xs
xsm
sm
md
lg

รายล่าสุด "ยงจุนฮยอง" ประกาศลากออกจาก Highlight เซ่นคดีกรุ๊ปแชทแชร์คลิปแอบถ่าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไอดอลหนุ่ม "ยงจุนฮยอง" ประกาศจากออกจากวง Highlight ไปเรียบร้อยแล้ว หลังมีชื่อของเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีสุดอื้อฉาวในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ในขณะนี้

คดีกรุ๊ปลับของเหล่าคนดังในวงการบันเทิง ที่ ซึงรี กับ จองจุนยง เป็นสมาชิกอยู่ และมีพฤติกรรมแชร์คลิปแอบถ่ายในกลุ่มเพื่อน กลายเป็นเรื่องใหญ่สะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีไปแล้ว และอาจทำให้ดาราดังหลาย ๆ คนต้องหมดอนาคต ล่าสุดคดีดังกล่าวทำให้หนุ่ม ยงจุนฮยอง ได้รับผลกระทบไปอีกคน แม้เขาจะไม่ได้เป็นสมาชิกของกรุ๊ปดังกล่าวก็ตาม

โดยตอนแรก Around Us Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่า ยงจุนยง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน เขาไม่เคยติดต่อกับ จองจุนยง ในปี 2015 อย่างที่มีสื่อรายงาน แต่สุดท้ายทั้ง Around Us Entertainment และ ยงจุนยง ก็ยอมรับว่าเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จริง ๆ

ยงจุนฮยอง ยอมรับว่าตนเองเคยติดต่อ และส่งข้อความโต้ตอบกับ จองจุนยง ผู้อื้อฉาว และยังเคยดูคลิปที่ จอนจุนยง ส่งให้ด้วย แต่ ยงจุนฮยอง ก็ยืนยันว่าเขาไม่ได้มีส่วนร่วมใด ๆ ในการถ่ายคลิป และไม่เคยแชร์คลิปดังกล่าวให้ใครอย่างแน่นอน

"สวัสดีครับ นี่ ยงจุนยง นะครับ

ก่อนอื่นผมอยากจะขอโทษอย่างจริงใจต่อสมาชิกของ Highlight และแฟน ๆ ทุกคนที่ตลอดหลายวันที่ผ่านมาต้องเจอเรื่องวุ่นวายเพราะผม

ตอนผมได้รับโทรศัพท์จากทางเอเยนซี หลังมีข่าวในช่อง SBS เมื่อวันที่ 11 ที่ผ่านมา ตอนนั้นผมยังไม่เข้าใจในสถานการณ์ทั้งหมด และยืนยันไปว่าผมไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปดังกล่าว เอเยนซีจึงเลือกยืนอยู่ฝั่งผม และปฏิเสธข่าวไป แต่อันที่จริงแล้วผมเองไม่ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับทางเอเยนซีไป โดยตอนออกแถลงการณ์นั้น ผมเองบอกทางเอเยนซีไปว่าเคยคุยกับ จองจุนยอน ในปี 2016 เพราะผมไม่ได้บันทึกแชทนี้เอาไว้ เลยสับสนเรื่องวันเวลา จึงอยากจะขอโทษที่สร้างความเข้าใจผิดไปครับ

ในข้อความทาง KakaoTalk ที่ผมคุยกับ จองจุนยอน นั้นเกิดขึ้นประมาณปลายปี 2015 ตอนนั้นเราไปดื่มด้วยกัน ก่อนจะกลับบ้าน ผมถามว่าพรุ่งนี้เขาจะทำอะไร ซึ่งเขาก็บอกว่าตัวเองโดนจับได้ว่าส่งคลิปผิดกฎหมายให้คนอื่น ผมก็ถามไปว่า "โดนเธอจับได้เหรอ?" ตอนนั้นผมไม่ได้คลิปมาทันที แต่ได้รับแชร์หลาย ๆ คลิปในหลาย ๆ ครั้งหลังจากนั้น ผมยังเคยส่งข้อความพูดคุยกับเขาในเรื่องไม่เหมาะสมด้วย พฤติกรรมทั้งหมดเป็นเรื่องผิดศีลธรรม และผมเองก็รู้สึกว่าตัวเองโง่มาก ผมทำเหมือนกับว่าเรื่องทั้งหมดไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่เคยคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเข้าข่ายเป็นอาชญากรรม และผิดกฎหมาย ผมยังผิดที่ไม่พยายามหยุดยั้งการกระทำของ จองจุนยง ด้วย

เมื่อวานผมได้เข้าไปให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ผมได้เปิดเผยเหตุการทุกอย่างเท่าที่ผมทราบ และให้ความร่วมมือกับการสืบสวน ซึ่งระหว่างการถูกสอบปากคำนั่นเอง ผมจึงได้ตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้น จนรู้สึกทั้งหวาดกลัว และละอายใจมาก

ผมไม่เคยมีส่วนร่วมในพฤติกรรมผิดกฎหมายใด ๆ ไม่เคยแถบซ่อนกล้องถ่ายคลิปใคร และไม่เคยแชร์คลิปประเภทนี้ ซึ่งหลังจากปี 2016 เป็นต้นมาผมก็ไม่ได้ติดต่อกับ จองจุนยง อีก มีเพียงแค่ทักทายกันนาน ๆ ครั้งตามโอกาสต่าง ๆ เท่านั้น ซึ่งแม้ในตอนนั้นผมจะทราบว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องใหญ่อะไร จึงปิดปากเงียบต่อปัญหาร้ายแรงที่เกิดขึ้น ซึ่งการทำแบบนั้น มีแต่จะทำให้มีเหยื่อเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ผมเองต้องขอโทษจริง ๆ ที่ไม่สามารถตอบแทนกำลังใจมากมายของทุกคนที่มีให้ผมได้ ผมทรยศต่อความเชื่อใจของสมาชิกวง และแฟน ๆ ที่เชื่อมั่นในตัวผมมาตลอด ตอนนี้ผมทราบถึงความร้ายแรงของเรื่องทั้งหมดแล้ว และไม่อยากจะทำให้แฟน ๆ กับสมาชิกต้องมาเสียหายเพราะรเองนี้ไปด้วย นับจากวันที่ 14 มี.ค. เป็นต้นไป ผมขอออกจาก Highlight และจะใช้เวลาในช่วงนี้ทบทวนอย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป

อยากจะขอย้ำอีกครังครับ ว่าผมต้องขอโทษจริง ๆ
ยงจุนฮยอง

กำลังโหลดความคิดเห็น...