xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ญิ๋งญิ๋ง” โวยข่าวลือให้ “พ่อตูมตาม” ซัก กกน. จวกเละเทะไปไกลแล้ว อย่าดึงพระในบ้านลงต่ำ! ขอตัดใจจาก “ตูมตาม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา” ซัดข่าวลือ “พ่อตูมตาม” ซักกกน.ให้เละเทะไปไกลแล้ว ลั่นยังเคารพ อย่าดึงพระในบ้านลงมา เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนสองคน ย้ำหากเห็นภาพหลุด “ตูมตาม” จูบ “ลูกน้ำ” คงตัดใจได้เร็วกว่านี้ พยายามเข้มแข็งให้เร็วที่สุด ไม่อยากเห็นแม่ต้องเจ็บปวด บอกไม่มีใครอยากผิดหวัง แต่ต้องยอมรับ ไม่โกรธ-ไม่เกลียด มีโอกาสได้คุยกันก็ยินดี

แม้จะออกมาเปิดใจเคลียร์เรื่องรักล่ม ถูก “ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง” ตัดสัมพันธ์ อ้างอยากทบทวน ก่อนจะมีภาพหลุดจูบ “ลูกน้ำ ทิดาลัด” นางงามลาวจนเกิดกระแสดรามาตามมาอื้อ ขณะที่ “ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา เพชรโรจน์” ก็โดนมือดีปูดข่าวแฉมีพฤติกรรมที่รับไม่ได้ ปล่อยให้ “พ่อตูมตาม” ซักกางเกงในให้ โอ้วว ประเด็นแซ่บเบอร์แรงแบบนี้ ไปฟังสาวญิ๋งญิ๋งชี้แจงระหว่างมาร่วมงาน “SUPER SPORTS SUMMER” ณ Supersports store ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

“ถามว่ามันดีขึ้นมั้ย มันก็ยังไม่ได้ดีหรอกค่ะ แต่ว่าตอนนี้ต้องเดินต่อแล้ว ต้องพยายามทำให้ตัวเองดีขึ้น ด้วยความที่ตัวเราเป็นหัวหน้าครอบครัวต้องดูแลแม่ ฉะนั้นเราก็ต้องทำงาน ถ้าเราไม่ลุกขึ้นมาตอนนี้คือมันก็ไม่ได้แล้ว ถามว่าเรื่องนี้ยังรบกวนจิตใจมั้ย อย่างที่บอกว่ามันก็ต้องตัดแล้ว ใช้คำว่าขอตัดดีกว่า เพื่อที่จะทำให้ตัวเองแข็งแรงเร็วที่สุด แน่นอนว่ามันไม่มีทางที่จะดีขึ้นเร็วหรอก แต่ว่าเราก็ต้องพาตัวเองไปข้างหน้าและเข้มแข็งให้ได้ (ยังร้องไห้อยู่มั้ย?) เอาเป็นว่าหนูพยายามทำให้ตัวเองแข็งแรงขึ้นดีกว่าค่ะ ตอนนั้นก็ค่อนข้างหนักสำหรับเรา เพราะไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้”

ถ้าเห็นภาพหลุดก่อน คงตัดใจได้เร็วกว่านี้
“เห็นแล้วค่ะ ความรู้สึกก็เหมือนกับที่เคยให้สัมภาษณ์ไปในรายการ แต่สภาพจิตใจของหนูตอนนี้ก็คือจะต้องเดินไปข้างหน้า หนูล้มไม่ได้ หนูเป็นหัวหน้าครอบครัว หนูมีแม่ที่ต้องดูแล ถ้าเกิดหนูล้มปุ๊บแม่จะอยู่ยังไง ถ้าเกิดหนูเคยเห็นรูปนั้นมาก่อนคงตัดใจได้ง่ายๆ คงไม่ต้องมานั่งเสียใจแล้วก็เป็นแบบนี้ มันคงเข้มแข็งเร็วขึ้น และตัดฉึบได้เลยค่ะ”

ไม่ขอพาดพิงครอบครัวตูมตาม ยังเคารพ อย่าดึงพระในบ้านลงมา เป็นเรื่องของคนสองคน
“อันนั้นหนูก็เห็นแล้วค่ะ แต่คิดว่าในส่วนของหนูคือเป็นเด็ก พ่อแม่ก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว คิดว่าหนูไม่ควรที่จะพูดถึงหรือออกความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับตรงนี้ แล้วยังไงหนูก็ยังเคารพพ่อแม่และพี่ชายพี่ตามเหมือนเดิม ซึ่งหนูไม่ขอออกความคิดเห็นเรื่องนี้ ยังไงผู้ใหญ่ พ่อแม่คือเหมือนพระในบ้าน คนที่อยู่ที่สูง อย่าดึงเขาลงมาเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เพราะว่าเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องของหนูกับพี่ตาม สองคน ที่ผ่านมาเจอกันก็ดีค่ะ”

