xs
xsm
sm
md
lg

ปฏิเสธ "แอม" ซื้อให้ "ออม" เปิดใจแหวนเพชรเม็ดเป้งยืมแม่มา ไม่ต่อสัญญาช่อง 3 อีกคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ออม สุชาร์" โวยถูกจับผิดไม่สวมแหวนเพชรเม็ดเป้งที่นิ้วนางข้างซ้าย "แอม พิธาน" ซื้อให้ เปิดใจยืมแม่มา อีกฝ่ายให้เครื่องประดับแต่ไม่ใช่แหวน ไม่แต่งปีนี้แน่นอน บอกฟรีแลนซ์อีกคน ไม่ต่อสัญญาช่อง 3 มีปัญหาสุขภาพ - เกรงใจหากต้องรับงานตปท.
ถูกจับตามองเรื่องแหวนเพชรเม็ดเป้งที่นิ้วนางข้างซ้าย เพิ่งใส่มาอวดไม่กี่วันก่อน แต่ล่าสุดอยู่ดีๆ แหวนวงดังกล่าวก็อันตรธานหายไป งานนี้เลยถูกจับผิดว่ามีอะไรหรือเปล่า โดยสาว "ออม สุชาร์ มานะยิ่ง" เผยว่าไม่ใช่แหวนที่หวานใจ "แอม พิธาน องค์โฆษิต" ซื้อให้แน่นอน บอกขำๆ ยืมแม่มาใส่

"วันนี้ไม่มีแหวนค่ะ วันนี้ลุคไม่เข้ากับแหวนค่ะ คราวก่อนแหวนไม่ใช่พี่แอมให้มาเลยค่ะ ทุกคนพยายามจับจ้องมาก เราก็ให้เกียรติงานเขา เราก็มีสไตลิสต์มีอะไรค่ะ แหวนยืมแม่มา (หัวเราะ) ถูกจับตามองก็ไม่กดดันค่ะ คือออมว่าหลายๆคนเขาก็ใส่เวลาไปงานอะไรอย่างงี้ค่ะ”

บอกปกติใส่นิ้วชี้ แต่คาดอ้วนขึ้น เลยต้องเปลี่ยนมาใส่นิ้วนางข้างซ้าย
“จริงๆ เคยใส่ได้นิ้วชี้ตลอด แต่ว่าไม่รู้อ้วนขึ้นหรืออะไร ต้องมาใส่นิ้วนางค่ะ ส่วนที่มองว่ามันใหญ่มาก ตัวออมมันเล็กเองหรือเปล่าคะ นิ้วออมเล็กหรือเปล่า(หัวเราะ) ก็ยืมแม่มา (หัวเราะ) อันนี้จริงๆ อย่าไปเขียนอย่างนั้นนะ ไม่มีอะไร”

แอมเคยให้เครื่องประดับแต่ไม่ใช่แหวน
"ก็มีบ้างค่ะ แต่ว่าไม่ใช่แหวนค่ะ เป็นอย่างอื่นค่ะ ส่วนเขาจะเก็บไว้เป็นวันนั้นทีเดียวมั้ย อันนี้ต้องไปถามเขาดูนะคะ (หัวเราะ)” ถามว่าเขาให้ต้องเม็ดใหญ่กว่านี้มั้ย ไม่ใจเลยค่ะ (หัวเราะ) เขาให้อะไรมาก็โอเค(หัวเราะ) ไม่มีใครแซวเลยค่ะ พี่ๆ นักข่าวคนแรกเลยค่ะ ไม่มีใครแซวเลยเพราะปกติไปงานบางทีเราก็มีบ้างเพราะสไตลิสต์จัดมาให้อย่างนี้ค่ะ”

