"แอฟ ทักษอร" ยันโนรีเทิร์น "หมวดอ๋อ" ร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ ขอบคุณยกเป็นนางฟ้า อยากแซวกลับมีนางฟ้าตัวจริงอยู่ข้างๆ ขอบคุณที่รักในฐานะน้องสาว ให้เกียรติ ห่วงใยมาตลอด บอกยกหัวใจให้ "น้องปีใหม่" ลูกต้องมาเป็นที่ 1 ไม่ปิดใจ แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามา
แม้จะเคยออกมาเคลียร์ชัดๆ เรื่องสถานะคนรักเก่าอย่าง "หมวดอ๋อ" ว่าไม่มีอะไรเกินเลยไปกว่าพี่น้อง และไม่มีทางรีเทิร์นแน่นอน ล่าสุด "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ก็ขอโอกาสชี้แจงอีกครั้งในงาน "เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์" สนามเด็กเล่นในร่มใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์สาขาศูนย์การค้า เมกาบางนา พร้อมขอบคุณอีกฝ่ายที่ยกตนเป็นนางฟ้า ทั้งที่มีนางฟ้าตัวจริงอยู่ข้างกายอยู่แล้ว
"จริงๆ ก็ขอบคุณเขามาตลอดนะคะ ขอบคุณพี่อ๋อและครอบครัวที่รักเราในฐานะน้องสาว รวมถึงดูแล ให้เกียรติ ให้ความห่วงใยมาโดยตลอด อีกทั้งยังดูแลและเป็นห่วงน้องปีใหม่ด้วย ซึ่งไม่ใช่ตัวพี่อ๋อคนเดียวนะคะ แต่เป็นครอบครัวของพี่เขาด้วย"
ไม่รีเทิร์นร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ เป็นความสัมพันธ์ที่ดีอยู่แล้ว
"ไม่มีร้อยล้านเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ ณ วันนี้มันก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดแล้วสำหรับการเป็นพี่น้องกัน อีกอย่างมันเป็นเรื่องที่จบไปนานมากแล้วค่ะ จริงๆ ก็อยากจะแอบไปแซวเขาด้วยนะว่าแอฟไม่ใช่นางฟ้า เพราะนางฟ้าตัวจริงก็ต้องเป็นคนที่อยู่กับเขาได้ เพราะสุดท้ายแล้วตอนนี้เราสองคนก็มีความสุขในสถานะแบบนี้ค่ะ เพียงพอแล้วค่ะ"
"กระแสเชียร์รู้สึกปกติ เป็นเรื่องธรรมดา เพราะจริงๆ แล้วแฟนคลับอาจจะไม่ได้รู้ว่าความสัมพันธ์เราเป็นแบบนี้มาตลอด เราเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องกันมาตลอดอยู่แล้ว"
ไม่ได้มองเรื่องรักใหม่ ชีวิตมีให้ลูกและงาน ลูกมาอันดับ 1
"ถ้าเป็นเรื่องคู่ตอนนี้แอฟไม่ได้มองเลยค่ะ สำหรับชีวิตแอฟ ณ เวลานี้มีอยู่แค่คู่เดียวคือลูกกับงาน ซึ่งลูกสำหรับแอฟเขาคืออันดับ 1 มาตลอด และเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ลูกเราโตในระดับหนึ่งแล้ว แอฟก็อาจจะหันกลับไปทำงานมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเวลาที่แอฟจะมีให้เขาลดลงเรื่องนี้แอฟยืนยันได้ค่ะ แอฟสามารถจัดสรรเวลาดูแลลูกได้แน่นอนเพราะว่าคู่ก็ไม่มี ยังไงเวลาในชีวิตแอฟก็แบ่งออกเป็นแค่ 2 เรื่องเท่านั้น คือลูกและงานค่ะ"
ไม่ปิดใจ แต่ยกให้ลูกคนเดียว
"ไม่ได้ปิดค่ะ แค่คิดว่าเวลาที่เหลือทั้งหมดให้ลูกและอีกส่วนหนึ่งให้งานมันก็หมดแล้ว ดังนั้นโอกาสมันจึงมีน้อยมากค่ะที่อาจจะได้เจอกับใครหรือถ้าไม่เจอก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะ ณ ตอนนี้แอฟขอเอาแค่ตรงนี้ให้ดีให้ได้ก่อน เรื่องการระวังตัวก็ปกติค่ะ แอฟก็ยังใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิมมาตลอด ไม่ต้องระวังว่าจะมีใครเข้ามาอยู่แล้ว ถึงแอฟไม่ได้ปิดก็ไม่มีใครเข้ามาค่ะ"
"ถามว่าทำไมเขาถึงไม่กล้าเข้ามา รู้ได้ยังไงว่าเขาไม่กล้า เขาอาจจะไม่อยากเข้ามาก็ได้ (หัวเราะ) จริงๆ แอฟหมายถึงว่ามันไม่มีจังหวะและโอกาสมากกว่าค่ะ เพราะทุกวันนี้เวลาของแอฟคือทำงานและก็อยู่กับลูก อาจมีเวลาแค่นั้นจริงๆ เพราะพอเสร็จทุกอย่างแล้วแอฟก็กลับบ้าน คนเข้ามาจีบไม่มีหรอกค่ะ ไม่มีค่ะ"