xs
xsm
sm
md
lg

"ใบเฟิร์น" ขอคำปรึกษาใช้แท่งโมกับสาวประเภทสอง มึนหนักได้คำตอบไม่ตรงกันสักคน ยันไม่ใช่ซีนแรงที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ใบเฟิร์น" สารภาพกดดันจนร้องไห้ รับบทสาวประเภทสอง เผยเพื่อนโทร.ถามไถ่รัวๆ ฉากแรงใช้แท่งโม ขอคำปรึกษาสาวสอง ได้คำตอบไม่เหมือนกันสักคน ยันมีฉากที่แรงกว่านี้ ปลื้ม "สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก" ถูกสร้างเป็นซีรีส์ที่เมืองจีน มีหนุ่มจีบแต่เข็ดแล้ว เลือกงานมีความสุข

แค่ทีเซอร์ก็แรงโดนใจ สำหรับ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" ในละครใบไม้ที่ปลิดปลิว รับบทสาวประเภทสองที่มีปม ตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศ เพื่อลบอดีตหวังกลายเป็นคนใหม่ โดยในทีเซอร์มีฉากที่สาวใบเฟิร์นต้องใช้แท่งโมซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันช่องคลอดตีบตันจากการผ่าตัดแปลงเพศ ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าเป็นซีนที่แรง แต่ในเรื่องยังมีฉากที่แรงกว่านี้

"บทค่อนข้างเครียดค่ะ ก็กดดันค่ะ จริงๆ ตั้งแต่พี่กู่พูดชวนหนูมาเล่นเรื่องนี้ หนูก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะพี่กู่จะทำจริงๆ เหรอคะ ก็กดดัน แต่ก็คุยกันว่าน่าทำนะ เรามีหลายๆ เรื่องที่ิอยากเล่า อยากถ่ายทอดในมุมมองอื่นบ้าง"

"หนูก็ทำการบ้านหลายอย่างค่ะ แต่ประเด็นที่หนูว่ามันหนักกว่าสาวสองคือเป็นเด็กคนนึงที่โดนทำร้ายจากครอบครัว เราก็มีเพื่อนเป็นสาวสองเกือบจะทุกคนเลย (หัวเราะ) ถามว่าจะทำยังไงให้คนดูเชื่อว่าเป็นสาวสอง สุดท้ายหนูว่าถ้าตัดใบเฟิร์นออกไป เดี๋ยววันนึงที่เฟิร์นเป็นตัวละครต่างๆ อย่างวันที่เฟิร์นเป็นก้านแก้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเฟิร์นต้องขายตัว เฟิร์นว่าสุดท้ายแล้วบทหรือว่าเรื่องที่เขากำกับมา ถ้าเกิดเปิดโอกาสเปิดใจและดูหนูเป็นตัวละครตัวนั้นมันอาจจะดีกว่าดูเป็นใบเฟิร์น"

ร้องไห้หนัก ก่อนเผยฉากเด็ดแท่งโม ไม่ให้แผลตัน ลั่นไม่ใช่ซีนที่แรงที่สุด
"หนักมากค่ะ แต่ก็จะเป็นการร้องในแบบที่เฟิร์นไม่เคยร้อง ร้องแบบคนที่มีปม มีปัญหาชีวิตกับการโดนทำร้าย มันจะเป็นอีกแบบนึงค่ะ ฉากใช้แท่งแก้วเป็นอีกซีนนึงที่ยากสำหรับหนูเหมือนกันค่ะ มันคือแท่งโมที่เอาไว้ไม่ให้แผลตัน (หัวเราะ)​ คือหนูก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าทำยังไงนอกจากหาข้อมูลเอง ก็โทร.หาเพื่อนเยอะมาก แล้วแต่ละคนก็พูดไม่เหมือนกัน เพราะแต่ละคนเขาก็จะมีเทคนิคของตัวเอง บางคนนอน บางคนนั่ง ก็เอามาปรับเปลี่ยน ก็เอาส่วนใหญ่และเหมาะกับโลเกชั่นที่ถ่ายว่าประมาณไหนได้ ถามว่าซีนนี้แรงที่สุดมั้ย น่าจะมีแรงกว่านี้อีกค่ะ เพราะหนูยังถ่ายไม่เสร็จค่ะ"

