xs
xsm
sm
md
lg

"แมท" ตบหน้าข่าวเมาท์ ช่อง 3 ไม่เอา ต่อสัญญารอบใหม่ ขออยู่ไปยาวๆ เผย "สงกรานต์" เป็นฝ่ายชวนเปิดตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แมท ภีรนีย์" ยอมรับ "สงกรานต์" ชวนไปดูงานกาแฟคู่กัน ยันไม่ตั้งใจเปิดตัว แค่อยากไปดูงานสนุกๆ ไม่ปฏิเสธรับงานคู่ แค่รอดูงานที่เหมาะสม อย่าโยงโพสต์คำคม ฝ่ายชายรีบมาคอมเมนต์ หวั่นเรื่องไม่จบ วอนทุกคนปลดล็อกในหัวใจ ที่ผ่านมาทำเรื่องที่สมควร เตรียมผุดธุรกิจใหม่ แย้มเพิ่งเซ็นสัญญาช่อง 3 ไปหมาดๆ ขออยู่ไปยาวๆ



ทำเอาฮือฮา หลังจากที่มีภาพ "แมท ภีรนีย์ คงไทย" ควงแขน "สงกรานต์ เตชะณรงค์" ไปงานกาแฟด้วยกัน ท่ามกลางสื่อมวลชนและประชาชนที่จับตามอง จนทำให้ถูกเมาท์มอยว่าเป็นงานแรกเปิดตัวอย่างเป็นทางการของทั้งคู่หรือเปล่า ล่าสุดสาวแมทขอเคลียร์ข่าวดังกล่าวในงาน "Vickteerut 12th" ฉลองครบรอบ 12 ปีแบรนด์ Vickteerut ยอมรับว่าตกใจ แต่ยันไม่ได้มีหุ้นส่วนอะไรในธุรกิจร้านกาแฟฝ่ายชายแม้แต่น้อย พร้อมเผยถึงกรณีเพิ่งต่อสัญญาช่อง 3 ไปหมาดๆ หลังจากที่่ก่อนหน้านั้น มีกระแสข่าวลือมากมายว่าช่อง 3 ไม่เอาเจ้าตัวแล้ว

"จริงๆ ไม่ได้เป็นการออกงานคู่ค่ะ คือพี่เขาทำกาแฟ แล้วเขาก็ชวนไปดูงาน ส่วนตัวพอจะทราบอยู่แล้วว่าในงานมีสื่อไปด้วย แต่ก็ตั้งใจไปแบบธรรมดา ส่วนเรื่องที่คนจับตาก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เข้าใจค่ะ อย่างที่บอกว่าจริงๆ ไม่ได้ตัดสินใจออกงานคู่กัน แต่ก็คือไปดูงานสนุกๆ เพราะว่าเป็นธุรกิจที่พี่เขาทำพอดี”

"ธุรกิจร้านกาแฟของเขา แมทไม่ได้ทำด้วยอย่างที่ทุกคนทราบว่าพี่เขามีร้านกาแฟอยู่แล้ว วันนั้นเขาก็ชวนไปเป็นเพื่อนเฉยๆ เราก็ได้ไปชิมกาแฟด้วย"

ตกใจถูกแซวเปิดตัวเป็นทางการ อยากทำให้ปกติที่สุด
"ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้นค่ะ อย่างที่บอกว่าเราก็ทำตัวปกติให้มากที่สุด ส่วนถ้าใครจะเข้าใจผิดก็ไม่เป็นอะไร แล้วแต่คนจะเข้าใจเลยค่ะ"

งานคู่ขอรอดูความเหมาะสม
"ไม่มีเลยค่ะ ถามว่าถ้ามีติดต่อมายินดีจะรับมั้ย เดี๋ยวคงต้องดูความเหมาะสมแต่ละงานว่าเป็นยังไง อันนี้เราทำได้ดีหรือเปล่า อย่างงานเดินแบบเป็นงานที่เราชอบ บางทีได้เงินบ้างไม่ได้เงินบ้างก็ยินดีมาอยู่แล้ว"

"ทุกวันนี้ก็ไปไหนมาไหนกันปกติค่ะ ถามว่าต้องระมัดระวังในการวางตัวมากกว่าเดิมมั้ย สำหรับแมทก็ยอมรับว่าระวังตัวขึ้นนิดหนึ่ง ทุกวันนี้ไปไหนด้วยกันก็ยังไม่เจออะไรที่มีใครเข้ามาแปลกๆ แต่อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่าเราก็ทำตัวปกติ คนที่เห็นก็ปกติถ้าชื่นชอบก็เข้ามาทักทายบ้าง"

อย่าโยงโพสต์คำคม ฝ่ายชายรีบมาคอมเมนต์เพราะตั้งเวลาแจ้งเกิด หวั่นเรื่องไม่จบ วอนทุกคนปลดล็อก ทำเรื่องที่สมควร
"จริงๆ รูปนั้นมันไม่ได้มีอะไรพิเศษหรอกค่ะ ที่ลงไปก็ไม่ได้หมายความว่าจะคิดถึงอะไรใครเป็นพิเศษด้วยค่ะ ส่วนที่บอกว่าเขามาคอมเมนต์เร็วเหมือนตั้งเวลาแจ้งเตือน อย่าไปพูดเปิดประเด็นแบบนั้นเลยค่ะเดี๋ยวมันจะไม่จบซะเปล่าๆ ก็ปกติค่ะ อย่างที่บอกว่าก็พยายามทำตัวให้ปกติที่สุด"

