xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มตัว! "โยชิซาวะ" เตรียมลาวงการหนังเอวี คาด 15 ปีกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
หลังโลดแล่นในวงการหนังผู้ใหญ่มานานกว่า 15 ปี มีรายงานว่าหนึ่งในนักแสดงชื่อดังอย่าง "อากิโฮะ โยชิซาวะ" (Akiho Yoshizawa) ก็เตรียมที่จะรีไทร์ตัวเองออกจากวงการ "เอวี" แล้ว

สาวโตเกียวโดยกำเนินคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ค.ศ. 1984 เริ่มต้นเป็นนางแบบกราเวียร์ให้กับนิตยสาร Young Magazine ของสำนักพิมพ์โคดันชะ ใน ค.ศ. 2002 "เดิมที่ฉันเองเป็นนางแบบกราเวียร์ธรรมดา ๆ จนบริษัทที่ดูแลอยู่ถามว่าสนใจที่จะเล่นหนัง AV บ้างรึเปล่า สุดท้ายก็เลยตัดสินใจตอบตกลงค่ะ"

ปี ค.ศ. 2003 "โยชิซาวะ" ได้ถ่ายแบบและออกผลงานหนังสือรวมภาพถ่ายแนวกราเวียร์ของตัวเองเป็นครั้งแรกชื่อว่า Akiho และหลังจากนั้นเพียง 1 เดือนในวัยเพียง 19 ปีเธอก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาเล่นหนังเอวีกับ 2 ค่ายใหญ่อย่าง "อลิซ เจแปน" และ "แม็กซ์ เอ"

ผลงานหนังเอวีเรื่องแรกของ "โยชิซาวะ" ก็คือ Angel Bud ที่ออกกับค่ายอลิซ เจแปน วางจำหน่ายในวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 2003 ก่อนที่เธอจะมีผลงานเรื่องต่อมาคือ 18-Teens ออกวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ค.ศ. 2003 กับค่ายแม็กซ์ เอ

ชื่อของ "อากิโฮะ โยชิซาวะ" เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างหลังจากที่เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล X City Grand Prix Awards ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแม้สุดท้ายรางวัลดังกล่าวจะตกเป็นของ "มาเรีย ทาคากิ" แต่การถูกเสนอชื่อก็ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงเอวีที่อยู่ในกลุ่มแถวหน้าไปในทันทีในช่วงระหว่าง ค.ศ. 2003 จนถึงช่วงกลาง ค.ศ. 2006 "อากิโฮะ โยชิซาวะ" มีผลงานภาพยนตร์เอวีกับทั้ง 2 ค่ายออกมาอย่างต่อเนื่องโดยมีผลงานใหม่ออกมาไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1 เรื่อง ก่อนที่เธอจำคว้ารางวัล The Hirorin Awards ในฐานะนักแสดงผู้มีผลงานยอดเยี่ยมในปี ค.ศ. 2006 จากนั้นจึงย้ายมาเล่นหนังเอวีให้แก่ค่ายแม็กซิง และค่ายเอส วัน ใน ค.ศ. 2007

แม้จะเป็นดาราที่มีผลงานหลักร้อยเรื่อง แต่น้อยไปเมื่อสมัยที่ต้องเข้าฉากหนัง AV เป็นครั้งแรก โยชิซาวะ ก็ยอมรับว่าเธอเองก็รู้สึกประหม่าอยู่เหมือนกัน "อันที่จริงแล้วตอนถ่ายหนังเรื่องแรก ฉันประหม่ามาก เพราะเป็นครั้งแรกที่จะต้องมีเซ็กส์ท่ามกลางคนแปลกหน้ามากมายแบบนั้น แม้แต่ตอนที่ผู้กำกับบอกให้ฉันยิ้มให้มากกว่าเดิมหน่อยก็ยังทำไม่ได้เลย รวม ๆ แล้วเป็นประสบการณ์แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน แต่ก็ไม่ถึงกับอึดอัดใจอะไร"

"ทั้งหมดในหนังคือการแสดงค่ะ คงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ หรอกค่ะที่จะมีเซ็กส์ต่อหน้าทีมงานมากมาย และบรรยากาศของการทำงานแบบนั้น"

ความมีชื่อเสียงในแวดวงเอวีทำให้สาวเจ้าของความสูง 5 ฟุต 3.4 นิ้ว (1.61 เซนติเมตร) และหน้าอกคัพอีคนนี้มีโอกาสก้าวเข้าสู่บทบาทอื่นในวงการบันเทิงของญี่ปุ่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ อาทิ Koibone (2004), Jyouou (2005), The Sultry Assassin (2010), Maze: Secret Love (2015)

รวมไปถึงผลงานที่เคยเข้ามาฉายในบ้านเรามาแล้วทั้ง นางฟ้านามิ (Deco Truck Gal Nami), นามิ สิงห์สาวรถบรรทุก (Deco Truck Gal Nami 2) และ ภาพยนตร์ซีรีส์ คาซูมิ นินจาแค้นสวาท (Lady Ninja Kazumi)

ปี ค.ศ. 2005 โยชิซาวะ ปรากฏตัวในวิดีโอเกม English Cram School (เครื่องเพลย์สเตชันชนิดพกพาของค่ายโซนี่) จากนั้นในปี ค.ศ. 2006 เธอได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมอีกครั้งในเกม All Star Yakyuken Battle ซึ่งเป็นแผ่นบลูเรย์สำหรับเครื่องเพลย์สเตชัน 3

