xs
xsm
sm
md
lg

เหมือนฝัน! "จ๊ะจ๋า" ลั่นจะเก็บคลิป "พี่จิ๊บ" ขอแต่งที่ทิเบตไว้เตือนใจ แพลนแต่งปีนี้ อยากมีลูกเลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มันซึ้งมาก "จ๊ะจ๋า พริมรตา" เปิดโมเมนต์หวาน "จิ๊บ" คุกเข่าขอแต่งงานที่ทิเบต ยอมรับซึ้งใจจนร้องไห้ ส่วนฝ่ายชายก็น้ำตาซึม พูดผิดๆ ถูกๆ ไม่นึกว่าเป็นเรื่องจริง แพลนแต่งปีนี้ อยากมีลูกเลย ขอเก็บคลิปไว้เตือนใจ

ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ สำหรับ "จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม" หลังจากที่ถูกแฟนรุ่นใหญ่ "จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว" คุกเข่าขอแต่งงานสุดโรแมนซ์ที่ทิเบต โดยจ๊ะจ๋าเผยโมเมนต์สุดโรแมนติก ฝ่ายชายเลือกสถานที่เอง ไม่มีอะไรน่าสงสัย และตนก็ไม่ได้เตรียมชุดสวยๆ เอาไว้ เพราะไม่คิดว่าจะมีอะไรพิเศษ

"พี่จิ๊บเป็นคนแพลนทริปนี้ค่ะ คือปกติเราจะวางแพลนไปเที่ยวต่างประเทศกันทุกปีอยู่แล้ว และพี่จิ๊บจะเป็นคนที่เลือกสถานที่และช่วงเวลาค่ะ ทริปนี้ไปกับทัวร์ค่ะ ทั้งหมด 10 กว่าคน แต่ก็คือมีพี่จิ๊บกับจ๊ะจ๋าสองคนนี่แหละ แล้วก็ไปกับคนอื่นที่เราไปรู้จักกันในทัวร์เลยค่ะ"

"ไม่มีอะไรน่าสงสัยเลยค่ะ พี่จิ๊บปกติทุกอย่าง คือเห็นคนอื่นเขาก็ยังให้เตรียมชุดสวยๆ ชุดขาวไว้บ้างเนอะ แต่นี่คือไม่ได้บอกอะไรเป็นพิเศษ เราก็เตรียมเสื้อผ้าปกติไป แล้ววันนั้นอากาศก็หนาวมาก จ๊ะจ๋าใส่เสื้อไป 4 ชั้นเลยนะคะวันนั้น แล้วด้วยความที่เราอยู่ในจุดที่สูงที่สุดที่เขาเรียกว่าหลังคาโลกจริงๆ อากาศมันก็ค่อนข้างจะหายใจลำบาก แถมหนาวด้วย ซึ่งวันนั้นเป็นวันสุดท้ายก่อนที่เราจะขึ้นรถไฟไปเมืองอื่นแล้ว พี่จิ๊บก็บอกว่าเราขึ้นไปข้างบนกันเถอะ แต่จ๊ะจ๋าก็เริ่มไม่อยากขึ้นแล้ว เพราะมันหนาว พี่จิ๊บก็ชวนพี่หัวหน้าไกด์ขึ้นไป แล้วก็คะยั้นคะยอให้จ๊ะจ๋าขึ้นไปให้ได้ พอขึ้นไปวิวมันก็สวยจริงๆ ค่ะ แล้วก็เป็นตามภาพเลยค่ะ (หัวเราะ)"

"ตอนนั้นอึ้งค่ะ คือดีใจ ตกใจและเกรงใจด้วย คือพี่จิ๊บเขาก็เป็นผู้ใหญ่เนอะ และส่วนมากจะเป็นจ๊ะจ๋ามากกว่าที่คุกเข่าหาพี่จิ๊บ (หัวเราะ)​ คือปกติพี่จิ๊บก็จะนั่งเก้าอี้ แล้วจ๊ะจ๋าก็จะคุกเข่าเข้าไปอ้อนบ้าง เข้าไปกอดเอวบ้าง ซึ่งจะเป็นจ๊ะจ๋าทำมากกว่า แต่ครั้งนี้พี่จิ๊บมาคุกเข่าต่อหน้าเรา ก็เลยรู้สึกว่าเกรงใจด้วยค่ะ"

