xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจหนุ่มสุราษฎร์ฯ วินาทีเดินเท้าถึงสนามหลวงร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กับ 12 วันที่เดินด้วยหัวใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วินาทีแห่งความตื้นตัน "นายพงษ์ศักดิ์" อายุ 48 ปี เปิดใจหลังเดินเท้าจาก จ.สุราษฎร์ธานี มาร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง ร.๑๐ เพื่อแสดงความจงรักภักดี เจ้าตัวเผยใช้เวลา 12 วัน ระหว่างทางต้องเข้ารพ.ให้น้ำเกลือแต่ไม่ย่อท้อ หลังจากนี้จะไปเป็นจิตอาสาดูแลประชาชนที่มาร่วมพิธีฯ

ในวันมหามงคลของปวงชนชาวไทย ได้มีภาพประทับใจอีกหนึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้น กับวินาทีที่ "นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์" อายุ 48 ปี อาชีพทำสวนปาล์ม เดินเท้าจากศาลากลาง จ.สุราษฎร์ธานี มาถึงยังท้องสนามหลวง เพื่อร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งทันทีที่เจ้าตัวเดินทางมาถึงได้เข้าไปถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ ด้านหน้าศาลหลักเมือง แม้ตามใบหน้าและร่างกายจะเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อจากการเดินทางไกลและอากาศที่ร้อนจัด แต่แววตาของนายพงษ์ศักดิ์นั้นเปี่ยมไปด้วยความสุขเต็มหัวใจ

"ผมออกเดินทางจากศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานีตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน เพิ่งถึงวันนี้(4 พ.ค.62) ระยะทางรวม 630 กิโลเมตรครับ แรงบันดาลใจที่ผมเดินก็เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ที่มีต่อในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ และต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ผมเชิดชูด้วยใจ

“ความผูกพันกับสถาบันกษัตริย์ทุกพระองค์ ท่านทรงเหนื่อยเพื่อพวกเรามา ที่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทยทุกวันนี้ ก็ด้วยพระบารมีของทุกพระองค์”

เผยใช้ความมุ่งมั่น เอาชนะความเหนื่อยที่ต้องเผชิญระหว่างเดินทาง
“ผมใช้ความตั้งใจ และความมุ่งมั่น ทำให้ดีที่สุดครับ เป็นครั้งที่ 4 ที่ผมเดินเท้ามาร่วมพิธีครับ ก่อนหน้านี้เคยเดินถวายพระพร ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ครั้งที่สองมาเคารพพระศพ และมาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และก็ครั้งนี้ตั้งใจมาถวายพระพร ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐”

เดิน 12 วัน ร่างกายทรุดต้องเข้าโรงพยาบาล รองเท้าพังไป 5 คู่
“ด้วยอากาศที่ร้อนผมก็ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด บางครั้งมีอ่อนเพลียบ้าง เมื่อวานนอนให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาครครับ รองเท้าพังไป 5 คู่ครับ(ยิ้ม)

“ตลอดเส้นทางมีประชาชนให้กำลังใจเยอะ รวมถึงทุกหน่วยงาน รู้สึกภูมิใจที่การเดินทางครั้งนี้ มีทุกหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ดูแล ให้รองเท้า อาหารการกิน และอีกหลายๆ อย่าง ขอขอบคุณมากครับ”

โดยหลังจากนี้นายพงษ์ศักดิ์อยากรอเฝ้ารับเสด็จฯ ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ เพื่อชื่นชมพระบารมี พร้อมตั้งใจจะเข้าไปช่วยงานด้านจิตอาสา และพร้อมช่วยงานทุกส่วนที่ได้รับมอบหมายจนกว่าพิธีฯจะเสร็จสิ้น

กำลังโหลดความคิดเห็น...