xs
xsm
sm
md
lg

หัวอกพ่อแม่ "เบนซ์-มิค" เครียด ลูกคนเล็กแพ้นมวัว-ไข่ ผื่นขึ้น แผลทั้งตัว น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มิค-เบนซ์" เผยเหตุผลไม่ลงรูป "น้องปราง" รับอีกฝ่ายแพ้นมวัว-ไข่ ผื่นขึ้นทั้งตัว เป็นแผลทั้งตัว นอนไม่ได้ น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ เปิดใจสุดเครียด เกาจนน้ำเหลืองขึ้นหัว โล่งพารักษา ล่าสุดอาการดีขึ้น

เปิดตัวร้าน "นาราปูไข่เยิ้ม" ณ ร้านอาหารนารา ชั้น 7 เอ็มควอเทียร์ อย่างเป็นทางการ งานนี้ "เบนซ์ พรชิตา - มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ" เผยว่าแอบภูมิใจ เป็นความสำเร็จอีกขึ้นของธุรกิจครอบครัว

มิค : “เราโชคดีที่ร้านนาราติดต่อเรามา เขาได้ทดลองกับหลายเจ้าแล้วและเขาเลือกเรา ในเวลาเดียวกันเรามีหลายเจ้าติดต่อมา แล้วเราก็ต่างเลือกซึ่งกันและกัน คือของเราเป็นปูพรีเมี่ยมเน้นความสะอาดเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่พอมาร้านนาราเขาจะจัดจานสวยมาก และมีข้าว มีเครื่องเคียง ก็ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง จะว่าไปแล้วแป๊บเดียวเองก็จะ 2 ปีแล้วที่เราทำมา ก็ถือเป็นอีก 1 ก้าว ที่เราเดินมาด้วยกัน”

เบนซ์ : “เราไม่ได้ช่วยเขาเลย เลี้ยงลูกอย่างเดียว เขาทำกับเพื่อน เบนซ์ว่าพี่มิคเขาตั้งใจมาก เพราะนอกจากทำงานแล้วกลับบ้านกลับมาเขาก็มาเล่นกับลูก เอาลูกเข้านอน 2-3 ทุ่ม หลังจากนั้นก็ถึงเวลาเช็กของเซ็ตบัญชี เขาก็ทำแบบนี้ทุกวัน บางทีเขาก็นอนตี 2 ตี 3 เพราะเขาอยากให้ถูกต้อง ก็รู้สึกว่าเขาดูตั้งใจ ยอมนอนน้อย มันคือความทุ่มเท พอเห็นความสำเร็จมันก็ชื่นใจ เราก็ใช้กำลังใจและช่วยชิม”

กินเก่งแต่น้ำหนักลด เหนื่อยเลี้ยงลูก 2 คน
เบนซ์ : "ใช่ พยายาม จากน้ำหนักที่ขึ้น 26 กิโล ตอนนี้ลดลง 23 กิโล เหลืออีก 3 กิโล ก็คุมอาหาร เรื่องออกกำลังกายไม่ได้ออกแน่นอน แต่อาจจะไม่ได้นอน เพราะเลี้ยง 2 คนก็เลยเหนื่อยกว่าเลี้ยงคนเดียว น้ำหนักก็เลยลงเร็วหน่อย ก็ใช้เวลา 5 เดือน นี่ช้านะ คนอื่นลด 2 เดือนก็น้ำหนักเท่าเดิมหมดแล้ว ตอนนี้หนัก 64 อยากลดเหลือ 57”

มิค : “ตอนนี้ก็ช่วยกัน คือหลังๆ พอเรามีลูก เราก็อยากมีสุขภาพดี อยู่กับเขานานๆ มีเวลาก็ออกกำลังกายบ้าง ในบ้าน”

เผยสุดห่วงลูกคนเล็กแพ้นมวัวกับไข่ ผื่นขึ้นทั้งตัว เป็นแผลเต็มหน้า
เบนซ์ : “เขาน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ คือเขาทานน้อยและก่อนหน้านี้เขาไม่ค่อยสบายตัว คือเขาแพ้ เขาคัน เป็นผื่นทั้งตัวตลอดเวลา คือเราก็พยายามหาหมอผิวว่าลูกเราแพ้อะไรหรือเปล่า”

