xs
xsm
sm
md
lg

มันเป็นโชคชะตาจริงๆ "ซีดี" เล่านาทีจับได้ใบแดง แฟนร่ำไห้สุดช็อก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ซีดี เดอะสตาร์" เผยเป็นโชคชะตา เบื่อผ่อนผัน วัดดวงจับได้ใบแดง ต้องเป็นทหาร รับแฟนร่ำไห้เพราะช็อก คาดไม่ถึงมาก่อน ซึ้งคำแนะนำจาก "ชิน-กวินท์" จนหลุดร้องไห้ ขอบคุณทุกคนให้กำลังใจ

เป็นปรากฎการณ์ที่นานๆ เห็นทีในวงการ สำหรับกรณีคนบันเทิงวัดดวงจับใบดำใบแดงแล้วผลปรากฎว่าได้ใบแดง งานนี้เสียงส่วนใหญ่ชื่นชม "ซีดี เดอะสตาร์" กันต์ธีร์ ปิติธัญ ซึ่งเตรียมทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติ ซึ่งเจ้าตัวเผยระหว่างมาร่วมงานเปิดตัว “adidas Originals Nite Jogger” ณ ลาน Amphitheatre Siam Square One ยอมรับเป็นโชคชะตา

"วินาทีจับได้ใบแดง ก็ตื่นเต้นมากครับ พอรู้ตอนแรกความรู้สึกเหมือนฝันว่ามันจริงหรือเปล่า เพราะเราไม่เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา ถามว่าทำไมตัดสินใจจับเลย เพราะยังผ่อนผันได้อีก 2 ปี ผมขี้เกียจแล้ว ผมเบื่อแล้ว ผมคิดว่ายังไงก็ต้องจับอยู่ดี ก็เอาให้จบไปเลย"

"ผมก็เปลี่ยนใจหน้างานครับ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะจับปีนี้ครับ แต่เหมือนวินาทีนั้นเรารู้สึกว่าจับไปเถอะ ยังไงก็ต้องได้จับอยู่ดี ไม่ปีนี้ก็ปีหน้า แล้วผมก็ผลัดมา 2 ปีแล้ว ผมก็คิดว่าจับเลย ลุยเลย"

ไม่ตอบอยากเป็นทหารหรือไม่
"ความรู้สึกตอนนั้นคือ 50:50 ว่าจะได้หรือไม่ได้ แต่ผมขอไม่ตอบว่าอยากเป็นหรือไม่อยากเป็นแล้วกัน ผมขอตอบว่ามันเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายทุกคนจะต้องทำอยู่แล้ว และถ้าโชคชะตาให้เราเป็นแบบนั้น เราก็ต้องเป็นอยู่แล้ว เราก็จัดการมันเลย จะได้เคลียร์ให้มันจบ จะได้สบายใจ"

"ก็ได้ผลัด 2 ครับ แต่ยังไม่ทราบเลยว่าจะได้ลงเหล่าไหนยังไง แต่ตอนนี้ผมยังทำงานได้อีก 6 เดือนครับ จ้างงานผมได้นะครับ เดี๋ยวผมเข้าไปผมอาจจะไม่ค่อยได้มาอะไรอย่างนี้แล้ว ตอนนี้ผมก็จัดเต็มเลยครับ พอ 1 พ.ย.ก็น่าจะต้องเข้าไปในกรมแล้วล่ะ"

"ภาพตอนอยู่ในกรมเป็นยังไง (หัวเราะ) ก็ต้องลองไปดูหน้างานครับ ยังไม่ได้นึกภาพอะไรมาก แต่คนรอบข้างก็กำลังใจดีครับ คอมเมนต์หรืออะไรก็แล้วแต่เรารู้สึกดีกับตรงนี้มาก ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ นะครับที่ให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ คนรอบข้าง คือผมซึ้งตรงนี้แหละ ดีใจจะร้องไห้ เพราะทุกคนบอกว่าไม่เป็นไรนะเว้ย โอเคนะเว้ย ตอนแรกเราก็เฉยๆ เราซาบซึ้งตรงนี้มากกว่า"

