xs
xsm
sm
md
lg

"ลีเดีย" ขอแซบยันคลอด เผยปิดท้อง 2 ถือเคล็ด - ไม่มีโอกาสบอกใคร เปิดใจแพ้หนัก สุดทรมาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" เปิดใจปิดเรื่องท้องลูกคนที่ 2 เหตุถือเคล็ด 3 เดือน รับท้องนี้แพ้หนักสุดทรมาน "แมทธิว" ห่วงมาก สั่งห้ามทำอะไรทั้งนั้น ลั่นท้องโย้ 8 เดือนก็ยังรับงาน ขออุบเพศลูก บอกดูแลตัวเองให้แซบตลอด ปล่อยตัวเผละเป็นพยูนคงไม่ไหว

ปิดเงียบเลยทีเดียว สำหรับ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" ก่อนจะออกมาประกาศว่าท้องลูกคนที่ 2 เรียบร้อยแล้ว "น้องดีแลน" กำลังจะมีน้อง ล่าสุดลีเดียก็เผยว่าเรื่องนี้แม้แต่คนใกล้ตัวก็ไม่มีใครรู้ เหตุแพ้หนักมาก แทบไม่ได้ออกไปพบปะผู้คน ผะอืดผะอมสุดทรมาน

"เขาบอกว่าต้องรอให้ครบ 3 เดือนก่อน มันจะมีช่วงเสี่ยง เลยรอให้ครบ 3 เดือนปุ๊บ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะไปบอกคนอื่นเลยไหนๆ เราไปเที่ยวพอดี ช่วงแรกเดียแพ้ท้องมาก ไปไหนไม่ได้ ช่วงปีใหม่ก็ทำอะไรไม่ได้ นั่งอยู่บนเก้าอี้ตัวเดียวที่บ้าน ทำอะไรไม่ได้เลย นั่งพะอืดพะอม ไปไหนไม่ได้ จนกระทั่งพ้น 3 เดือน พอดีขึ้นเราก็เที่ยวได้แล้ว ไหวแล้วก็เลยได้ไปหลายๆ ทริป"

"คนสนิทก็ไม่รู้ ปิดหมด จริงๆ คือไม่ได้เจอใครเลย เดียแพ้มาก ถ้าไม่ได้มาหาที่บ้านก็ไม่รู้จะไปบอกยังไง โทร.ไปบอกมันก็ยังไงๆอยู่ ด้วยช่วงนั้นไม่ได้เจอใครเลยเพราะว่าแพ้มาก แพ้กว่าท้องแรกเยอะมาก"

อุบเพศลูก ขอบอกหลังเดือนมิถุนายน
"เดี๋ยวบอกหลังจากนี้ หลังเดือนมิถุนายน ให้ทายกันไปก่อน (หัวเราะ) รอบนี้อาจจะบอกก่อนไม่ต้องรอถึงหน้าห้องผ่าตัดเหมือนดีแลน รอบที่แล้วพ่อแม่บอกว่าให้รอเหมือนรอบที่แล้วไม่ไหวนะ คนอื่นเขาก็อยากจะเตรียมของให้หลานด้วย พอไม่บอกก็เตรียมไม่ทัน เราก็โอเคเดี๋ยวจัดปาร์ตี้แล้วเดี๋ยวบอกตอนนั้นเลย"

ตื่นเต้นไม่แพ้ท้องแรก เชื่อดีแลนเอ็นจอยที่มีน้อง
"ความตื่นเต้นมีไม่แพ้กันค่ะ ตอนนี้รู้สึกดีเพราะดีแลนพอไปเจอเด็กคนอื่นเขาก็แฮปปี้ เอ็นจอย คิดว่าถ้ามีน้องให้เขา เขาน่าจะสนุก อีกอย่างเขาน่าจะมีเพื่อนเล่นเพราะตอนนี้เอะอะก็แม่อย่างเดียว แม่ก็เหนื่อย(หัวเราะ)"

"เราก็บอกเขา เขาก็จะมาจับท้อง แล้วบอกว่าเบบี๋ ไม่แน่ใจว่าเขาเข้าใจคอนเซปต์คำว่าเบบี๋หรือเปล่าว่าเป็นน้องอีกคนนึงหรือเปล่า เขามาจับท้องพอเห็นว่าท้องแม่ใหญ่ขึ้น เขาก็จะบอกว่าเบบี๋"

"แมทธิว ดีน" ตื่นเต้น สั่งห้ามไม่ต้องทำอะไร
"พี่แมทก็ตื่นเต้น อย่างท้องแรกเดียก็จะออกกำลังกายปกติ พอท้องนี้พี่แมทบอกท้องนี้ยูไม่ต้องอะไรมากหรอก เขาเป็นห่วงมากขึ้น เดียก็ออกกำลังกายเหมือนเดิม เรายังทำงานอยู่ ยังร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ พยายามที่จะออกกำลังกาย"

