xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เห็นแล้วยิ้ม “ป๊อก-มาร์กี้” เผยตัวเลขปู่รับขวัญลูกแฝด มากกว่าทุกคน อนาคตแบ่งหุ้นเซ็นทรัลให้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ป๊อก-มาร์กี้” เปิดใจวินาทีตื้นตัน คลอดลูกแฝดหมื่นล้าน เผยคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ยิ้มเงินขวัญถุงก้อนแรก ปู่ให้เป็นต้นทุนชีวิตมากกว่าทุกคน อนาคตแบ่งหุ้นเซ็นทรัลให้ ตกใจลูกชายโขกหน้าพ่อ สำเนาถูกต้องเป๊ะหลังจากคลอด "มีก้า-มีญ่า" แฝดหมื่นล้านอย่างปลอดภัยและแข็งแรง ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (6 เม.ย.) "มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" ก็จูงมือ "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" แถลงข่าว ณ โรงพยาบาลบีเอ็นเอช (BNH) สาทร ซอย 4 ฝ่ายชายเผยตกใจมาก ที่ลูกชายโขกหน้าเหมือนตนเด๊ะๆ ขณะที่ลูกสาวหน้าเหมือนฝรั่ง ฝ่ายชายยอมรับยังกลัวไม่กล้าอุ้มลูก ก่อนเผยถึงกรณีที่พ่อป๊อกใจป้ำยกหุ้นเซ็นทรัลรับขวัญหลาน

มาร์กี้ : "นอนน้อยดีค่ะ มันเพิ่งผ่านไปไม่กี่ชม. 24 ชม. ได้ ช่วงนี้ก็มึนๆ นิดนึงเพราะนอนน้อยค่ะ วินาทีเห็นหน้าลูกก็ตื่นเต้น"

ป๊อก : "เขาน้ำตาไหล ขออนุญาตพูดเยอะแทนเขาแล้วกัน เพราะความดันเขายังไม่นิ่ง เสียงลูกออกมาเขาก็น้ำตาไหล เป็นรีแอ็กชั่น ผมเป็นรีแอ็กชั่นกำลังงงๆ เหมือนทำตัวไม่ถูก ใจนึงก็ดีใจมากแน่นอนอยู่แล้ว อีกใจนึงก็สงสารเขาที่เขากำลังนอนอยู่บนเขียงตรงนั้น ผมกลัวเลือดอะไรด้วย ก็เสียวๆ เหมือนกันในห้องผ่าตัด"

มาร์กี้ : "กลัวนิดๆ"

ป๊อก : "กลัว ตื่นเต้น สงสาร ทุกอย่างมันเลยแบบว่า"

มาร์กี้ : "พอสองคนก็วุ่นวายด้วย พอออกมาคนแรก คุณพ่อก็ต้องไปตรวจดูป้ายดูอะไร ก็จะมึนๆ หน่อย"

ตกใจลูกชายโขกหน้าพ่อมาเด๊ะๆ
ป๊อก : "ก็ตกใจกับหน้าลูกชายเหมือนกัน มันเหมือนเรามาก(หัวเราะ) ก็ค่อนข้างได้เชื้อจีนเยอะ แต่เด็กเขาบอกยังไม่นิ่ง จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันนี้ก็เปลี่ยนไปอีกแล้ว ลูกสาวก็ค่อนข้างฝรั่งๆ หน่อย ไรผมเยอะ ขนค่อนข้างดก ก็ค่อยๆ ดูกันไปว่าหน้าตาเขาจะไปในทางไหน สุขภาพแข็งแรงมากทั้งคู่ ไม่ต้องเข้าตู้อบเลย ก็โอเค"

มาร์กี้ : "แข็งแรงมากค่ะ"

ป๊อก : "ห่วงแม่มากกว่า"

