xs
xsm
sm
md
lg

(ว่าที่)คุณครูฟิสิกส์กับสูตรความรักแบบ "ดอกฟ้าหมาวัด"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทำเอาหนุ่มๆ แอบอิจฉาไม่น้อยสำหรับ "ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร" หรือ "จ่าลอด" พระเอกไทบ้านเดอะซีรีส์หลังในสังคมออนไลน์ได้มีการเปิดตัวแฟนสาวคนล่าสุดของเจ้าตัวที่มีชื่อว่า "ลูกพีช พิมลพรรณ ขวัญสุด" ออกมา

"จริงๆ ชื่อ พีช แต่พ่อแม่เรียกลูกพีชก็เลยเป็นคำติดปาก ก็เลยเรียกลูกพีชตั้งแต่นั้นคะ พีชเป็นคนอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช พ่อกับแม่ทำอาชีพค้าขาย ก็จะขายขนมถังแตกช่วยแม่มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ..."

เสียงหญิงสาวบอกเล่าออกมาอย่างอารมณ์ดี ก่อนเข้าเรื่องที่หลายคนอาจจะคาใจว่าทำไมผู้ชายที่ถูกมองว่าหน้าตาไม่ดีมักจะมีแฟนหน้าตาดีเสียเป็นส่วนใหญ่ว่า..."พีชไม่รู้ว่าแต่ละคนใช้เกณท์อะไรมาพูดว่าเราทั้งสองคนมันต่างกัน ซึ่งก็เคยมีคนเข้ามาเมนต์ว่าคู่เราเหมือนดอกฟ้ากับหมาวัด แต่ความจริงนิสัยของเราคล้ายกันมาก"

"ซึ่งพวกเขามองเราแค่รูปลักษณ์ภายนอก แฟนพีชเขาใจดีมากใจดีกว่าพีชอีกด้วยซ้ำ อีกอย่างเวลาที่พีชอยู่กับพี่เขาแล้วพีชสบายใจ เพราะเวลาไปไหนหรือทำอะไรพี่เขาจะรายงานพีชตลอด เขาเป็นคนให้เกียรติพีชทุกอย่าง เขาไม่มีอะไรปิดบัง"

"ถ้าถามว่าพี่เขามีอะไรดี พีชก็จะบอกว่า พี่เขาเป็นคนน่ารัก นิสัยดี อยู่ด้วยก็ตลก มีความสุข หลายๆ อย่างเราก็คล้ายๆกัน พี่เขาเป็นคนบ้านๆ แล้วพีชก็ไม่ได้เป็นเด็กกรุงเทพ พีชโตมาแบบบ้านๆ ก็เลยจะคล้ายๆกัน"

แว้บแรกที่เจอหน้าผู้ชายคนนี้รู้สึกอย่างไร?
"ก็ปกติค่ะ เอาจริงๆ หนูเฉยๆ กับพี่เขานะ คือพีชโตมากับคนใต้ และสไตล์คนใต้ก็มักจะผมยาว มีหนวดเครา แล้วพีชมีพี่น้องลุคสไตล์แบบพี่เขา พีชก็เลยไม่ได้มองคนที่ภายนอก"

เจอกันได้อย่างไร ใครจีบใครก่อน?
"เจอได้ยังไง คือพี่เขามาหาพีชที่กรุงเทพ แต่ถามว่าคุยกันได้ยังไง พีชเป็นคนทักหาเขาทางแชทอินสตาแกรมก่อน คือพี่เขาไม่รู้จักตัวพีชอยู่แล้ว แต่พีชรู้จักเขาเพราะตอนนั้นพี่เขาเป็นดารา และช่วงนั้นพีชสอบวิจัยก็เครียดๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเลื่อนไปเจอไอจีพี่เขาเราก็เข้าไปส่องเพราะเคยดูหนังเขาอยู่บ้าง"

"พีชเลยทักไปหาเขาบอกขอกำลังใจหน่อยได้มั้ยจะสอบวิจัยแล้ว คือพีชเป็นแฟนคลับพี่เขา แต่ไม่ได้คลั่งไคล้มาก เพราะเราชอบผู้ชายสไตล์บ้านๆ ก็เลยทักไป หลังจากนั้นเขาก็ทักมาชวนคุย ตอนนั้นพีชไม่รู้ว่าเขามีแฟนหรือเปล่า เพราะเราไม่ได้ทักเพื่อจุดประสงค์อื่น เราแค่ไปขอกำลังใจพี่เขาเฉยๆ"

"ไม่ได้คิดถึงเรื่องว่าเขามีแฟนหรือไม่มีแฟนไม่ได้สนใจ แต่โชคดีที่พี่เขาไม่มีแฟน แล้วพีชเองก็โสด พอเราคุยกันเรื่อยๆ ก็เลยคลิกกัน แต่หนูไม่ได้จีบนะ (เสียงสูง)"