ป่อง 8 เดือนก็ยังขึ้นคอนเสิร์ต
"ตอนนี้รับงานไว้ถึง 8 เดือนก็ยังขึ้นคอนเสิร์ตอยู่(หัวเราะ) คิดว่ายังไหวอยู่ แต่ช่วงนั้นอาจจะไม่แดนซ์แล้ว อาจจะขึ้นไปร้องเพลงอย่างเดียวแล้วขยับนิดหน่อย แต่คงจะขยับไม่ค่อยไปแล้วเพราะอุ้ยอ้ายมาก"

"เรื่องวางแผนเลี้ยงลูก พี่แมทก็คงจะช่วยเลี้ยงอยู่แล้ว เราก็คงเลี้ยงกันสองคน แต่เป็นช่วงที่ดีแลนเข้าเรียนพอดี น่าจะเบาลงมาหน่อย ถ้ามีสองคนในบ้านพร้อมกันคงจะหนักมาก ดีแลนน่าจะเข้าเรียนตอนช่วงสิงหาคม ช่วงที่คลอดพอดี"

ไม่กังวล "ดีแลน" อิจฉาน้อง
"ตอนนี้ยังไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่ ล่าสุดพอไปเยี่ยมลูกเนม เนม เก็ตสึโนวา ดีแลนเขาก็ดูเอ็นจอยกับเด็กๆ ค่อยๆ ไปจับ ค่อยๆ ไปเล่น ไม่มีฟีลว่าจะอิจฉา แต่ก็ต้องลองดูอีกที"

ดูแลตัวเองให้แซบตลอด ปล่อยตัวเผละเป็นพยูนคงไม่ไหว
"ก็จะพยายาม เพราะเรายังต้องทำงานอยู่เดี๋ยวเผละเป็นพยูนก็ไม่ไหว(หัวเราะ) การรับงานก็ยังไหวอยู่ เรายังรู้สึกว่ามีพลังอยู่ ถ้าก่อนหน้านี้แพ้มาก ได้แต่นั่งอยู่ที่บ้าน ทำอะไรไม่ได้จริงๆ พอเราพ้นช่วงนั้นมาเรามีพลังขึ้นเยอะ เราอยากทำนั่นทำนี่เหมือนเดิม จากคนที่ทำงานทุกวัน พอต้องมานั่งแพ้ท้องอยู่บ้าน 3 เดือนไม่ได้ทำอะไร พอกลับมาเหมือนเดิมก็อยากทำนั่นทำนี่"

แพ้หนักสุดทรมาน น้ำหนักลดฮวบ 3 กิโล
"พี่แมทก็ไม่ค่อยห่วงอะไรเท่าไหร่ เพราะเหมือนท้องสองแล้วเราก็เริ่มรู้อะไรมากขึ้นว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง เราจะเจออะไรบ้าง รอบนี้คือหิวแต่ไม่อยากจะทานอะไร ไม่รู้จะทานอะไร พอไม่ทานก็พะอืดพะอม ไม่อยากกิน แต่รู้ว่าต้องกิน ได้แต่นั่งอยู่อย่างนั้น อาหารไม่ย่อย ท้องปั่นป่วนตลอดเวลา ทรมานมาก จนแบบแม่บอกว่าเดียไปให้น้ำเกลือมั้ย ช่วงนั้นน้ำหนักลดไป 2-3 กิโลเลย แต่พอหลังจากผ่านช่วงนั้นไปแล้วก็โอเค ทานได้ปกติ น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์"

คาดฤกษ์ผ่าคลอดเดือนสิงหาคม
"ของดีแลนตอนนั้นรอจะคลอดธรรมชาติ แต่ท้องไปจน 10 เดือนแล้วลูกก็ยังไม่ยอมออกมา เลยต้องผ่าตอนช่วง 41 สัปดาห์ รอบนี้ก็คงจะต้องผ่า น่าจะเป็นช่วงสิงหาคม ต้องรอดูกันอีกที รอบนี้ท้องใหญ่เร็วขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก"

"ชื่อยังคิดๆ กันอยู่ ความคิดเห็นเราค่อนข้างตรงกัน มีลิสต์ชื่อกันอยู่ ก็มีไว้ในใจบ้างแล้ว เดี๋ยวบอกอีกที คงจะบอกพร้อมกับปาร์ตี้เลยทีเดียว ถามว่าเพศถูกใจพ่อแม่มั้ย เดี๋ยวบอกทีเดียวนะ(หัวเราะ) พี่แมทเขาชอบเล่นเกม ชอบแกล้งคนอยู่แล้ว ยิ่งใครไปถามพี่แมทก็ยิ่งไม่บอก"
กำลังโหลดความคิดเห็น...