xs
xsm
sm
md
lg

อยากดังระดับโลก “ปู” มุ่งฮอลลีวูด ขอลุยจนถึง 35 มั่นใจฝันเป็นจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอาจริง “ปู ไปรยา” พุ่งฮอลลีวูด เตรียมเรียนการแสดงเพิ่มเติม หาเอเจนซี่ด้านการแสดง มั่นใจประสบการณ์ละครไทย 15 ปีคือผลงานที่ดีทำให้มีโอกาสโกอินเตอร์ ตั้งใจทำฝันให้เป็นจริงเดินสายทำบุญทำทานเพื่อสิ่งนี้

เหมือนจะห่างหายไปจากจอทีวีเพราะตั้งแต่หมดสัญญาช่อง 7 “ปู ไปรยา สวนดอกไม้” ก็พุ่งฮอลีวูดส์ เซ็นสัญญาเดินแบบกับเอเจนซี่ต่างประเทศ พร้อมกับรับงานละครแค่ปีละเรื่อง และที่พึ่งจะจบไปก็คือซีรีส์ “สาวแปลกในเมืองป่วน” ทางช่องไลน์ทีวี ซึ่งเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ปูทั้งแสดงและรับหน้าที่โปรดิวเซอร์เอง ล่าสุดเจ้าตัวก็ตั้งเป้าทำงานอินเตอร์อย่างจริงจัง เตรียมหาเอเจนซี่ด้านการแสดงที่อเมริกา ฝันจะเฉิดฉายในฮอลลีวูด มั่นใจผลงานแสดงละครไทย 15 ปีเป็นพื้นที่ทำให้โกอินเตอร์ได้ไม่ยาก

“พึ่งปิดซีรีส์สาวแปลกในป่วนไปค่ะแฮปปี้เพราะยอดวิวถึง 20 ล้านแล้ว ดีใจมากเป็นครั้งแรกที่เป็นทั้งนักแสดงแล้วก็โปรดิวเซอร์ด้วย ก็เลยตัดสินใจว่าตอนนี้อยากจะโฟกัสหลักคือการแสดง และอยากจะทำงานทั้งเมืองนอกและเมืองไทย ใน 2 ปีที่ผ่านมาปูก็เล่นมาก่อนหน้านี้เรื่องหนึ่งแล้วที่ช่องวัน แล้วเรื่องนี้ก็ผลิตเอง เปลี่ยนมาเป็นดิจิตอลในไลน์ทีวี เรื่องต่อไปก็จะเป็นภาพยนตร์แล้ว”

“สำหรับงานภาพยนตร์อยากได้ทั้งไทยและนอก ปูเล่นละครมา 15 ปีตอนนี้ก็อยากจะเปลี่ยนทิศทาง ช่วงหลังรับแต่โฆษณาเป็นส่วนมาก แล้วก็รับละครปีละเรื่อง โฟกัสหลักคืออยากจะเรียนการแสดงเต็มตัวที่ต่างประเทศเพื่อจะตั้งใจเล่นหนัง ตอนนี้มีเอเจนซี่อยู่ที่เมืองนอกที่เซ็นต์ไว้เกี่ยวกับการเดินแบบ ก็ยังรับการเมืองนอกอยู่แล้วกลับมาเมืองไทย กลับที 25 วันปูก็ถ่ายแต่โฆษณายาวเลย แล้วก็ทำงานให้ UNHCR หรือข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ”

“ตั้งใจไปเรียนการแสดงจริงๆ จังๆ เพราะรู้สึกว่าในปีที่ผ่านมาเล่นละครเรื่องหนึ่ง เล่นซีรีส์เรื่องหนึ่ง ใจรู้สึกว่าชอบการแสดง แต่ชอบในแบบที่ตัวเองถนัดก็คือแบบหนัง เลยรู้สึกว่าอยากจะโฟกัสด้านนั้นจริงจัง แต่ก็มีละครติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ปีที่แล้วมีติดต่อมา 6 เรื่อง ซึ่งเรื่องหนึ่งใช้เวลาถ่ายทำประมาณ 8-9 เดือน ก็ต้องตัดสินใจว่าตัวเองอยากเล่นเรื่องแบบไหนไปในทิศทางไหน เพราะตอนนี้แค่ดูเรื่องคิวงานโฆษณากับงานต่างประเทศก็ถูกวางไว้หมดแล้ว กลับมาไทยที 25 วัน ปูก็จะถ่ายโฆษณาทุกวันทำงานทุกวันเลยที่เขาจองคิวไว้แล้ว ตอนนี้ก็เป็นช่วงเว้น 3 อาทิตย์ ช่วง 3 อาทิตย์นี้ ปูก็จะเรียนการแสดงที่เมืองไทยไม่ได้ทำอย่างอื่น แล้วก็พักผ่อนบ้าง ปลายเดือนถ่ายที่นี่ 7-8 วัน แล้วก็ไปคานส์ต่อ ปูจะแบ่งเวลาอย่างนี้ คือทำงานรวดเดียวแล้วก็เว้น”

เริ่มต้นงานอินเตอร์ด้วยการเดินแบบ
“เพิ่งเริ่มด้วยการเดินแบบ ยังไม่ได้มีการแสดงแต่อย่างใดเลย แต่ปูคิดว่าที่นี่เป็นครูและโรงเรียนสอนที่ดีสำหรับปู และปูก็สร้างชื่อเสียงในระดับหนึ่งที่นี่แล้ว แล้วปูก็มองว่าสเต็ปต่อไปของปู ก็คือต้องไปจุดโน่น มันเป็นโฟกัสหลักของปู จุดเริ่มต้นคือต้องหาเอเย่นต์คนหนึ่งก็คือผู้จัดการ ตอนนี้ก็มีการพูดคุยแล้วพอสเตปนั้นผ่านไป ก็คือเรื่องของการดำเนินเอกสารถึงจะเริ่มทำงานได้เพราะต้องทำงานถูกกฎหมาย ก็คือไปแคสซี้ซั้วไม่ได้”