"ส่วนที่บอกว่าเราดูเหมือนปลดล็อก จริงๆ ก็อยากให้หลายๆ ท่านปลดล็อกมากกว่าเพราะแมทเองก็อย่างที่เคยพูดไว้หลายครั้งแล้วว่าเราก็ทำในสิ่งที่สมควรค่ะ”

เผยเรื่องเงียบเพราะอยู่เงียบๆ หวั่นพูดแล้วจะไม่ถูกใจ
"ใช่ค่ะ ๆ ก็อาจจะเป็นเพราะว่าพยายามอยู่เงียบๆ ค่ะ (หัวเราะ) เพราะว่าถ้าพูดอะไรขึ้นมาก็กลัวว่าจะไม่ถูกใจหลายๆ ท่าน"

ผุดธุรกิจของตัวเอง ละครรอผู้ใหญ่โยนบทที่เหมาะสม
"จริงๆ ตอนนี้ก็โฟกัสที่งานอยู่ แต่ว่าอาจจะไม่ค่อยเห็นที่หน้าจอ เพราะว่าละครรอตัดต่อ ตอนนี้ก็ไปเร่งทำธุรกิจของตัวเองนิดนึงค่ะ แต่ว่ายังไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่างเลยไม่ได้แจ้งข่าวให้เห็นชัดเจน ส่วนทางช่องก็มีละครมาพูดคุยเรื่อยๆ อันไหนที่เหมาะสมก็ไว้ใจผู้ใหญ่ทางช่องให้เป็นผู้พิจารณาให้แมทเพราะว่าแมทก็ไม่ได้เลือกละคร ผู้ใหญ้เป็นคนโยนละครมาให้"

"ธุรกิจแมทขอแอบไว้ก่อน คือเวลาทำอะไรอยากทำให้ออกมาดีและประสบผลสำเร็จ ตอนนี้ก็กำลังตั้งใจทำ ตั้งใจวางฐานรากให้เข้มแข็งและแข็งแรง เดี๋ยวรอเป็นรูปเป็นร่างแล้วจะเอามาอวดค่ะ เป็นอะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงามอย่างนึงและเกี่ยวกับปากท้องอย่างนึง"

แชร์ประสบการณ์กับ "สงกรานต์" ไม่อยากขายหน้า จะทำให้เต็มที่ที่สุด
"ก็ยอมรับว่าพี่เขาเป็นคนใจดีและมีประสบการณ์มากกว่าแมทแน่ๆ เพราะแมทไม่มีเลย เราก็ปรึกษาบ้าง ถามว่าชวนเขาหุ้นมั้ย โห ไม่กล้าค่ะ(หัวเราะ) แมททำคนเดียวค่ะ เขาก็ไม่เชิงเป็นที่ปรึกษาค่ะ อย่างที่บอก เขาใจดีค่ะมีอะไรเขาก็แชร์ เราก็ทำช่วงละครลิขิตรักข้ามดวงดาวปิดกล้องค่ะ ประมาณ 1 เดือน"

"ถามว่าลงทุนไปเยอะมั้ย มันยังไม่สำเร็จค่ะ เดี๋ยวรอสรุปยอดทีเดียวเดี๋ยวจะมาบอกนะคะว่าเข้าเนื้อไปมากน้อยแค่ไหน (หัวเราะ) แต่เราก็เต็มที่ค่ะ เพราะทำอะไรก็ไม่อยากขายหน้า อยากให้ใช้แล้วดีจริงๆ ก็คาดหวังค่ะ เราลงทุนต้องได้กำไรนิดนึงเนาะ (หัวเราะ)"

ปัดวางรากฐานให้ตัวเอง เผื่ออนาคตเฟดตัวจากวงการ เริ่มต่อสัญญากับช่อง 3 ขออยู่ยาวๆ
“จริงๆ ถ้าใครรู้จักแมทจะทราบว่าแมทก็อยากทำธุรกิจสักอย่างอยู่แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นไม่มีเวลาเท่าตอนนี้ ถ้าเราไม่ทำตอนนี้ก็จะไม่ได้เริ่มสักที เราก็กัดฟันเริ่มเลยแล้วกันค่ะ แต่ก็ทำควบคู่ไปกับงานในวงการ จริงๆ เพิ่งต่อสัญญากับทางช่องไปก็เป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ บางทีเราก็พูดเล่นว่าจะอยู่หรือไม่อยู่แต่จริงๆ เรายังมีหน้าที่รับผิดชอบต่อสัญญาของเรา รอบนี้ก็ต่อไปนานพอสมควร เมื่อต้นปี ก็อยู่ไปอีกยาวๆ ค่ะ"




กำลังโหลดความคิดเห็น...