ไม่เสียดายโอกาสในวงการ ลั่นถ้าเป็นของจริงจะไม่หาย
"ผมว่าถ้าเกิดเราของจริงเราไม่หายหรอกครับ ถ้าเกิดเราตั้งใจจริงกับสิ่งที่เรารัก ผมว่ามันมีหนทางที่มันจะเป็นไปได้ครับ เดี๋ยวช่วงนี้ผมก็ขยันทำเพลงหน่อย พอเข้าไปผมคิดว่าผมก็คงไม่หายไปไหนหรอกครับ ผมก็ปล่อยเพลงออกมาเรื่อยๆ ให้ทุกคนได้ฟังกันอยู่แล้ว"

รับแฟนร่ำไห้เพราะช็อก ปลอบเป็นโชคชะตา ไม่ค่อยมีวินัย ก็ต้องโดนแบบนี้
"เขาคงอาจจะช็อกแหละครับ เพราะตอนแรกผมก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะจับปีนี้ แต่พอมันได้ปุ๊บเขาก็เลยตกใจว่าอยู่ดีๆ จะต้องไป 2 ปี ก็บอกเขาว่าไม่มีอะไรหรอก มันเป็นหน้าที่ของเราอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ของผู้ชายทุกคนที่จะต้องทำ มันเป็นโชคชะตาที่เราจะต้องเจออะไรแบบนี้ ข้างบนเขาอาจจะเห็นว่าไอ้เด็กคนนี้มันขี้เกียจจัดเลย (หัวเราะ) ทำอะไรไม่เป็น ไม่ค่อยมีวินัยเลย เขาก็เลยคงแบบต้องโดนแล้วล่ะ (หัวเราะ)"

"ตอนนี้ไม่มีงานค้างนะครับ งานผมเดือนหน้าก็น่าจะไม่มีอะไรแล้ว ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเข้าสตูฯ และวางแพลนว่าก่อนเราเข้าเราจะทำอะไร แล้วพอเราเข้าไปเราจะมีอะไรให้คนที่เขารอเราอยู่ข้างนอกได้ดู ผมสนุกกับตรงนี้มากเลยตอนนี้"

บอกขำๆ จะแต่งเพลงเกี่ยวกับทหารได้เป็นอัลบั้ม ร้องไห้ได้รับคำแนะนำจาก "ชิน-กวินท์"
"ผมว่าไม่น่าจะมีเพลงเดียว น่าจะมีเป็นอัลบั้มเลยครับ เมื่อวานตอนได้ใบแดงก็ได้มา 2 เพลงแล้ว ชื่อเพลง ทบ.ผลัด 2 ก็น่าจะมีทั้งซิงเกิลก่อนเข้าในกรมด้วย และน่าจะมีซิงเกิลตอนเข้าไปในนั้น และผมต้องขอบคุณพี่ๆ หลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็นพี่ชิน (ชินวุฒ อินทรคูสิน) พี่กวินท์ (กวินท์ นิโคลัส ดูวาล) หรือว่ารุ่นพี่ทหารหลายๆ คนและรุ่นพี่ข้างนอกด้วย เขาก็ให้คำแนะนำเราทุกเรื่องเลย ตั้งแต่เมื่อวานที่จับได้ก็โทร.มากันตลอดเลยถามว่าเป็นยังไงบ้าง ผมรู้สึกดีใจกับตรงนี้มาก ผมร้องไห้เลยกับตรงนี้"

"พี่ชินก็แนะนำว่าช่วงนี้ก็ทำงานไปให้เต็มที่ ก็รอรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ค่อยๆ ปรับตัวไป 1 เดือนหลังก็พยายามไปอยู่กับครอบครัว ไปอยู่กับคนที่รักให้มากที่สุด พี่กวินท์ก็ให้คำแนะนำประมาณนี้เหมือนกันครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...