คาดหวังความรักครั้งนี้ขนาดไหน?
"ก็มีวางแพลนไว้บ้างแล้ว แต่ไม่ได้จริงจังขนาดนั้น ตกลงปลงใจกับคนนี้มั้ย ถ้าตอนนี้ก็ใช่ค่ะ เรื่องแต่งงานก็มีคุยๆ กันบ้าง แต่ตอนนี้มันมีอีกหลายอย่าง พี่เขาก็ยังต้องทำงาน และเป้าหมายของเราคือต้องเรียนหนังสือให้จบก่อน"

"ใจจริงหนูอยากแต่งช่วงอายุ 27 ปีค่ะ คือพีชอยากแต่งงานช่วงตัวเองมีอาชีพที่มั่นคง มีงานมีเงินเดือนมีอะไรทุกอย่างพร้อม ตรงนี้ก็มีคุยๆ กับพี่เขาบ้าง ซึ่งพี่เขาก็บอกเราว่าให้รีบเรียนให้จบจะได้ไปอยู่ด้วยกัน"

มีคนติดตามเฟซบุ๊กเฉียด 1 แสน 2 หมื่น ตอนนี้ถ้าให้เลือกระหว่างเอาดีกับทางสาย "เน็ตไอดอล" กับอาชีพว่าที่ "คุณครูฟิสิกส์" ทื่กำลังร่ำเรียนอยู่ เราอยากไปทางไหนมากกว่ากัน?

"พีชไม่ถึงขั้นเน็ตไอดอล พีชเป็นคนไม่ชอบงานแนวนี้ เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ท่ามกลางคนเยอะ พีชเองก็เป็นคนคุยไม่เก่ง แถมเป็นคนขี้อายอีก พีชชอบการเป็นครูมากกว่า"

"ก็สอน ม. ปลาย ค่ะ ถามว่ายากมั้ยหรอ พีชคิดว่าขึ้นอยู่กับเด็กนักเรียนมากกว่าว่าเป็นยังไง ทำไมชอบสายนี้เพราะฟิสิกส์เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันเราทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเดิน จะนั่ง หรือขับรถทุกอย่างเป็นฟิสิกส์หมดเลย"

"จริงๆ คาดหวังกับอาชีพครูมาก เพราะเป็นความฝันของพีชตั้งแต่เด็ก คือพีชโตมาแล้วแถวบ้านไม่ค่อยมีโรงเรียนเท่าไหร่ พีชคิดว่าครูมันสำคัญมากสำหรับทุกหมู่บ้าน พีชถึงชอบอาชีพครูเพราะอยากนำความรู้ตรงนี้เพื่อไปใช้ประโยชน์กับคนอื่น ก็อยากเป็นครูต่างจังหวัด อยากกลับไปสอนที่บ้านเกิดค่ะ (ยิ้ม)"

ในเฟซฯ เห็นโพสต์เรื่องทำบุญบ่อยมาก เป็นคนชอบทำบุญหรือ?..."พีชเป็นคนขี้สงสารและชอบเห็นใจคนอื่น แล้วตัวพีชเองเป็นคนที่ชอบทำบุญ เอาจริงๆ ก่อนที่พีชจะแต่งงาน พีชวางแผนอยากบวชชีพราหมณ์ก่อน"

"พีชจะไม่ค่อยโพสต์เรื่องส่วนตัว หรือเรื่องอารมณ์ผ่านทางเฟซบุ๊คอยู่แล้ว คือส่วนมากหน้าเฟซบุ๊คพีชจะไม่มีเรื่องส่วนตัวเลย จะมีแต่เรื่องที่คิดแล้วว่ามันโอเคลงได้ถึงจะโพสต์ ไม่ได้กลัวกระแสโจมตี คือทุกคนทำอะไรก็ต้องคิดก่อนทำเสมอ ซึ่งพีชทำอะไรพีชต้องคิดก่อน"

"อีกอย่างน้องๆ หลายคนเขาก็มีติดตามเราผ่านทางเฟซบุ๊กด้วย เราอยากให้คนที่ติดตามเราได้ในสิ่งที่ดี กลัวเสียภาพลักษณ์ครูมั้ยก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่พีชก็ไม่ได้คิดอะไรที่มันไม่ดีออกไปก็เลยไม่ได้กลัวอะไรมากขนาดนั้น..." (ติดตามเรื่องราวของเธอได้ที่แฟนเพจ "ลูกพีชเมื่อสุริยน ย่ำสนธยา")


กำลังโหลดความคิดเห็น