ฝ่ายหญิงเผยความดันสูง ไม่รู้เกิดจากอะไร
มาร์กี้ : "น้ำนมโอเคนะคะ แต่จะมีความดันสูง ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร อาจจะเราแอ็กทีฟมากเกินไป เพราะวันนี้ลุกขึ้นเดินครั้งแรก พอลุกเดินได้ก็ไปดูน้องอาบน้ำ กลับมาก็ให้นม ทำหลายอย่างมั้งคะ"

ป๊อก : "น้องไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง"

มารกี้ : "กินนมแล้วก็นอน"

ก่อนก่อนกำหนด เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ
มาร์กี้ : "ก่อนนิดนึงเพราะกี้ขาบวมมาก เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ก่อนไม่กี่วัน เราก็โอเค ได้ ให้นมครั้งแรกหลังคลอดเสร็จเลยผ่านไปไม่ถึงชม. พยาบาลก็เอาน้องมา ก็งงๆ นิดนึง ก็ขอบคุณพี่ๆ พยาบาลที่คอยช่วยค่ะ อยู่รพ. ก็น่าจะ 2 วัน"

ป๊อก : "วันจันทร์น่าจะกลับครับ จริงๆ ไม่มีอะไรเลย เป็นห่วงความดันเขาอย่างเดียว เมื่อก่อนจะขึ้นมาแถลงช้าด้วยซ้ำ เพราะต้องให้พักหน่อย พยาบาลก็วัดอีกรอบถึงปล่อยขึ้นมา ไม่งั้นพยาบาลจะไม่ปล่อยขึ้นมาเหมือนกัน"

ป๊อกรับไม่กล้าอุ้มลูก หวั่นทำลูกแรงเกิน
มาร์กี้ : "เมื่อเช้าเพิ่งไปดูวิธีอาบน้ำมา"

ป๊อก : "ข้ันตอนเยอะกว่าที่เราคิดในระดับหนึ่ง ดีเทลเรื่องความสะอาด ผมแอบเป็นห่วง ผมกลัวผมทำแรงเกินไป"

มาร์กี้ : "กลัวจับแรง"

ป๊อก : "เรื่องคอเขายังไม่แข็ง พยาบาลที่นี่ก็ดีมาก ผมบอกว่าพรุ่งนี้ค่อยสอนก็ได้ เขาก็จัดยัดผมเลย(หัวเราะ)"

มาร์กี้ : "ตอนแรกจะไม่ยอมอุ้มลูก กลัว พี่พยาบาลบอกไม่ได้ค่ะ อุ้มเดี๋ยวนี้ค่ะ แล้วก็จับยัดเลย"

ป๊อก : "พออุ้มก็มีความสุข อยู่ในอ้อมกอดของเรา แต่อย่างที่ผมบอก ผมกลัวทำเขาแรงเกินไป ไม่รู้แรงของเราจะแรงเกินไปสำหรับเด็กที่เพิ่งเกิดหรือเปล่า หรือร่างกายเขาไม่แข็งแรงพอที่จะรับ อันนี้เราไม่รู้จริงๆ กลัวไปหมดเลย"

ต่อไปจะช่วยกันเลี้ยงทั้งสองคน
มาร์กี้ : "ต้องช่วยกันเพราะมีกันแค่สองคน"

ป๊อก : "ต้องมีพี่เลี้ยงช่วยอยู่แล้วครับ"

มาร์กี้ : "แต่เวลาทำอะไรก็ต้องช่วยกันทั้งคู่ค่ะ"

เพื่อนๆ ปู่ย่าทยอยมาเยี่ยม ป๊อกโอดปู่ทำลูกแรงเกิน
มาร์กี้ : "ก็ทยอยๆ มาเยี่ยมกัน"

