xs
xsm
sm
md
lg

"โบว์" หาเงินซ่อมรถมินิ สมบัติ "พี่ปอ" ยกให้ "น้องมะลิ" วอนอย่าดรามาเรื่องลูกตีลังกา มั่นใจเซฟดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โบว์” เผยตอนนี้ “มะลิ” เรียนเต้นไปได้หลายสเต็ปแล้ว ถึงขั้นตอนการตีลังกา เข้าใจหลายคนเป็นห่วง แต่บอกไม่มีอะไรที่เป็นอันตราย เพราะมีการเซฟอย่างดี และที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยเกิดการบาดเจ็บ เผยรถมินิของ “ปอ” ที่ให้รถยกเอาไปซ่อม เพราะสตาร์ทไม่ติด เหตุไม่ได้ใช้นาน มีพินัยกรรมเอาไว้ให้รักษารถอย่างดี เพราะเป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกว่าอยากให้ลูกสาวได้ไว้ใช้ตอนโต

ตั้งแต่ให้ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” ได้เรียนเต้นสมใจแล้ว ตอนนี้ดูเหมือนเริ่มมีคนเป็นห่วงกับท่าต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งคุณแม่สุดสตรองอย่างสาว “โบว์ แวนด้า สหวงษ์” ก็ออกมาเผยเรื่องนี้ในงานแถลงข่าว ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก ที่โรงพยาบาลศิครินทร์ โดยเผยว่าท่าตีลังกาที่เห็นนั้นปลอดภัย เพราะมีคุณครูคอยเซฟให้ตลอด และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดการบาดเจ็บจากการเรียนเต้นเลยสักครั้ง

“ตอนนี้เริ่มฝึกตีลังกาแล้ว ที่โพสต์ในไอจีคือชั่วโมงแรกที่ทางคุณครูสอนค่ะ ถามว่าเร็วไปมั้ย จริงๆ ที่โบว์ไปดูในโรงเรียนเด็กตัวน้อยๆ ก็เก่งกันแล้ว แต่หลายๆ ท่านก็กลัวจะเป็นอันตราย ไม่ต้องกลัวนะคะ ที่โรงเรียนมีครูที่เชี่ยวชาญด้านตีลังกา มีการเซฟ รับรองปลอดภัย เรื่องบาดเจ็บเนี่ย ถ้าคิดจะเต้น เจ็บก็ต้องยอม มันก็ต้องมีบ้าง คนเราเวลาฝึกฝนอะไรก็แล้วแต่ ตอนเด็กๆ เราเล่นเทควันโดเจ็บให้ตายก็มีมาแล้ว มันคือประสบการณ์มากกว่าที่เขาจะเรียนรู้ค่ะ แต่จากการเรียนก็ไม่มีการบาดเจ็บนะคะ มีแต่จากการเล่นซะส่วนใหญ่”

เผยเรื่องภาพรถมินิสีเขียวที่ต้องยกไปซ่อม เพราะตั้งใจเอาไว้ให้ “มะลิ” ตอนโตตามที่ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ตั้งใจไว้
“จริงๆ รถคันนี้โบว์กับพี่ปอไปซื้อด้วยกัน แล้วเป็นสิ่งที่เขาใฝ่ฝันมาตั้งแต่หนุ่มๆ ว่าเขาอยากได้รถมินิรุ่นนี้ แบบนี้ แต่ช่วงนั้นเขาไม่มีเงินที่จะซื้อ แล้วพอวันนึงเขามีรายได้ของตัวเองเขาก็บอกว่าเขายังอยากได้อยู่ โบว์ก็เลยบอกว่าอยากได้ก็ซื้อจะได้ไม่คาใจ ก็ซื้อมาหลายปีแล้วนะคะตั้งแต่ก่อนมีมะลิ แล้วพอมีมะลิเขาก็ยิ่งรักษาขึ้นไปอีก”

