xs
xsm
sm
md
lg

“Billish Eilish” ศิลปินสาวไร้รอยยิ้มสุดติสท์ เปิดตัวอัลบั้มแรกสุดเฉี่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“Billish Eilish” ศิลปินสาวน้อยไร้รอยยิ้มสุดติสท์วัย 17 ที่คนทั้งวงการเพลงต้องจับตามองเป็นพิเศษ เปิดตัวอัลบั้มแรกสุดเฉี่ยว ‘When We All Fall Asleep, Where Do We Go’ ดันทุกเพลงสู่ความดังก้องโลก

ที่สุดของความแน่นอน และเฉียบขาดในความเป็นศิลปินในคราบแฟชั่นนิสต้าสายสตรีท นาทีนี้ขอยกให้ศิลปินสาวน้อยวัย 17 ปี ที่ดีกรีความสามารถของเธอไม่เป็นรองใคร

ชื่อเสียงของ Billish Eilish เลื่องชื่อลือนาม และมีฐานแฟนคลับมากจนกลายเป็นกระแสไอดอลในอเมริกาเลยก็ว่าได้ เพราะทุกครั้งที่เธอหยิบจับ ขยับตัวในมาดเงียบขรึม ผสมความกวนๆ ตามสไตล์เด็กแนวเด็กสตรีทอยู่บนเวทีเมื่อไหร่ เป็นต้องเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับที่นิยมและคลั่งไคล้ในความชัดเจนของเธอได้เป็นอย่างมาก

ความชัดเจนที่เรากำลังพูดถึง นั่นก็คือ ความไม่ชอบยิ้ม จนทำให้เธอได้ชื่อว่าเป็นศิลปินสาวไร้รอยยิ้มสุดติสท์ ซึ่งเธอนิยามตัวเองเอาไว้ว่า การไม่ยิ้มมันทำให้ดูมีพลังงานที่สูงล้น

ล่าสุด Billish Eilish ส่งผลงานอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต คือ ‘When We All Fall ASleep, Where Do We Go’ ที่พร้อมเผยให้ได้ฟังกันแล้ววันนี้ทั่วโลก

เพียงจากจุดเริ่มต้นของเธอในการฝากผลงานเพลงไวรัลแรกที่ชื่อว่า 'Ocean Eyes' ตั้งแต่วัย 15 ปีเท่านั้น ที่ได้พี่ชายนักแสดงของเธออย่าง Finneas O’Connell นั่งแท่นโปรดิวซ์เพลงให้น้องสาวด้วยตัวเอง และเผยแพร่สาธารณะบน Soundcloud

เดิมความตั้งใจแรกของสองพี่น้องคือ เพียงจะทำเพลงนี้ เพื่อไปส่งให้อาจารย์ได้ฟังสมัยเรียนคลาสเต้นก็เท่านั้น แต่ใครจะคิดล่ะว่า ความตั้งใจเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่นี้ จะแทรกซึมออกไปอย่างกว้างขวางและไม่มีที่ติ เพราะเพลงนี้ทำให้ชีวิตของ Billish มีแต่สาวกผู้ภักดีทั่วโลกให้ความสนใจในตัวเธอมากขึ้นทวีคูณขึ้นนับวัน

และความพยายามไม่เคยทรยศใครเลยจริงๆ วันนี้เธอผู้มากความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลัง สร้างสรรค์ผลงานอัลบั้มเต็มที่แฟนเพลงเองก็ตั้งตารอยลโฉมผลงานในครั้งนี้ เธอประเดิมเปิดตัวด้วยเพลง ‘bury a friend’ บนแพลตฟอร์มดิจิตอลทั้งหมด

ซิงเกิลนี้ถูกเขียนและผลิตโดย Billie Eilish และพี่ชายคนดีของเธอ Finneas O'Connell ทั้งกำกับมิวสิควีดีโอโดย Michael Chaves ซึ่งในอัลบั้มเดบิ้วท์นี้เธอเล่าว่า

“ฉันเขียนทุกเพลงร่วมกับพี่ชายของฉัน โดยใช้เวลาหลายวันบนท้องถนนทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งก่อเกิดเป็นผลงานเพลงแรกอย่าง bury a friend เพลงที่เป็นแรงขับกล่อมให้มันเข้ามาในโลก และให้เสียงที่แตกต่างจากสิ่งอื่นๆ ฉันรู้ทันทีว่า มันกำลังจะเกิดขึ้นเกี่ยวกับอะไร ภาพจะเป็นอย่างไรและทุกอย่างในแง่ของวิธีที่ฉันต้องการให้มันรับรู้ มันเป็นแรงบันดาลใจให้กับอัลบั้ม โดยเพลง bury a friend นั้นมาจากมุมมองของสัตว์ประหลาดใต้เตียงของฉัน หากคุณคิดเองว่า สิ่งมีชีวิตนี้มีอยู่ กำลังทำอะไรหรือรู้สึกอะไร”

เธอเล่าต่อว่า “ฉันยอมรับว่าฉันเป็นสัตว์ประหลาดตัวนี้ เพราะฉันเป็นศัตรูที่เลวร้ายที่สุดของฉันเอง ซึ่งฉันอาจเป็นสัตว์ประหลาดใต้เตียงของคุณเช่นกัน”

ผู้สนใจสามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มสตูดิโอชุดแรก ‘When We All Fall ASleep, Where Do We Go’ ได้แล้ววันนี้ผ่านทางสตรีมมิ่งทุกช่อง Apple Music, Spotify, iTunes, Joox, Deezer และ YouTube/ Veo และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ “Billie Eilish” ได้ที่ www.facebook.com/billieeilish/

รวมถึงสามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้ม ‘When We All Fall ASleep, Where Do We Go’ ได้ที่ : https://BillieEilishTH.lnk.to/WWAFAWDWGOUTNOWPR


กำลังโหลดความคิดเห็น...