ป๊อก : "ปู่ย่าก็ดีใจมากครับ คุณปู่ก็ฟัดลูกแรง ผมยังพูดเลยว่าเบาๆ หน่อย พ่อบอกไม่ต้องห่วง เพราะเขามีหลาน 10 คนแล้ว ลูก 5 คน เขาก็บอกว่าโห อะไรเนี่ย พูดกับใคร เขามือฉมังอยู่แล้ว แต่เขาทำแรงมากเลย(หัวเราะ) ก็กลัว (หัวเราะ)"

ปู่มอบขวัญถุงรับขวัญหลานตามธรรมเนียม เป็นต้นทุนหลาน สั่งห้ามใช้ของลูก
ป๊อก : "ผมว่าเป็นธรรมเนียมคุณพ่ออยู่แล้ว ที่ไม่ว่าลูกมีหลาน เขาก็ให้เป็นของขวัญรับขวัญหลาน เป็นต้นทุนของหลาน"

มาร์กี้ : "เขาบอกว่าอันนี้ห้ามใช้นะ"

ป๊อก : "เขาสั่งห้ามมายุ่ง(หัวเราะ)"

มาร์กี้เปิดใจเห่อทุกคน
มาร์กี้ : "โหย คุณแม่นอนที่รพ.ด้วยตั้งแต่คืนแรก อยู่ด้วยกันไม่ยอมกลับบ้านเลย จะอยู่กับหลานค่ะ เรื่องการแนะนำ แม่บอกสมัยโน้นกับสมัยนี้ก็ต่างกัน เขาบอกว่าถ้ามีอะไรก็ให้พี่พยาบาลช่วยแนะนำ แม่จะมีคำถามกับพี่พยาบาลว่าแบบนี้จะได้หรือเปล่า หรือต้องอะไรยังไง เขาก็จะจดๆ เขามีที่จดของเขา ก็เห่อหมด กี้ว่าเห่อทุกคน (หัวเราะ) พ่อก็เห่อ ปู่ย่าตายายเห่อทุกคน"

ป๊อก : "ผมนี่แทบไม่ได้นอน เพราะลูกต้องมาให้เข้าเต้าทุก 3 ชม. ผมก็รอเขาเข้ามาในห้อง เพื่อได้ดู กลับกลายเป็นว่าไม่ได้นอน (หัวเราะ)"

มาร์กี้ : "เห่อสุด ตื่น 6 โมงเช้าทุกวัน"

ป๊อก : "นอนตี 3 ส่วนเรื่องงานรับอีกที วันที่ 12 เม.ย. หยูดยาวเลยอีกที แต่ไม่รู้จะไปทำงานมั้ย แต่ก็ต้องทำ ค่าใช้จ่ายเยอะ (หัวเราะ)"

เผยกรณีปู่ยกหุ้นเซ็นทรัลรับขวัญ อยากให้ไปถามปู่ แต่ยอมรับมีส่วนที่อยากจะยกให้หลานๆ อยู่แล้วเป็นโบนัส ส่วนขวัญถุงรอบแรกอุบตัวเลข ยอมรับได้มากกว่าเดิม เพราะยุคที่เปลี่ยนไป และเบิ้ลเพราะเป็นลูกแฝด
ป๊อก : "ผมว่าต้องไปถามคุณปู่ดู มีแต่หุ้นที่คุณพ่อแจกจ่ายให้ลูกๆ ปกติ แต่โบนัสของหลานไม่ทราบ เขาเคยพูดไว้ว่าเขามีส่วนของเขาอยู่ เขาก็อยากจะให้หลานๆ อยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ให้นะครับ(หัวเราะ) ส่วนขวัญถุงรอบแรก จริงๆ ขอไม่ระบุในตัวเลขดีกว่า แต่เป็นมูลค่าที่โอเค"

มาร์กี้ : "พ่อยิ้มได้อยู่ (หัวเราะ)"

