xs
xsm
sm
md
lg

สุดทน “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” ฟ้องเพจปลอมโพสต์โยงการเมือง ตร. เชื่อฝีมืออวตารป่วนเลือกตั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” ร้องปอท. ถูกเพจปลอม โพสต์ความเห็นเรื่องการเมืองทำให้เกิดความเข้าใจผิด ยันเป็นศิลปิน ทำงานด้านศิลปะ ไม่ควรเขียนเรื่องการเมือง ตร.เชื่อเป็นฝีมืออวตาร สร้างความเกลียดชัง ปั่นกระแสช่วงใกล้เลือกตั้ง ลั่นจะดำเนินคดีอวตารทุกคน วอนอย่าทำให้แตกแยก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (14 มี.ค.) "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" หรือ "คฑาวุธ ทองไทย" ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) พร้อมกับทนายความ "วรพจน์ เผือกแก้ว" เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อ วงมาลีฮวนน่า โพสต์ข้อความที่แสดงถึงความเห็นทางการเมือง ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อวงมาลีฮวนน่า ซึ่ง อ. ไข่ ได้เปิดเผยว่า

“วันนี้ก็มาเดินทางแจ้งความดำเนินคดีคนที่เอาชื่อ เอาภาพไปสร้างเป็นเพจปลอมขึ้นมา ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และสร้างความเสียหาย ผมเพิ่งเห็นเมื่อ 2 วันครับ พอเห็นก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีในส่วนที่ทำให้เกิดความเสียหาย เขาลงในเรื่องของการเมือง ซึ่งศิลปินเราทำงานด้านศิลปะนะ ซึ่งไม่ควรเขียนเรื่องนี้ครับ ถามว่าสงสัยใคร ไม่ทราบครับ ไม่สงสัยใครครับเลย”

ไม่รู้อะไรทั้งนั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตร.
“ไม่รู้เลยครับ ไม่รู้อะไรทั้งสิ้น ก็เป็นหน้าที่ของทางตำรวจและทางกฎหมายครับ วันนี้มาแจ้งข้อหาทำให้เกิดความเข้าใจผิด ความเสียหายครับ เพจนั้นใช้ชื่อเป็นชื่อมาลีฮวนน่า และมีภาพมาลีฮวนน่าอยู่ครับ เขาเอาชื่อและภาพไปใช้โดยที่เราไม่ทราบครับ ไม่ระแคะระคายมาก่อน ไม่ทราบเลยครับ”

เพิ่งรู้เรื่องเพจปลอมเมื่อ 2 วันก่อน
“เพิ่งมาสนใจเรื่องของเทคโนโลยีนี่แหละครับ เพราะเห็นว่ามันมีความสำคัญในยุคปัจจุบัน เราก็เลยทำเพจมาลีฮวนน่า ออฟฟิศเชี่ยลขึ้นมาครับ เพิ่งตั้งขึ้นมาไม่นานครับ ไม่ถึงปี เพจปลอมมาตอนไหน ผมก็ไม่ทราบครับ ผมก็เพิ่งมาดูเมื่อ 2 วันที่แล้วครับ พอเห็นภาพเมื่อ 2 วันที่แล้วก็ต้องรีบมาในวันนี้ เขาโพสต์เอาไว้หลายโพสต์สุ่มเสี่ยงเยอะอยู่ครับ”

โวยไม่เคยพูดเรื่องการเมือง แจ้งความไว้ก่อนกันคนเข้าใจผิด
“ผมไม่เคยพูด แต่พอมีรูปผมแน่นอนในสังคมก็ต้องมีคนเข้าใจผิด ก็คือเป็นการกล่าวอ้าง ก็เลยเป็นเหตุให้ต้องมาแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้กับทางปอท. ครับ หลังจากนี้จะไปแจ้งที่กกต.ด้วยครับ”

