xs
xsm
sm
md
lg

"โทนี่" ครวญโพสต์บัตรเลือกตั้งในคูหา ด่าได้แต่อย่าแรงเพราะไม่ชิน! ยกเป็นเรื่องเล่า ไม่เรียกบทเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โทนี่" ขอบคุณสื่อหาข้อมูลให้ โพสต์บัตรเลือกตั้งในคูหาไม่ผิดกม. บอกเกือบได้กินข้าวในคุกซะแล้ว ไม่ชินถูกด่า ขอให้ดูเจตนา อยากเก็บเป็นความทรงจำ ยันโพสต์ปุ๊บแฟนคลับทักปั๊บ ก็ลบในเสี้ยววินาที ไม่คิดว่าจะมีคนแคปทัน ไม่ถือเป็นบทเรียน ยกเป็นเรื่องเล่า

งานงอกจังๆ หลังจากที่ "โทนี่ รากแก่น" โพสต์ภาพบัตรเลือกตั้งในคูหา แม้ในเสี้ยววินาทีจะลบทิ้ง แต่ก็ไม่ทันชาวเน็ตที่แคปทัน ซึ่งทำให้บางส่วนวิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมาย อาจมีโทษจำคุก 1 ปี แต่สุดท้ายหนุ่มโทนี่ก็โล่ง เพราะผลสรุปออกมาว่าสิ่งที่เจ้าตัวกระทำไม่ผิดกฎหมาย โดยเปิดใจเผยว่า

“ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนที่ไปหาข้อมูลและรีบส่งข่าวให้เราเลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ได้ผิดกฎหมาย เนื่องจากว่าตอนนั้นทางบ้านเป็นห่วงมาก เขาก็ถามมาเลยว่าอยากกินอะไรเดี๋ยวเอาไปให้(หัวเราะ)”

“ในคูหาเขาจะมีกระดาษแผ่นหนึ่งที่เป็นกฎที่เขียนไว้ เราก็อ่านและรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรผิดนะ คือเราก็ไม่ได้ถ่ายรูปตอนกาลงคะแนน เรียกว่าโมเมนต์นั้นเราอาจจะไม่ได้คิดดีกว่า อารมณ์แบบว่าอยากจะเก็บไว้เป็นความทรงจำหนึ่งที่ได้มีโอกาสมาเลือกตั้ง เพราะว่าวันนั้นไปกับพี่อีกคนนึง แล้วก็ไม่ได้มีใครถ่ายรูปอะไร เลยมีแค่รูปนี้ที่เราถ่ายไว้”

โล่งไม่ผิดกฎหมาย
“ถามว่าพอเป็นข่าวตกใจมั้ย อย่างที่บอกว่าต้องขอบคุณพี่สื่อมวลชนมากจริงๆ พอเป็นข่าวออกมาทุกคนก็เป็นห่วง แต่พอมีอีกข่าวหนึ่งออกมาว่าไม่ผิดกฎหมาย ทุกอย่างก็โอเคครับ ถามว่าโล่งใจมั้ย โล่งครับ”

เข้าใจถูกวิจารณ์เรื่องความไม่เหมาะสม คราวหน้าจะระวัง ลั่นอ่านคอมเมนต์ด่าแล้วก็รู้สึก ขอให้เบาๆ หน่อย ไม่ชินถูกด่า
“อืม...จริงๆ ก็เข้าใจแหละว่าต่อให้มันเป็นเรื่องไม่ผิดกฎหมาย แต่คนอาจจะมองว่ามันไม่เหมาะสม ซึ่งตอนนี้ผมก็เข้าใจแล้วและรู้สึกว่าคราวหน้าทำอะไรก็ต้องระวังมากขึ้น ไม่ใช่ว่าแบบโตแล้วจะทำอะไรด้วยความรู้สึกอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องคิดให้เยอะขึ้น พอเกิดเรื่องขึ้นมาก็มีโอกาสได้ตามอ่านคอมเมนต์ มีบางคนที่ต่อว่าเราบ้าง เราก็เข้าใจในมุมมองของเขา รวมถึงขอบคุณคนที่เข้าใจเราด้วย ซึ่งมาแก้ข่าวแทนเรา และอยากฝากบอกคนที่เขียนว่าเรา เราอ่านและรู้สึกนะครับ ยังไงก็เบาๆ หน่อยก็ได้ ไม่ใช่ว่าเขาว่าแรงไปหรอก แต่คงไม่มีใครชินกับการถูกว่าหรอก เราก็แค่รู้สึกว่าจริงๆ ถ้าดูที่เจตนาเราก็ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร”

ลงปุ๊บ แฟนคลับทักแค่เสี้ยววินาทีก็ลบ ไม่คิดมีคนแคปทัน
“พอลงปุ๊บแค่เสี้ยววินาทีก็มีแฟนคลับเข้ามาทักอย่างนี้อย่างนั้น เราก็โทษๆๆ เลยลบไปเลย ไม่คิดว่าจะมีใครแคปไว้ได้ครับ ถามว่าเป็นบทเรียนมั้ย ก็ถือว่าเป็นเรื่องเล่าหนึ่งครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...