มั่นใจผลงานการแสดงของตนเอง 15 ปีที่เมืองไทยจะทำให้ได้รับโอกาสที่ดีในการเป็นนักแสดงที่อเมริกา ขอลุยจนอายุ 35 ปี
“สำหรับปูมีละคร 15 เรื่อง หนัง 3 เรื่อง ซีรีส์ที่ผลิตเองอีก 1 เรื่อง ปูว่าน่าจะพอสมควร ไม่ได้บอกว่าตัวเองเก่ง แต่ผลงานที่จะไปโชว์ที่โน่นว่าเราพอมีงานก็น่าจะพอมีโอกาส ก็ขอบคุณคนไทยที่ให้โอกาสปูมาตลอดค่ะ ถามว่าเส้นทางลำบากไหม ปูว่าใจเราถ้าเราไม่ได้ทำคงกินไม่ได้นอนไม่หลับ ยังไงมันก็ไม่ยากเพราะปูคิดว่ามันเป็นความฝันที่แท้จริงของปู ทุกวันนี้ปูทำบุญทำทานทุกอย่างในใจลึก ๆ ก็หวังว่าอยากจะไปถึงจุดนั้นมากๆ ตอนนี้เราเริ่มทำมา 3 ปีแล้ว ที่เห็นปูไปงานเมืองนอก บินไม่รู้กี่ไฟล์ทแล้ว ก็ให้โอกาสตัวเองอีก 4-5 ปี ขอให้ตัวเองอายุสัก 35 แล้วกัน”

“สำหรับตอนนี้ปูถือว่าก็เกินคาดค่ะ ปูไปเดินที่คานส์มา 3 ปีแล้ว ส่วนแฟชั่นวีคก็ปีที่ 4 แล้ว ถ้าเทียบจากไปแรกๆ เลย มาถึงขนาดนี้มีโฆษณา มีงานขนาดนี้ ปูว่าก็ถือว่ามีบุญแล้ว”

อย่างไรก็ตามจะไม่ทิ้งงานและไม่ทิ้งกระแสที่เมืองไทย
“ปีที่แล้วปูก็มีรับละครเรื่องนึงแล้วก็มีซีรีส์ แล้วเดี๋ยวมีรับละครอีกเรื่องนึง ยังไงปูก็ไม่ทิ้งงานเมืองไทยอยู่แล้ว เราโตมากับงานละคร เพียงแต่ตอนนี้ปูอยากเลือกบทประพันธ์สักนิดนึงเพราะอยากเล่นสิ่งที่เราไม่เคยเล่นมาก่อน แฟนๆ ในเมืองไทยจะยังได้เห็นผลงานของปูแน่นอน ก็ทำงานทั้งสองที่ไหวค่ะปูชอบ อย่างที่บอกถ้ามันคือความฝันของเราจริงๆ มันไม่มีอะไรที่เราคิดว่าเหนื่อยอยู่แล้ว”

“อุปสรรคใหญ่ที่สุดคือ ปูต้องห้ามทิ้งกระแสที่นี่เป็นสิ่งที่ยากสุด 2-3 ปีที่ผ่านมาปูมีงานเยอะ แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยได้อยู่เมืองไทยคนเลยมองว่า ทำไมเราไม่ค่อยมีอะไรออกมา แต่จริงๆ เรายังอยู่เหมือนว่าเราต้องทำงานเพิ่มเป็นสองเท่าทั้งที่โน่นและต้องทำให้ที่นี่ไม่เสียกระแสไป ซึ่งตรงนี้ใช้ค่าใช้จ่ายเยอะมาก ปูไปเดินพรมแดงทีก็ใช้ไม่น้อยเพื่อที่จะให้เรายังมีความเคลื่อนไหวอยู่ตรงนี้แต่เหมือนคนเรา ขี่หลังเสือแล้วลงไม่ได้”

ทำทั้งงานในวงการบันเทิงไทย และไปไล่ล่าความฝันที่ฮอลีลวูด แต่ก็ไม่ทิ้งงานการกุศล เพราะมันคือจุดเปลี่ยนชีวิต
“ยังทำอยู่ตลอดค่ะ ล่าสุดเพิ่งไปค่ายผู้ลี้ภัยที่ถูกไฟไหม้ 57 หลังมา ปูยังทำงานตรงนี้อยู่ตลอด เพราะเวลาเราทำงานเหนื่อยๆ เราวิ่งตามความฝันเราตลอด การที่เราได้ทำงานเพื่อคืนประโยชน์ให้สังคมมันเหมือนทำให้ชีวิตเรามีคุณค่าเราจะได้ไม่โกรธตัวเองมากว่า เราเห็นแก่ตัววิ่งตามแต่ความฝัน งานนี้ปูทิ้งไม่ได้มันเหมือนจุดเปลี่ยนชีวิตปู ปูทำมา 5 ปี ครึ่ง เกือบ 6 ปี กับ UNHCR เราได้สลัดโลกที่เป็นดาราทิ้งและได้เห็นโลกแห่งความจริง ได้เห็นความลำบากของมนุษย์ เป็นเรื่องที่ดึงปูกลับมา ไม่ว่าปูจะเจอเรื่องเลวร้ายหรือผิดหวังอะไรในชีวิต เราต้องมีกำลังใจที่ดีเพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้ได้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...