xs
xsm
sm
md
lg

"หมอเอ้ก" เผยโอกาสคืนวงการ แอบปลื้ม "เฌอปราง" อยากชวนดื่มกาแฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลาวงการไปเพื่อไปตามความฝันในการเป็นแพทย์โดยทิ้งผลงาน อาทิ ฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน, With Love...ด้วยรัก ไว้เมื่อหลายปีก่อน สำหรับนายแพทย์คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือ "หมอเอ้ก" อดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์

หลังการเลือกตั้งผ่านไป ล่าสุดมีโอกาสได้เจอเจ้าตัวก็เลยขอชวนคุยถึงวงการบันเทิงเสียหน่อย..."หายไปนานเลยครับ ตอนนั้นถามว่าเสียดายมั้ย ผมไม่เสียดายนะ เพราะผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวตนผมสักเท่าไหร่ก็เลยออกมา เอาจริงๆ ตอนนี้เพื่อนที่เข้าวงการพร้อมกันกับผมเข้าดังกันหมดแล้ว ทั้ง มาริโอ้ เมาเร่อ แต้ว ณฐพร สายป่าน อภิญญา"

"ถามว่ามีติดต่อกันอยู่มั้ย ก็ยังมีคุยๆ กับ มาริโอ้ กับแต้ว อยู่บ้างครับ ส่วนโอกาสที่จะกลับมาอีกมั้ยผมว่าคงยากแหละ ด้วยหน้าที่การงานอะไรหลายๆ อย่าง แล้วอย่างที่บอกว่ามันไม่ใช่ตัวตนของเรา (ถ้าเกิดว่ามีงานที่ไม่กระทบกับงานที่เราทำประจำจะสนใจมั้ย) ถ้าเป็นอย่างนั้นก็สนใจนะครับ ซึ่งก็คงต้องดูรายละเอียดเป็นงานๆ ไป"

ตอนนี้มีโอกาสได้ติดตามดูละครไทยบ้างมั้ย?
"ล่าสุดที่ดูก็โน่นเลยครับบุพเพสันนิวาส แล้วก็ Mr. Sunshine ในเนตฟลิกซ์ เป็นเรื่องราวในสมัยโชซอน ที่คนเกาหลีที่มีปฏิรูปประเทศ ซึ่งในซีรีส์มันก็จะมีทั้งเรื่องแต่งและเรื่องจริง ซึ่งตรงนี้ผมอยากให้ละครไทยทำแบบนี้เยอะๆ นะ เพราะว่ามันจะทำให้คนเราสนใจประวัติศาสตร์แต่ที่สำคัญก็คือต้องแยกแยะให้ได้ด้วยว่าอะไรเป็นเรื่องบันเทิง อะไรเป็นความจริง"

"อันที่จริง วงการบันเทิงนี่ผมว่ามันทำเป็นอุตสาหกรรมใหม่ได้เลยนะ อย่างเรื่องบุพเพสันนิวาสก็สามารถส่งออกไปต่างประเทศได้ จะเป็นเรื่องย้อนยุค ซีรีส์วาย รวมถึงละครบริบทเรื่องอื่นๆ ด้วย ถ้ามันมีคุณภาพ มีการจัดการที่ดี ผมว่าตรงนี้เราสามารถทำให้เป็นเรื่องของบันเทิงและสามารถส่งออกเป็นอุตสาหกรรมใหม่ได้ครับ"

มีคนในวงการที่เราแอบปลื้มมั้ย?..."ผมชอบ เฌอปราง อารีย์กุล (เฌอปราง BNK48) (อยากเจอมั้ย?) อยากเจอๆ ยังไม่เคยเจอตัวจริงน้องเค้าเลย คือถ้าเจอก็อยากชวนมานั่งกินกาแฟ (หัวเราะ)

"ไม่ได้เป็นโอตะครับ ผมชอบตรงที่เค้าเป็นผู้หญิงที่ดูมีความคิดดีนะ เคยฟังเขาให้สัมภาษณ์เรื่องการศึกษาเรื่องการพัฒนานักวิทยาศาสตร์ผมค่อนข้างเห็นด้วยเลย ถามว่าวันหนึ่งมีโอกาสได้ร่วมงานกันมั้ย อันนี้ไม่รู้ครับ แล้วแต่พี่ๆ เลย (เขิน) แต่ถ้าเขาลงการเมืองก็อาจจะได้ร่วมงานกันครับ (หัวเราะ)"

(สาวๆ แห่กรี๊ด "หมอเอ้ก" งานดีโพรไฟล์แน่น)
...
อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมดได้ที่ : "บันเทิง ออนไลน์"

กำลังโหลดความคิดเห็น...