จวกข่าวลือให้พ่อตูมตามซักกกน.เละเทะ ไปไกลแล้ว เชื่อคนสมัยนี้แยกแยะได้
“ไม่จริงเลยค่ะ หนูคิดว่าข่าวมันเละเทะไปไกลแล้วค่ะ กลับมาหาหนูนี่ ถามว่าตอนเห็นข่าวนี้ตกใจมั้ย ก็ตกใจค่ะ ยอมรับว่าแรง หนูเชื่อว่าคนสมัยนี้แยกแยะได้ คนเก่งขึ้น และจะเข้าใจว่าอะไรจริงหรือไม่จริง ถ้าคนสร้างเรื่องมาดิสเครดิตก็ไม่เป็นไรค่ะ ความจริงเป็นยังไงเราก็รู้อยู่”

ไม่ขอพูดพาดพิงมือที่สาม มีโอกาสได้คุยกับตูมตามก็ยินดี
“ตอบไปหลายครั้งแล้วว่าไม่อยากพูดถึงคนอื่นค่ะ ให้เป็นเรื่องของหนูกับพี่ตามดีกว่า กับพี่ตามยังไม่ได้คุยค่ะ ถามว่าเราพร้อมคุยมั้ย ตอนนี้จะเคลียร์ หรือไม่เคลียร์ หนูก็ให้เป็นหน้าที่ของเขาละกัน เป็นความสมัครใจของเขาละกัน อย่างที่บอกหนูต้องลุกขึ้นและเข้มแข็งให้ได้แล้ว เพราะว่าอย่างที่เห็นไม่ใช่แค่เรา เพื่อนเรา พี่ๆ คนรอบข้างแม้แต่คนที่เขาให้กำลังใจเรา หนูเห็น หนูอ่าน และทุกคนก็บอกว่าญิ๋งต้องลุกขึ้นได้แล้ว และหนูก็เห็นด้วยกับตรงนั้น ที่ทุกคนส่งกำลังใจมา เราควรจะลุกขึ้น เข้มแข็งได้แล้ว ถ้าเขาจะอธิบายหลังจากนี้ ก็ให้เป็นสิทธิ์ของพี่เขาเลยค่ะ ถ้าเกิดอยากจะอธิบายจริงๆ ถ้าเกิดมีโอกาสได้คุยกันก็ยินดีค่ะ”

ไม่อยากบอกว่าผิดหวัง แต่ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่โกรธ-เกลียด ยินดีเสมอถ้ามีโอกาสได้เจอ
“อืม...เรื่องแบบนี้มันคาดไม่ถึงหรอกค่ะ คือคนเราทุกคน ไม่ใช่แค่หนูหรือว่าใคร มันสามารถเปลี่ยนได้ คือเราไม่อยากใช้คำว่าผิดหวังหรอก เอาเป็นว่าหนูก็ยอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นดีกว่า เราต้องยอมนับ ณ สถานการณ์ตอนนี้ ว่ามันเกิดขึ้นแล้ว เราจะมีวิธีรับมือยังไงให้เราเข้มแข็งขึ้น อนาคตจะเป็นพี่น้องกันได้มั้ย ให้มันเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ แต่ถามว่าโกรธเกลียดมั้ย ไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดค่ะ ยังยินดีเสมอถ้ามีโอกาสได้เจอกัน”

อนุโมทนาบุญ หากตูมตามจะบวช เคยบอกอยากบวชก่อนมีครอบครัว แต่ตอนนี้ไม่รู้เหตุผล
“จริงหรือเปล่าค่ะ จริงๆ หนูเคยคุยกับพี่ตามเรื่องนี้ไว้นะ แล้วหนูก็ไม่รู้ว่าอะไร คือเราเป็นคนทำบุญเหมือนกัน ก็เลยสนับสนุนมาก ถ้าเกิดเขาอยากจะบวชอีกครั้งหนึ่งก็อนุโมทนาสาธุค่ะ เคยคุยตอนเราคบกันค่ะ เคยค่ะ เราก็ยินดี สาธุนะ ถ้าเป็นเรื่องนี้เราสนับสนุนมาก เหตุผลตอนนั้น เขาเคยพูดให้ฟังว่าก่อนที่จะมีครอบครัว อยากจะบวชอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็ไม่รู้ค่ะ(หัวเราะ)”

เป็นรักที่เจ็บที่สุดในชีวิต แต่ผลออกมาแบบนี้ก็ต้องยอมรับ
“ถ้าถามญิ๋งมันก็เจ็บสุดในชีวิตแล้วล่ะคะ เพราะเราก็ค่อนข้างมั่นใจแล้วก็คิดว่าคนนี้แหละที่เราจะอยู่ด้วย แต่เมื่อผลมันออกมาแบบนี้ ก็ต้องยอมรับค่ะ”

ต่อไปจะดูให้ชัดๆ ถึงจิตใจคน
“ถามว่าขยาดรักมั้ย ก็ไม่กลัวค่ะ อย่างที่ญิ๋งบอก ความรักมันเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่ว่าสิ่งที่เราต้องดูให้มันแน่ๆ ชัดๆ จริงๆ ก็คือจิตใจคน ไม่ได้ว่าใครนะคะ แต่หมายถึงว่าเราก็ต้องกลับมาดูจิตใจเราเองก่อน ก่อนจะรักใครอีกครั้ง มันจะต้องมั่นใจแน่ๆ แล้ว ว่าอันนี้แหละคือความรักจริงๆ