เผยไม่มีข่าวดีในปีนี้
“ปีนี้เหรอ น่าจะยังค่ะ เรื่องข่าว เขาเป็นคนที่ตามข่าวน้อยที่สุดแล้วแหละ เขาไม่ค่อยรู้เพราะเขาไม่ได้เล่นโซเชียลคือเขาจะหยิบโทรศัพท์มาเล่นโซเชียลทีนึงก็ต้องมีวาระสำคัญ อย่างเช่น รู้สึกว่าวันนี้วันเกิดอยากจะโพสต์เปิดไอจีนิดนึงก็จะเป็นแบบนั้นค่ะ”

“ถามว่ากดดันมั้ย ต้องตอบเองตลอด ก็ไม่หรอกค่ะก็เข้าใจพี่ๆ จะไปถามเขาที่ไหน วันๆ เขาก็ทำงานก็ไม่ได้มาเจอกันแบบนี้ เราก็ไม่ค่อยได้เล่าเขาค่ะ เพราะว่ามันก็เป็นสิ่งที่เขาก็น่าจะรู้อยู่แล้วก็มีบ้างที่เราจะตัองโดนถาม”

ผันตัวอิสระอีกคน มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เกรงใจหากต้องรับงาน ตปท.
“ใช่ค่ะ สักพักแล้ว หมดสัญญาปีที่แล้วค่ะ จริงๆ ตอนแรกที่ออมเพิ่งได้เซ็นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว สำหรับออมมันเหมือนเป็นการลองดูหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ออมก็ไม่เคยเซ็นที่ไหนอยู่แล้วค่ะ ออมก็ลองดูหน่อยว่าจะเป็นยังไง แล้วพอหมดสัญญาก็ต้องกลับมาคิดว่าเราจะเอายังไง เราอยู่ในช่วงจังหวะที่เรามีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยส่วนหนึ่ง แล้วก็ปัญหาเรื่องการทำงานต่างประเทศที่เรารู้สึกว่าเราต้องจัดการอะไรบางอย่างด้วยตัวของเราเอง และเราก็มีความรู้สึกว่าการที่เราเซ็นสัญญา หรือติดสัญญากับที่ใดที่หนึ่ง มันทำให้เรารู้สึกเกรงใจ เวลาที่เราจะไปต่างๆ โดยที่เราตัดสินใจด้วยตัวเอง ทั้งๆ ที่เรามีผู้ใหญ่อยู่นะที่เขาจะต้องเป็นคนตัดสินใจให้ แต่ว่าออมก็คิดว่า ณ ช่วงจังหวะอายุตอนนี้ด้วย อะไรด้วย เราควรที่จะตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง ว่าเราจะทำอะไรไม่ทำอะไร อยากทำอะไร ไม่อยากทำอะไร”

“ไม่ได้เกี่ยวกับงานก่อนหน้านี้เลยค่ะ คือจริงๆ ช่องมีงานให้ออมตลอด ก่อนหน้านี้หลังจากเรื่องตุ๊กตาผี ก็จะมีงานให้ออมตลอด ก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องมีงานไม่มีงาน คือช่องก็น่ารักกับออมมาก คือออมก็อธิบายผู้ใหญ่ไปตรงๆ ว่าหลักๆ มาจากเรื่องสุขภาพ พอมันมีเรื่อองสุขภาพเข้ามา มันมีความหมายว่าในเรื่องของความเครียด คือคุณหมอบอกเลยว่าต้องไม่เครียด ออมก็เลยคิดว่าอะไรที่เป็นปัจจัยเรื่องของความเครียด หรือไม่สบายใจ โดยนิสัยของออมเป็นคนขี้เกรงใจมากๆ เราก็จะตัดปัญหาเรื่องนี้ไป เพราะเราจะกังวลไงคะทุกครั้งที่เราไปต่างประเทศ หรือว่าอะไรแบบนี้ เราก็มาชั่งใจว่าถ้าเราเป็นฟรีแลนซ์เราก็ตัดภาระตรงนี้ไปได้นิดหนึ่ง คือทุกอย่างเราก็ตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเองว่าอยากจะทำอะไร ไม่ทำอะไร หรืออยากจะไม่ทำอะไรไปเลย (หัวเราะ)”

