xs
xsm
sm
md
lg

“ฟลุค” สมหวัง “แอปเปิ้ล” ตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ แย้มเคล็ดลับสเปิร์มไม่แข็งแรง น้ำมะเขือเทศช่วยได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ฟลุค จิระ" สมหวัง "แอปเปิ้ล" ตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ หลังทำกิ๊ฟต์ 5 ครั้ง ย้ำหมดเงินไม่ถึงหลักล้าน ต้องกินน้ำมะเขือเทศบำรุงสเปิร์ม เตรียมเดินสายแก้บน 8 ที่ ลั่นเอาใจภรรยาหนักมาก ตกเป็นทาสเมีย

มีปัญหาเรื่องสเปิร์มไม่แข็งแรงจนหนุ่ม “ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ” เริ่มหมดหวัง แต่ด้วยความใจสู้อยากมีลูกของภรรยาสาว “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน" ทำให้สุดท้ายทั้งคู่ก็มีลูกสมใจด้วยวิธีทำกิ๊ฟต์ ซึ่งหนุ่มฟลุคได้เผยความรู้สึกถึงการเป็นคุณพ่อครั้งแรกที่งานแถลงข่าวโครงการ “Friends for Life” อาคารทิสโก้ ทาวเวอร์ สาทรเหนือ พร้อมเผยเคล็ดลับบำรุงสเปิร์มให้แข็งแรงด้วยการกินน้ำมะเขือเทศ

“ป้ายแดงเลยครับ จากที่เราได้สัมภาษณ์กันหลายรอบว่าเมื่อไหร่จะมี เมื่อไหร่จะได้ เราก็ลองทั้งธรรมชาติและทำทุกวิธีแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ จนรอบนี้พยายามไม่หวังมาก ทำเหมือนเดิม คือทำกิ๊ฟต์อย่างที่เขาบอกนี่แหละ พอฝังตัวอ่อนเข้าไป รอบนี้ก็ติดเรียบร้อยแล้ว หลังจากใส่ตัวอ่อนจริงๆ 14 วันก็รู้ผลแล้วครับ แต่ก่อนใส่คือต้องบำรุงไข่ไง เพราะลูกที่เริ่มโตมาเขาจะไม่ได้ทานอาหารจากคุณแม่ แต่เขาจะทานอาหารจากไข่ คุณหมอเลยแนะนำว่าคุณต้องบำรุงไข่เยอะๆ แฟนผมเลยอัดไข่วันละ 2 ฟอง อะโวคาโด ของดีๆ ต่างๆ ส่วนตัวผมก็ไปบำรุงสเปิร์มให้แข็งแรง กินน้ำมะเขือเทศ บางทีเราก็ไม่ชอบหรอก แต่เราก็ทำเพื่อให้ได้ตัวอ่อนที่ดีที่สุด”

“พอภรรยามาบอกว่าที่ตรวจขึ้นมา 2 ขีด วินาทีนั้นผมบอกตรงๆ นะ ตอนนั้นผมงง (หัวเราะ) ผมก็ดีใจแหละ แต่ก็ยังไม่เชื่อไงว่ามันจะจริงเหรอ คุณเปิ้ลก็ถามว่า เธอไม่ดีใจเหรอ มีลูกแล้วนะ จะได้เป็นพ่อคนแล้วนะ ผมก็ดีใจเพียงแค่ยังไม่เชื่อตัวเองครับ วันที่ 6 หลังใส่ตัวอ่อนเสร็จ วันที่ 7-8-9 จนตรวจเป็น 10 อันเลย มันเลยทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่ามีแล้ว ชัวร์แล้ว และชัวร์ยิ่งกว่าคือเมื่อวานไปตรวจเลือดมาก็เห็นฮอร์โมน เขาก็จะบอกว่าตั้งครรภ์แล้วกี่สัปดาห์ ความตั้งใจที่เราพยายามกันมา 1 ปี หลังแต่งเราเว้นมาประมาณ 4-5 เดือน และก็เริ่มธรรมชาติ กว่าจะสำเร็จเราก็ทำกิ๊ฟต์กันมา 5 ครั้ง ตอนนี้อายุครรภ์ก็ 5 สัปดาห์แล้ว”

