xs
xsm
sm
md
lg

"เป้ย" ถูกใจให้ผ่าน แฟนใหม่ "เมย์" น่ารัก คุยกันถูกคอ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เป้ย ปานวาด" ชมเปาะ "ไฮโซเอ็ดดี้" หวานใจ "เมย์ พิชญ์นาฎ" น่ารัก คุยกันถูกคอ บอกใครก็ได้ ขอแค่ดูแลอีกฝ่ายดี ไม่ทำให้เสียใจ ไม่คาดหวังและไม่กดดันอีกฝ่าย เซอร์ไพรส์ "น้องโปรด" เป็นพี่ชายที่อบอุ่น ดูแลน้อง เผยสอนลูกเล่นไลน์ มั่นใจไม่ติดโซเชียล

เพื่อนสนิท "เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร" กำลังอยู่ในโหมดอินเลิฟ เปิดตัวคนพิเศษ "ไฮโซเอ็ดดี้" งานนี้ "เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน" ก็เผยว่าอีกฝ่ายสอบผ่าน คุยกันถูกคอ แต่จริงๆ เป็นใครก็ได้ ขอแค่ทำให้เมย์มีความสุข

"เราก็เห็นกันมาตั้งนานแล้ว เป็นคนที่น่ารักค่ะ แต่ถามว่าอะไรทำให้ผ่านแก๊งเรา เป้ยว่าคือใครก็ได้ ขอให้เป็นคนดี ดูแลเมย์ได้ เราก็แฮปปี้ค่ะ แต่จริงๆ แล้วแต่เมย์มากกว่า ถ้าเมย์อยู่กับใครแล้วมีความสุข แล้วเขาคนนั้นไม่ทำให้เมย์เสียใจ เราทั้งหมดก็โอเค"

"ก็ก่อนคำว่าจะมีแฟนแล้วนะ ต้องเอามาให้ดูก่อน อย่าเพิ่งบอกว่ามีแล้วนะ คือพอได้รู้จักแล้ว ก็น่ารักค่ะ เป็นคนที่เป็นกันเอง ได้คุยกันแป๊บนึงก็ถูกคอแล้ว ก็โอเคค่ะ"

"เรื่องฝากฝัง เราไม่ได้พูดอะไรขนาดนั้น เรารู้สึกว่าทุกวันนี้เมย์มีความสุข พวกเราก็โอเคแล้ว ไม่ได้คาดหวังอะไร ไม่ไปกดดันเขา เพราะเป็นเรื่องของเขาสองคน"

เหนื่อยวิ่งวุ่น เลี้ยงลูกสองคน
"เหนื่อยมาก วิ่งวุ่นเลยค่ะ ต้องไปส่งคนโต เสร็จแล้วก็มาดูคนเล็ก ไหนจะต้องปั๊มนม มีงานนอกอีก วันๆ นึง 24 ชม. คือหมดเวลาไปเร็วมาก"

"คนเล็กก็เลี้ยงเองอยู่ค่ะ แต่ก็มีคนช่วยค่ะ มีพี่เลี้ยง คนเล็กหน้าเหมือนพ่อแต่นิสัยเป็นแม่(หัวเราะ) จะห้าวๆ ซนๆ ขี้โวยวาย แต่ถามว่าเข้าที่เข้าทางหรือยัง เป้ยว่าวัยแต่ละวัย แต่ละช่วงจะไม่เหมือนกัน พัฒนาการของเขาจะเติบโตไปเรื่อยๆ คำว่าเข้าที่คงต้องโตไปเลย ตอนนี้ก็ดูแลไปตามวัย"

เซอร์ไพรส์ "น้องโปรด" เป็นพี่ชายที่อบอุ่น ดูแลน้องได้
"น้องโปรดดูแลน้องมาก ตอนแรกๆ เข้าใจว่าความห่างของอายุ น่าจะเป็นปัญหา แต่กลับกลายเป็นข้อดีสำหรับเป้ยเลย ว่า 6 ปีความห่าง โปรดสามารถดูแลน้องเขาได้เป็นอย่างดี เป้ยค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์ เป้ยเคยบอกหลายๆ คนว่า เป้ยไม่ได้เอาโปรดมา ต้องสอนน้องอย่างโน้นอย่างนี้นะ ทุกอย่างโปรดเขาเป็นเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งแฮปปี้ค่ะ"