“จริงๆ ระหว่างทาง ความสัมพันธ์ของคนสองคน มันไม่มีใครถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้วมันก็ไม่มีใครผิดร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างมันอย่างละ 50-50 อย่างที่หนูเคยบอกไป หนูก็อาจจะมีข้อผิดพลาด พี่ตามก็อาจจะมีข้อผิดพลาด แต่ว่าเมื่อมันมาถึงตรงนี้ มันเกิดขึ้นแล้วเราก็ต้องยอมรับ เอาเป็นว่าครั้งหน้าเราจะได้ปรับปรุงให้มันดีขึ้น ทั้งหนูเองและพี่ตาม”

ต้องเข้มแข็ง เพราะเห็นสภาพตัวเองที่ดูไม่ได้ สภาพแย่มาก ไม่อยากให้แม่เจ็บปวดไปด้วย
“ต้องเข้มแข็งค่ะ อย่างที่ออกรายการไปครั้งที่แล้ว เรากลับไปแล้วเห็นแม่โทร.มา พอกลับไปดูตัวเอง โอ้โห มันดูไม่ได้เลยจริงๆ ขนาดเรากลับไปดูตัวเองตอนนั้น เรายังรู้สึกว่า สภาพเราแย่มากเลยค่ะ แล้วคือแม่เราเห็นจะขนาดไหน เราก็มีกันอยู่แค่สองคน เพราะคุณพ่อก็เสียไปแล้ว เพราะฉะนั้นหนูก็ต้องเป็นเสาหลักให้แม่ หนูอ่อนแอได้ แต่มันจะอ่อนแอนานไม่ได้ค่ะ เพราะคนที่เจ็บปวดมากที่สุดก็คือแม่เรา

ห้ามกระแสโจมตีตูมตามไม่ได้
“เอาจริงๆ เรื่องที่โดนโจมตีหนูไม่สามารถจะไปออกความคิดเห็นได้ค่ะ เพราะหนูเชื่อว่าทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง มีความคิดของตัวเอง เราไม่สามารถห้ามใครได้ เอาเป็นว่าหนูไม่ออกความคิดเห็นดีกว่า”

ลั่นภาพหลุดที่เห็นก็หนักอยู่แล้ว จะมีอะไรหนักกว่านี้อีก มีสองช้อยส์ออกมารับงาน หาเงินดูแลแม่ดีกว่า
“มันต้องมีอะไรหนักกว่านี้อีกเหรอคะ หนูว่าเท่านี้มันก็หนักแล้วนะ หนักมากแล้ว ตอนนี้ก็ต้องทำให้ตัวเองเข้มแข็งมากที่สุด จริงๆ วันนี้ก็คิดเหมือนกันนะ ยังโทร.ปรึกษาเพื่อนเพราะอีเวนต์เพิ่งจะติดต่อมา เราก็คิดว่าเราจะรับงานดีมั้ย หรือจะเอายังไงดี ซึ่งเขาก็บอกว่าถ้ายังไม่เข้มแข็ง อย่าออกมา แต่หนูมีแค่สองทางที่ต้องเลือก นั่นก็คือหนึ่งหนูนั่งเสียใจอยู่ที่บ้าน และไม่ได้อะไรขึ้นมา กับสองคือออกมาทำงาน อย่างที่บอกหนูมีแม่ที่ต้องดูแล สู้หนูออกมาทำงานหาเงินดูแลแม่ดีกว่ามั้ย มันน่าจะดีกว่านะ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเข้มแข็งขึ้น วันนี้เราเลยตัดสินใจมา ที่สำคัญเราก็บอกพี่ๆ นักข่าวว่า อย่าถามหนูแรงนะ”

“ถามว่าสัญญากับตัวเองเรื่องร้องไห้มั้ย พยายามดีกว่าค่ะ ไม่อยากใช้คำว่าสัญญา ถ้าเกิดมันทำไม่ได้ ก็เหมือนกับผิดสัญญา เลยขอใช้คำว่าพยายามกับตัวเองว่า ต่อจากนี้เราต้องเข้มแข็งมากๆ”

ขอบคุณกำลังใจที่มีมาอย่างท้วมท้น อ่านแล้วมีสติมากขึ้น
“ขอบคุณกำลังใจทุกๆ กำลังใจค่ะ คือจริงๆ ญิ๋งได้อ่านหมด และบางครั้งเราก็ไม่ได้มีสติ สติเราหายไป แต่ทุกกำลังใจที่ให้เข้ามา มันไม่ใช่เป็นแค่กำลังใจ บางคนให้ข้อคิด ให้คำแนะนำ บอกว่าพี่เคยผ่านมาแล้วแบบนี้ๆ คือพอเราได้อ่านเราก็ได้สติมากขึ้น ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ที่ให้กำลังใจกันเยอะมากๆ หนูอ่าน หนูเห็น มันทำให้หนูมีพลังมากๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ (ยกมือไหว้)”กำลังโหลดความคิดเห็น...