xs
xsm
sm
md
lg

“กัปตัน เฌอปราง BNK 48” เลือกตั้งครั้งแรก ฝากถึงนักการเมือง สู้ๆ นะคะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“กัปตัน เฌอปราง BNK 48” และ “อร BNK 48” เลือกตั้งครั้งแรก ตื่นเต้น ลุ้นประเทศไทยจะเป็นยังไงต่อ ศึกษาข้อมูลมาเต็มที่ อยากให้พัฒนาด้านการศึกษา ฝากทุกคนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ฝากถึงนักการเมืองให้สู้ๆ

เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรกสำหรับ “กัปตันเฌอปราง อารีย์กุล” วง BKN48 ที่เขตบางแค โดยเจ้าตัวเผยว่า รู้สึกตื่นเต้น ติดตามข่าวสารบ้านเมืองมาตลอดแอบเป็นห่วงประเทศจะเดินไปในทางไหน

“เป็นครั้งแรกที่ได้เลือกตั้ง ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน ก็ติดตามข่าวสารการเลือกตั้งมาพอสมควรเหมือนกัน แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้สิทธิ์ใช้เสียงอย่างเต็มที่ เราก็ศึกษาค่ะอ่านข่าวที่มีการบอกว่าเราต้องทำยังไงบ้าง เราก็ตื่นเต้นลงทะเบียนล่วงหน้าเพราะวันที่ 24 มีนาคม ติดงาน ไปหาดใหญ่ค่ะ เดินทางไปหาแฟนๆ ชาวใต้ค่ะ ก็เลยมาเลือกวันนี้เป็นการเลือกตั้งล่วงหน้าค่ะ”

ก็หวังว่าจะมีอะไรที่ดีขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ เราก็ทำเต็มที่ในฐานะของประชาชนคนหนึ่ง แล้วก็ทำหน้าที่ของตัวเราให้ดีที่สุด ต้องบอกว่าคนที่จะเป็นผู้นำประเทศได้ต้องดูหลายด้าน แล้วก็ครอบคลุมแทบทุกด้านที่เป็นปัจจัยที่เป็นความเป็นอยู่ของทุกคน แล้วก็ความก้าวหน้าของประเทศด้วย เพราะฉะนั้นหนูว่าน่าจะต้องลำบากมากๆ แล้วส่วนตัวเฌอสนใจเรื่องการศึกษาเป็นหลักก็อยากให้เน้นเรื่องนี้ด้วย”

“การเลือกตั้งก็เป็นการรักษาสิทธิและใช้สิทธิของตนเองในการออกความเห็น หรือเลือกสิ่งที่คิดว่าโอเคที่สุดกับการทำงานในประเทศนี้และพัฒนาประเทศต่อไป ในเมื่อเรามีสิทธิ์มีเสียงแล้ว เราก็ใช้สิทธิ์ของเราให้เต็มที่ การเลือกตั้งไม่ใช่เรื่องไกลตัวของวัยรุ่นเพราะว่าปัจจุบันที่เราอยู่ เราทำงาน เราทำทุกอย่างในขอบเขตของกฎหมาย เราก็ต้องดูแลและก็ทำความเข้าใจในเรื่องราวเหล่านี้ด้วย ใช้ชีวิตอยู่กับมันให้โดยปกติสุด แล้วก็อยากที่จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วย ก็เป็นการใช้สิทธิ์ใช้เสียง แล้วก็รักษาสิทธิ์ของตัวเราเองด้วย”

“ก็อยากให้ออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเองกันนะคะ ตอนนี้ทุกคนสามารถใช้สิทธิ์กันได้แล้ว ไม่ได้เลือกตั้งกันมานาน ครั้งนี้ในเมื่อมีโอกาสแล้วเราก็ออกมาใช้ความเห็นของเราให้เต็มที่ 1 เสียงเล็กๆ ก็มีความหมายค่ะ”

ฝากถึงนักการเมือง
“ก็ฟังข่าวเรื่อยๆ ค่ะ คร่าวๆ ไม่ได้เจาะลึกเรื่องใดเรื่องหนึ่งฟังจากหลายๆ สำนัก รอบตัวเฌอค่อนข้างมีความตื่นตัวแล้วก็ศึกษาเรื่องราวเล่านี้มากขึ้น มันไม่ได้มีการเพิกเฉย เราดูเหมือนผ่านเรื่องราวมาเยอะ ส่วนตัวก็ค่อนข้างแบบ เฮ้ย...มันจะเป็นยังไงต่อไป ก็ค่อนข้างคิดหนักเหมือนกัน เพราะว่าทุกๆ คนอยากจะช่วยกันพัฒนาประเทศอยู่แล้วค่ะ ก็สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ ก็ขอบคุณที่จะเข้ามาทำงานช่วยเหลือแล้วก็ดูแลประชาชน ยังไงก็ขอให้ทำให้เต็มที่ แล้วก็มีจุดมุ่งหมาย ปณิธานที่ดี ทำเพื่อคนอื่นเนอะ”

ด้าน “อร BNK 48” พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ก็ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่สำนักงานเขตลาดพร้าว ซึ่งก็เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกเช่นเดียวกับกัปตันเฌอ
“ตื้นเต้นมาก คือหนูทำการบ้านมาอย่างดีมาก ในตลอดที่มีการหาเสียงเลือกตั้ง ติดตามทุกช่องทางเลยค่ะ ได้ฟังดีเบตด้วย เราหาข้อมูลเพราะเลือกตั้งครั้งแรกก็อยากให้ดีที่สุด ปกติหนูไม่ค่อยสนใจการเมืองเท่าไร แต่ครั้งนี้หนูนั่งฟังดีเบต ตั้งแต่เด็กหนูจะได้ยินคำว่าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตอนนั้นหนูยังไม่ค่อยอินเพราะยังเด็กยังไม่ถึงวัย แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเราเป็นประชาชนคนไทยอย่างเต็มภาคภูมิ เป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจ อยากทำมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ”

“สิ่งที่คาดหวังมากที่สุดแล้วในตอนนี้ เราได้มีสิทธิ์เสียงในการเลือกตั้ง และคิดว่าประชาชนคนไทยจะต้องทำ เลือกตั้งไม่ยากเท่าไร ที่ยากคือจะเลือกใครดี(ยิ้ม) นโยบายไหนดีนะ ด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่อยากให้ประเทศไทยเราก้าวไปข้างหน้า หนูว่าคนไทยมีศักยภาพมากพอที่จะก้าวทันโลกมากกว่านี้ ส่วนอยากให้ด้านไหนได้รับการพัฒนา ของหนูคือการศึกษาค่ะ การศึกษาคือเบ้าหลอม ถ้าเรามีการศึกษาที่ดีทุกอย่างก็ดี มันมองในระยะยาวมากกว่า”


“สำหรับวงการบันเทิงก็อยากให้สนับสนุนวัฒนธรรมไทย อยากให้รัฐบาลสนับสนุนภาพยนตร์ไทยมากขึ้น เอาจริงๆ หนูเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพมากพอที่จะไประดับสากลได้คนไทยเก่ง หนูรักในการเกิดเป็นคนไทย และเราสามารถไปได้ไม่ว่าในทางใดก็ตาม ก็ฝากถึงคนรุ่นใหม่ เราอาจจะเป็นคนส่วนน้อยแต่เราก็เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศได้เหมือนกัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...