มิค : "ช่วงแรกๆ ที่มีคนถามว่าทำไมไม่ลงรูปน้องปรางเลยคือเราอยากลงแต่ว่าน้องปรางผื่นขึ้นเต็มหน้าแล้วไม่เพียงแค่ผื่นแต่เป็นสะเก็ดเลยอะ”

เบนซ์ : “เป็นแผลเปิด”

มิค : “เป็นแผลเปิดเลยทีเดียว​ จนแบบน่าสงสารมากจนวันหนึ่ง​ เพื่อนเบนซ์คนหนึ่งเป็นหมอแนะนำเขาบอกว่ากล้าเปิดใจไปหาหมอคนอื่นมั้ยล่ะ​ เราก็แบบมันคงถึงจุดนั้นแล้วล่ะลองดู​ เขาเลยแนะนำไปที่สมิติเวช ธนบุรี​ ซึ่งเป็นศูนย์​เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้โดยตรงปรากฏ​เราไปปั๊บ เราไม่กล้าถ่ายรูปลูก​ เผลอๆ ไม่อยากเก็บให้เขาดูในอนาคตด้วยซ้ำกลัวเขาจะกลัวหรือตกใจเอง​ ปรากฎ 3​ วันหายเลยกับการที่ไปแช่​ เอาเบบี๋ไปอยู่น้ำเกลือ พอลอยเสร็จก็ทายาทาครีม แล้วก็พันเป็นมัมมี่​ แล้วตอนนี้ผิวกลับมาเป็นผิวปกติทั้งตัวแล้ว พอเอาเลือดไปตรวจถึงได้รู้ว่าแพ้นมวัว​กับไข่​ คนที่ต้องอดคือเบนซ์”

เบนซ์​ : “แม่เศร้ามากอดกินเบเกอรี่”​

มิค : “ก็ดีนะอดกินของอ้วนก็ผอมเลย มอบอกว่าถ้าเด็กแพ้นมง่ายคือแม่จะอัดนมเยอะมากช่วงที่ท้อง​ แต่เบนซ์ก็ไม่ได้กินเยอะใช้ชีวิตปกติ​ ฉะนั้นหวยออกที่เขา อยู่ดีๆ ก็แพ้​ โชคดีที่หมอเรียกว่าไม่เป็นไรมีวิธีรักษาไม่ต้องเครียดว่าอนาคตจะไปโรงเรียนต้องโทร.ไปหาโรงเรียนอยู่เรื่อยๆ​ ไม่ต้องเครียดขึ้นขั้นโทร.ไปที่โรงเรียน​ที่ขั้นห้ามให้ลูกผมกินนม กินไข่​ เดี๋ยวก็หายตรวจเลือดใหม่ทุก​ 6​ เดือน​ เดี๋ยวจะมีวิธีให้แม่เริ่มกินใหม่โดยโดสน้อยๆ"

เบนซ์​ : “วันก่อนคิดว่ามันไม่เป็นไร​เผลอไปกินน้ำสลัด​ แล้วน้ำสลัดมันมีไข่ ลูกผื่นขึ้นเลยทั้งตัวเลย”

มิค : “ผื่นขึ้นเลยเหมือนเดิม กินแล้วเขาก็ให้นมลูก"

เบนซ์​ : “อันนั้นไม่ได้ทันที​ 1​ ชั่วโมงนะ แต่ว่าภายในอีกวันหนึ่งเพราะว่านมบางทีอาจจะไม่ออกไปเลย ก็เห็นๆ เลยว่าขึ้นจริงๆ​ ก็ต้องคอยระวัง บางทีคิดว่าผสมเล็กๆ อาจไม่เป็นแต่ลูกแพ้เยอะมาก​ เพราะฉะนั้นเราต้องเลี่ยงทุกอย่างที่มีส่วนผสม”

