xs
xsm
sm
md
lg

คอมเมนต์บั่นทอน แต่หนูสตรอง ต้องไม่พัง! เปิดใจ "จีน่า ในวันที่ถูกโซเชียลด่าแหลก ไม่คู่ควรเมนเทอร์เดอะเฟซ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"จีน่า" เปิดใจ บทบาทเมนเทอร์เดอะเฟซที่ได้รับ มาพร้อมหน้าที่และโอกาส จะพลาดไม่ได้ เผย "ชีเต้" ให้กำลังใจ บอกสู้ๆ ไม่อ่านคอมเมนต์ให้บั่นทอน กอดปลอบ "แบงค์" โดนด่าอ่วม อารมณ์อ่อนไหว

โดนกระแสดรามาไปจังๆ สำหรับ "จีน่า เดอะเฟซ" วิรายา ภัทรโชคชัย โดยเฉพาะคอมเมนต์ที่วิจารณ์ว่าเจ้าตัวยังไม่เหมาะกับการทำหน้าที่เมนเทอร์เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 5 ล่าสุดจีน่าเผยถึงบทบาทตรงนี้ว่า เริ่มต้นยังลน เพราะไม่เคยเป็นเมนเทอร์มาก่อน พร้อมปรึกษาคุณแม่ "คริส หอวัง" และ "ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม"

“จริงๆ หนูว่าตัวหนูเองไม่เคยมาเป็นเมนเทอร์ พอได้มาเป็นมันก็คือบทบาทใหม่ของเรา ที่เราต้องทำการบ้าน อันนี้ยอมรับเลยค่ะ 2 แคมเปญแรกที่ออนแอร์ไป ยอมรับว่าตัวเราเองลนเพราะไม่เคยอยู่ตรงนี้ และมีได้ปรึกษาพี่คริส (คริส หอวัง) พี่เกด (เมทินี กิ่งโพยม) แน่นอน เราก็เลยทำการบ้าน รอดูวันเสาร์นี้แล้วกัน”

ไม่อ่านคอมเมนต์ เพราะบั่นทอน
คอมเมนต์ไม่ดูเลยค่ะ เราเคยโดนมาตั้งแต่ซีซั่น 2 แล้ว มันเป็นอะไรที่บั่นทอนเรา ไม่ใช่ไม่ฟังนะคะ แต่หนูคิดว่าอะไรที่เป็นลบมากๆ มันบั่นทอนเรา และคนที่อยู่ตรงนี้ก็พยายามเหมือนกันหมด เลยคิดว่าไม่เอาคำตรงนั้นมาบั่นทอนตัวเราดีกว่า”

ให้กำลังใจ "แบงค์ เดอะเฟซ" อีกฝ่ายโดนอ่วมกว่า
“คุยค่ะ ตอนนี้เรายังถ่ายทำกันอยู่ ก็มีให้กำลังใจกันเอง จริงๆ เราบอกกับพี่แบงค์ไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า เดี๋ยวจะต้องมีกระแสอยู่แล้วในด้านลบ เราเคยโดนมาก่อน ซึ่งตอนนั้นเขาออกไปเร็วกว่าเรา เขาอาจจะยังไม่เจอคอมเมนต์ด้านลบ เราก็เตือนเขาไว้ให้ทำใจมาบ้างแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์”

“เขาเช็กคอมเมนต์เยอะกว่าหนูอีก หนูห้ามเลยไม่อยากให้เช็ก เราก็บอกเขาไปว่าคนที่อยู่ในทีมเรา เขารอความหวังจากเรา เพราะฉะนั้นเราต้องทิ้งเรื่องตรงนั้นไว้ด้านหลัง และเดินหน้าต่อ ส่วนเด็กๆ ในทีมโอเคค่ะ น่ารักมาก เราบอกอะไรเขาทำหมด เราส่งให้เรียนอะไร เขาก็ทำหมด คือเขาก็เหมือนเรา ตอนที่เราแข่งขันค่ะ”

จะพังไม่ได้ เป็นหน้าที่ ที่มาพร้อมโอกาส บททดสอบฝีมือ สู้มาก แทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน
มากๆ หนูบอกตั้งแต่วันแรกเลยว่าเป็นหน้าที่ที่มาพร้อมกับโอกาส ซึ่งถ้าหนูทำมันพัง ก็คือพังเลย แต่ถ้าสมมติเราทำได้ เราก็จะได้บอกทุกคนว่าเราทำได้นะ ขอแค่รอดู เพราะหนูเป็นอีกคนที่พยายามและสู้มากๆ ถีบตัวกันสุดๆ แทบจะไม่ได้หลับได้นอน เราต้องพูดตรงๆ ว่า ประสบการณ์เราน้อยกว่าของคนอื่นเขา เพราะฉะนั้นเราต้องทำการบ้านเยอะกว่าคนอื่น”

