xs
xsm
sm
md
lg

Seekster จับมือ GB Prime Pay เสริมทัพบุกตลาด B2B เปิดให้บริการแพลตฟอร์ม Work force มิติใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายซาฮิบ อนันต์ทรงวิทย์ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งแอพพลิเคชั่น Seekster เปิดเผยว่า Seekster เป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยมได้รับเสียงตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคเป็นอย่างมาก มีผู้ใช้บริการSeekster เพื่อหาแม่บ้าน ช่างแอร์ ช่างประปา และคนสวน เป็นประจำ ด้วยการใช้งานที่ง่าย และตอบโจทย์ปัญหาคนในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี เนื่องจากคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักประสบปัญหากับการหาคนช่วยลดภาระการทำงานบ้าน หรือแม้กระทั่งการหาช่างแอร์มาช่วยบำรุงรักษาแอร์ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็เป็นเรื่องที่ยาก นอกจากจะหาคนแบ่งเบาภาระยากแล้ว ผู้บริโภคยังต้องเสี่ยงกับอีกหลายปัจจัย เช่น แม่บ้านอาจจะมาแล้วขโมยของ หรือมาแล้วทำงานไม่เป็น หรือบางครั้งช่างประปา ช่างแอร์ เรียกค่าแรงสูงเกินไป มีบวกเพิ่มหลังให้บริการ ปัญหาเหล่านี้ถูกแก้ไขให้หมดไป ด้วย Seekster ซึ่งมีการกำหนดราคาอัตราจ้างที่ได้มาตรฐาน มีการประกันของภายในบ้าน รวมทั้งการันตีคุณภาพในการทำงานของทีม Seekster เนื่องจากแม่บ้านทุกท่านที่เข้ามาเป็นสมาชิกในSeekster จะต้องผ่านตรวจสอบประวัติอาชญากรรม รวมทั้งต้องเป็นคนไทยเท่านั้น และยังต้องผ่านการฝึกอบรม Seekster academy ก่อนที่จะสามารถลงมือทำงานจริง ซึ่งแน่นอนว่า หลังการให้บริการก็จะมีการให้ผู้จ้างประเมินได้ทันที หากแม่บ้านที่ได้รับการประเมินที่ต่ำกว่าเกณฑ์ ทาง Seekster จะระงับไม่ให้รับงานและเรียนเข้ามาอบรมใหม่ กลับกันในส่วนของแม่บ้านก็จะได้รับค่าตอบแทนที่คุ้มค่า กับคุณภาพและความตั้งใจในการบริการ ซึ่งทำให้การจ้างแม่บ้านหรือช่างไม่เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไปสำหรับคนไทยในปัจจุบัน หลังจากที่ Seekster ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีในกลุ่มลูกค้า B2C ทำให้ Seekster ทำการเจาะตลาดเข้าสู่กลุ่มภาคธุรกิจมากยิ่งขึ้น