เผยเครียดมาก ลูกเกาจนน้ำเหลืองขึ้นหัว หมอรักษาเต็มที่
มิค : “เครียดมาก​ มิคต้องบอกเลยมิคต้องขอบคุณผู้หญิงคนหนึ่งเขาไดเร็กข้อความ​มาในไอจีผม เขาบอกว่าเขาอยู่ออสเตรเลีย​แล้วเขาเห็นพฤติกรรม​น้องปรางเวลาเราถ่ายคลิปลง เขาบอกลูกเขาเคยเป็นให้ไปหาหมอแบบนี้ๆ​ หรือใช้ยาตัวนี้เพราะหมอที่ออสเตรเลีย​แนะนำเขาแบบนี้​ ตอนแรกผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร แล้วมานั่งคิด​ แล้วพอไปเจอหมอที่โรงพยาบาล​สมิติ​เวช​ เขาพูดเหมือนผู้หญิง​คนนี้ทุกอย่างเลย​ คือว่าเด็กอายุ​ 4​ เดือนไม่ควรจะเกาเป็นอย่างมากก็แค่ถูๆ​ แต่ลูกเราเกาจนน้ำเหลืองขึ้นหัว​ คำของผู้หญิงคนนั้นเลยเขาเตือนมารอบหนึ่งว่ามันผิดปกตินะคะที่เด็กเกาหัวขนาดนั้น​ พอหมอพูดบอกว่าหมอรักษาเต็มที่เลยครับ”

น้ำหนักไม่ขึ้นเพราะนอนไม่เต็มที่
มิค : “แต่ตอนนี้เริ่มขึ้นแล้ว”

เบนซ์​ : “ที่น้ำหนักเขาไม่ขึ้นเพราะเขานอนไม่เต็มที่​ ปกติเด็กควรจะนอน​ 3​ ชั่วโมงแล้วตื่นมากิน​ 4​ ออนซ์แต่คนนี้นอนชั่วโมงหนึ่งตื่น​ ครึ่งชั่วโมงตื่น"

มิค : “เขาคันไง”

เบนซ์​ : “แล้วกิน 2​ ออนซ์​ 2​ ออนซ์ครึ่ง ซึ่งมันไม่เต็มที่​ พอไปหาหมอเสร็จตอนนี้กลับมาเริ่มแน่นล่ะ​ กินที 5​ ออนซ์​ นอน​ 3​ ชั่วโมงกลางคืนตื่นแค่ 2 รอบไรงี้​ อันนี้คือเด็กปกติล่ะ​ ตอนนอนเขาจะไถจะถูไปเรื่อย​ เขาเป็นอะไรแม่ก็ไม่เข้าใจ​ อ๋อผื่นมันขึ้นทั้งตัวไงเลยนอนไม่ได้”

มิค : “ดังนั้นต้องพูดเลยว่าคำที่ฝรั่งเขามีกับคำว่า​ 2nd opinion เวลาไปหาหมอต้องไปปรึกษาหมออีกคนก่อนที่​เราจะตัดสินใจจะทำอะไรจริงๆ สำคัญมากนะ​ คือบางทีเราไปหาหมอที่เรารู้จัก เราคิดว่าดีสุดแล้ว​ แต่บางทีโอเคเขาอาจจะเก่งในด้านนั้น​ ไปฟังมุมมองของหมอท่านอื่นๆ อาจจะถูกจุดกว่า”

ตอนนี้สบายใจ ลงรูปลูกเยอะขึ้น
มิค : “สบายใจ”

เบนซ์​ : “ตอนนี้ก็จะมีรูปลูกเยอะหน่อย”

มิค : “ใช่ รูปลูกคนเล็กเริ่มมาเรื่อยๆ แล้วตอนนี้เพราะว่าหน้าใสแล้ว​ แล้วก็เดี๋ยวมาสู้กันใหม่เรื่อยๆ โดยการที่คุณหมอเขาจะช่วยให้ไปตรวจ​ ให้แม่เริ่มทานทีละนิดๆ​ คุณหมอจะเป็นคนคุมทุกอย่างเพราะคุณหมอก็น่ารัก​ คุณหมอบอกเราต้องช่วยเขาครับไม่ใช่ห้ามเขากินไปตลอด​ ไม่งั้นจะใช้ชีวิตลำบากในอนาคตก็เลยสบายใจ ที่หมอเขาใจตรงกับเรา”
กำลังโหลดความคิดเห็น...