“ผมไม่มีการติดต่อเพจนั้นไปครับ ผมมาที่นี่เลยครับ ส่วนเพจนี้เขาหวังอะไร อยากดิสเครดิตมั้ย ก็ไม่ทราบเลยครับ ไม่มีความคิดเห็นเลย แต่เขาสร้างความเสียหาย และทำให้คนเข้าใจเราผิดครับ ถามว่าแฟนเพลงเข้าใจผิดมั้ย ก็เลยต้องรีบมาก่อนครับ เรื่องผลกระทบกับวงยังไม่ทราบครับ ต้องให้ทางตำรวจและทางทนายได้ดูข้อมูลกันครับ”

“ถามว่าอยากให้เขายุติบทบาทเพจนั้นมั้ย ก็เป็นหน้าที่ของทางปอท. นะครับ ทางกฎหมาย ทางทนาย ส่วนผมก็มาปกป้องตัวเอง มาแจ้งความดำเนินคดีในการทำให้เกิดความเข้าใจผิด ความเสียหายในสังคมประเทศไทยครับ สำหรับคนที่เข้าใจผิด คิดว่าข่าววันนี้ออกไปก็คงเข้าใจแล้วครับ ซึ่งเรามีเพจของเราเองนะครับ มาลีฮวนน่า ออฟฟิศเชี่ยล ที่ทำอยู่แล้ว ที่เราไลฟ์สดในรายการของเรานะครับ มีอยู่ช่องทางเดียวเท่านั้นนะครับที่เป็นของมาลีฮวนน่าโดยตรงครับ

โดยหลังจากนั้น อ.ไข่ ได้เข้าพบ “พ.ต.อ. ศิริรัตน์ ดีพอ” รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ซึ่งทาง พ.ต.อ. ศิริรัตน์ เผยว่า “ตอนนี้เราก็ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนนะครับ ซึ่งเบื้องต้นน่าจะเข้าข่ายหมิ่นประมาท ยังไม่ถึงขั้นผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ มันเป็นเรื่องสร้างความดูหมิ่นเกลียดชังมากกว่าครับ ตอนนี้ทางเราก็ต้องขอตรวจสอบโพสต์ทั้งหมดก่อน ส่วนโพสต์เบื้องต้นที่อาจารย์นำมาให้ในวันนี้มีอยู่ 3 โพสต์ ก็ต้องขออนุญาตดูว่าเพจนี้ที่โพสต์มาจะเข้าข่ายกฎหมายอะไรอีกทีนึงครับ แต่หลักๆ คือหมิ่นประมาทครับ”

“ผมก็ขอฝากว่าคนที่คิดเอาหน้าตาของผู้มีชื่อเสียงไปสร้างความเกลียดชังในเรื่องการเมือง ตอนนี้ทางบก.ปอท.โดยท่านผู้บังคับการ พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ก็ให้ศูนย์เฝ้าระวังของเราตรวจสอบอยู่นะครับ ก็จะดำเนินการตามกฎหมายทุกรายครับ เพราะว่าสร้างความแตกแยกในสังคมไทยครับ ซึ่งตอนนี้เราก็พบว่ามีอยู่จำนวนนึงครับ พวกนี้ส่วนใหญ่เป็นอวตารสร้างขึ้นมาเพื่อด่าอีกฝ่ายนึงให้เกิดความดูหมิ่นเกลียดชัง ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เลือกตั้งด้วยครับ ก็วิงวอนว่าอย่าทำเลยดีกว่านะครับ ประเทศชาติกำลังไปได้ด้วยดีนะครับ ใกล้จะสู่การเลือกตั้งแล้ว การมาทำอะไรลักษณะนี้ นอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติแล้ว บุคคลที่เขาถูกอ้างก็เสียหายด้วย อย่างเช่นกรณีของอ.ไข่ในวันนี้ครับ”

ซึ่งพอลงบันทึกประจำวันเรียบร้อย อ.ไข่ ก็ลงไปที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและแสดงความบริสุทธิ์ใจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...