นายซาฮิบ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาคธุรกิจ ออฟฟิศต่างๆ มีความจำเป็นที่ต้องจ้างแม่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าแม่บ้านที่ทำงานออฟฟิศอาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่ประจำ 24 ชม. ทำให้ค่าใช้จ่ายที่จ่ายให้แม่บ้านประจำอาจจะสูงเกินจำเป็น พร้อมทั้งแม่บ้านก็ขาดโอกาสที่จะหารายได้เพิ่มเติมหากรับเป็นแม่บ้านประจำที่บริษัทเดียว ซึ่งในส่วนนี้เองทำให้เกิดการให้บริการในรูปแบบ Seekster For Enterpise ซึ่งจะเป็นการให้บริการแม่บ้านแก่ธุรกิจบริษัท ห้างร้าน โรงแรม ร้านอาหาร ในจำนวนตามชั่วโมงที่ทางผู้จ้างกำหนดได้และมีเรทค่าบริการที่สมราคา ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ต้องจ่ายแม่บ้านประจำรายเดือนได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วด้วยความตั้งใจที่จะช่วยให้ประเทศไทยมีระบบการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่ดี เพื่อให้องค์กรต่างๆที่เป็นธุรกิจการบริการได้มีการให้บริการที่ได้มาตรฐานและลดการเสียหายจากปัจจัยการบริหารทรัพยกรบุคคลซึ่งถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่บริหารจัดการยากเป็นอันดับต้นๆในทุกภาคธุรกิจ โดยนายซาฮิบ ได้ทำการเปิดตัวบริการ Work Force ที่สามารถเข้ามาบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลให้แก่ธุรกิจภาคบริการได้อย่างดีเยี่ยม สามารถรู้ข้อมูลการให้บริการของบุคคลกรในองค์กร รวมทั้งพนักงานที่ออกไปให้บริการก็สะดวกสบายในการลงพื้นที่และเข้าหาลูกค้าได้อย่างถูกต้องลดปัญหาในการสื่อสารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนั้น Work Force ยังมีจุดเด่นที่สำคัญคือ หากหน่วยงานหรือภาคธุรกิจบริการขาดแรงงานที่จะเข้าลงพื้นที่ ทาง Seekster จะสามารถให้บริการกำลังคนแก่ธุรกิจบริการได้ทันที ทั้งบริหารจัดการและยังลดปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรบุคคลได้อีกด้วย ซึ่งตัวค่าบริการจะคิดในอัตราที่สบายกระเป๋าเจ้าของธุรกิจภาคบริการอย่างแน่นอน มีการคำนวณอัตราค่าบริการในรูปแบบตามขนาดของธุรกิจและการใช้งานจริง ทำให้เจ้าของธุรกิจไม่ต้องแบกรับภาระในขั้นแรกในการลงทุนระบบและรอนานกว่าจะได้ทุนคืน สามารถเพิ่มลดได้ตามสถานการณ์จริงในโลกธุรกิจ

นายซาฮิบ ได้กล่าวต่ออีกว่า การที่ Seekster จับมือกับ GB Prime Pay เพื่อช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุค 4.0 ที่ต้องการความรวดเร็วและสิ่งอำนวยความสะดวกในโลกออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้Seekster เลือกที่จะให้บริการการรับชำระเงินรูปแบบ QR CASH PAYMENT, Credit Card ซึ่งทางผู้จ้างสามารถทำการชำระเงินค่าบริการได้ทันทีจบได้บนแอพเลย สะดวกสบายไร้กังวล พร้อมทั้ง Work Force ตัวแพลตฟอร์มที่ให้บริการแก่องค์กรและภาคธุรกิจบริการเอง ก็สามารถมีฟังก์ชั่นการรับชำระเงินในรูปแบบออนไลน์ได้ทันทีเช่นกันจาก GB PRIME PAY ซึ่งการันตีความปลอดภัยโดย PCI DSS อยู่แล้ว ทำให้ประสบการณ์ผู้บริโภคที่เข้าใช้งาน Work Force หรือ Seekster จะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมทั้งความสะดวกสบายและการชำระเงินที่ปลอดภัยและง่ายดาย

ด้าน นางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ได้กล่าวว่า GB PRIME PAY มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของจำนวนผู้มาใช้บริการรวมทั้งยอดรายการที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง GB Prime Pay ตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจคนไทยได้มีระบบการรับเงินที่ดีที่สุด และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถเปิดช่องทางการตลาดไปทั่วโลก อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยระบบรับชำระเงินที่ครบครันทั้ง Credit Card รูปแบบต่างๆ, QR cash payment รวมถึง Bill Payment ซึ่งทุกช่องทางสามารถใช้งานได้ในทั้งรูปแบบการเชื่อมต่อหรือ GB LINK นอกจากนั้น GB PRIME PAY กำลังจะมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่รอกำลังจะมีการเปิดตัวให้ผู้บริโภคได้ใช้งานอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วย และล่าสุด GB Prime Pay ระบบรับชำระเงินสัญชาติไทยได้รับการันตี Visa On the list ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า GB PRIME PAY เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ที่แท้จริง ซึ่งมาพร้อมทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด PCI DSS 3.2.1 ใหม่ล่าสุด และในส่วนนี้เองจะส่งเสริมให้ผู้บริโภคที่จะมาใช้จ่ายผ่านระบบ GB Prime Pay มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เมื่อเห็น GB PAY ก็สามารถสบายใจได้ในทุกการใช้จ่ายบนโลกออนไลน์

