xs
xsm
sm
md
lg

เกิดอะไรขึ้น!? "โป๊ป" ดังสุดขีดจากพี่หมื่น แต่ 1 ปีไม่มีละคร เจ้าตัวครวญสนิมเกาะ สมองไม่ได้ใช้งาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โป๊ป ธนวรรธน์" เผยเกือบปีที่ไม่มีละคร สนิมเกาะ สมองไม่ได้ใช้งาน เทคยับเข้าฉากละครคู่ "เบลล่า" บอกอีเวนต์ก็หด แต่ขอบคุณแฟนคลับยังเหนียวแน่น ดีใจและอบอุ่น

แม้ละครบุพเพสันนิวาสจะลาจอไปนานแล้ว แต่แฟนคลับพี่หมื่นก็ยังตามมาให้กำลังใจเหนียวแน่นทุกงาน ล่าสุด "โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" เปิดใจระหว่างมาร่วมงานไส้กรอกเบทาโกร ชีส ซีรีส์ ยืดให้สุด อร่อยไม่มีสะดุด ณ สยามสแควร์ วัน เจ้าตัวลั่นดีใจและอบอุ่น ทั้งที่ไม่ค่อยมีงานเท่าไหร่

"ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับว่าทำไมแฟนๆ ยังมาให้กำลังใจทุกๆ งานอยู่ ก็มีทั้งคนใหม่คนเก่าที่เราเห็นหน้ากัน ก็รู้สึกดีใจ รู้สึกอบอุ่นที่เขายังติดตามเราอยู่ถึงแม้ละครจะจบไปนานแล้ว"

"ถามว่าเจอตัวยากมั้ยเหรอ เดือนนึงก็น้อยอยู่ (หัวเราะ)​ ไม่ค่อยได้รับงานเท่าไหร่ ส่วนมากจะเป็นงานที่เป็นพรีเซ็นเตอร์มากกว่าครับ และงานที่มันตรงกับเราผมถึงจะรับ เขาก็อาจจะคิดถึงมั้งครับ ก็เลยมาเจอกันเยอะ"

บอกแฟนคลับมาหาได้แค่งานอีเวนต์และงานบุญ
"แฟนๆ ก็มาหาได้ที่อีเวนต์อย่างเดียวเท่านั้น (หัวเราะ)​ แล้วก็มีงานบุญของผมที่ทำทุกปีนี่แหละที่จะได้เจอผม ส่วนใหญ่เวลางานบุญแต่ละทีก็ไม่ใช่มีแต่คนในกรุงเทพฯ อย่างเดียว คนต่างจังหวัดก็มากัน บางคนอยู่ใต้สุด เหนือสุดก็มาเจอกัน ก็จะเป็นตรงนั้นมากกว่าที่มารวมตัว"

"งานบุญตอนนี้ก็มีโรงพยาบาลและโรงเรียนที่ดูแล้วน่าจะช่วยเหลือได้ครับ ก็ดูๆ ข้อมูล ศึกษาข้อมูลอยู่ แล้วก็ไปดูที่โรงเรียนจริงด้วยว่าเขาลำบากอะไรยังไงครับ ก็กำลังคุยกับพี่ที่ช่องอยู่ แต่ผมก็ดูเองตลอดครับ ผมอยากจะทำให้มันได้ประโยชน์จริงๆ ก็เลยชอบไปดูเอง คือไม่ชอบแบบที่เขาบอกมาแล้วก็ทำๆ ไป สำหรับผมถ้าจะทำจริงๆ ก็จะเข้าไปดูว่าเขาลำบากอะไร ขาดแคลนอะไร ไปพื้นที่จริงๆ เลย"

"รอบนี้อาจจะไปโซนภาคกลางครับ รอบๆ ภาคกลาง อาจจะไม่ได้ไปไกลมาก ก็น่าจะเป็นหลายๆ โรงเรียนตามชายแดนครับ"