เผยหมดเงินไม่ถึงหลักล้าน บอกรอภรรยาอายุครรภ์ครบ 3 เดือนเตรียมเดินสายแก้บน8ที่
“ไม่ถึงล้านหรอก มันค่อยๆ ไปไงครับ ครั้งแรกไม่สำเร็จก็ตรวจครรภ์ มันค่อยๆ มีค่าใช้จ่าย ผมก็อยากฝากบอกคุณพ่อคุณแม่ที่อยากมีลูกด้วยนะครับ คือบางคนไปกลัวค่าใช้จ่าย เราก็ทำเท่าที่เรามีครับ ลองพยายามไปปรึกษาหมอ เขาไม่ได้เก็บเงินก้อนเดียวใหญ่ๆ แต่เขาจะค่อยๆ เก็บ ตอนเก็บตัวอ่อนก็รอบหนึ่ง เก็บสเปิร์มก็รอบหนึ่ง ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปครับ มันไม่ได้หนักหนาอะไรขนาดนั้น จริงๆ นอกจากวิทยาศาสตร์แล้วเราก็พึ่งไสยศาสตร์ด้วย ก็รอ 3 เดือนก่อน รอคุณเปิ้ลขึ้นเครื่องบินได้ คงต้องบินไปแก้บนประมาณ8ที่ครับ เรากลัวเราลืมว่าเราไปบนที่ไหนไว้บ้าง มีต่างประเทศ 2 ที่ ต่างจังหวัดอาทิ เชียงใหม่ อุดรธานี ก็คงต้องไปแก้บนครับ เพราะเราพูดไว้แล้วด้วย”

โวสุดเห่อทำเสื้อทีม “พ่อฟลุค-แม่แอปเปิ้ล” ใส่ พ้อสงสารภรรยามากๆ ต้องอดทนทำทุกอย่างกว่าจะติด ส่วนตนแต่บำรุงสเปิร์มให้แข็งแรงเท่านั้น
“ทำเลยครับ อันนั้นต้องยกความดีให้กับเมีย เขาบอก เธอเราทำเสื้อกันมั้ย และก็ทำมา ซึ่งก็มี คุณพ่อฟลุค คุณแม่เปิ้ล และยังมีภาษาลาวมาด้วย ผมก็เลยบอกให้เขาทำมาเลย เพราะเราคงจะได้ใส่ตลอด และเดี๋ยวภรรยาจะท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เสื้อผ้าแฟชั่นก็คงจะไม่ได้ใส่แล้ว คงต้องเอาเสื้อผมไปใส่ หรือเป็นเสื้อยืดแบบนี้มันก็จะโอเคครับ ก็ไม่เห่อเลย (เสียงสูง) ไม่เลย (หัวเราะ)"

"มันดีใจครับ เป็นความรู้สึกที่พยายามมานาน และผมเห็นภรรยาผิดหวังมาเยอะ เวลาทำลูกอยากจะบอกให้กับผู้ชายทุกคนรู้เลย ว่าเราไม่ได้เจ็บอะไรเลย เราแทบจะไม่มีการทุ่มเทอะไรมากมายเพื่อการทำลูกเลย เราแค่กินของดีๆ บำรุงสเปิร์ม แต่ภรรยาต้องทำทุกอย่าง และตอนเก็บไข่ผมเห็นกับตัวผม ผมสงสาร อยากให้ติดไวๆ ไม่อยากให้มีรอบที่ 3-4 เพราะเราไม่อยากให้เขาทรมาน”