"พี่เขาพูดเยอะมากค่ะ แต่ประโยคแรกๆ จ๊ะจ๋าก็จำไม่ค่อยได้หรอก (หัวเราะ)​ แต่ที่จำได้คือพี่จิ๊บพูดว่า ขออนุญาตมาเป็นเจ้าสาวที่แต่งงานกันนะ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง ก็พอตั้งสติได้ตอนแรกจ๊ะจ๋าก็ตอบไปว่า โอเค พี่จิ๊บเลยบอกว่าให้พูดใหม่ พูดว่า เยส (หัวเราะ)"

"ถามว่าร้องไห้มั้ย ร้องค่ะ คือจ๊ะจ๋าร้องไห้น้ำตาไหลเลย แต่ไม่ถึงกับร้องฟูมฟายนะ แต่มันเป็นความตื้นตันมากกว่า ตอนนั้นก็พูดอะไรไม่ค่อยถูก ก็บอกพี่จิ๊บไปว่ารีบๆ สวมแหวนเลย หนาว (หัวเราะ)"

ขำๆ จิ๊บอาการหนัก พูดผิดๆ ถูกๆ
"โอ้โห คนนั้นก็อาการเยอะนะคะ พูดผิดพูดถูก มีตาแดงๆ เหมือนกัน ตอนจะสวมแหวนแทนที่จะบอกให้จ๊ะจ๋าถอดถุงมือ แต่กลับบอกว่าจ๊ะจ๋าถอดแหวนหน่อย (หัวเราะ)​ พี่จิ๊บเขาก็ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ก็ไม่ได้ถามเรื่องแหวนเลยค่ะ แค่เห็นแหวนจ๊ะจ๋าก็ดีใจแล้ว ไม่ได้ถามอะไรต่อเลย"

ฟุ้งฝ่ายชายบอกครอบครัว รู้เรื่องทุกคน
"บอกก่อนที่จะไปอีกค่ะ คือทุกคนในครอบครัวจ๊ะจ๋ารู้เรื่องกันหมด ทั้งคุณแม่ คุณยาย คนในครอบครัว แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไรสักคำ แต่พี่จิ๊บเขาไปขออนุญาตกับที่บ้านจ๊ะจ๋าไว้ก่อนแล้วค่ะ รวมถึงครอบครัวพี่จิ๊บก็ทราบด้วยนะคะ มีแต่จ๊ะจ๋าคนเดียวนี่แหละที่ไม่รู้เรื่อง"

อยากแต่งปีนี้ เผื่อมีลูก
"ก็คงจะต้องเคลียร์งานกันให้เรียบร้อยก่อนค่ะ แต่ใจจ๊ะจ๋าก็อยากให้เป็นภายในปีนี้แหละ เพราะถ้าคิดเผื่อเรื่องมีลูกด้วย ก็จะได้ไม่ต้องเลยไปนานมาก"

"เรื่องฤกษ์สำหรับจ๊ะจ๋า ไม่ได้มองว่าตรงนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก จ๊ะจ๋ามองเรื่องฤกษ์สะดวกของเรามากกว่าค่ะ ก็คงต้องดูกันอีกทีค่ะว่าจะยังไง"

ขอบคุณคอมเมนต์กว่าพันข้อความ
"อันนี้จ๊ะจ๋าอยากจะขอบคุณทุกคนผ่านทางนี้ด้วยค่ะ เพราะจ๊ะจ๋ายังคิดอยู่เลยว่าจะขอบคุณพันกว่าข้อความที่เข้ามาแสดงความยินดียังไงหมด เพราะมีทั้งเพื่อนในวงการ เพื่อนนอกวงการตั้งแต่สมัยเรียนก็มี เพื่อนในวงการที่ร่วมงานกันไม่กี่ครั้ง หรือคนที่เห็นผ่านไอจีก็ยังมาร่วมแสดงความยินดีด้วย คือต้องบอกว่าจ๊ะจ๋าขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ดีใจมากจริงๆ ที่เห็นคนรักเราขนาดนี้"

เผยแม่บอกให้เก็บคลิปขอแต่งไว้ดูตอนมีลูก เตือนสติตอนมีปากเสียง
"พอกลับมาจ๊ะจ๋าก็เอาคลิปให้คุณแม่ดูค่ะ คือพี่หัวหน้าไกด์เป็นคนถ่ายเอาไว้ให้ พี่จิ๊บเองก็พยายามจะลงคลิปนี้ในไอจี แต่ว่าไม่สำเร็จ (หัวเราะ)​ คุณแม่ก็บอกว่าเก็บคลิปนี้ไว้ให้ดีๆ นะ เอาไว้ดูตอนที่เรามีลูก หรือตอนที่เรามีปากเสียงกัน เอาไว้เตือนสติตัวเองว่าวันนี้เรามีความสุขขนาดไหน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...