xs
xsm
sm
md
lg

เริดที่สุด "แอฟ" พาลูกเข้ากราบ "ปู่ไพวงษ์" ทุกเทศกาล ประกาศศักดาอดีตสะใภ้ยืนหนึ่ง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความสัมพันธ์ยังแน่น "แอฟ ทักษอร" อดีตลูกสะใภ้ยืนหนึ่งในใจ "ปู่ไพวงษ์" อีกฝ่ายปลื้มแม่แอฟพา "น้องปีใหม่" แสดงความเคารพทุกเทศกาล นางเอกดังรับอยากให้ลูกซึมซับ และงงมากที่ทุกคนแฮปปี้กับภาพดังกล่าว เปิดโอกาสให้น้องปีใหม่ได้ลองทุกอย่างในทุกๆ ด้าน

พาลูกสาวออกงานเดินแบบ ในงานเปิดตัวรองเท้า babybotte ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ที่เซนทรัลเวิลด์ งานนี้ "แม่แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" เปิดใจแฮปปี้มากที่ลูกสาวสนุกสนาน และรู้ใจว่าเป็นกิจกรรมที่ลูกชอบ อนาคตคาดไปได้ไกลกว่าแม่แน่นอน

"สนุกสนานค่ะ งานลูกก็เลือกที่รู้ว่าเป็นกิจกรรมที่เขาชอบค่ะ เดี๋ยวนี้เขาชอบแสดงออก ชอบร้อง ชอบเต้น ชอบเดินแบบ ก็รู้ว่าเขาจะต้องแฮปปี้ มาถึงเขาก็แฮปปี้จริงๆ เพราะมีแต่เพื่อนๆ ที่คุ้นเคย"

"เขาไปไกลกว่าแม่เยอะแล้ว เขาทำด้วยความสุข ในมุมมองของเด็กเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรปิดกั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะสวยมั้ย จะดูดีมั้ย เขาทำที่เขารู้สึกอยากทำ มีความสุขแบบนี้แหละ มันออกมาได้ง่ายกว่าและเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนผู้ใหญ่ที่บางทีเราจะคิดเยอะ"

"ถามว่าเขาฉายแววงานในวงการมากน้อยแค่ไหน จริงๆ ไม่ใช่เฉพาะเวลามาทำงานหรอกค่ะ เวลาเรามองเขาเวลาเขาทำอะไรแล้วมีความสุข เราก็มีความสุขไปด้วยจริงๆ ส่วนใหญ่งานที่รับก็จะเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับเด็กอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่กล้าแสดงออก เขาชอบด้วย ถ้าเขามีความสุข แม่ก็สนับสนุนเต็มที่ค่ะ"

บอกปิดเทอมไม่ได้สบาย จัดกิจกรรมให้น้องปีใหม่ตรึม เปิดโอกาสให้ลองในทุกๆ ด้าน
"เยอะมากค่ะ ใครว่าปิดเทอมแล้วจะสบาย ลูกปิดเทอมงานเข้าแม่ เข้าผู้ปกครอง เพราะปกติลูกจะอยู่โรงเรียนทั้งวันกว่าจะเลิกก็เย็น แล้วคราวนี้ทั้งวันจะจัดโปรแกรมยังไงให้ลูก มีให้เขาไปเรียนหลายๆ อย่าง ให้เขาลองเลือกดู ณ ตอนนี้ก็ยังชอบทุกอย่าง แอฟก็คิดว่าอยากเปิดโอกาสให้เขาได้ลองทุกๆ ด้าน วิชาการ ดนตรี กีฬาทุกด้าน เดี๋ยวพอโตขึ้นต้องเรียนหนัก เวลาอาจจะน้อยลง ทำไม่ได้หลายกิจกรรมก็ต้องเลือกอีกทีว่าด้านไหนที่เขาสนใจมีความถนัด เขาสนุกกับทุกอย่างที่ทำ ชอบเป็นสายกิจกรรม ทุกอย่างที่ไม่เหมือนแม่ (หัวเราะ)"

