xs
xsm
sm
md
lg

“พี่เบิร์ด” มาแล้ว เลือกตั้งขอประเทศไทย เฮงๆ ได้ผู้นำใจกว้าง รักสามัคคี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เบิร์ด ธงไชย” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งแต่เช้า ขอให้ประเทศไทยเฮงๆ ได้ผู้นำใจกว้างรักสามัคคี ด้าน “ใหม่ ดาวิกา” ขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาลใหม่ “หมาก ปริญ” ศึกษาการเมืองน้อยแต่ขอใช้สิทธิ์ “แต้ว” ขอให้แก้ไขเรื่องเศรษฐกิจด่วน<วันนี้ (24 มีค.) เวลา 8.30 น. "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์"ซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยชื่อดัง เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สภาผู้แทนราษฏร์ (ส.ส.) หน่วยเลือกตั้งที่ 61 ณ เต๊นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ วชิรธรรมสาธิต 43 ซอยสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง

โดย "เบิร์ด ธงไชย" เดินทางมาถึงยังหน่วยเลือกตั้งในเวลาประมาณ 08.30 น. ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และถือบัตรประชาชนประจำตัวแสดงความพร้อมในการใช้สิทธิ์ ซึ่งมีประชาชนและแฟนคลับมารอรับอย่างคับคั่ง หลังจากนั้นได้เดินไปเพื่อตรวจสอบรายชื่อที่บอร์ด และทำตามขั้นตอนในการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และนำบัตรลงคะแนนหย่อนลงหีบ พร้อมเอ่ยคำว่า "เฮง เฮง เฮง" จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากการลงคะแนนเสียงว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเป็นการเลี้ยงฉลองในการใช้สิทธิ์อีกครั้งหลังจากห่างหายมา 8 ปี ซึ่งอยากให้ทุกคนมาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะนี่คือหนึ่งในหน้าที่ของคนไทย โดยอยากได้ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย ส่วนอยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนคงต้องรอดูก่อนว่าใครจะได้เข้ามาบริหารประเทศ แต่อยากให้เข้ามาแล้วรักกัน สามัคคีกัน พร้อมเชิญชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

“เหมือนเดิมเลยครับ ทุกครั้งที่เรามาใช้สิทธิ์เราจะได้เจอพวกเราทุกคน เหมือนการเลี้ยงฉลองบางอย่าง เลี้ยงฉลองสิทธิของพวกเราทุกคนด้วย เรามีโอกาสที่จะใช้สิทธิ์ของพวกเราทุกคน พี่เบิร์ดเป็นคนหนึ่งที่ชอบทำหน้าที่ทุกอย่างให้ดีที่สุด นี่เป็นหนึ่งในหน้าที่ของคนไทยที่ต้องทำ ออกมากันนะครับ ออกมาใช้สิทธิ์ครับ”

“การเลือกตั้งคึกคักทุกปี คราวนี้มีผู้สมัครให้เราได้เลือกเยอะมาก แล้วแต่พวกเราจะศึกษานโยบายของเขาอย่างไร เข้ามาแล้วรักกันก็พอแล้วครับ แล้วค่อยๆ คิดกันว่าปัญหามันคืออะไร อยากได้ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย รวมทั้งนิสัยของคนไทยด้วยพี่เบิร์ดชอบให้คนไทยรัก สามัคคีกัน มันเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของพวกเราเลย ถ้าพวกเรามีบ่อนี้พวกเราก็จะสบาย”

“เอาเหอะ อยากเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน ขอให้ดีๆ ครับ พวกเราคนวงการบันเทิงมีหน้าที่ทำความสุขให้กับประเทศอยู่แล้ว เรารออยู่แล้วครับ ถ้าพี่ๆ เสร็จก็บอกแล้วกัน เราจะได้ทำตามกฎที่พี่ๆ สั่งขึ้นมาครับ วันนี้ถึง 5 โมงเย็นนะครับ เมื่อคืนพี่เบิร์ดเล่นคอนเสิร์ตยังตื่นเลยครับ มันมีความรู้สึกตื่นเต้นกว่าตอนเสิร์ตอีกครับ ที่เรามีโอกาสมาเลือกตั้ง น้องๆ ที่มีโอกาสเป็นครั้งแรกอย่าลืมออกมานะครับ อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆ เพราะเราเป็นคนไทย"

ด้าน “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ก็ได้เดินทางมาถึง หน่วยเลือกตั้งที่ 19 ลานอเนกประสงค์โรงเรียนวัดออเงิน เขตสายไหม เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยเผยว่า
"ก็ตื่นแต่เช้าค่ะ รู้สึกดีใจและตื่นเต้นด้วยค่ะ เป็นครั้งแรกที่มาใช้สิทธิด้วยค่ะ ก่อนมาเลือกเราก็ดูรวมๆ ค่ะว่าแต่ละที่มีข้อดียังไงบ้าง และเราก็เลือกในที่ที่เราคิดว่าน่าจะดี ก็คาดหวังว่าจะมาทำให้ดีขึ้นค่ะ ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ ปีนี้คนมาเยอะก็ดีมากค่ะ ไม่ว่าจะคนรุ่นไหนก็แล้วแต่ควรจะออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน"

