xs
xsm
sm
md
lg

น่ารักอ่ะ "หมอเจี๊ยบ" สร้างเรือนหอ 10 ล้าน อยู่กับ "เดียร์" ไปจนแก่ อยากจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"หมอเจี๊ยบ" สู้โว้ย รับทุกงาน บอกตัวเองเพื่อตู้เย็น โถส้วม ภูมิใจสร้างบ้าน 10 ล้านเรือนหอแต่ง "เดียร์ บุษรา" อยากอยู่ด้วยกันสองคนไปจนแก่ บอกอยากจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย รักไม่ได้อยู่ที่เพศ เสียสิทธิ์ความเป็นมนุษย์

เก็บเงินจากน้ำพักน้ำแรง หยอดกระปุกสร้างเรือนหอ สำหรับ "หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์" และหวานใจ "เดียร์ บุษรา" โดยล่าสุดลงเสาเอกไปแล้ว โดยหมอเจี๊ยบคาดงบบ้านหลังแรกกว่า 10 ล้าน น่าจะเสร็จในเดือน ส.ค. ปีหน้า ทุกวันนี้ขับรถวนเวียนไปส่องเสาทุกวัน

"เก็บเงินไว้สร้างบ้าน ต้องขยันทำงานเป็นพิเศษเลยตอนนี้ อดหลับอดนอนก็ทำ ทำได้ทุกอย่าง ตอนนี้มีเสาแล้วนะ ตอกเสาเสร็จแล้ว ขับรถวนอยู่ทุกวันจนเขานึกว่าไปทำอะไรลับๆ ล่อๆ เพราะมันมีแค่เสา เราก็ไปนั่งส่องเสาทุกวัน มันดีใจและมันภูมิใจเนอะ แค่มีเสามันก็จินตนาการได้แล้ว ถึงจะมีแค่เสา แต่ตอนนี้มีโซฟา มีเตียง มีตู้เย็น และไปเลือกกระเบื้องมาแล้วด้วย คือเตรียมภายในเสร็จแล้ว”

คาดเสร็จเดือนส.ค. ปีหน้า งบกว่า 10 ล้าน
"มีแผนกำหนดแล้วค่ะว่าต้องเสร็จปีหน้า เดือนสิงหาคม เพราะถ้าไม่เสร็จผู้รับเหมาจะต้องเสียเงินให้เรา ส่วนงบประมาณสิบกว่าล้าน แต่ไม่เกินนี้ เพราะไม่มีเงิน นี่ก็ไปกู้เขาอยู่"

"เขาบอกให้ตัดไม้โท จากบ้านเป็นบาน ทุกคนที่เจอก็บอกคำนี้หมด ตอนนี้มันก็บานแล้ว จากตอนแรกไม่คิดว่าถึงขนาดนี้ แต่ก็อย่างที่บอกว่าเจี๊ยบดันไปเจอพี่ลิง ตอนแรกที่ทำบ้านพอเราเห็นราคา เราก็บอกเดี๋ยวตัดวัสดุนี้มั้ย เอาอันนี้ออก ซึ่งพอเราไปถ่ายรายการได้เจอพี่ลิงกำลังทำบ้านอยู่เหมือนกันพอดี เขาก็เลยบอกว่าพี่ทำบ้าน พี่คิดว่าบ้านคือรางวัลชีวิตของเรา คือของขวัญ เรากลับบ้านมาทุกวัน เราอยู่กับมัน เขาจะไม่ตัดอะไรออก ถ้าจะเอาอันนี้ในแบบที่ต้องการ ก็จะเอาให้ได้"

สู้โว้ย รับทุกงาน
"เราเลยได้ความคิดนี้มาจากเขาบ้าง จึงบอกตัวเองว่า สู้โว้ย ตอนนี้ก็เลยรับทุกงานนะคะ เต็มที่เลยค่ะ เพราะเราคิดตลอดว่าถ้าไปงานนี้เดี๋ยวจะได้โถส้วมนะ เดี๋ยวงานนี้เราจะได้ตู้เย็นนะ งานนี้เราจะได้โต๊ะกินข้าว คือมันเห็นชัดเจนในเรื่องสิ่งของไง มันเลยทำให้ขยันทำงาน"