ลงพื้นที่เห็นปัญหา อดไม่ได้ที่จะคิดถึงในหลวง ร. 9
"พอลงพื้นที่ก็เห็นระบบของโรงเรียนหรือโรงพยาบาลของราชการไทยที่บางทีงบก็มาไม่ถึงบ้าง บางทีก็งบมาน้อยไม่เพียงพอบ้าง เราเห็นปัญหาเยอะมาก พอเราลงไปจริงๆ มันทำให้ผมรู้สึกคิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 นะ ที่ท่านเคยทำแบบนี้ แล้วเราไปเห็น เราเป็นแค่เสี้ยวนึง เลยได้เห็นว่าประเทศเรายังมีหลายอย่างที่มันยังไปไม่ถึง ประชาชนบางส่วนที่มีก็ต้องช่วยกันบ้างครับ ก็ได้รู้อะไรเยอะเหมือนกัน ก็อยากให้แฟนๆ รอกันว่าปีนี้จะไปทำบุญที่ไหนนะครับ ก็ร่วมทำบุญกัน สร้างบุญสร้างกุศลกันไป ผมก็จะชวนเพื่อนๆ ดาราไปด้วยเหมือนเดิมครับ ก็จะชวนเพื่อนๆ เคยไปด้วยกันนี่แหละครับ ลองดูว่าเขาว่างกันมั้ย"

เผยละครร้อยเล่ห์มารยาถ่ายเยอะขึ้นแล้ว
"ตอนนี้เริ่มถ่ายเยอะขึ้นแล้วครับ หลังจากสงกรานต์มาก็เริ่มเดินกล้องถ่ายกันแล้ว ผมว่าบทสนุกนะ พาร์ตดรามาหรือตบตีแย่งชิงก็แรง มันส์อยู่ ส่วนของผมก็จะคอยช่วยเหลือเขา คอยเป็นกำลังใจให้เขา น่ารัก กุ๊กกิ๊ก แหย่กันก็มีครับ ก็เลยรู้สึกว่าเรื่องนี้มันมี 2 แบบ"

"กับเบล (ราณี แคมเปน) เข้าขากันดีครับ รู้ทางกันแล้ว รู้ว่าซ้อมแบบไหน แล้วเอาจริงแบบไหน เล่นกันก็แหย่กันในกอง ทำงานแล้วก็มีความสุขดีครับ (ยิ้ม)​"

สนิมเกาะ เกือบปีไม่ได้เล่นละคร สมองไม่ได้ใช้งาน
"สนิมยังเกาะอยู่เลย (หัวเราะ)​ ผมโดนที่กองแซวตลอดว่าช่วงนี้โป๊ปเขาร้องเพลงบ่อย เขาอาจจะถ่ายๆ ติดๆ ก็แซวกันในกองครับ เพราะผมไม่ได้เล่นละครมาตั้งแต่ข้ามสีทันดร ก็เกือบปีแล้ว คนจะเห็นว่าทำงาน แต่จริงๆ แล้วไม่มีละครเลย เพิ่งมามีเรื่องนี้ ก็ค่อนข้างยาก เพราะว่าสนิมมันเกาะมากเลย เพราะบทมันยาวด้วย แล้วสมองมันไม่ได้ใช้งานในเรื่องการจำมากเหมือนเมื่อก่อน ก็ค่อนข้างจะติดๆ ขัดๆ ก็ต้องขอโทษเบลและขอโทษทีมงานด้วย (หัวเราะ)​ เทคก็ไม่ค่อยเยอะ แต่ก็เทคเยอะกว่าเมื่อก่อนนิดนึง"

รอคอนเฟิร์มเล่นละครคู่ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์"
"ก็รอครับ พี่หน่อง อรุโณชาบอกมาว่าคุยกับทางช่องอยู่ครับ หนังก็มีติดต่อมา ก็น่าจะเซ็นสัญญาว่าจะเล่น ผมก็ไม่ได้เล่นมานานนะ ตั้งแต่รักละไม เรื่องนี้ถ้าสัญญาลงตัวก็คงโอเค"

อยากเล่นหนังไทย แต่ต้องดูบริบทอื่นๆ
"ผมอยากเล่นหนังนะ แต่ก็ต้องดูทุกๆ อย่าง นักแสดงด้วย ผู้กำกับด้วย บทด้วยว่าเหมาะมั้ย เล่นแล้วจะเป็นยังไง ก็ค่อนข้างดูเยอะหน่อยครับ แต่เห็นบทคร่าวๆ แล้วก็น่าสนใจดี น่าจะเป็นหนังที่ฟีลกู๊ดนะ ตลก กวน ดรามา เศร้า มีหลายรสชาติดี"

"นักแสดงร่วม เห็นชื่อบ้างแล้วครับ แต่ยังไม่สรุปฟันธง ขอให้ผมตกลงว่าเล่นก่อนแล้วกัน แล้วเดี๋ยวมาบอกว่ามีใครบ้าง แต่ไม่มีนักแสดงที่เคยร่วมงานด้วยเลย แต่ก็เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงที่เรารู้จักนี่แหละครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...