"ออกมาใช้สิทธิเลยดีกว่าค่ะ เพราะว่ามันก็เป็นสิทธิของเราในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่เราก็มีส่วนเล็กๆ ในการพัฒนาประเทศด้วย ก็อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิกันเยอะๆ ค่ะ เมื่อกี้ใหม่ก็เรียบร้อยไปแล้ว ก็ตื่นเต้น แต่ตื่นเต้นแบบดีนะ มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สำหรับรัฐบาลชุดใหม่ใหม่เป็นกำลังใจให้ดีกว่าค่ะ ทำให้เกิดสิ่งดีๆ และเกิดการเปลี่ยนแปลงในไทยที่ดีค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ"

เช่นเดียวกับพระเอกหนุ่ม "หมาก ปริญ สุภารัตน์" ได้เดินทางมาเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งเดียวกับใหม่ ดาวิกา
"ตื่นเต้นมาก ตั้งใจมากเลย ก็มาทำหน้าที่ครับ อยากทำหน้าที่ให้เต็มที่ อยากได้คนดีๆ มาบริหารประเทศครับ ก็ใช้ความรู้สึกล้วนๆ เลยครับ ชอบใครก็เลือกคนนั้นครับ สำหรับรัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาก็ไม่ได้หวังอะไรมาก ก็อยากให้มันดีขึ้นทุกๆ เรื่อง เรื่องกฎหมายก็ให้มันรัดกุมมากขึ้นแค่นั้นเอง ไม่มีอะไรมาก"

"ผมติดตามเรื่องการน้อยมากครับ แต่ว่าอยากใช้สิทธิของตัวเองในครั้งนี้ ก็อยากจะเลือกคนที่เราอยากให้เขามาเป็นจริงๆ ดีกว่าอยู่แล้วไม่ได้เลือก ก็เสียดายครับ ก็อยากจะให้บ้านเราเราดีขึ้นสงบขึ้น ผู้รักษากฎหมายก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ก็อยากจะให้มันยุติธรรมทุกๆ ฝ่าย ทุกๆ ด้าน ทุกๆ เรื่องครับ วันนี้ก็ถึง 5 โมงเย็นนะครับ ถ้าใครยังไม่ได้ออกจากบ้าน ใครยังไม่ได้เตรียมตัวผมแนะนำแล้วกันว่าออกมาเถอะ ออกมาใช้สิทธิของตัวเองและเลือกคนที่คุณคิดว่าเขาดี เขาเหมาะสมที่ชอบแล้วกันนะครับ เพื่อประเทศบ้านเมืองของคุณเองครับ"

ส่วน “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ก็เดินทางมาเลือกตั้งที่ โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน หน่วยเลือกตั้งที่ 20 เขตเลือกตั้ง 12
"เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่ต้องออกมาใช้สิทธิ์ แต้วเองก็ออกมาใช้สิทธิ์ทุกครั้งค่ะ ก็ดูข่าวพยายามดูข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่เราจะสามารถเอามาประกอบการตัดสินใจได้ อยากให้บ้านเมืองเราเป็นไปทุกทิศทางเลยค่ะ แต้วว่ามีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำให้มันดีขึ้น อย่างเรื่องเศรษฐกิจก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากในตอนนี้ ก็ค่อนข้างที่จะต้องการปรับปรุงโดยด่วนก็คาดหวังทุกครั้งนะคะ ครั้งนี้ก็เรียกว่าการเลือกตั้งคึกคักมากๆ แล้วก็คิดว่าน่าจะมีคนรุ่นใหม่ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันเยอะ ตื่นเต้นกว่าทุกครั้งเป็นพิเศษค่ะ"

"ก็สำคัญมากๆ ค่ะ ยิ่งตอนนี้เราต้องมองถึงอนาคตมากๆ เพราะว่ามันก็มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในประเทศเรา ก็คิดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มันสำคัญมากๆ อย่างที่บอกว่าน่าจะมีการออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันแล้วก็มีตัวเลือกมากมายให้กับประชาชนได้เลือกในครั้งนี้"

"ในส่วนของวงการบันเทิงก็อยากให้รัฐบาลเห็นความสำคัญของตรงนี้ด้วย เพราะแต้วเห็นว่ามันก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของคนได้ แล้วก็มองไปถึงเศรษฐกิจ ซึ่งหลายๆ ประเทศก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าบันเทิงก็พัฒนาประเทศได้ด้วย ตอนนี้ยังเช้าอยู่นะคะ ยังมีเวลานะคะ อยากให้บริหารจัดการเวลาให้ดีนะคะ อยากให้มองว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ ไม่อยากให้ทับสิทธิ์นะคะ ออกมาใช้สิทธิ์กัน เพราะเชื่อว่ามันสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้"

ด้าน "คิมเบอร์ลี่" ก็เดินทางใช้สิทธิ์เลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 8 หน่วยเลือกตั้งที่ 26 บริเวณปั๊มน้ำมัน พีที ซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เจ้าตัวเผยว่า อยากได้คนดีมาบริหารประเทศเลยต้องออกมาใช้สิทธิ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...