นอกจากนั้นการจับมือกับ Seekster ในครั้งนี้ GB Prime Pay ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างอาชีพให้แก่คนไทย ทำให้แรงงานไทยได้รับค่าตอบแทนที่เป็นธรรม เนื่องจาก Seekster เป็นมากกว่าแอพพลิเคชั่นที่จัดหาแม่บ้าน แต่ยังเป็นทางออกเรื่องปัญหาแรงงานไทย ที่เคยโดนต่างด้าวมาแย่งงานและเกิดข้อเปรียบเทียบในการจ้างงานในอัตราที่ไม่เป็นธรรม

โดยSeekster จะเข้ามาสร้างคุณภาพให้แก่แรงงานไทย และยังสร้างทักษะการเป็นแม่บ้านระดับมาตรฐาน โรงแรมห้าดาว ทำให้แม่บ้านมีความรู้ ทักษะติดตัวไปตลอด ทำให้ GB Prime Pay อยากจะเข้ามาเสริมทัพในส่วนของระบบรับชำระเงิน ซึ่งGB Prime Pay มีความเชี่ยวชาญอย่างมาก มาช่วยพัฒนาในส่วนทั้ง B2C, Seekster For Enterpise และ Workforce ให้มีระบบการรับชำระเงินที่เหมาะสมตามความต้องการของแต่ละรูปแบบการใช้งาน เช่น หากบริษัท ห้างร้านต่างๆ ใช้บริการ Seekster For Enterpise ต้องการการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ในรูปแบบรายเดือน GB ก็สามารถมาsupport ในส่วนนี้ได้เลย สามารถทำการตัดยอดเงินในรูปแบบรายเดือนได้ และยังมีฟังก์ชั่นการตัดยอดรายเดือนในรูปแบบอื่นๆตามแต่บริษัทแต่ละที่ต้องการได้เช่นกัน หรือหาก Workforce ซึ่งเป็น platform สำหรับภาคธุรกิจ ต้องการช่องทางการรับชำระเงินที่ครบครันไปพร้อมกับตัวแพลตฟอร์มเลย GB Prime Pay ก็มีช่องทางการรับชำระเงินที่ครบ ทั้งการรับชำระเงินผ่าน Credit card, QR Cash Payment และ bill payment สะดวกสบายง่ายทั้งบริษัทในแง่ของการเช็คยอดด้วยระบบหลังบ้านของ GB ที่ง่ายดายต่อการใช้งาน รวมทั้งผู้บริโภคปลายทางก็สะดวกสบายเพียงแค่มีบัตรเครดิต หรือ Mobile Banking ของธนาคารไทยทุกแห่ง ก็สแกนจ่าย QR ได้ทันที ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม หรือนั่งกรอกเลขบัญชีแต่อย่างใด GB PRIME PAY จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้สังคมไทยได้เดินหน้าเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ และได้รับประสบการณ์ที่ดีในการเป็นสังคมไร้เงินสด ช่วยสนับสนุนทั้ง start up SME และเจ้าของกิจการออนไลน์ทุกรูปแบบ ให้มีช่องทางการรับชำระเงินและการบริหารจัดการรายได้อย่างเป็นระบบและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด เพื่อก่อให้เกิดการเจริญเติบโตของภาคธุรกิจออนไลน์ของไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืนตลอดไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...