ป๊อก : "แต่อย่างที่บอกมันเป็นเหมือนประเพณีที่คุณพ่อให้ตั้งแต่หลานคนแรกอยู่แล้ว ให้มาทุกคน ด้วยกาลเวลาและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ก็คงไม่ได้ให้ในมูลค่าเท่าเดิมหรอก เพราะข้าวราคาก็ยังเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกปี ถ้าจะให้ราคาเดิม เราก็ขาดทุน (หัวเราะ) ก็เบิ้ลแฝดด้วยครับ"

เผยที่มาชื่อเล่น "มีก้า-มีญ่า" ของขวัญจากพระเจ้า ชื่อจริงรอให้ "ย่าปุ๊ก" ตั้งให้
ป๊อก : "ผมเป็นคนชอบผวนคำมาก ผมชอบผวนกับทีมงาน กับกี้ ผวนเล่นกันตลอดว่าเฮ้ยยู เอาชื่อนี้มั้ย มีก้า มาร์กี้ มันก็ชอบแล้ว ความหมายก็ดีด้วย เหมือนของขวัญจากสวรรค์ ของขวัญจากพระเจ้า ก็คิดว่าดูดีนะ มีความหมาย ไปในทางที่ดี เรารู้สึกเราชอบ ผวนจากชื่อเขาด้วย มีญ่าก็อยากให้ใกล้เคียงกัน"

มาร์กี้ : "มีญ่าจริงๆ เป็นชื่อสเปน แปลว่าของฉัน มันจะออกเสียงยาก เพราะเป็นภาษาสเปน"

ป๊อก : "เหมือนผสมอยู่ระหว่าง อ. กับ ย."

มาร์กี้ : "เลือกอยู่หลายชื่อ มีหลายชื่อที่เลือกๆ ไว้ แต่เป็นสองชื่อนี้ที่ชอบมากที่สุด"

ป๊อก : "ชื่อจริงยังรออยู่เลย คุณย่าน่าจะถนัดเรื่องนี้"

มาร์กี้ : "มีทั้งชื่อไทยและฝรั่ง"

ป๊อก : "ของขวัญรับขวัญ ย่าปุีกก็ให้ด้วยกันกับคุณปู่ครับ"

จะเลี้ยงลูกให้ธรรมดาที่สุด ไม่เครียด - กดดันเกินไป
มาร์กี้ : "ก็เลี้ยงปกติค่ะ"

ป๊อก : "สบายๆ เราพูดกันเสมอว่าเราทำอะไรต้องสบาย มีความสุขในแบบของเรา เราจะไม่เครียดกดดันเกินว่าที่ควรจะเป็น ยกตัวอย่างให้น้ำนมลูก ก่อนคลอดก็พูดกันว่าถ้าไม่มีน้ำนมให้ลูกจะทำยังไง เราสองคนคิดเหมือนกัน พูดเหมือนกัน ว่าเอาได้เท่าไหนที่เรามี"

มาร์กี้ : "แค่ไหนแค่นั้น"

ป๊อก : "เอาที่เราสะดวก เรามีความสุข วิถีการเลี้ยงลูก การใช้ชีวิตครอบครัวของเราก็จะเป็นแบบนั้น"

มาร์กี้ : "ง่ายๆ ค่ะ เราใช้ชีวิตยังไง ก็เป็นเหมือนเดิม เพราะเด็กเขาสามารถปรับตัวได้"

ตอบไม่ได้จะพักงานนานแค่ไหน เหตุไม่รู้ว่าต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเพียงไร
มาร์กี้ : "อันนี้ตอบไม่ได้เหมือนกัน เราไม่มีประสบการณ์มาก่อน และยังไม่รู้ว่ามันต้องใช้เวลาพักฟื้นนานแค่ไหน แต่พวกงานที่จบภายในวันไม่น่าจะมีปัญหา แต่ถ้าใช้เวลายาวๆ นานๆ ก็อาจต้องรออีกสักนิดนึงก่อน ตอนนี้มีพรีเซ็นเตอร์จองตัวลูกแฝดจุบจิบค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...