสียอยู่อีกฝั่งหนึ่ง รถทัวร์ก็แซงเข้ามาในเลนของเรา ซึ่งเราเป็นมอเตอร์ไซค์แล้วอยู่คันแรกด้วย เราคิดว่าเขาจะหยุดให้เราผ่านไปก่อน แต่เขาก็มาเรื่อยๆ ไม่หยุด"

"ปรากฏว่าเราหลีกเลี่ยงเขาไม่ได้ เพราะรถเขาคันใหญ่แล้วก็ติดอีกฝั่ง เราก็พยายามที่จะถอยแต่ก็ติดคันหลัง เราก็พยายามที่จะบอกให้เขาถอย แล้วในซอยรถติดยาว แต่คือเขาพุ่งมาอย่างเดียวเลย เราก็งงว่าเขาไม่แคร์เราเลยหรอ แคทก็เลยเอี้ยวตัวหลบให้ เขาก็เฉียดตัวเราไปนิดเดียวเอง แล้วเขาก็เปิดกระจก เราก็นึกว่าเขาจะชะโงกออกมาดูว่าจะชนเราหรือเปล่า คิดว่าเขาเป็นห่วงเรา แต่เปล่าเลยเขาเปิดกระจกมาด่า"

"เดี๋ยวนะ คุณคร่อมมาในเลนเรานะ ยังมาด่าเราแบบหยาบๆ ด้วย คนขับเป็นผู้ชายมีอายุ แล้วด่าเราด้วยคำหยาบด้วย จนแคทรู้สึกว่าสังคมบนท้องถนนแย่ขึ้นทุกวัน ยิ่งขี่มอเตอร์ไซค์ยิ่งเห็นนิสัยที่แท้จริงของคนยิ่งเห็นความไร้น้ำใจ 80-90 เปอร์เซ็นต์ไม่ยอมเปิดไฟเลี้ยว ชอบเล่นมือถือเวลาขับรถ ไม่สนใจ ไม่มีสมาธิในการขับรถ ใจร้อน เป็นสังคมแห่งการก้มหน้า และอาจจะเสพข่าวที่ค่อนข้างลบพอสมควร ทำให้คนจิตตก และไม่เห็นใจเพื่อนมนุษย์ จนทำให้เรารู้สึกแย่"

ลั่นถ้ามีปัญหาจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแน่นอน
"แคทมีปัญหาแน่นอนค่ะ เอาให้ถึงที่สุด คือเรารถเล็กแล้วเขาก็เห็นด้วยว่าเราเป็นผู้หญิง แต่เขาพูดจาหยาบคายมาก ถามว่าเขารู้จักเรามั้ย เราใส่หมวกกันน็อกแล้วปิดแมสไว้เขาก็เลยไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ไม่ว่าจะเป็นแคท หรือใครไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม คุณเป็นรถใหญ่ แล้วเราอยู่ในเลนที่ถูกต้อง คุณคร่อมเข้ามาในเลนของเรา คุณทำผิดกฏจราจร จริงๆ คุณต้องรอให้เราผ่านไปก่อน เขาถึงจะแซงมาได้ กฏหมายบ้านเราอ่อนมาก"

ตกใจจนนึกอะไรไม่ออก จำทะเบียนไม่ได้
"ไม่ได้ เพราะมัวแต่ตกใจ เอาตัวรอดก่อน คิดแค่ว่าจะทำยังไงไม่ให้รถทับ เพราะพื้นที่ตรงนั้นแคบมาก เขาเบียดเข้ามาเรื่อยๆ โดยไม่ได้สนใจว่าเราจะล้มหรือจะยังไง หลังเกิดเรื่องก็ไม่ได้ไปลงบันทึกประจำวันอะไร เพราะนึกอะไรไม่ออก โทร.หาแม่ โทร.หาเพื่อน ถามจะทำยังไงดี ทุกคนก็ถามว่าได้จดทะเบียนรถมั้ย เราก็บอกว่าเราขับรถอยู่ ไม่ได้จับมือถือ"

ไลฟ์เพราะโกรธและเสียใจ จวกมีขยะในชีวิตเยอะจนไม่มีที่ระบาย
"ทั้งโกรธ ทั้งเสียใจว่าสังคมของเรากลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว ไม่สนใจกฏหมาย ไม่แคร์กฏจราจรเลย หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดตามค่ะ ช่างเถอะ นึกในใจว่าคนเหล่านี้บางทีเขาอาจจะมีขยะในชีวิตเยอะจนไม่รู้จะไประบายที่ไหน บังเอิญเราเป็นถังขยะตรงนั้นพอดีเขาเลยปลดปล่อยขยะใส่เรา ไม่เป็นไร ช่างเถอะ"

"ถามว่าเราเคยเจอแบบนี้มั้ย ส่วนใหญ่จะชอบปาดหน้าหรือไม่ก็ขับจี้ แคทเป็นคนที่คอยสังเกตุการณ์รอบด้าน จะใช้ไฟเลี้ยวตลอดเวลา เพราะไม่อยากให้รถคันหลังหรือคนข้างๆ ชน บอกให้เขารู้ว่าเรากำลังจะไปทางไหน ความจริงแคทอยากให้รถยนต์เป็นแบบนี้ หัดใช้ไฟเลี้ยวกันบ้าง คนอื่นจะได้รู้ และระมัดระวัง"

ถึงจะเฉียดตายแต่ก็ปล่อยผ่าน วอนทุกคนขับรถเคารพกฎจราจร
"เหตุการณ์อื่นๆ ก็มีค่ะ แต่ช่างเถอะ ปล่อยไป เราปลอดภัยแล้ว ก็ไม่ถึงกับคิดว่าจะไม่ขี่ ทุกวันนี้ก็ยังขี่อยู่ เราเน้นความสะดวก ถ้ามีงานแล้วบอกว่าอีก 15 นาทีถึงคือถึงแน่นอน แต่ถ้าขับรถยนต์อาจจะใช้เวลา 2 ชั่วโมง อาจจะเครียดกว่า ก็อยากให้ขับขี่กันด้วยความระมัดระวัง ระวังทั้งตัวเราและคนอื่น ใช้ไฟเลี้ยว เคารพกฏจราจร ใส่หมวกกันน็อก ใส่เซฟตี้ รถยนต์ก็เหมือนกันนะคะ อย่าเล่นมือถือ ตั้งใจขับรถ เพื่อความปลอดภัยของเราและคนอื่นด้วย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...