"น้องโปรด นิสัยเขาค่อนข้างเป็นคนมีนิสัยอบอุ่น อ่อนโยน เขาก็จะอ่อนโยนกับน้อง ดูแลน้องได้ ซึ่งเป้ยว่าแม่ทุกคนปลื้มใจนะ แล้วเรื่องแบบนี้ เกิดกับครอบครัวไหนก็ต้องดีใจเป็นธรรมดา ที่พี่สามารถดูน้องได้ รักและเป็นห่วงตลอดเวลา อย่างช่วงไหนน้องไม่อยู่ เขาก็จะถามถึง"

ปิดอู่ตามความเหมาะสมของเศรษฐกิจ
"ปิดอู่ค่ะ พอค่ะ เหมาะสมกับเศษฐกิจแบบนี้ค่ะ ค่าเทอมแพงค่ะ(หัวเราะ) ถามว่าทำหมันมั้ย ก็ใช้วิธีธรรมชาติค่ะ คือเราคุยกันแล้วว่าสองคนน่าจะเหมาะสมกว่า กำลังดี"

เผยสอนโปรดเล่นไลน์ เพื่อให้รายงานเรื่องดูแลน้อง
"จริงๆ เป็นไลน์ในไอแพด เนื่องจากเป้ยไปเกาหลีกับคุณป๊อปช่วงนึง ที่ไปกันสองคน แล้วปกติเป้ยไปไหนไม่เคยไม่พาโปรดไปเลยนะ แต่คราวนี้ไม่ได้พาโปรดไป ก็มอบหน้าที่ให้เขาว่า เขาต้องเป็นคนดูแลน้อง บอกว่าน้องทานนมหรือเปล่า กินอาหารมั้ย น้องเป็นยังไงบ้าง ต้องคอยถ่ายรูปส่งอัปเดตให้เป้ย เราเลยโหลดไลน์ให้เขาในไอแพด เขาก็จะคอยส่งมา คือมันไม่ใช่ไลน์ในมือถือเพราะเขายังไม่มีมือถือค่ะ"

"เป้ยสอนเขาเล่นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ว่าเขาต้องมีหน้าที่รับผิดชอบ เพราะเขาเริ่มโตแล้ว เวลาพ่อแม่ไม่อยู่ โปรดต้องดูแลน้องได้นะ ทำหน้าที่พี่ชายโดยสมบูรณ์ ถือว่าดีเลยนะสำหรับเป้ย"

น้องโปรดไม่ติดไอแพด อนุญาตให้เล่น แต่จำกัดเวลา มีผู้ใหญ่คอยกำกับ
"ไม่นะ เพราะเวลาเขาเล่นไอแพด เป้ยจะจำกัดเวลาอยู่แล้ว เล่นเกมได้แต่เราต้องดูด้วยว่าเป็นเกมแบบไหน เวลาเท่าไหร่ เราไม่ได้ปล่อยให้เขาเล่นคนเดียวค่ะ คอนแท็กในไลน์ก็จะมีแค่พ่อกับแม่ เราจะไม่แอดไลน์ใครเพิ่มค่ะ ไม่ได้กังวลว่าใครจะมาขอไอดีจีบน้อง เพราะเรารู้ว่าเป็นการคอมเมนต์เล่นๆ อีกอย่างมันไม่ใช่มือถือ เรายังไม่อนุญาตซื้อให้เขา"

"เขาก็ไม่ได้ติดโซเชียลนะ เขาไม่ใช่คนชอบดูอะไรแบบนี้ แต่เป้ยจะคอยกำชับนะ เวลาเราไม่อยู่ ก็จะมีผู้ใหญ่คอยอยู่ ดูว่าเล่นได้เวลาไหน แต่เราเช็กดูแล้วก็ไม่มีอะไร"กำลังโหลดความคิดเห็น...