xs
xsm
sm
md
lg

"นาย" กวาดใจสาวๆ ทั่วเออีซี แฮปปี้ตอบกลับคอมเมนต์นับพัน มือหงิกก็ยอม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"นาย ณภัทร" มือหงิกแน่ เป็นแขกรับเชิญคอนเสิร์ต "อัสนี - วสันต์" ไอดอล เคยได้ขึ้นคอนเสิร์ตจับมือเมื่อตอน 10 ขวบ ยกเป็นไอดอลที่ทำให้เล่นกีต้าร์ เคลียร์คิวทันทีที่ติดต่อมา แฮปปี้แฟนคลับต่างชาติ เออีซีเพิ่มอื้อ คอมเมนต์ทะลักร่วมพัน พยายามตอบกลับทุกคน

เคยมีโอกาสขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "อัสนี-วสันต์" ตั้งแต่ตอนอายุ 10 ขวบ ล่าสุด "นาย ณภัทร เสียงสมบุญ" กำลังเป็นแขกรับเชิญคอนเสิร์ตครั้งใหม่ไอดอลในดวงใจ ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจเจอหน้าเมื่อไหร่คงตื่นเต้นจนมือหงิกแน่นอน

"เดี๋ยวผมมีขึ้นคอนเสิร์ตอัสนี-วสันต์ วันที่ 19 พ.ค. นี้ เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ผมตื่นเต้นมาก เพราะพี่ๆ อัสนี-วสันต์ เป็นไอดอลของผม และเป็นคนที่ทำให้ผมเล่นกีต้าร์ตั้งแต่ตอนเด็ก"

"ผมเคยมีโอกาสได้ขึ้นไปบนเวทีจับมือแล้วเขาก็ถามผมว่าเล่นกีต้าร์มั้ย ผมบอกว่าไม่ได้เล่นครับ แล้วเขาก็บอกว่าเชื่อสิโตมาทรงนี้เล่นแน่นอน หลังจากนั้นกลับมาเขาก็ให้กีต้าร์กลับมาตัวนึงเซ็นอัสนี-วสันต์"

"ตอนนั้นประมาณ10 ขวบ ผมไม่รู้จักเขาเลยนะ ตอนนั้นเด็กมาก แต่จำได้ว่ากลับมาร้องเพลง กรุงเทพมหานคร พอมีพี่เขาโทร.มาชวนให้ผมไปเล่นก็ดีใจมาก พอโตมารู้ว่าตอนนั้นเป็นแผนของคุณแม่ที่บอกพี่ป้อมว่ากระซิบบอกลูกหนูหน่อยให้เล่นกีตาร์ (หัวเราะ)"

เคลียร์คิวทันที ที่ไอดอลติดต่อมา
"ผมบอกแม่เคลียร์คิวเลย(ยิ้ม) ผมรู้สึกว่าพี่ๆ เขาเป็นศิลปินไทยที่สุดยอดและน่ารักมากจริงๆ และเป็นไอดอลของใครหลายๆ คน"

"พี่เขาเคยให้กีต้าร์ผม ผมก็เอากีต้าร์ขึ้นไปแจมด้วย ถามว่าใช่ตัวเดิมหรือเปล่า ตอนนั้นเป็นกีตาร์โปร่งครับ ก็ซ้อมเรื่อยๆ อยากทำออกมาให้ดีที่สุด เป็นคอนเสิร์ตการกุศลด้วย มีผมเป็นแขกรับเชิญและมีพี่ปาล์มมี่เป็นแขกรับเชิญด้วย ใครที่ซื้อบัตรนอกจากมาดูแล้วก็ได้ทำบุญไปด้วย"

ร้องไม่ได้ทุกเพลง แต่รู้จักเกือบทั้งหมด
"ไม่ได้ทุกเพลง แต่เพลงส่วนใหญ่รู้จักหมดเลย ยังไม่ได้ซ้อมเลยครับ ใกล้แล้ว ตื่นเต้น มีแอบซ้อมครับ ซ้อมตลอดเลย ผมอยากทำให้ดีที่สุดแล้วผมก็ปลื้มพี่ๆ เขามากด้วย"

"ถามว่าเจอพี่เขา เราจะตื่นเต้นมั้ย มืออาจจะหงิกเล่นกีตาร์ไม่ออก ก็บอกพี่เขาไว้ก่อนว่าผมไม่ได้เก่งอะไร แต่พอรู้ว่าเป็นคอนเสิร์ตพี่ๆ ผมอยากขึ้นมากดีใจที่เขาให้เราไปเป็นแขกรับเชิญและเขาก็จำเราได้ตอนขึ้นเวทีไปเชคแฮนด์ตอนอ้วนๆ ดำๆ ผมหยิกๆ"

มีโปรเจกต์เกี่ยวกับถ่ายภาพ ต่อเนื่อจากหนังเฟรนด์โซน
"ตอนนี้กำลังจะมีโปรเจกต์ดีๆ ของตัวเองด้วย เป็นโปรเจกต์เกี่ยวกับภาพถ่ายครับที่ทำต่อเนื่องมาจากภาพยนตร์เฟรนด์โซน ผมใช้กล้องฟิล์มนี่แหละครับ เดี๋ยวจะลงประกาศให้ทุกคนได้ทราบในเร็วๆนี้ทางอินสตาแกรมของผมครับ"

