xs
xsm
sm
md
lg

"โป๊ป" ภูมิใจ ครั้งหนึ่งในชีวิตทำงานรับใช้แผ่นดิน เล่นละครเวทีพิธีบรมราชาภิเษก ประวัติศาสตร์ไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โป๊ป ธนวรรธน์" ยกเป็นเกียรติประวัติ เล่นละครเวทีในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง ร.10 ใจชื้น "เบลล่า" เล่นด้วย ครั้งหนึ่งในชีวิตทำงานรับใช้แผ่นดิน ไม่คอนเฟิร์มเล่นละครรีเมก "ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" ประกบ "ญาญ่า" เคยร่วมงานตั้งแต่เด็กๆ ชมสวยและสาวขึ้น รับสภาพพรีเซ็นเตอร์ไม่แน่นเหมือนเดิม

ได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต เล่นละครเวทีในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ประกบคู่ "เบลล่า ราณี แคมเปน" งานนี้ "โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" เปิดใจครั้งหนึ่งในชีวิต ได้ทำอะไรที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย มั่่นใจไม่กดดัน จะทำให้ดีที่สุด

"เป็นเกียรติประวัติกับตัวเองครับที่ได้ร่วมแสดงเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธี รู้สึกภูมิใจ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ซ้อม เดี๋ยวคงเข้าไปซ้อม เดี๋ยวทางช่องคงบอกครับ มีแต่คนส่งมาแสดงความยินดี ผมรู้สึกเป็นเกียรติประวัติจริงๆ"

"ตอนแรกติดต่อมาคนเดียว แล้วก็มาบอกว่ามีเบลล่าด้วย มีเพื่อนค่อยใจชื้นหน่อย เขาก็เหมือนกับให้เป็นคู่กันครับ แต่ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง อันนี้ยังไม่รู้นะครับ ก็คงเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยนี่แหละครับ ตั้งแต่ต้นจนปัจจุบันประมาณนั้นเท่าที่รู้นะครับ ถามว่าเตรียมพร้อมยังไง วันจริงหรือว่าวันซ้อมก็คงเต็มที่ครับ ว่าจะเป็นยังไง แสดงแบบไหน ยากมั้ยอันนี้ยังไม่รู้ ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ทำอะไรเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย เกี่ยวกับในหลวงของเรา ยินดี ดีใจครับ คนกดดันก็ไม่กดดันครับ รู้สึกว่าผมได้ทำงานให้แผ่นดินด้วย ก็โอเคครับ"

"ถามว่าละครเวทียากมั้ย ก็ยากครับ ละครเวทีมันต้องซ้อมต้องเป๊ะด้วย ถ้าไม่เป๊ะปุ๊บก็ต้องแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ แล้วท่าทางอินเนอร์มันต้องใหญ่กว่าในการเล่นหนัง เล่นละครอยู่แล้ว เป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่ใกล้เคียงแต่ก็มีความต่างอยู่ จะแสดงวันที่ 26 พ.ค. ครับ"

ไม่คอนเฟิร์ม เล่นละครรีเมก "ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" คู่ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" ไม่รู้ผู้ใหญ่ อนุมัติหรือเปล่า
"เรื่องนี้ผมไม่ทราบเหมือนกันนะ เพราะตัวผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่ายังไง และทางช่องก็ยังไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะมีเรื่องทำนะ ผมก็เห็นข่าวบ้างว่า ตอนแรกจะเป็น เบล โป๊ป แล้วตอนนี้เห็นมีข่าวญาญ่าเข้ามา ตัวผมก็รอทางพี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธ์) สรุปว่าจะเป็นผมมั้ย มีแพลนหมายถึงว่าอยากจะทำเรื่องนี้ แต่ว่ายังไม่รู้ว่าจะได้ทำมั้ย ช่องจะอนุมัติหรือเปล่า หรือว่าจะเป็นใครเล่น อันนี้ยังไม่คอนเฟิร์ม พี่หน่องเปรยกับผมตั้งแต่ต้นปี"

จัดคิวให้ลงตัวไม่ยาก ไม่ได้รับงานเยอะ ใช้ชีวิตสบายๆ
"ไม่ยากหรอก ทำงานไปตามที่มีเวลา ตอนนี้ถ่ายอยู่เรื่องเดียวของพี่นก จริยา แอนโฟเน่ เราก็ไม่ได้รับงานอะไรเยอะแยะ ทำงานใช้ชีวิตแบบง่ายๆ สบายๆ ถ้ามีอีกเรื่องหนึ่งเข้ามาก็น่าจะจัดคิวได้"

แปลกๆ หวนกลับมาเล่นละครกับ "ญาญ่า" เจอกันตั้งแต่ยังเด็ก ตอนนี้สวยและสาวขึ้น
"โห ก็รู้สึกแปลกๆ นะ เพราะว่าเล่นกับญาญ่าตั้งแต่ญาญ่ายังเด็กๆ อยู่เลย (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ยังเด็กอยู่ในสายตาของผม แต่น้องเขาก็เป็นสาวแล้วแล้วก็สวยขึ้น ก็โอเคนะครับถ้าได้ร่วมงานกับญาญ่า น้องเป็นเด็กที่น่ารัก เจอผมก็ทักทายตลอด"

"ตอนนี้รอแค่เรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมา มีติดต่อมาแค่เรื่องนี้ของพี่หน่อง แต่ก็มีอีกหลายโปรเจกต์ครับ ก็ยังแค่คุยๆเฉยๆ เป็นละครครับ หนังก็มีคุยอยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะยังไง เรื่องหนัง ยังขอไม่บอกแล้วกันนะครับ ให้มันชัดเจนก่อน มีติดต่อมาแล้ว"

ห่างหนังนาน อยากกลับคืนจอเงิน
“อยากเล่นหนังมาก เพราะจริงๆ แล้วเราเริ่มมาจากหนัง หายไปนานเหมือนกัน พอเขาติดต่อมา จริงๆ ติดต่อมาตลอดตั้งแต่อยู่ช่อง 3 มา แต่ว่าบางทีคิวไม่ได้ บทไม่ได้บ้างก็หลายๆ อย่างก็เลยไม่ได้เล่นสักที ปีนี้ก็น่าจะมีลุ้นหน่อย ลุ้นนิดนึงเหมือนกันครับ เป็นเหมือนกับโรแมนติกดรามาด้วย มีครบรส ทั้งตลก โรแมนติก เป็นเรื่องของครอบครัวด้วย"

พรีเซ็นเตอร์ไม่แน่นเท่าเดิม ไม่มีตัวใหม่ๆ ติดต่อเข้ามา
"แน่นมั้ยก็ไม่ได้แน่นเท่าเดิมนะครับ มีบางแบรนด์ที่ต่อสัญญาบ้าง แต่ก็ไม่ได้เยอะมากขนาดนั้น ยังไม่มีใหม่ๆ เข้ามาครับ ก็ยังรับได้ครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...