xs
xsm
sm
md
lg

“แกรนด์เอ็กซ์” หรือจะวงแตกก่อนปิดวง?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับวงดนตรีชื่อดังระดับตำนานของบ้านเราอย่าง “แกรนด์เอ็กซ์” ใน “แกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์” ที่มาพร้อมกับสโลแกนว่าคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกในวงการเพลงไทยฉลอง 50th Anniversary การก่อตั้งวงฯ

อย่างไรก็ตาม งานนี้ดูเหมือนบรรดาแฟนเพลงของวงแกรนด์เอ็กซ์ตัวจริงคงจะฟินกันได้ไม่สุดเสียแล้ว เนื่องจากในคอนเสิร์ตครั้งนี้จะไม่มีมือกลองหนึ่งในสมาชิกยุคก่อตั้งคนสำคัญ และเป็นเจ้าของเสียงร้องเพลงสุดไพเราะ “โบว์สีแดง” อย่าง “เบิ้ม ประสิทธิ์ ไชยะโท” ขึ้นร่วมแสดงแต่อย่างใดนั่นเอง

โดยนอกจากเจ้าตัวแล้ว ก่อนหน้านั้นทางด้านมือคีย์บอร์ดของวงอย่าง “อ๊อด ศรายุทธ สุปัญโญ” ก็มีทีท่าจะไม่ร่วมแสดงคอนเสิร์ตคั้งนี้ด้วย แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ตกปากรับคำขึ้นเวทีเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับเหตุผลของการไม่ร่วมแสดงในครั้งนี้ไม่มีการชี้แจงอย่างเป็นทางการออกมาจากแฟนเพจวงแกรนด์เอ็กซ์ Official แต่อย่างใด จนทำเอาแฟนคลับบางส่วนทราบถึงเรื่องดังกล่าวต้องไปโพสต์ข้อความถามด้วยความสงสัยว่าเหตุใดทำไมมือกลองคนสำคัญถึงไม่ขึ้นแสดง?

โดยมือกลองของวงก็ได้เข้าไปตอบข้อความผ่านหน้าเพจ แกรนด์เอ็กซ์ Official ก่อนจะถูกบล็อกข้อความจนเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นดรามาขึ้นมา จนเจ้าตัวต้องมีการแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้อีกครั้งด้วยการระบุว่า

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็ได้มีบางส่วนที่ได้ทำการโพสต์ข้อความโจมตีเจ้าตัวอย่างรุนแรง หนึ่งในนั้นก็คือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bee Piyaporn ที่ระบุว่าเป็นน้องของพี่ๆ ในวงแกรนด์เอ็กซ์ ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่าที่ผ่านมาทางมือกลองแกรนด์เอ็กซ์นั้นได้แจ้งเหตุผลถึงการไม่ร่วมเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่าเพราะครอบครัวไม่ยอมให้แสดง แต่ต่อมาในภายหลังกลับมาโพสต์ต่อว่าถึงสมาชิกคนอื่นในวงทำนองว่าไปงุบงิบจัดคอนเสิร์ตกันเองพร้อมกับนำเอาเอกสารถึงการติดต่อสมาชิกทุกคนมาแสดง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังได้มีการโพสต์ข้อความกระทบกระเทียบมือกลองวงแกรนด์เอ็กซ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมซัดว่าอีกฝ่ายว่าไร้สปิริตที่ไม่ยอมขึ้นแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ เนื่องมาจาก “เกี่ยงเพราะค่าตัว” จนทำให้บางคนพากันถล่มอดีตมือกลองของวงกันยกใหญ่


แต่กระนั้นก็มีไม่น้อยเหมือนกันที่เข้าใจและเข้าไปให้กำลังใจเจ้าตัวในแฟนเพจ “ประสิทธิ์ ไชยะโท” โดยที่บางส่วนก็บอกว่าหากคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่มีเจ้าของเพลงโบว์สีแดงขึ้นแสดงก็จะไม่ขอดูคอนเสิร์ตแต่อย่างใดทั้งนี้ ที่ผ่านมาภาพของ “วงแกรนด์เอ็กซ์” ก็คือภาพของกลุ่มเพื่อนสนิท ภาพของครอบครัวที่รักใคร่กลมเกลียวและพร้อมจะมอบความสุขให้แก่บรรดาแฟนเพลงทั้งหลาย หากแต่ในความจริงแล้วในภาพที่ดูอบอุ่นดังกล่าวนั้นดูเหมือนมันจะมีรอยร้าวบางๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ แน่นอนว่าเรื่องของเรื่องคงหนีไม่พ้นเรื่องของผลประโยชน์ตอบแทน

ตามข้อมูลที่ทีมข่าวบันเทิงได้มา พบว่าค่าตัวในการแสดงคอนเสิร์ตครั้งล่าสุดนั้น มีสมาชิกแกรนด์เอ็กซ์ 7 คนที่ได้รับค่าตัวคนละ 5 แสนบาท ขณะที่อีก 2 คนได้รับค่าตัวคนละ 2 ล้านบาท โดย 1 ใน 2 ยังได้ส่วนแบ่งเพิ่มอีก 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ในฐานะ “คณะบุคคล” ที่เป็นผู้ติดต่อศิลปินมาร่วมทำการแสดงอีกด้วย

ถึงตอนนี้ สำหรับคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นอาจจะ “บริบูรณ์” กับใครบางคน แต่เชื่อว่าในส่วนของแฟนเพลงแกรนด์เอ็กซ์ตัวจริงเสียงจริงส่วนใหญ่แล้วคงจะรู้สึกถึงความไม่ “สมบูรณ์” และคงเสียความรู้สึกกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่น้อยอย่างแน่นอน

(อนึ่ง สำหรับสมาชิกแกรนด์เอ็กซ์ ที่เรียกว่าเป็นวงออริจินัลนั้น ประกอบไปด้วย นคร เวชสุภาพร (ต้อง) กีตาร์, ร้องนำ (หัวหน้าวง)/ประสิทธิ์ ไชยะโท (เบิ้ม) กลอง, ร้อง/วสันต์ สิริสุขพิสัย (ตี๋) ออร์แกน, ร้อง/เสน่ห์ ศุภรัตน์ (แดง) ทรัมเป็ต/ทนงศักดิ์ อาภรณ์ศิริ (แอ๊ด) เบส/พนัส หิรัญกสิ (รัก) แซ็กโซโฟน/โชคดี พักภู่ (เต๊ะ) ทรอมโบน/ดนุพล แก้วกาญจน์ (แจ้) ร้องนำ และ ศรายุทธ สุปัญโญ (อ๊อด) คีย์บอร์ด


กำลังโหลดความคิดเห็น...