xs
xsm
sm
md
lg

"รัศมีแข" รีดหุ่นให้แซบก่อนแต่งผัว ออกตัวรักเด็กแค่ไหน ก็ไม่เอาลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"รัศมีแข" ตื่นเต้น รีดหุ่น คุมอาหาร เตรียมแต่งงานที่สวีเดน ในเดือน มิ.ย. หลังวิวาห์แยกกันอยู่ ยันรักเด็กแค่ไหนก็ไม่เอาลูก ขอเลี้ยงหลาน "น้องปกป้อง" ลูก "ต้นหอม" ดีกว่า

เข้าพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับนักแสดงอารมณ์ดี "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" ล่าสุดเจ้าตัวก็มาอัปเดตข่าวดีในวันวิวาห์ ซึ่งจะมีในเดือนมิถุนายนนี้ ที่ประเทศสวีเดน ยอมรับว่าตอนนี้เร่งรีดหุ่นเป็นการด่วน

"หมั้นไปแล้ว มีกำหนดแต่งงานในเดือนมิถุนายนที่สวีเดน มีเพื่อนในวงการจะบินไปร่วมงานและเพื่อนจากทางโน้นด้วย ส่วนธีมงานเป็นแบบสบายๆ ร้านอาหารริมทะเลสบาย เน้นโทนสีเข้ากัน การเตรียมตัวต้องลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร จะได้ใส่เสื้อผ้าได้โอเค มีรูปออกมาดูดี ซึ่งมีชุดเดียวแหละ ช่วงนั้นอากาศร้อน ใส่เป็นกางเกง เสื้อบางๆ"

"วันนั้นคนที่เรารักมาอยู่รวมกัน โดยเฉพาะหลานๆ ของเรา เราไม่มายด์เลยนะการที่บาทหลวงพูดอยู่ แล้วเราอุ้มหลานไปด้วย ถ้าจะให้มาใส่สูท มันลำบาก ขอให้เป็นงานสบายๆ มากกว่า การ์ดเสร็จแล้ว สถานที่เสร็จแล้ว เหลืออีกประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่เชิญแขกน่าจะเสร็จเรียบร้อย"

คิดถึงชีวิตหลังแต่งงานทุกวัน ยันพร้อมจดทะเบียน
"แอบคิดทุกวันว่าแต่งงานแล้วจะเป็นยังไง คำว่าชีวิตหลังแต่งงานมันเป็นยังไง แต่เราก็ให้คำตอบนั้นไม่ได้ ต้องแต่งก่อน ถึงจะรู้ ส่วนจดทะเบียนสมรสแน่นอนค่ะ ที่สวีเดนสามารถจดได้ตั้งนานแล้ว"

เตรียมหยุดเดือนละ 4 วัน เพื่อบินกลับไปหาแฟน
"กลับมาทำงานที่เมืองไทยเหมือนเดิม พยายามหาวันหยุดให้ได้เดือนละ 4 วัน เพื่อที่จะบินกลับไปหาแฟน ส่วนตัวเขาก็บินกลับมาหาเราอยู่แล้ว จะได้เจอกันเยอะขึ้น"

ไม่ย้ายมาอยู่ด้วยกัน หวั่นอีกฝ่ายใช้ชีวิตลำบาก
"ไม่ เขาพูดไทยไม่ได้ด้วย การใช้ชีวิตของเขาอาจจะค่อนข้างลำบาก เพื่อนฝูงสังคมของเขาอยู่ตรงโน้นหมด ให้เขาอยู่ตรงโน้นไปแล้วกัน นานๆ เจอกัน ไม่เป็นไร ช่วงระยะเวลาทำงานในวงการมันมีวันหมดอายุ พอถึงเวลานั้นเราค่อยกลับไป"

ไม่อยากมีลูก ขอเลี้ยง "น้องปกป้อง" ลูก "ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์"
"ตอนแรกเคยคุยกันไว้ แต่คิดว่าคงไม่มี เลี้ยงปกป้อง ลูกของต้นหอมนี่แหละ และอยู่กับหลานๆ ดีกว่า ถ้าหากแขมีลูก อยากให้ลูกอยู่ที่สวีเดนมากกว่า แต่ถ้าจะทิ้งลูกอยู่กับแฟน แล้วเราทำงานอยู่ที่นี่ เราก็ไม่โอเค เลยคิดว่าไม่มีดีกว่า ดูแลหลานๆ ไป เลี้ยงปกป้องไป"

"ก็หวังว่าพี่หอมจะให้ปกป้องไปเรียนต่อที่สวีเดน ก็มีคุยนะ ถ้าเขาโต อยากไปเรียนต่อ ตอนนั้นเราก็ 50 กว่าแล้ว เราอยู่ตรงโน้น เราดูเขาให้ได้นะ ก็อยู่กับหลานนี่แหละโอเคแล้ว ส่วนแฟนเขาต้องโอเคค่ะ ถ้าแขไม่อยากมี เขาก็โอเคตามนั้น ถึงแขจะรักเด็ก แต่คิดว่าคงไม่มีลูกเป็นของตัวเองดีกว่า ชีวิตเรากับแฟนคงไม่พร้อมมากกว่า ขนาดแฟนยังไม่อยู่ด้วยเลย มีลูกมันเป็นไปไม่ได้ ถ้าเป็นลูกของเรา ต้องเสียสละหลายๆ อย่าง อยู่กับหลานดีกว่า แฟนเขาก็เอ็นดูปกป้องเหมือนกัน เวลาถ่ายรูปกกับหลานก็แท็กไปให้เขาดู เวลาเขามาไทยทุกครั้งจะต้องพาไปเจอ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...