ช่วยคิดกับเดียร์ อาจเป็นเรือนหอ อยู่กันสองคนไปจนแก่
"ช่วยกันเองค่ะ ช่วยกับน้องเดียร์ และโชคดีที่เจอบริษัทเหมือนเป็นพี่สาวเราเลย เขาทำให้ด้วยใจไม่ใช่ทำเพราะถูกจ้าง มีอะไรปรึกษาและได้บ้านแบบที่เราต้องการเลย ก็อยากให้ออกมาตามสไตล์เราสองคน ไม่ได้เป็นอะไรที่เวอร์วัง เป็นอะไรที่อยู่ง่ายๆ สบายๆ มากกว่า ก็ไม่รู้จะเรียกว่าเรือนหอหรือเปล่า แต่ก็อยู่ด้วยกันสองคนไปจนแก่ (ยิ้ม) เขาก็น่าจะรู้นะ เพราะช่วยกันเก็บเงินสร้างบ้าน (หัวเราะ)”

ปัดวางแผนแต่งงานปีหน้า ยังมีหนี้ แต่ยอมรับอยากแต่งเดียร์ จดทะเบียนได้ยิ่งดี เสียดายกฎหมายไม่รับรอง วอนผู้เกี่ยวข้องพิจารณา
“โห ในปีหน้า ใครบอก เงินยังไม่มีเลย บ้านเพิ่งเสร็จ ติดหนี้อยู่ ปีหน้าคงยังไม่ไหว เงินตอนนี้กำลังขัดสนอยู่พอสมควร กะว่าให้บ้านเสร็จก่อน ส่วนเรื่องนั้นค่อยว่ากันอีกที"

"ถามว่าคิดมั้ย อยากแต่งอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีการให้จดทะเบียนสมรสได้ ก็จะยิ่งดีเนอะ แต่ตอนนี้กฎหมายยังไม่รับรองเนอะ เราก็อยากจะให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับด้านนี้ช่วยพิจารณาด้านนี้ด้วย เพราะพวกเราก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีสิทธิ์มีเสียงเหมือนกัน แต่บางสิทธิ์เรายังไม่ได้รับ ทั้งๆ ที่เราก็เป็นประชาชนที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เราก็เป็นคนที่ยังทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุด"

"เพราะฉะนั้นเขาก็น่าจะพิจารณากันถึงจุดนี้ว่าถึงยุคนี้แล้ว บางทีความรักไม่ได้อยู่แค่เพศแล้วอ่ะ มันแค่คนสองคนที่ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปจนแก่ บางทีมันไม่ใช่แค่ว่าฉันรักคนนี้ ฉันอยากจะแต่งให้มันโก้ๆ เจี๊ยบไม่ได้มองที่จุดนั้นเลยนะ เจี๊ยบมองในจุดที่ว่าการใช้ชีวิต การวางแผนอนาคตของเรา สมมติเวลาเราแก่ไป เจี๊ยบเป็นหมอแล้วเจี๊ยบรู้ไงว่าเวลาคนไม่สบายมาโรงพยาบาล บางทีคนที่จะตัดสินใจต้องเป็นญาติสายตรง หรือเป็นสามีภรรยากัน ถ้าเกิดคนอื่นมันมีตัดสินใจหรือได้รับสิทธิประโยชน์ที่บางคนทำงานเป็นข้าราชการ แล้วเขาไม่ได้ไปซื้อประกันอย่างอื่นและเขาหวังจะใช้กับคู่ชีวิตเขา ซึ่งเขาไม่ได้ตรงจุดนี้ เจี๊ยบว่ามันเสียสิทธิ์ของการเป็นมนุษย์เหมือนกันนะ เราเป็นคนเหมือนกัน ทำไมเราไม่ได้พื้นฐานเหมือนคนอื่น"

"เดียร์เขาเห็นด้วยทุกอย่างที่เจี๊ยบพูดค่ะ อยากจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อผลประโยชน์หลายๆ อย่าง เพราะเจี๊ยบถือว่าเจี๊ยบก็เป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ควรจะมีสิทธิ์เท่าเทียมกับคนไทยทุกคน ไม่ใช่แค่ว่าเรารักคนที่มีเพศเหมือนกันกับเรา แล้วเราต้องด้อยสิทธิ์ตรงนี้ เราไม่ได้ทำความเดือนร้อนให้ใคร ทำไมเราต้องเสียสิทธิ์ตรงนี้ล่ะ ส่วนจะมีโมเมนต์คุกเข่าขอแต่งงานมั้ย (หัวเราะ) อันนี้เดี๋ยวมาเฉลยตอนหลัง เดี๋ยวเขารู้หมดสิถ้าบอกตอนนี้ เดี๋ยวเขาไม่เซอร์ไพรส์"กำลังโหลดความคิดเห็น...