xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่แพชชั่น "ทับทิม" แฉเบื้องหลัง PD ประกวดมิสแกรนด์ กรุงเทพฯ ถูกใช้เงินฟาดหวังล็อกมง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ทับทิม อัญรินทร์" เปิดใจบทบาทใหม่ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ กรุงเทพฯ ร่วมออกแบบมงกุฎ คัดเลือกนางงามเอง รับถูกใช้เงินฟาดหวังล็อกมง แต่ไม่รับ เพราะไม่ใช่แพชชั่น เตรียมผลักดันศักยภาพนางงาม อุ้มทุกคนเซ็นสัญญาในฐานะศิลปินในสังกัดของตัวเอง

ฮือฮาเลยทีเดียว หลังจากที่นางเอกช่อง 7 "ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" โดดขึ้นรับตำแหน่งผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคร หรือ PD การประกวด MISS GRAND BANGKOK 2019 โดยเจ้าตัวเผยถึงบทบาทใหม่ที่ได้รับว่าต้องนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด เพราะถึงแม้จะเคยผ่านการประกวดมา แต่ก็ไม่เคยทำหน้าที่นี้้มาก่อน

"เป็นบทบาทใหม่ที่ทับทิมเข้ามาทำ ตื่นเต้นมากค่ะสำหรับการเข้ามาทำตรงนี้ ด้วยพื้นเพทับทิมเป็นแฟนเวทีนางงามอยู่แล้วทุกๆ การประกวด เราก็เห็นตรงนี้มาตั้งแต่เด็กๆ ก่อนหน้านี้ทับทิมก็เคยมีประสบการณ์การประกวดมาบ้าง ด้วยจังหวะ โอกาส เวลาทุกอย่างลงตัว เลยได้เข้าไปคุยกับพี่ณวัฒน์ (ณวัฒน์ อิสรไกรศีล) เลยมาลงตัวที่มิสแกรนด์ กรุงเทพฯ พอตัดสินใจว่าจะทำก็เข้าไปคุย ก็ตกลงกันวันนั้นเลย"

ต้องนับหนึ่งใหม่ เป็นสายงานที่ไม่เคยทำมาก่อน
"ผลตอบรับค่อนข้างดี ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างดี คอยให้กำลังใจ รอติดตามกันว่าจะเป็นยังไงบ้างสำหรับปีนี้ ซึ่งพอมาทำจริงๆ เราใช้เวลาเตรียมตัวนานพอสมควร เหมือนเราเริ่มนับหนึ่งใหม่ เหมือนมันเป็นสายงานที่ทับทิมไม่เคยทำมาก่อน แล้วเราก็ลงไปดูแลเองทุกขั้นตอนจริงๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเลย"

"เราก็นำประสบการณ์ในการแสดงมาใช้บ้าง อย่างเราเองเคยมีประสบการณ์มาก่อนในลักษณะอย่างนี้การทำงานของเราเป็นยังไงบ้าง พี่ๆ เขาทำงานกันยังไง ทับทิมโชคดีมากๆ ด้วยที่เวลาฟอร์มทีมขึ้นมาได้พี่ๆ ที่เคยร่วมงานกันมาช่วย ทำให้เราได้ทีมที่ดี มีผู้ใหญ่หลายๆ ท่านตอบรับมาเป็นที่ปรึกษา ให้การสนับสนุนในหลายๆ ด้าน"

"ถามว่ากดดันมั้ย ตื่นเต้นมากกว่า ไม่เชิงกดดัน แต่อยากรู้ผลแล้วว่าจะเป็นยังไง เอาใจลุ้นและเอาใจช่วยทุกคน ทับทิมตั้งใจมาทำโครงการนี้เพื่อสนับสนุนคนรุ่นใหม่ เข้าใจว่าหลายๆ คนเข้ามาเป็นเวทีแรก ไม่เคยสัมผัสเรื่องของวงการบันเทิงมาก่อน เหมือนเราได้เข้าไปจุดประกายในสิ่งที่น้องๆ ไม่กล้าทำมาก่อนให้เข้าได้ลองได้มีโอกาส เราพยายามจะดึงศักยภาพของน้องๆ ออกมาให้ได้มากที่สุด"