"เป็นภาพทุกอย่างเลยครับ ระหว่างถ่ายทำตลอด 6 เดือน ผมพกกล้องฟิล์มตัวเล็กๆ ของผมถ่ายตั้งแต่วันแรกที่เวิร์กช็อป ยันวันสุดท้ายที่เป็นตัวละคร เพราะฉะนั้นในระหว่างฉากที่ทุกคนดูในโรงภาพยนตร์ จะเห็นเฉพาะช่วงที่เราเป็นตัวละครกัน แต่ผมจะเป็นช่วงที่ระหว่างพัก หรือระหว่างที่ผู้กำกับดูเทป ผมจะแอบขึ้นมาสแนปตลอดเวลา ผมก็จะเก็บหมดเลย เหมือนว่าครั้งหนึ่งที่เป็นตัวละครด้วย พอผมมาดูภาพที่ผมถ่ายออกมามันไม่ได้สวย แต่ใครที่ดูภาพยนตร์จะรู้สึกว่าภาพเหล่านั้นมันคือช่วงๆ ไหน แล้วมันทำให้ผมมีความสุข และนึกถึงกลับไปตอนที่แสดงภาพยนตร์ ระหว่างเจอทุกคนระหว่างการทำงาน"

“จะเรียกว่าเป็นเบื้องหลังแบบนั้นก็ได้ครับ เรียกว่าครั้งหนึ่งที่ผมเป็นตัวละครไปด้วย เป็นตัวผมด้วยในระหว่างทำงานครับ"

"ถามว่าจะเอาดีด้านนี้มั้ย เป็นความชอบส่วนตัวของเรามากกว่า เราสะสมกล้อง ถ่ายกล้องฟิล์ม เราก็ทำแบบสนุกๆ แฮปปี้ ไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่ได้ถ่ายสวย ไม่ได้ถ่ายเก่ง แต่เรารู้สึกว่าเราทำแล้วแฮปปี้ ทำแล้วมีความสุข ก็อยากให้โปรเจกต์ที่เราตั้งใจทำมากๆ ให้คนอื่นได้เห็นด้วย ผมจะจัดเป็นนิทรรศการก่อนครับ แล้วเดี๋ยวให้ทุกคนได้ดูในเฟชบุ๊กทีหลัง"

อยากให้เป็นการกุศลเพื่อประโยชน์
“จะพยายามคิดให้เป็นการกุศลอยู่ตอนนี้ แต่กำลังประชุมเรื่องวิธีการอยู่ว่าสามารถทำอย่างไรได้บ้าง เพราะว่าทุกปีของผมก็จะทำโปรเจกต์ที่เป็น CHR โดยนำพวกงานดีไซน์ของผมที่เรียนมา มาใช้ตรงนี้ เป็นความชอบส่วนตัวด้วยและเป็นประโยชน์กับคนอื่นด้วย"

"พยายามให้ได้ปลายเดือนพฤษภาคม หรือปลายเดือนมิถุนายน ประมาณนี้ครับ เอาจริงๆ อยากจะประกาศให้เรียบร้อยแต่ก็กลัวพูดออกไปแล้วเกิดมีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะว่าทุกวันนี้ในอินสตาแกรมของผม มีชาวต่างชาติ AEC มาค่อนข้างเยอะ เพราะภาพยนตร์ผมไปออน 13 ประเทศ อย่างล่าสุดที่เวียดนาม"

ปลื้มหนังฟาดรายได้ 57 ล้าน คอมเมนต์ชาวต่างชาติกระหน่ำเป็นพัน
"ผมดีใจมากๆ คือเท่าที่ทราบข่าวคือทำรายได้ไป 57 ล้านบาท ก็แฮปปี้มาก เวลาผมพิมพ์อะไรในอินสตาแกรม ผมก็พยายามพิมพ์ภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุด เพราะทุกคนจะได้เข้าใจ ปรากฏว่ามีคอมเมนต์เป็นพันคอมเมนต์เลยครับ สมมติว่าถ้าผมพูดอะไรออกไปแล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลง บอกไปบอกมาแล้วเขาไม่ได้ดู ผมคงเสียความรู้สึก ก็อยากเอาทุกอย่างให้แน่ก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยประกาศลงในอินสตาแกรมของผม"

"มีโอกาสบินไปโปรโมตหนังที่ต่างประเทศ แต่ว่าคิวยังไม่ตรงกันซะทีเดียว ตอนนี้ผมกำลังถ่ายละครทางช่อง 3 อยู่ด้วยครับ เดี๋ยวเดือนกรกฎาคม สิงหาคม ผมจะเปิดอีกเรื่องหนึ่ง แต่ว่างานที่ต่างประเทศก็จะมีติดต่อมาตลอด อย่างงานโปรโมตหนังก็มีอยู่ตลอดเวลาครับ"กำลังโหลดความคิดเห็น...