xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เสียชาติเกิด นักร้องอาร์สยาม-ผู้ประกาศช่อง 8 เฝ้าฯ รับเสด็จ "ในหลวง ร.๑๐" เสด็จออกสีหบัญชร ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตายก็ไม่เสียดายชาติเกิด "กุ้ง สุทธิราช" นำทีมนักร้องอาร์สยาม -ดารา และผู้ประกาศช่อง 8 เฝ้าฯ รับเสด็จ ชื่นชมพระบารมี ในหลวง ร.๑๐ เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท เป็นบุญที่ได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จะเก็บเป็นความทรงจำ ลั่นสุดตราตรึง รวมพลังจารึกประวัติศาสตร์ชาติไทยให้กึกก้องทั่วโลก

บรรยากาศในวันที่ 6 พ.ค. ซึ่งเป็นวันมหามงคลของปวงชนชาวไทย มีประชาชนจำนวนมากเฝ้าฯ รับเสด็จ ชื่นชมพระบารมี ในหลวง ร.๑๐ เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท โดยทีมนักร้องอาร์สยาม ดาราและผู้ประกาศข่าวช่อง 8 นำทีมโดย กุ้ง สุธิราช, เพลง อาร์สยาม, ต้นข้าว อาร์สยาม, มิ้ม รัตนาภรณ์, พิมจันทร์ และ อ๊อฟ อัครพล ได้มีโอกาสร่วมเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ในวันนี้เช่นเดียวกัน ทั้งหมดเผยว่ารู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก และภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย

กุ้ง : "ต้องบอกว่าเป็นบุญของชีวิตครับ ที่วันนี้ได้มีโอกาสมาร่วมในพระราชพิธีราชาภิเษก ต้องบอกว่าตลอดในชั่วชีวิตเราไม่เคยมีโอกาสได้เห็น ครั้งนี้เป็นครั้งแรก มีความสุขครับ เห็นคนตั้งใจมาในวันนี้ ถึงจะอากาศร้อนขนาดไหน ก็มีโอกาสติดตามพระราชพิธีทุกวันทางจอทีวี วันนี้ได้มาสถานที่จริง มาสีหบัญชรเพื่อแสดงความจงรักภักดี ในฐานะพสกนิกรชาวไทย มาเฝ้ารับเสด็จในวันนี้ด้วย รู้สึกปลื้มใจ ดีใจมากกับชีวิตครับ"

พิม : "ดีใจมากค่ะ เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมพระราชพิธีแบบนี้ ดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ"

เพลง : "เพลงรู้สึกดีใจและเป็นบุญกับชีวิตมากๆ ค่ะ ที่ได้มีโอกาสมาที่นี่ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อน เชื่อว่าทุกคนก็ร้อนแต่เชื่อว่าไม่หวั่น พร้อมใจกันมากทั่วประเทศเลย"

มิ้ม : "วันนี้รู้สึกปลาบปลื้มใจมากนะคะ คิดว่าวันนี้จะเป็นภาพประวัติศาสตร์ ทำให้พวกเราซาบซึ้งใจ จะเก็บเป็นความทรงจำดีๆ ไว้และอยากจะฝากทุกคนว่าอยากให้เก็บภาพความทรงจำวันนี้ และบอกคนรุ่นหลังว่าพวกเราภูมิใจแค่ไหนที่ได้เกิดเป็นคนไทยค่ะ"

อากาศร้อนแค่ไหน แต่คนไทยก็ไม่หวั่น
กุ้ง : "ผมว่าทุกคนมีจิตใจเดียวกัน เพื่อมารับเสด็จรัชกาลที่ ๑๐ ต้องบอกว่าเราผ่านทุกข์โศกมามากมาย วันนี้เราเหมือนเป็นคนสองรัชกาล ก็รู้สึกภูมิใจ"

เพลง : "ก็ดีใจค่ะ ทุกคนพร้อมใจกันมาร่วมรับเสด็จ ถึงแม้อากาศจะร้อน แต่ก็มีร่ม ทุกคนก็ให้ความร่วมมือ ที่สำคัญพี่ๆ จิตอาสาก็น่ารักมากๆ เลยค่ะ"

ตราตรึงใจที่สุด ร่วมกันจารึกประวัติศาสตร์ชาติไทยให้กึกก้องทั่วโลก
มิ้ม : "28 ปี วันนี้เป็นวันที่จะตราตรึงในใจ ไม่ใช่แค่มิ้มคนเดียว คิดว่าทุกคนที่เป็นคนไทย ก็จะเก็บภาพอันนี้ไว้ มันพูดไม่ถูก มันซาบซึ้ง มันเป็นวันแห่งการรอคอย ทุกคนรอและยินดี ไม่วาอากาศจะร้อนแค่ไหนทุกคนก็ไม่หวั่นเลยค่ะ"

กุ้ง : "วันนี้เป็นวันที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยแน่นอน ว่าเรามีพระมหากษัตรยิ์ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะขบวนแห่รอบพระนคร หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากประเทศไทย เราก็เป็นลูกหลานของชาวไทย ที่มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ วันนี้เป็นการรวมพลังอีกครั้งหนึ่งในการร่วมกันจารึกประวัติศาสตร์ชาติไทย ให้กึกก้องไปทั่วโลก"

ตั้งปณิธาน จะทำความดี ในฐานะพสกนิกรชาวไทย ภายใต้ร่มพระบารมี
กุ้ง : "ทุกวันนี้ก็ตั้งปณิธานตลอดมา ว่าจะทำความดี เป็นคนดีของสังคม สิ่งใดที่เราจะทำได้ ในฐานะเป็นพสกนิกรชาวไทย ต่อสังคม ก็จะช่วยเหลือ พยายามทำให้เรามีความภาคภูมิใจกับการที่เราเป็นคนไทย"

พิม : "ก็เหมือนพี่กุ้งค่ะ ทำช่วยเหลือสังคมทุกอย่าง ไม่ว่าจะสังคมหรือคนในครอบครัว ช่วยได้เราก็ช่วยค่ะ"

เพลง : "สำหรับเพลงก็จะเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและประเทศชาติค่ะ"

มิ้ม : "มิ้มตั้งปณิธานไว้ตั้งแต่งานอุ่นใจรักตั้งแต่ได้รับพระราชทานหมวก และผ้าพันคอ อยากเป็นจิตอาสาที่ดี เริ่มต้นจากตัวเราเองก่อน และมีอะไรที่เป็นส่วนเล็กๆ ที่เราจะช่วยได้ หนูก็พร้อมที่จะช่วยค่ะ หนูเป็นจิตอาสาตั้งแต่งานอุ่นไอรักค่ะ"

มีโอกาสร้องเพลงถวายงานต่อหน้าพระพักตร์ เกียรติสูงสุดของชีวิต ตายไปก็ไม่เสียดายชาติเกิด
กุ้ง : "ผมเองเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสร่วมปั่นจักรยาน ไบค์ ฟอร์ มัม และมีโอกาสขึ้นไปร้องเพลงถวายต่อหน้าพระพักตร์ตอนนั้น เป็นเกียาติของชีวิตมากๆ เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสขึ้นไปร้องเพลงต่อหน้าพระพักตร์ รู้สึกว่าตายก็ไม่เสียดายชาติเกิดหรอกครับ"

กำลังโหลดความคิดเห็น...