ชื่อเสียงและความสำเร็จต่างๆ ทำให้ "อากิโฮะ โยชิซาวะ" ได้รับการโหวตให้อยู่ใน 100 นักแสดงเอวียอดเยี่ยมตลอดกาลของประเทศญี่ปุ่น โดยมีคะแนนโหวตมากเป็นอันดับที่ 3 (การโหวตจัดขึ้นในปี ค.ศ. 2012) โดยนอกจากงานในฐานะนางแบบและนักแสดงแล้วเธอยังเคยมีผลงานเพลงในนามวง "เอบิซุมัสแคตส์" (Ebisu Muscats) ซึ่งเพลง Gyakusoū Idol ที่ โยชิซาวะ ร้องนำนั้นเคยขึ้นถึงอันดับ 7 ในออริคอนชาร์ตญี่ปุ่นอีกด้วย

ถึงตอนนี้นักแสดงหญิงเอวีชื่อดังมีผลงานออกมาแล้วทั้งหมดเกือบ 200 เรื่อง โดยมีรายงานว่าเธอเคยทำรายได้สูงสุดต่อปีอยู่ที่ประมาณ 50 ล้านเยน (หรือ 13 ล้านกว่าบาท) ซึ่งหากเจ้าตัวตัดสินใจยุติบทบาทเส้นทางนี้ในวัย 35 ปี จริงๆ เธอจะทำรายได้จากการแสดงหนังเอวีเพียงอย่างเดียวอยู่ที่ประมาณ 150 กว่าล้านบาทด้วยกัน

ตลอดระยะเวลาในการทำงานถึง 15 ปี โยชิซาวะ บอกว่าเธอแทบไม่มีเวลาว่างเลย "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาฉันต้องทำงาน, ทำงาน แล้วก็ทำงานอยู่ตลอดเวลา ไม่มีโอกาสที่จะได้ไปไหนเลย แค่ได้ไปแช่น้ำร้อนตามออนเซ็นกับเพื่อน ๆ ก็มีความสุขแล้ว เพราะเป็นเวลาที่ทำให้ฉันได้รีแล็กซ์ ได้รีเฟรชตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง"

เธอเคยบอกว่าอยากจะทำงานไปให้นานที่สุด และหากต้องเลิกจากวงการ AV ไป ก็อยากที่จะหันไปรับงานในแนวทางอื่น ๆ บ้าง "ตราบเท่าที่แฟน ๆ ยังพอใจในผลงานของฉัน ฉันก็อยากจะทำงานต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ หวังว่าเมื่อออกจากวงการ AV ไป ก็จะได้เบนเข็มไปสู่วงการบันเทิงกระแสหลักบ้าง"

ย้อนรอยผลงานเด่น "อากิโฮะ โยชิซาวะ"Bud Of An Angel ผลงานเปิดตัวในวัย 20 ปี ของ อากิโฮะ โยชิซาวะ กับ Alice JapanAkiho Yoshizawa Van Woman Detective สิงห์สาวนักสืบฉบับ AV ของ อากิโฮะ โยชิซาวะHyper Risky Mosaic - Special Bath House Tsubaki หนังฟอร์มใหญ่แห่งปี 2007 ที่นอกจาก โยชิซาวะ แล้วก็ยังมี โซระ อาโออิ, โฮโกะ, ยูมะ อาซามิ ร่วมประชันบทบาทกัน ในหนังเพื่อส่งชิงรางวัล AV OPEN ครั้งแรก จนคว้ารางวัลมาได้ในที่สุดนอกจากหนัง AV แล้ว โยชิซาวะ ก็ยังรับเล่นหนัง Pink Film (หนังเรตอาร์) หลายเรื่อง รวมถึง Erotic Fountain ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของ Pinky Ribbon Awards มาแล้วถึงจะทำงานมากับหลาย ๆ บริษัท แต่ Maxing ก็น่าจะเป็นสตูดิโอ AV ที่ โยชิซาวะ มีผลงานด้วยมากที่สุด โดยจุดเริ่มต้นของการร่วมงานกัคือ หนังเรื่อง Sell Debut Love Acky ในปี 2006 เรื่องนี้นั่นเองนอกจากจะเปิดตัวกับ Maxing ในปี 2006 แล้วในปี 2007 โยชิซาวะ ก็ยังเริ่มต้นทำงานกับค่ายใหญ่อย่าง S1 ด้วยผลงานสุดดังเรื่อง Hyper-Risky Mosaic Akiho Yoshizawa ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลต่าง ๆ มากมายจากหนังเรื่องนี้หนัง AV แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น The Inner Palace: Flower of War ที่น่าสนใจตรงที่นอกจากจะมีเวอร์ชั่น AV ให้ชมกันแล้ว ก็ยังมีเวอร์ชั่นซอล์ฟ 15+ สำหรับคนอายุไม่ถึง 18 ให้ได้ชมกันด้วยAkiho Yoshizawa × MAXING100 Work Memorial หนังฉลองผลงานครบ 100 เรื่องของ โยชิซาวะ กับค่าย Maxing ที่ทำให้เธอได้กลายเป็นนักแสดงที่ทำงานกับบริษัทแห่งนี้มาอย่างยาวนานที่สุดด้วยTHE FINAL โยชิซาวะ ปิดฉากชีวิตนักแสดง AV กับหนังเรื่องสุดท้ายที่ออกกับ S1 ด้วยเหนือหายาวเหยียดถึง 4 ชั่วโมง ในแผ่น DVD 2 แผ่น ที่นอกจากตัวหนังแล้วก็ยังมีสารคดีเบื้องหลังแถมมาให้ชมกันด้วยนอกจาก THE FINAL แล้ว โยชิซาะ ก็ยังมีผลงานสั่งลากับค่าย Maxing ออกมาด้วย คือ Complete Withdrawal ~ FINAL SEX ~ ที่โปรโมตว่าเป็นหนัง AV เรื่องสุดท้าย และ "เซ็กส์สุดท้าย" ในหนังของ โยชิซาวะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...