บอกทุกคน ออกจากสตูฯ แล้วขอให้ลืม ไม่อยากเกลียดกัน
“มันก็เป็นอารมณ์จริงๆ แต่ก็ให้มาสเตอร์กับมาสเตอร์เขาปะทะกันแล้วกัน หนูเป็นเมนเทอร์ไม่อยากไปก้าวก่าย แต่เอาจริงๆ เราคุยกันไว้แล้วว่า ถ้าอยู่ในนั้นหากทุกคนคิดอะไรจริงก็พูดเลย ไม่เป็นไร อยากทำอะไรทำ แต่ถ้าเปิดประตูออกจากสตูฯ แล้วให้ลืม ให้มันทิ้งไว้ตรงนั้น แต่พอกลับมาในสตูฯ ใหม่ก็ค่อยดึงอารมณ์นั้นขึ้นมา เพราะไม่อย่างนั้นรุ่นพี่ๆ ก่อนหน้านี้คงเกลียดหน้ากันแล้วอ่ะ”

ยืนยันไม่ถอดใจ เรียนรู้เร็ว พลิกเกมได้
“ไม่มีค่ะ ไม่ใช่หนูแน่นอนยืนยัน ไม่มีทาง ตอนแรกๆ หนูปรึกษาพี่คริส พี่เกดแทบจะทุกอาทิตย์ แต่พอหลังๆ มาไม่ได้ปรึกษาเลย เราทำเองทุกอย่าง หนูว่าหนูเรียนรู้เร็ว เลยรีบพลิกเกมได้เร็วขึ้น”

"เต้ ปิยะรัฐ" ให้กำลังใจ บอกสู้ๆ
มีค่ะ เขาก็บอกสู้ๆ นะ นี่ก็ลูก นี่ก็ลูก เพื่อนๆ รู้ว่าหนูเข้มแข็ง ไม่รู้เพราะอะไร ไม่ค่อยมีใครเดินมาบอก สู้ๆ นะ แต่จะพูดว่า รู้ว่าทำได้ แต่พอหันไปหาพี่แบงค์ก็กอดพี่แบงค์กันใหญ่เลย อาจจะเพราะพี่แบงค์เขาเป็นคนอ่อนไหว ซึ่งหนูจะเป็นคนไม่เป็นไรๆ”

"ตอนนี้เราโอเคขึ้น เพราะหลังจากเหตุการณ์นั้น เราก็พูดกับพี่แบงค์เลยว่า เราต้องหยุดเอาความคิดของเราเป็นหลัก เหมือนที่พี่อาร์ต อารยาพูดให้ลดอีโก้ของตัวเองลง พอเราถอยหลังมา เราจะได้เห็นภาพที่กว้างขึ้น”

วันเกิดที่ผ่านมา ไม่มีอะไรพิเศษ ติดต่อลูกทีมมากกว่าแฟนซะอีก
“ไม่มีค่ะ (หัวเราะ) ซื้อให้ตัวเอง ปกติแล้วทุกวันเกิดเขาไม่ได้ให้ แต่เขาจะให้วันวาเลนไทน์กับปีใหม่ คือวันเกิดลืมไปเลย อยากได้อะไรพิเศษมั้้ยก็ไม่รู้ ยังคิดไม่ออกเลย เอาจริงๆ ทุกวันนี้ติดต่อลูกทีมมากกว่าตัวเขาอีก แต่เขาไม่นอยด์นะ เพราะเราเป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรก หนูชอบทำงานค่ะ”

เปิดตัวแล้วโล่งใจขึ้น
“ดี หนูรู้สึกโล่ง แต่จริงๆ ก็ไม่ได้มีใครมาติดตามแฟนหนูหรอก แต่มันรู้สึกโล่งอ่ะเพราะแค่บอกออกไปแค่นี้เอง มันไม่ได้มีใครสนใจเราขนาดนั้น เพราะเราไม่ได้ดังพลุแตกมาก ก็ผ่านอาถรรพ์เลข 7 มีอาถรรพ์เลขอะไรอีกมั้ย ไม่มีแล้วใช่มั้ย (หัวเราะ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...