ปัดมีสัญญาทำให้รับงานต่างประเทศได้ไม่เต็มที่ เข้าใจผู้ใหญ่หวังดี แต่บางจังหวะอยากจัดการเอง
“มันไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ คือเวลาที่ผู้ใหญ่เขาบอกกับเราว่าจะมีงานให้เรา เขาก็ป้อนงานให้เราเรื่อยๆ สมมุติว่าแต่ช่วงปีนี้เราอยากจะไปทำอย่างอื่น แต่บางทีผู้ใหญ่เขาก็มอบหมายให้เราแล้ว เขาก็หวังดีกับเรา แต่ด้วยความที่เรารู้สึกว่า บางช่วงบางจังหวะเราอยากจะจัดการเวลานั้นด้วยตัวเอง มันเป็นเรื่องแค่นี้เองค่ะไม่ได้มีปัญหาหรือไม่ได้มีอะไรเลยค่ะ”

“พออิสระจะลุยงานต่างประเทศเต็มที่มั้ย เราก็ยังตอบไม่ได้อีก (หัวเราะ) นี่เป็นสิ่งที่ออมยังคิดไม่ออกไงคะ เพราะปัญหามันอยู่ที่สุขภาพเราก่อนหน้านี้ แล้วเราก็คิดว่าปีนี้เราขอคิดว่าเราขออยู่เมืองไทยก่อนได้มั้ย ทำงานที่เราคิดว่าเราไหวในช่วงเวลานี้ ที่เราจัดการเวลากับทีมได้เอง”

ปฏิเสธงานตปท.ไม่เยอะเท่าไหร่ ไม่สบายใจหากจะทำให้ใครไม่เต็มที่
“ก็ไม่ได้เยอะมากนะคะ คือออมเป็นคนไม่ได้จำด้วยแหละว่าเราปฏิเสธอะไรไป คือออมไม่ได้คิดตรงนั้น คือถ้าเรารับงานอะไรมาแล้ว เราจะทำให้เต็มที่ สิ่งที่ทำให้ออมไม่สบายใจคือแค่ออมจะทำให้เขาได้ไม่เต็มที่แค่นั้นเองค่ะ”

อาจเห็นโผล่ไปเล่นละครช่องอื่น หากเจอบทและโปรเจกต์ที่โอเค
"ก็มีโอกาสค่ะ ตามจังหวะเวลา และโปรเจกต์ที่ออมคิดว่ามันเหมาะกับออม และเรารู้สึกว่าเราโอเคกับบทประมาณนี้ค่ะ ตอนนี้ก็มีติดต่อค่ะ ค่อนข้างมีเหมือนกันค่ะ ปีนี้ 2 เรื่องแรกน่าจะอยู่ที่ไทยก่อนค่ะ ไม่ใช่ช่อง 3 ค่ะ เป็นช่องอื่นค่ะ”

“คือเครียดมันเหมือนว่าถ้าทำงานต่างประเทศบางทีก็นอนน้อยค่ะ เครียดจำบทจำอะไร ก็ขอฟื้นฟูตัวเองก่อนแล้วกัน เตรียมพร้อมก่อน แต่ไม่ใช่ไม่สนใจไม่อยากทำเลย ใจมันอยากไปอยู่แล้ว แต่ร่างกายมันไม่ไหวค่ะ ปีหน้าก็อยากลุยงานที่เมืองจีนเต็มที่ค่ะ"

โอดร่างกายดีขึ้นด้วยยา
"คือมันดีขึ้นด้วยยาค่ะ คือกินยาตลอดแล้วก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอก็โปรเจกต์อะไรที่มันรู้สึกหนักมากนี่ก็ไม่ไหวแล้ว ก็คงเบรกไว้ก่อน ก็ยังไม่รับหนักๆ ในช่วงนี้ค่ะ อาจจะเป็นมีประมาณคอมเมดี้ ในทางที่เราถนัดแต่ว่าก็จะมีความแตกต่างในแง่ของการแสดงอยู่ค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...