เผยร่วมออกแบบมงกุฏ ทุกคนจะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดของตน
"ทำเองทุกขั้นตอนการวางแผนเลย แล้วเรายังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินเองด้วย มงกุฎเราก็ออกแบบกันเอง น้องๆ ที่เข้ารอบทั้ง 15 คนอาจจะไม่ต้องเพอร์เฟกต์หมดทุกคนก็ได้ เราเข้าใจว่าน้องๆ มาใหม่กันจริงๆ เราไปพัฒนากันทีหลังได้ ตั้งใจที่จะพัฒนาศักยภาพของน้องๆ ในทุกๆ ด้านอยู่แล้ว ทับทิมเคยได้รับโอกาสดีๆ หลายๆ อย่างเราอยากจะเป็นคนส่งโอกาสให้กับน้องๆ ด้วย ฉะนั้นน้องๆ ทั้ง 15 คน ด้านไหนที่เขาไม่ถนัดเราจะพัฒนาเขาขึ้นมา แล้ว 15 คนนี้จะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดของทับทิมด้วย"

เผยถูกใช้เงินฟาดหวังล็อกมง แต่ไม่รับ เพราะไม่ใช่แพชชั่น
"นางงามต้องมีความมั่นใจในตัวเอง สวยในแบบที่ตัวเองเป็น ไม่มีเส้นสาย ไม่มีล็อกค่ะ เป็นกลางมากๆ ทับทิมเป็นคนที่ค่อนข้างซีเรียสเรื่องพวกนี้มากๆ ทับทิมมีประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วหลายรูปแบบ เรารู้ว่าทุกอย่างมันเป็นยังไง เลยค่อนข้างซีเรียสกับตรงนี้มากๆ บอกได้เลยว่าไม่มีแน่นอน เคยมีคนติดต่อมาเหมือนกันถามเลยว่าเท่าไหร่ เราก็บอกไปว่าไม่รับค่ะ จากประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาของเรา เราเลยอยากจะทำให้เวทีนี้บริสุทธิ์ที่สุด อยากจะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้น้องๆ รุ่นใหม่จริงๆ ให้เขามีพื้นที่ในสังคม ถ้าเรามาล็อกตำแหน่งเราคิดว่าเราไม่ประสบความสำเร็จตรงนี้ มันไม่ใช่แพชชั่นที่ทับทิมอยากจะทำมัน"

เตรียมใจรับดรามา
"ต้องเตรียมใจยอมรับไว้ เพราะเข้าใจว่ามันจะต้องมีเป็นของคู่กัน อาจจะมีมากมีน้อยเดี๋ยวต้องดูกันอีกทีนึง เราก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ ชัดเจนในทางของเรา"

ปีที่ผ่านมาเปิดบริษัทจัดหางาน ทำคอนเสิร์ต อีเวนต์ครบวงจร พัฒนาเรื่อยๆ จนมีวันนี้
"ถามว่าจะเปิดโมเดลลิ่งรองรับมั้ย ก็ไม่ขนาดนั้นค่ะ จะบอกว่าปีที่แล้วทับทิมได้เปิดบริษัทรับจัดงาน ทำคอนเสิร์ต อีเวนต์ โปรดักชั่นต่างๆ ครบวงจร เราก็พัฒนามาเรื่อยๆ จนมีโอกาสได้มาทำเวทีนี้ เลยอยากจะต่อยอดตรงนี้ด้วยการปั้นน้องๆ ที่เราได้มา พัฒนา ให้โอกาสให้เขาได้ไปต่อในวงการบันเทิงได้จริง ก็เลยให้น้องมาอยู่ในสังกัดของเรา พัฒนาเขาต่อไป"

"คนที่เขามาอาจจะต้องสไตล์ต่างกันเลย ในเรื่องการประกวดมันมีเกณฑ์มาตรฐานอยู่แล้วว่าความสูงไม่ต่ำกว่า167 ซม. ต้องตามนั้น เราก็อาจจะมองหานางงามกลางๆ ที่สามารถเข้ากันได้ทั้งเวทีนางงามและงานในวงการบันเทิง เราจะดูว่าน้องๆ เขาถนัดด้านไหนแล้วเราจะส่งเสริมไปให้สุดในสิ่งที่เขาถนัด"กำลังโหลดความคิดเห็น...