อยากบอกเล่าในฐานะตัวละคร ให้คนได้รับรู้มุมมองสาวประเภทสอง
"หนูก็แค่อยากถ่ายทอด เพราะมันเป็นบทที่หนูไม่เคยรับมาก่อนเลย มันเหมือนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรที่อยากเล่า อยากบอกในฐานะตัวละคร ในฐานะนิราเยอะมาก ก็แค่คาดหวังกับตัวเองว่าหนูอยากเล่าเรื่องของเขาให้คนได้รู้มุมมองของสาวสอง หรือคนชอบเรียกกะเทยบ้างอะไรบ้าง เฟิร์นอยากให้เห็นมุมมองว่าเขาต้องต่อสู้อะไรบ้าง ผ่านอะไรบ้าง เจ็บปวดอะไรมาบ้างเฉยๆ ค่ะ"

เพื่อนๆ กระหน่ำโทร.ถามเรื่องแท่งโม รอดูอยู่
"เพื่อนๆ ก็อยากดูเยอะนะคะ มีทั้งเพื่อนที่หนูโทร.ไปถามเรื่องแท่งโมบ้างอะไรบ้าง ก็บอกว่าฉันจะรอดูแก ก็อยากให้ดูค่ะ เพราะเรื่องนี้มีหลายมุมมาก ส่วนที่คนคาดหวังว่าต้องเล่นบทแรงๆ มากขึ้น บทธรรมดา น่ารักใสๆ ก็ยังมีค่ะ แต่พอเราสนใจแล้วเราก็อยากทำให้มันดี มันก็ยังใหม่สำหรับหนูเหมือนกันค่ะ แต่หนูก็ตั้งใจและกดดันเหมือนกัน แต่มันมีเรื่องของคนๆ นี้ที่หนูอยากเล่าออกไป ก็ตั้งใจค่ะ"

ดีใจละคร Secret Garden ออนแอร์แล้ว หลังซุ่มถ่ายมานาน 3 ปี ไม่หวั่นกระแสเปรียบเวอร์ชั่นเกาหลี อยากให้รักตัวละคร
"ใช่ค่ะ กำลังออนแอร์อยู่ ต้องบอกว่าถ่ายมา 3 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้ดีใจมากได้ฉายแล้ว ถามว่าคาดหวังว่าต้องดังมั้ย หนูเป็นคนที่พื้นฐานไม่ได้คาดหวังกับกระแสตอบรับ หรือเรื่องที่เราเล่นจะต้องดังหรือไม่ดังนะคะ หนูแค่อยากให้คนดูแล้วรักตัวละครเรา รักตัวละครของพี่อนันดา (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ที่เราเวิร์กช็อปกันมา สร้างกันมา ก็อยากให้ดูและติดตามตัวละครรักตัวละครค่ะ"

"จริงๆ เรื่องเปรียบเทียบจะโดนเปรียบเทียบโดยปกติอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรีเมกของเกาหลีหรือของไทย แต่เฟิร์นว่าหลังๆ ละครเราหรือซีรีส์บ้านเราก็รีเมกหลายเรื่องแล้ว เฟิร์นว่าคนดูก็เข้าใจได้ค่ะ"

แฮปปี้ "สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก" ถูกสร้างเป็นซีรีส์เวอร์ชั่นจีน
"ได้ยินเหมือนกันค่ะ ก็ดีใจค่ะ ที่จีนเขาเหมือนจะทำเป็นซีรีส์ ก็ดีใจค่ะ แฟนๆ ที่จีนหรือในเออีซีก็ยังเรียกหนูน้องน้ำ"

หนุ่มๆ เข้ามาจีบ แต่เข็ดแล้ว มีความสุขกับชีวิตที่มีแต่งาน
"ไม่มีเลยค่ะ ถามว่าเหงามั้ย ช่วงแรกๆ ก็มีบ้าง แต่ว่าช่วงนี้โอเคมากเลยค่ะ คนมาจีบก็มีบ้างค่ะ แต่ไม่ได้คุยกับใครเลย ถามว่าไม่ถูกใจหรือเปล่า ยังไม่พร้อมมากกว่า"

"ก็เข็ดค่ะ (หัวเราะ)​ ตอนนี้ทุกอย่างมันค่อนข้างลงตัวแล้ว มีความสุขแล้ว มีงานที่ค่อนข้างยากมากสำหรับหนูก็ใช้เวลาในชีวิตไปกับมันเยอะค่ะ คนเข้ามาก็มีทั้งหมดค่ะทั้งในและนอกวงการ (โสดนาน?) ยังไม่พร้อมแล้วกันค่ะ ขอทำงานก่อน ตอนนี้ก็ไม่ได้คุยกับใครเลยสักคนค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...