“แล้วเขาก็บอกว่าโบว์ไม่ต้องซื้อรถให้มะลินะปอซื้อให้แล้ว เราก็คิดว่าเขาจะขับได้มั้ยอีกตั้ง 10 กว่าปีจะให้ขับตอนอายุ 20 เขาก็ให้รักษาไปเรื่อยๆ เราก็รักษามาตลอด เพราะมันมีพินัยกรรมที่เขาเขียนเอง แล้วก็ปั๊มลายนิ้วมือตัวเองว่าจะยกทรัพย์สมบัติอะไรบ้างให้นางสาวแวนด้า เขาก็เขียนมาเพียบเลยนะ แต่มีข้อแม้สองข้อสุดท้าย ข้อแรกห้ามแวนด้าขายรถสีเขียว และต้องดูแลรักษา ข้อที่สองให้ดูแลน้าโป๊ะ ซึ่งเป็นหมาที่เขาเก็บมาเลี้ยง ถ้าไม่ดูแลน้าโป๊ะจนสิ้นลมหายใจ ทรัพย์สินที่ยกให้จะมอบให้กับมูลนิธิ”

บอกไม่อยากให้ดรามาเรื่องที่ “มะลิ” พับกระดาษเป็นรูปหัวใจให้พ่อ บอกเป็นกิจกรรมของโรงเรียน
“ก็จะพยายามรักษาสิ่งที่เขารัก ไม่ใช่เพียงแค่สิ่งของนะคะ แต่รวมถึงคนที่เขารักด้วย วันนี้เรามีแรงเราก็ดูแลคุณปู่คุณย่า คุณพ่อ เราก็จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด แต่ที่ต้องยกรถเอาไปซ่อม คือมันสตาร์ทไม่ติด เพราะมันไม่ได้ผ่านการขับมาสักพักแล้ว โบว์เคยคิดจะขับไป แต่กลัวว่าจะไปดับกลางทาง เพราะพวงมาลัยหนักมาก ก็คงน่าจะเป็นที่เครื่อง แล้วก็แม็กซ์ รวมไปถึงคิ้วรถต่างๆ ก็เริ่มมีสนิม น่าจะต้องเปลี่ยนเท่าที่เปลี่ยนได้ค่ะ ถามว่าไหวมั้ยต้องรักษาไปอีก 10 กว่าปี ก็ไหวค่ะ จริงๆ ถ้าขยันขับก็น่าจะไหวอยู่ เพราะเครื่องคันนี้ก็มีดัดแปลงมาแล้ว หลังจากนี้ก็ต้องขับ ก็โอเคนะคะ และสนุกทุกครั้งที่ได้ขับ”

“ก็บอกเขาว่าคันนี้ของน้องนะ แต่น้องต้องโตก่อน เข้ามหาวิทยาลัย แล้วพ่อจะบอกให้น้องขับรถคันนี้ เขาก็บอกขับรถแม่ไม่ได้เหรอ เราก็บอกคันนี้สวย เขาก็ไปลองนั่งบ้าง ล่าสุดเขาก็มีทำกระดาษหัวใจให้พ่อด้วย คือที่โรงเรียนก็จะมีทำกิจกรรมอะไรแบบนี้อยู่แล้วทุกวันศุกร์ แล้ววันนั้นอยู่ๆ ก็เดินมาบอกว่าทำหัวใจให้พ่อ ก็เป็นโมเมนต์น่ารักให้สำหรับคนที่ติดตามน้องได้ดู ไม่ต้องซีเรียสค่ะ ไม่ต้องดรามา เราไม่ได้ตอกย้ำให้น้องอะไรก็แล้วแต่ มันเป็นโมเมนต์ที่คิดถึงพี่ปอ เราไม่ได้ทุกข์หรือเศร้า แล้วก็ไม่อยากให้น้องเศร้าไปตลอดชีวิตเมื่อพูดถึงพ่อ อยากให้เขามีความสุข แม้วันนี้จะไม่ได้เจอหรือคุยกับพ่อก็ตาม”


กำลังโหลดความคิดเห็น...