xs
xsm
sm
md
lg

WORLDGAS ตอกย้ำ แคมเปญ “LOVE GIVES” ด้วยแนวคิดใหม่ “Well cooking Well Being” เพราะครัวคือจุดเริ่มต้นของความรัก .

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เวิลด์แก๊ส ตอกย้ำปณิธาน “เคียงข้าง สร้างรอยยิ้ม” จากความสำเร็จของแคมเปญ “LOVE GIVES...KITCHEN คิดช่วย” เตรียมสานต่อแคมเปญ “Well cooking Well Being” เพราะครัวคือจุดเริ่มต้นของความรัก

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญ “LOVE GIVES” โครงการที่สานต่อปณิธานของบริษัทฯ ในการเป็นองค์กรเพื่อสังคม และยังเป็นโครงการที่ใช้กลยุทธ์การตลาดยุคใหม่ You first me later marketing ที่เน้นการให้ก่อนการได้รับ ซึ่งเป็นกลยุทธ์การตลาดเชิงบวก ที่มุ่งเน้นการเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตประจำวัน (Behavior centric) เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภค ให้รู้สึกถึงความรักความผูกพัน ให้เวิลด์แก๊สเป็นมากกว่าก๊าซหุงต้ม และเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของครอบครัว ที่พร้อมจะแบ่งปัน และมอบความสุข โดยจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “KITCHEN คิดช่วย” - “เพราะครัว คือจุดเริ่มต้นแห่งความรัก” สถานที่ที่คนอาจมองข้าม แต่หากมองดีๆ นี่คือที่ที่สะท้อนให้เห็นถึงการแสดงออกของความรักอย่างลึกซึ้ง ดังเช่น แม่ดูแลพ่อหรือลูก ด้วยการปรุงอาหารที่ทำขึ้นด้วยความรัก ความใส่ใจ และนั่งทานกันอย่างมีความสุขและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ โปรเจกต์นี้จึงให้ความสำคัญในทุกๆอย่าง ที่เกี่ยวกับครัวและการทำอาหาร”

นอกจากนี้ Worldgas ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ด้าน “Digital Transformation” เพื่อสร้างการเข้าถึงและสร้างความผูกพันระหว่างผู้บริโภคและเวิลด์แก๊ส โดยผ่านช่องทางสื่อดิจิทัล แบบ Inbound Marketing ดึงดูดผู้บริโภคให้เข้าหาผ่านการสร้างคอนเทนต์ที่ส่งมอบคุณค่า ให้ความรู้ และให้ข้อมูล โดยการเปิดศูนย์รวมความรู้ ความอร่อยทางด้านอาหารผ่านเว็บไซต์ “AroiHub” (อร่อยฮับ) ที่เป็นครัว Digital รวม Content เมนูอาหาร และเกร็ดความรู้นานาสาระ ในเรื่องของการทำอาหารไว้มากมาย โดยมีการเชิญเชฟมืออาชีพ เชฟบล็อกเกอร์ มาครีเอทเมนูใหม่ ๆ สุดแปลก ให้กับคนที่ Love Eating และ Love Cooking รวมถึงเพิ่มการสื่อสารผ่านเหล่ายูทูปเบอร์ (Youtuber) และอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) เพื่อเข้ามาเสริมให้การสื่อสารมีความหลากหลายและเข้าถึงผู้บริโภคยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ภายใต้โครงการ บริษัทฯ ได้เลือก เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี มาเป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ เพราะมีคาแรคเตอร์ที่ตรงกับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์คือ “เคียงข้าง สร้างรอยยิ้ม” เพื่อช่วยกระตุ้นการรับรู้และสร้างการจดจำแบรนด์ในภาพใหม่ ๆ กับผู้บริโภค โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ผ่านสื่อตามช่องทางต่างๆ
พร้อมกันนี้ Worldgas ยังได้จัดกิจกรรมลงพื้นที่ในต่างจังหวัด "CSR LOVE Truck LOVE Trip" ด้วยรถ Food Truck คันโต ให้กลายเป็นครัวเคลื่อนที่ ที่มีทั้งความรักและความอบอุ่น มาพร้อมอาหารที่สุดแสนอร่อย และทรงคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่ ที่บุกไปมอบรอยยิ้มให้กับน้องๆ หนูๆ ถึง 3 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี,เชียงใหม่ และขอนแก่น

ในปีหน้า Worldgas ยังคงยืนหยัดเคียงข้าง สร้างรอยยิ้มให้มากกว่าเดิม จากความสำเร็จของแนวคิด “LOVE GIVES” จึงนำมาสู่แคมเปญใหม่ “Well cooking Well Being” ที่จะยังคงใช้อาหารสร้างรอยยิ้มและความคิดสร้างสรรค์กันต่อไป เพราะครัวคือจุดเริ่มต้นของความรัก และสิ่งดีๆ
.
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของเวิลด์แก๊ส ได้ที่
Facebook :WP Energy
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40wpenergy
http://www.Aroihub.com ศูนย์รวมอาหาร
กำลังโหลดความคิดเห็น...