“ผมว่าคุณแม่ๆ คงจะรู้ดี บางคนพอเราบอกข่าวเรื่องเราท้อง คนส่งข้อความมาหาเปิ้ลเยอะมาก ว่าทำที่ไหนยังไง ทุกคนมีความหวัง เหมือนเขาทำมา ใส่ตัวอ่อนครั้งที่5 เขาอยากโชคดีเหมือนคุณเปิ้ลบ้าง ผมฟังแล้วสงสารมาก ผมรู้เลยว่าตอนนี้เขารู้สึกยังไง คุณพ่อ หรือสามีที่กำลังดูแลภรรยา ผมว่าให้เวลาเขาเต็มที่เลย ไม่ต้องหยุดงานก็ได้ แต่ต้องหาคนมาคอยดูแลเขาในช่วงนี้ อย่าปล่อยให้เขาทำอะไรเอง ของผมที่ติดเนื่องจากผมไม่ให้เขาเดินเลย ไม่ต้องลงบันไดเลย ถามว่าลงบันไดได้มั้ย ลงได้ แต่มันมีเปอร์เซ็นต์ ที่จะไม่ติด ก็นอนไปเลย ผมเสิร์ฟอาหารให้ถึงเตียงเลย ลุกไปเข้าห้องน้ำอย่างเดียวพอ ตอนนี้เขาก็เดินได้ปกติแหละ แต่ตอนเช้าผมก็ยังเสิร์ฟอยู่ ไม่ได้ปล่อยให้เขาทำเองอยู่ดี ยกเว้นไม่มีคนอยู่บ้าน อาจจะเดินลงมาเองได้ เพราะตอนนี้มันผ่านพ้นช่วงที่อันตรายมาแล้ว”

ไม่ถือเคล็ด 3 เดือน แต่ถือเรื่องซื้อของเตรียมให้ลูกก่อนคลอด
“ก็มีผู้ใหญ่บอกเหมือนกันเรื่องเคล็ด แต่ส่วนตัวผมถือเป็นเรื่องดีๆ ที่ผมกับภรรยาก็รู้สึกดีมาก อยากจะบอกผู้คนและถึงบอกไปถ้ามีอะไรที่ไม่ดีเกิดขึ้นผมก็ต้องยอมรับ เพราะว่านี่คือท้องแล้ว แต่ถ้าจะหลุดมันก็คนละเรื่องกัน เลยไม่คิดว่า สิ่งที่เราพูดออกไปแล้วจะทำให้ลูกหลุดคนละเรื่องกัน เรื่องเตรียมของต่างๆ ก็เหมือนกัน ทุกคนเตือนมาหมดว่าอย่าเพิ่งซื้ออะไรเลย เพราะอาจจะไม่ได้ใช้เลย คงเตรียมช่วงใกล้ๆ ตอนนี้ยังไม่รู้เพศด้วยซ้ำ เกิดเตรียมสีฟ้า ลูกอาจจะเป็นผู้หญิง หรือเตรียมสีชมพู ลูกเป็นผู้ชาย ผมว่ารอจังหวะดีกว่าคงเป็นตามช่วงเวลา”

เอาใจภรรยาหนักมาก ตกเป็นทาสเมีย
ผมก็เอาใจมาตลอดนะครับ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มเป็นทาสแล้ว ให้ช่วยหยิบนั่นหยิบนี่ แต่ผมเข้าใจนะ ยินดีที่จะทำให้ เขาอยากจะเอื้อมหยิบอะไร มันก็ทำให้เขาเกร็งท้องเหมือนกัน ผมก็ไม่ให้เขาเอื้อม เขาอยากได้อะไรก็ให้เขา อยากซื้ออะไร อยากช้อปปิ้งออนไลน์ ก็ไม่ห้าม ให้ทำอะไรที่มีความสุขไม่ให้เครียด ผมนอนดึกมาก เพราะเมื่อคืนนั่งดูการ์ตูนกับเขา คุณแม่หลายคนก็บอกให้ดูการ์ตูนนะ คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะ เวลาเจออะไรในไอจีตลกๆ ก็ส่งให้เขาดู ข่าวซีเรียสหรือการเมืองก็ไม่ให้เขาดูเลย เพราะเขาก็สนใจ เราก็ไม่เปิดทีวีเลย ตอนนี้ที่ต้องคอยระวังคือเรื่องการกิน 3 เดือนนี้อย่าให้ท้องเสีย เพราะมันจะบีบท้อง แต่กินได้ทุกอย่าง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...