ไม่ขัด "สงกรานต์ เตชะณรงค์" อดีตสามีพาลูกไปเรียนเทควันโด เปิดโอกาสหมด อะไรก็ได้ที่เหมาะสม
"จริงๆ ก็ให้เขาเรียนหมดค่ะ อะไรก็ได้ที่เหมาะสมกับวัย แอฟเปิดโอกาสหมด จริงๆ จะให้พาไปเรียนเทควันโดเราก็พาไปได้ค่ะ อะไรก็ได้ที่เขาแฮปปี้"

"เขาอยากให้ลูกมีวิชาป้องกันตัวติดตัวมั้ย อันนี้ก็ไม่แน่ใจค่ะ ไม่ได้คุยกัน แต่ในมุมมองแอฟมันก็คือกีฬาอย่างหนึ่ง อย่างน้อยให้ลูกได้ออกกำลังกาย ได้ความแข็งแรง จะไปถึงระดับที่ป้องกันตัวเองได้มันก็ดีค่ะ"

ไม่ได้คุยกันว่าอยากจะให้ลูกมาทางสายกีฬามั้ย
"ไม่ได้คุยกันค่ะ ถามว่าปีใหม่ชอบมั้ยกับสายบู๊ อาจจะยังตอบยาก เขาเคยไปเรียนแค่ครั้งเดียว อาจจะต้องดูกันยาวๆ เขาก็กลับมาเล่าให้ฟัง ถามว่าจะไปอีกมั้ย แม่พาไปก็ได้ เขาก็บอกว่ายัง แอฟคิดว่าเด็กช่วงแรกอาจจะต้องปรับตัว ถ้าหลอกล่อให้เขาไปติดๆ กันต่อเนื่องกันสักพักหนึ่ง ถ้าเขาไม่ชอบค่อยเลิกรา ช่วงแรกควรจะผลักดันให้เขาต่อเนื่องนิดนึง ไม่แน่ครั้งที่สองที่สามเขาอาจจะติดใจก็ได้ ต้องให้โอกาสนิดนึง ถ้าจะลองครั้งเดียวแล้วจะบอกว่าชอบไม่ชอบ บางทีมันตัดสินไม่ได้ บางทีอาจจะเหนื่อย ง่วงนอน เด็กก็ต้องดูกันยาวๆ"

เผยพาน้องปีใหม่ไหว้คุณปู่ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาเป็นปกติ ทำทุกเทศกาล อยากให้ลูกแสดงความรักเคารพผู้มีพระคุณ
"นานแล้วนะ เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ เทศกาลปกติ สงกรานต์ ปีใหม่ วันเกิด ทุกเทศกาลก็เข้าไปแสดงความเคารพท่านเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แอฟเองเป็นคนแบบนี้อยู่แล้วด้วย อยากให้ปีใหม่ซึมซับด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเทศกาลไหน เราไม่ได้มองในเรื่องของความสนุกสนานการปาร์ตี้ อยากให้นึกถึงว่าวันนั้นเราต้องไปแสดงความรักเคารพผู้ใหญ่ ผู้มีพระคุณของเราค่ะ ภาพที่ออกมาก็ทำหลายคนแฮปปี้ ตอนแรกก็งงเหมือนกันค่ะ เป็นปกติมากและไปแบบสภาพไม่ได้จะออกสื่อ"

"ถามว่าคุณปู่ให้พรยังไง ก็ทั่วๆ ไปค่ะ อยากจะไปรดน้ำดำหัวท่าน อยากให้ท่านสุขภาพดี นำของไปให้ แอฟเชื่อว่าผู้ใหญ่ทุกคน ไม่ใช่แค่คุณปู่ท่านไม่ได้สนใจเรื่องของเราหรอกค่ะ แต่ว่าเป็นความชื่นใจเวลาลูกหลานเข้าไปหา ว่ายังมีความรัก ความระลึกถึงท่าน (คุณปู่ตอบคอมเมนต์ว่าความสัมพันธ์แอฟกับคุณปู่ยังดีอยู่ แฟนๆ ก็ยิ่งเชียร์?) ดีค่ะ ปัจจุบันมีอะไรก็ยังปรึกษาคุณปู่ค่ะ คุณปู่คุณย่าคุยได้หมดค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...