xs
xsm
sm
md
lg

แม่มาแล้ว “อั้ม พัชราภา” ใช้สิทธิเลือกตั้ง “นาย ณภัทร” เปิดซิงครั้งแรก ขอรัฐบาลใหม่ซื่อสัตย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อั้ม พัชราภา” เดินทางมาเลือกตั้ง ด้าน “นาย ณภัทร” เปิดซิงการเลือกตั้งครั้งแรกตื่นเต้น ศึกษาข้อมูลมาอย่างดี ขอรัฐบาลใหม่มีความยุติธรรมและซื่อสัตย์

ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นเลยทีเดียวเมื่อ “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ซูเปอร์สตาร์คนดังเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 5 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว ด้านพระเอกช่อง 3 "นาย ณภัทร เสียงสมบุญ" ก็ได้มาเลือกตั้งครั้งแรกในชีวิต หน่วยเลือกตั้งที่ 27 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ของเขตเลือกตั้งที่ 13 โดยถึงคูหาในเวลา 15.00 น. เจ้าตัวเผยอยากให้รัฐบาลใหม่มีความยุติธรรมและซื่อสัตย์สุจริตต่อประชาชน

"เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของผม ครั้งนี้อายุถึงแล้วครับ ก่อนมาก็ศึกษาข้อมูลผู้สมัครมาครับ ผมชอบคนที่ทำอะไรแล้วจริงใจ เวลาพูดหรือเวลาทำอะไรเราจะสัมผัสได้ จะทำะไรก็แล้วแต่อยู่บนพื้นฐานของความยุติธรรม ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ถ้าทำบนพื้นฐานความถูกต้องทุกคนก็น่าจะสบายใจ เราควรจะแฟร์ๆ"

"ดีใจที่เห็นคนรุ่นใหม่ตื่นตัวกับการเลือกตั้ง ตัวผมเองก็ตื่นเต้นเหมือนกันครับ เราเป็นเสียงเล็กๆ ที่รวมกันเป็นเสียงก้อนใหญ่ได้ ดีใจที่ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเอง เบื้องต้นที่อยากให้แก้ไข ผมอยากให้แก้เรื่องอากาศที่เชียงใหม่ก่อนเลยครับเพราะวิกฤติมากตอนนี้ แล้วก็อยากให้แก้เรื่องรถติด ไปไหนก็จะเจอแต่ปัญหารถติดต้องเผื่อเวลาทุกครั้ง"

"หลังเลือกตั้งผมอยากให้ทุกอย่างมีความยุติธรรมและซื่อสัตย์สุจริตต่อประชาชน ผมว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วครับ ผมขอให้กำลังใจคนที่จะเข้ามาทำงานตรงนี้ เพราะก็รู้ว่าเป็นงานที่เหนื่อยและหนักหน่วงมากครับ"

“เต๋อ ฉันทวิชช์” เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 25 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ของเขตเลือกตั้งที่ 4
"รู้สึกตื่นเต้น รู้สึกเหมือนจะได้ใช้สิทธิ์ ตื่นเต้นอย่างแรกคือผมเพิ่งย้ายทะเบียนมาอยู่เขตนี้กับคุณแม่ และก็ทำการบ้านว่าเขตนี้ต้องเลือกยังไง เลือกที่ไหน เราก็มีใจอยู่แล้ว เราพยายามหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนที่อยู่ในใจมีนโยบายยังไง ถ้าถามว่าปัญหาไหนสำคัญ ผมว่าทุกอันก็สำคัญหมดนะ ซึ่งมันก็ตอบยาก อย่างสิ่งแวดล้อมก็สำคัญนะ ควรจะเริ่มใส่ใจดูแลมันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อประเทศเราอย่างเดียว แต่มันส่งผลให้กับทั้งโลกเลย มันเป็นเรื่องใหญ่มาก"

"เรื่องการเมืองเป็นเรื่องที่ต่างมุมมอง ผมเป็นไม่ปรึกษาใคร ถ้าใครจะมาคุยกับผมเรื่องนี้ ผมก็จะเดินหนีไปเลย เพราะต่างคนก็ต่างร้อยพ่อพันแม่ หรือบ้านเดียวกันความชื่นชอบก็ยังต่างกัน ผมว่าให้ใจของเราตัดสินสำคัญที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วคนที่เราเลือก ควรจะมาจากตัวเราและคะแนนเสียงของเราจริงๆ ไม่ได้มาจากการแนะนำจากคนรอบข้าง"

"ก็อยากให้แต่ละคนออกมาใช้สิทธิ์ อย่าคิดว่าหนึ่งคะแนนของเราจะเปลี่ยนอะไรไม่ได้ เพราะถ้าเอามารวมๆ กัน ก็มากมาย และที่สำคัญคือถ้าเราอยากให้ประเทศเราพัฒนาไปสู่วันข้าง ถ้าเราอยากได้คนที่พัฒนาประเทศเรา ก้าวสู่วันข้างหน้า อยากได้คนที่ดี เราอย่าลืมออกมาใช้สิทธิ์ และหลังจากนี้ไป ถ้าเราไม่ได้ออกมาใช้สิทธิ์ เราไม่มีสิทธิ์ไปวิพากษ์วิจารณ์อะไรเขาเลยนะ เพราะคุณเลือกที่จะไม่ใช้เอง"

“ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร” เดินทางมาเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 27 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ เขตเลือกตั้งที่ 7 กรุงเทพมหานคร
“ฐิสาเป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่ได้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงมานานหลายปีแล้ว พอได้กลับมาเลือกตั้งอีกครั้ง จึงอยากใช้สิทธิ์ตัวเองให้เต็มที่ ซึ่งเป็นความตั้งใจของตนที่อย่างน้อยเป็นหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงได้ให้คะแนนเลือกตั้งในวันนี้”

“ก่อนมาเลือกตั้งครั้งนี้ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อน รอบนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างจึงศึกษาข้อมูลมาอย่างดี จะเลือกพรรคไหน เบอร์ไหน ศึกษานโยบายของแต่ละพรรค ดูขั้นตอนการเลือกตั้งให้ถูกต้อง เพราะบางทีเราไม่รู้ว่าในหน่วยเลือกตั้งของเรามีคนมาเลือกมากน้อยแค่ไหน ต้องใช้เวลาต่อคิวยาวมั้ย เพื่อไม่ให้เสียเวลาคนอื่นเราจึงศึกษาข้อมูล และขั้นตอนการเลือกตั้งมาเรียบร้อยก่อนหน้าแล้ว”

“ดีใจที่คนไทยให้ความสำคัญ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันเป็นจำนวนมาก คิดว่าหลายคนรอโอกาสนี้ด้วย เราไม่ได้เลือกตั้งกันมาหลายปีมาก ได้กลับมาเลือกตั้งอีกครั้ง ทุกคนได้ใช้สิทธิ์ของตัวเองถือเป็นโอกาสที่ดี ในฐานะที่เราได้ใช้สิทธิ์ใช้เสียง ในฐานะประชาชนคนไทยเราก็อยากได้รัฐบาลที่ดีมาช่วยแก้ไขปัญหาของประเทศไทย ซึ่งไม่ได้มีแค่ปัญหาเดียว ไม่ว่าผลคะแนนของวันนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งได้มาใช้สิทธิของตัวเองแล้ว”

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีเหล่าดารามาเลือกตั้งอย่างมากมาย ต่างก็โพสต์ภาพลงว่าได้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงและเชิญชวนทุกคนออกมาเลือกตั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...